Sa thải trái pháp luật

Sa thải trái pháp luật

Không phải cứ mắc lỗi là người lao động bị sa thải ngay và không phải chủ sử dụng lao động muốn sa thải lúc nào cũng được. Nếu bị công ty... Xem chi tiết »

Bảng tính tuổi nghỉ hưu mới nhất

Hiện nay, tuổi nghỉ hưu của người lao động được điều chỉnh tăng. Thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác mình nghỉ hưu vào năm bao nhiêu tuổi. Thay đổi... Xem chi tiết »
Ad Widget

Giấy bảo lãnh nhân sự

Việc bảo lãnh cho người nước ngoài sang Việt Nam là bắt buộc và có ý nghĩa quan trọng trong nhiều trường hợp cụ thể. Những người có trách nhiệm bảo lãnh... Xem chi tiết »
lương làm thêm giờ

Lương làm thêm giờ

Kể từ ngày 01/02/2021, Nghị định 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 có hiệu lực, khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ vào ban đêm, làm thêm... Xem chi tiết »

Bảng tính tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

Từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động được điều chỉnh tăng. Thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác mình nghỉ hưu vào năm bao nhiêu tuổi. Thay... Xem chi tiết »

Hồ sơ xin việc cần công chứng những gì

Hiện nay đơn xin việc ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong quá trình xin việc đối với những công việc văn phòng. Qua đơn xin việc mà nhà tuyển dụng... Xem chi tiết »
quy chế lương

Quy chế lương

Để phát triển bền vững thì doanh nghiệp không thể không xây dựng quy chế tiền lương, Luật Trần và Liên Danh giới thiệu mẫu quy chế lương thưởng để quý khách... Xem chi tiết »

Mẫu thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương

Ngoài những ngày nghỉ phép năm được hưởng nguyên lương mà người lao động được quyền nghỉ thì người lao động còn được quyền nghỉ hưởng nguyên lương với số ngày pháp... Xem chi tiết »
thang bảng lương là gì

Thang bảng lương là gì

Thang bảng lương là thuật ngữ thường được nhắc đến trong doanh nghiệp. Nhưng ít ai phân biệt được giữa bảng lương và thang lương để có thể áp dụng đúng trên... Xem chi tiết »
nguồn lao động là gì

Nguồn lao động là gì

Hiện nay, đối với sự phát triển kinh tế của một quốc gia thì các vấn đề về lao động là những vấn đề đã và đang thu hút được rất nhiều... Xem chi tiết »
công thức tính trợ cấp thất nghiệp

Công thức tính trợ cấp thất nghiệp

Khi bị thất nghiệp thì người lao động rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn, không ổn định do không có tiền thu nhập để trang trải cuộc sống. Hiểu được... Xem chi tiết »
quy định tăng ca

Quy định tăng ca

Tăng ca là một vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm, bởi đây là một cách tăng thu nhập giúp cuộc sống của họ ổn định hơn. Tuy nhiên... Xem chi tiết »
đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng thai sản

Đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng thai sản

Đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng thai sản chắc chắn là câu hỏi được người lao động quan tâm rất nhiều hiện nay bởi vì nó liên quan đến quyền... Xem chi tiết »
thời gian làm việc

Thời gian làm việc

Luật Trần và Liên Danh hướng dẫn chi tiết quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động làm việc theo thời gian hành chính và... Xem chi tiết »
độ tuổi lao động

Độ tuổi lao động

Lao động là mối quan hệ xã hội phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Quan hệ này được pháp luật quy định chặt chẽ ngay từ... Xem chi tiết »
quy trình xử lý kỷ luật lao động

Quy trình xử lý kỷ luật lao động

Hiện nay, trong quá trình lao động sản xuất, một số người lao động còn gặp nhiều sai sót, hoặc có những hành vi không tuân thủ kỷ luật lao động. Đối... Xem chi tiết »
tranh chap lao dong

Tranh chap lao dong

Trong quan hệ lao động luôn tiềm ẩn những mâu thuẫn giữa người sử dụng lao động và người lao động.  Tùy vào từng trường hợp mà những mâu thuẫn này có... Xem chi tiết »
chế độ nghỉ khi vợ sinh con

Chế độ nghỉ khi vợ sinh con

Chế độ nghỉ khi vợ sinh con chồng có được hưởng chế độ thai sản hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người lao động trong quá trình tham gia... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139