Người có năng lực trách nhiệm pháp lý

Năng lực trách nhiệm pháp lý là: Khả năng của cá nhân hay tổ chức gánh chịu hậu quả bất lợi, biện pháp cưỡng chế của Nhà nước được quy định ở... Xem chi tiết »
vay thế chấp sổ hồng

Vay thế chấp sổ hồng

Vay thế chấp sổ hồng được đánh giá là một những giải pháp tài chính được nhiều khách hàng lựa chọn khi có các dự định dài hạn như đầu tư, kinh... Xem chi tiết »
Ad Widget

Ví dụ về vi phạm dân sự

Xâm phạm đến quyền sống, quyền đối với hình ảnh, quyền sở hữu trí tuệ,… là hành vi vi phạm gì? Đó có phải là hành vi vi phạm dân sư không?... Xem chi tiết »
quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật

Quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật

Doanh nghiệp là tổ chức có tư cách pháp nhân, với sự tham gia của một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức cùng nhau góp vốn và xây dựng công ty. Trong... Xem chi tiết »
mua bán là gì

Mua bán là gì

Tìm hiểu mua bán là gì? Mua bán hàng hóa là một hoạt động thương mại phổ biến, trong đó, bên bán có nghĩa vụ giao hàng, chuyển quyền sở hữu hàng... Xem chi tiết »
ủy thác tư pháp là gì

Ủy thác tư pháp là gì

Theo quy định của pháp luật thì trong quá trình giải quyết vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài, Tòa án Việt Nam có thể yêu cầu cơ quan có... Xem chi tiết »
quyền sở hữu trong bộ luật dân sự 2015

Quyền sở hữu trong bộ luật dân sự 2015

Thông thường, khi tài sản thuộc quyền sở hữu của một chủ thể nhất định thì chủ thể đó sẽ có toàn quyền trong việc chiếm hữu, sử dụng và định đoạt... Xem chi tiết »
thụ lý là gì

Thụ lý là gì

Hiện nay, nhiều người khởi kiện làm đơn gửi Tòa án nhưng không được thụ lý vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, đa phần do người khởi kiện không nắm... Xem chi tiết »
thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự

Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự

Khi giao kết hợp đồng, các bên luôn mong muốn đạt được mục đích của việc giao kết hợp đồng và kết thúc hợp đồng một cách tốt đẹp. Tuy nhiên, trong... Xem chi tiết »
Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234