An toàn lao động là gì

An toàn lao động là gì

Trong quá trình lao động, việc đảm bảo an toàn lao động được được xem là yếu tố hàng đầu. Để hiểu rõ hơn khái niệm về an toàn lao động là... Xem chi tiết »
Cho thuê lại lao động

Cho thuê lại lao động

Trong môi trường kinh tế ngày càng phức tạp và toàn cầu hóa, quan hệ cho thuê lại lao động đã trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế. Điều... Xem chi tiết »
Quyền và nghĩa vụ của người lao động

Quyền và nghĩa vụ của người lao động

Khi tham gia hợp đồng lao động, người lao động cần lưu ý quyền và nghĩa vụ của mình để đảm bảo thực hiện đúng hợp đồng và hạn chế những tranh... Xem chi tiết »
Sa thải trái pháp luật

Sa thải trái pháp luật

Không phải cứ mắc lỗi là người lao động bị sa thải ngay và không phải chủ sử dụng lao động muốn sa thải lúc nào cũng được. Nếu bị công ty... Xem chi tiết »
bang tinh tuoi nghi huu moi nhat

Bảng tính tuổi nghỉ hưu mới nhất

Hiện nay, tuổi nghỉ hưu của người lao động được điều chỉnh tăng. Thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác mình nghỉ hưu vào năm bao nhiêu tuổi. Thay đổi... Xem chi tiết »
giay bao lanh nhan su

Giấy bảo lãnh nhân sự

Việc bảo lãnh cho người nước ngoài sang Việt Nam là bắt buộc và có ý nghĩa quan trọng trong nhiều trường hợp cụ thể. Những người có trách nhiệm bảo lãnh... Xem chi tiết »
lương làm thêm giờ

Lương làm thêm giờ

Kể từ ngày 01/02/2021, Nghị định 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 có hiệu lực, khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ vào ban đêm, làm thêm... Xem chi tiết »
bang tinh tuoi nghi huu tu nam 2021

Bảng tính tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

Từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động được điều chỉnh tăng. Thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác mình nghỉ hưu vào năm bao nhiêu tuổi. Thay... Xem chi tiết »
ho so xin viec can cong chung nhung gi

Hồ sơ xin việc cần công chứng những gì

Hiện nay đơn xin việc ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong quá trình xin việc đối với những công việc văn phòng. Qua đơn xin việc mà nhà tuyển dụng... Xem chi tiết »
quy chế lương

Quy chế lương

Để phát triển bền vững thì doanh nghiệp không thể không xây dựng quy chế tiền lương, Luật Trần và Liên Danh giới thiệu mẫu quy chế lương thưởng để quý khách... Xem chi tiết »
mau thoa thuan nghi viec khong huong luong

Mẫu thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương

Ngoài những ngày nghỉ phép năm được hưởng nguyên lương mà người lao động được quyền nghỉ thì người lao động còn được quyền nghỉ hưởng nguyên lương với số ngày pháp... Xem chi tiết »
thang bảng lương là gì

Thang bảng lương là gì

Thang bảng lương là thuật ngữ thường được nhắc đến trong doanh nghiệp. Nhưng ít ai phân biệt được giữa bảng lương và thang lương để có thể áp dụng đúng trên... Xem chi tiết »
nguồn lao động là gì

Nguồn lao động là gì

Hiện nay, đối với sự phát triển kinh tế của một quốc gia thì các vấn đề về lao động là những vấn đề đã và đang thu hút được rất nhiều... Xem chi tiết »
công thức tính trợ cấp thất nghiệp

Công thức tính trợ cấp thất nghiệp

Khi bị thất nghiệp thì người lao động rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn, không ổn định do không có tiền thu nhập để trang trải cuộc sống. Hiểu được... Xem chi tiết »
quy định tăng ca

Quy định tăng ca

Tăng ca là một vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm, bởi đây là một cách tăng thu nhập giúp cuộc sống của họ ổn định hơn. Tuy nhiên... Xem chi tiết »
đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng thai sản

Đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng thai sản

Đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng thai sản chắc chắn là câu hỏi được người lao động quan tâm rất nhiều hiện nay bởi vì nó liên quan đến quyền... Xem chi tiết »
thời gian làm việc

Thời gian làm việc

Luật Trần và Liên Danh hướng dẫn chi tiết quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động làm việc theo thời gian hành chính và... Xem chi tiết »
độ tuổi lao động

Độ tuổi lao động

Lao động là mối quan hệ xã hội phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Quan hệ này được pháp luật quy định chặt chẽ ngay từ... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139