Luật sư giỏi về hình sự

luật sư giỏi về hình sự

Luật Trần và Liên Danh có nhiều luật sư giỏi về hình sự. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao, tham gia các vụ án hình sự có nhiều tình tiết phức tạp và các vụ án có độ khó cao, đã giúp chúng tôi có được niềm tin của Khách hàng dành cho mình trong nhiều năm.

Luật sư chuyên về hình sự thực hiện các công việc tư vấn các vụ án hình sự, luật sư bào chữa hình sự. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn và giải quyết tất cả các vấn đề về tố tụng hình sự. Tham giải quyết các vụ án hình sự trong các đoạn, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm cá vụ án hình sự. 

Luật sư là gì?

Luật sư là người có đủ các tiêu chuẩn và điều kiện để hành nghề Luật sư, thực hiện dịch vụ pháp lý của khách hàng có yêu cầu, khách hàng của Luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý là các cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước, theo quy định tại Điều 2 Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 quy định về Luật sư.

Luật sư cung cấp dịch vụ pháp lý thông qua các hình thức:

+ Tham gia tố tụng

+ Đại diện pháp luật ngoài tố tụng

+ Tư vấn pháp luật

+ Cung cấp các dịch vụ pháp lý khác.

Khi Luật sư hoạt động nghề nghiệp sẽ góp phần bảo vệ công lý, đảm bảo quyền tự do- dân chủ, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Đồng thời hoạt động nghề nghiệp của Luật sư còn góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền, xã hội công bằng- dân chủ- văn minh.

Điều kiện để trở thành Luật sư như thế nào?

Để trở thành Luật sư cần đáp ứng các tiêu chuẩn luật sư theo quy định tại Điều 10 của Luật Luật sư năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 và phải có Chứng chỉ hành nghề Luật sư sau đó gia nhập vào một Đoàn Luật sư.

– Tiêu chuẩn trở thành Luật sư:

1/ Công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc

2/ Tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật

3/ Có phẩm chất đạo đức tốt

4/ Có bằng cử nhân luật

5/ Đã được đào tạo nghề luật sư

6/ Đã hoàn thành thời gian tập sự hành nghề luật sư

7/ Có sức khỏe để đảm bảo cho việc hành nghề luật sư

– Điều kiện để trở thành Luật sư:

+ Là người có đủ các tiêu chuẩn nêu trên;

+ Có chứng chỉ hành nghề Luật sư: Để có được chứng chỉ hành nghề cần trải qua khóa đào tạo luật sư tại Học viện Tư pháp, đã qua tập sự hành nghề luật sư tại tổ chức hành nghề Luật sư (01 năm) và thi đỗ kỳ kiểm tra tập sự hành nghề luật sư do Liên đoàn Luật sư tổ chức.

+ Gia nhập vào một Đoàn luật sư ở tỉnh/ thành phố nơi hành nghề.

Lưu ý: Các trường hợp được miễn đào tạo nghề luật sư với những người đã là thẩm phán, tiến sỹ luật, điều tra viên…

Miễn, giảm thời gian tập như hành nghề luật sư với người đã là thẩm tra viên cao cấp của Tòa án, kiểm sát viên, điều tra viên cao cấp…

luật sư giỏi về hình sự
luật sư giỏi về hình sự

Quyền và nghĩa vụ của Luật sư theo luật luật sư?

Quyền của Luật sư theo Luật luật sư (căn cứ tại khoản 1 Điều 21)

– Được pháp luật đảm bảo quyền hành nghề luật sư

– Đại diện khách hàng theo quy định để tiến hành các công việc pháp lý

– Hành nghề luật sư và lựa chọn hình thức hành nghề, hình thức tổ chức hành nghề phù hợp theo quy định của pháp luật

– Được hành nghề luật sư trên cả nước và ở nước ngoài

– Thực hiện các quyền khác dựa trên cơ sở pháp luật.

Nghĩa vụ của Luật sư theo Luật luật sư (căn cứ tại khoản Điều 21)

– Tuân thủ theo các nguyên tắc hành nghề

– Chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định pháp luật, quy tắc đạo đức ứng xử khi hành nghề

– Có thái độ hợp tác và tôn trọng với các cơ quan nhà nước, người tiến hành tố tụng

– Tham gia đầy đủ, kịp thời trong các vụ án khi cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu theo quy định của pháp luật

– Thực hiện công việc trợ giúp pháp lý

– Tham gia bồi dưỡng về chuyên môn cũng như nghiệp vụ bắt buộc

– Thực hiện các nghĩa vụ khác được pháp luật quy định.

Tổ chức hành nghề luật sư là gì?

Một Luật sư chỉ được thành lập hoặc tham gia thành lập một tổ chức hành nghề luật sư tại phương có Đoàn luật sư mà luật sư đó là thành viên.

Hiện nay tổ chức hành nghề luật sư gồm có: Văn phòng luật sư và Công ty luật.

Trong đó, công ty luật bao gồm công ty luật hợp danh, công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Những nội dung trên đây của chúng tôi đã phần nào giải đáp thắc mắc liên quan đến Luật sư là gì? Tổ chức hành nghề luật sư là gì? Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng được chia sẻ thêm những thông tin liên quan đến thành lập tổ chức hành nghề luật sư.

Điều kiện thành lập tổ chức hành nghề Luật sư?

+ Luật sư chỉ được tham gia hoặc thành lập một tổ chức hành nghề luật sư;

+ Khi thành lập hay tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư cần có ít nhất 02 năm hành nghề liên tục tại tổ chức hành nghề luật sư theo diện hợp đồng lao động hoặc hành nghề với tư cách của cá nhân luật sư cho tổ chức, cơ quan khác theo hợp đồng lao động;

+ Có nhiều luật sư tại các Đoàn luật sư khác nhau thì lựa chọn theo thỏa thuận.

Vai trò quan trọng của luật sư hình sự:

Pháp luật được chia thành rất nhiều các lĩnh vực khác nhau và luật sư cũng thường chọn một số lĩnh vựa riêng như: Luật sư giỏi về dân sư, luật sư hình sự, luật sư giàu kinh nghiệm về đất đai, luật sư kinh tế, chuyên sâu hợp đồng, giải quyết về thừa kế, thương mại, luật sư chuyên sâu về sở hữu trí tuệ, dịch vụ doanh nghiệp. . .

Trong đó Luật hình sự là một phạm trù rất lớn liên quan đến tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử hình sự, …. Bao hàm tất cả vấn đề liên quan đến những hoạt động vừa đề cập.

Vì vậy luật sư hình sự có vai trò rất quan trọng, tham gia vào quá trình điều tra, truy tố, xét xử, góp phần giải quyết các vụ án khách quan, đúng pháp luật, với mục đích và nhiệm vụ nhằm bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích của bi can, bị cáo, người bị tố cáo, người bị hại, … theo quy định pháp luật.

Dịch vụ luật sư hình sự cung cấp:

Luật sư tư vấn hình sự:

Tư vấn hình sự là hoạt động hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và trợ giúp pháp lý cho cá nhân, tổ chức có nhưu cầu tư vấn về luật hình sự. Các hình thức tư vấn hình sự như sau;

Tư vấn pháp lý hình sự trực tiếp tại văn phòng Luật sư

Trường hợp khách hàng có vấn đề pháp lý cần trao đổi gấp với luật sư, khách hàng sắp xếp được thời gian, đối với những tranh chấp mang tính chất phức tạp cần có phương hướng giải quyết ngay.

Tư vấn luật hình sự qua điện thoại

Trường hợp khách hàng ở xa, cần tư vấn nhưng không có điều kiện để đến văn phòng, nhưng yêu cầu cần giải quyết sớm. Vui lòng liên hệ luật chúng tôi qua điện thoại để gặp trực tiếp luật sư tư vấn hình sự.

Tư vấn online, trực tuyến mạng xã hội hoặc Email

Để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng về tư vấn luật hình sự trực tuyến chúng tôi có các số điện thoại kết nối facebook và zlo, địa chỉ email để tư vấn giải đáp toàn bộ vướng mắc của quý khách liên quan đến luật hình sự. Hạn chế của tư vấn trực tuyến luật sư chỉ tư vấn được theo quy định pháp luật không tư vấn chi tiết chính xác vào nội dung vụ án do không đủ dữ liệu tư vấn do phức tạp nhiều tài liệu, chứng cứ.

Cung cấp các quy định pháp luật về pháp luật hình sự

Chúng tôi có dịch vụ chia sẽ các quy định pháp luật liên quan đến hình sự và có các ý kiến bình luận về các quy định. Qúy khách có nhu cầu nghên cứu liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nội dung tư vấn luật hình sự

Tư vấn các quy định pháp luật hình sự điều chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Trách nhiệm chịu các hình phạt và chế tài của luật hình sự.

Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình trước cơ quan tiến hành tố tụng nhằm tránh bị ép cung, có thể tự minh oan, giảm nhẹ tội trách nhiệm hình sự.

Tư vấn cho khách hàng soạn thảo các văn bản trong quá trình tiếp nhận vụ án như: đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, đơn xin bảo lãnh, đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự….

Luật sư soạn thảo đơn từ trong các vụ án hình sự.

Ngoài việc thuê luật sư hình sự thực hiện bào chữa hay tư vấn thì nhiều khách hàng thuê luật sư soạn đơn các đơn tư sử dụng trong các vụ án hình sự như: đơn tố cáo, đơn tố giác, đơn kháng cáo, đơn đề nghị xin kháng nghị giám đốc thẩm, tái thẩm theo đúng quy định của pháp luật…

Dịch vụ luật sư tham gia tố tụng các vụ án hình sự

Bị can, bị cáo, bị hại, người nhà của bị can bị cáo có nhu cầu thuê luật sư hình sự tham gia bào chữa các vụ án hình sự vui lòng liên hệ khẩn cấp với luật sư để luật sư tham gia giải quyết sớm nhất để đảm bảo quyền lợi của Bị can, bị cáo, bị hại… Tham gia tố tụng: Hướng dẫn khách hàng trình bày khi làm việc với cơ quan điều tra trong quá trình tố tụng, tham gia phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp.

Đối với bị can, bị cáo.

Hướng dẫn cách khai báo, cách trình bày với cơ quan điều tra, khiếu nại và có kiến nghị nếu như cơ quan điều tra có hành vi bức cung, mớm cung.

Hướng dẫn bị cáo khai đúng sự thật, sử dụng từ ngữ sao cho không làm tăng thêm trách nhiệm, tư vấn cách viết bảng tường trình chứng minh hành động của mình phạm tội là do vô ý hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo. Cử luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho bị cáo.

Đối với người bị hại

Luật sư trực tiếp tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi của người bị hại từ giai đoạn khởi tố đến lúc điều tra xét xử, hướng dẫn người bị hại viết đơn trình bày rõ hành vi phạm tội của bị can bị cáo bảo vệ quyền lợi cho người bị hại.

Hướng dẫn người bị hại viết đơn, cung cấp các chứng cứ buộc bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi phạm tội của mình.

Cử luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa đồng thời yêu cầu phiên toàn xét xử đúng tội, bồi thường thiệt hại đúng mức dành cho người bị hại.

Đối với người thân của bị can, bị cáo, người bị hại

Hướng dẫn người thân của bị can, bị cáo viết đơn xin được tại ngoại, hoặc thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị can, bị cáo.

Hướng dẫn người thân bị can, bị cáo khác phục hậu quả do vị can, bị cáo gây ra để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can, bị cáo.

Giúp người thân của người bị hại bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của mình.

Ngoài ra chi phí thuê luật sư hình sự của Luật Trần và Liên Danh rất hợp lý giúp mọi người có thể tiếp cận dịch vụ luật sư chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Hy vọng bài viết này, giúp Quý độc giả hiểu hơn về nghề luật sư cũng như vấn đề luật sư giỏi về hình sự. Nếu Quý độc giả còn băn khoăn, vướng mắc hay có nhu cầu tư vấn pháp luật, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139