Năng lực pháp luật và năng lực hành vi pháp luật

Năng lực pháp luật và năng lực hành vi pháp luật

Bài viết dưới đây sẽ là rõ về khái niệm chủ thể của quan hệ pháp luật là gì? phân tích và làm rõ các chủ thể quan hệ pháp luật như:... Xem chi tiết »
Quy định lãi suất cho vay

Quy định lãi suất cho vay

Quy định lãi suất cho vay? Mức lãi suất cho vay tối đa là bao nhiêu? Tội cho vay nặng lãi theo được quy định như thế nào trong Bộ luật Hình... Xem chi tiết »
Đương sự là gì

Đương sự là gì

Đương sự là gì? Đương sự là cá nhân, pháp nhân tham gia tố tụng dân sự với tư cách là nguyễn đơn hoặc bị đơn hoặc người có quyền lợi, nghĩa... Xem chi tiết »
Quy định về ủy quyền

Quy định về ủy quyền

Trong nhiều trường hợp khi cá nhân, tổ chức không trực tiếp thực hiện được công việc, sẽ ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác thay mình thực hiện. Quy định... Xem chi tiết »
Khi chồng mất thì tài sản thuộc về ai

Khi chồng mất thì tài sản thuộc về ai

Tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia như thế nào khi chồng hoặc vợ mất và việc chia tài sản thừa kế khi chồng mất được chia như thế nào?... Xem chi tiết »
Đơn xin vắng mặt tại phiên tòa

Đơn xin vắng mặt tại phiên tòa

Đơn xin vắng mặt tại phiên tòa là quyền của người tham gia tố tụng khi họ không muốn tham gia xét xử tại phiên tòa, khi thực hiện quyền này thì... Xem chi tiết »
Hợp đồng giả cách

Hợp đồng giả cách

Hợp đồng giả cách là gì? Pháp luật quy định như thế nào về loại hợp đồng này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé! Hợp đồng giả cách là... Xem chi tiết »
Phát mại là gì

Phát mại là gì

Phát mại là gì? Phát mại tài sản là công bố và bán tài sản công khai theo thủ tục do pháp luật quy định để thanh toán nợ. Hành vi phát... Xem chi tiết »
Thời hiệu khởi kiện

Thời hiệu khởi kiện

Thực tế, khi xảy ra tranh chấp liên quan đến hợp đồng một trong các bên thường khởi kiện đến Tòa án để yêu cầu giải quyết tranh chấp, tuy nhiên việc... Xem chi tiết »
Ký cược là gì

Ký cược là gì

Ký cược là gì biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự theo đó, bên thuê tài sản là động sản giao cho bên cho thuê khoản tiền, kim khí... Xem chi tiết »
Sự kiện pháp lý là gì

Sự kiện pháp lý là gì

Sự kiện pháp lý là gì? Sự kiện pháp lý phải là một sự kiện có thật trong thực tế, nhưng một sự kiện có thật chỉ có thể trở thành sự... Xem chi tiết »
Thông tư mới về đăng kiểm

Người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần

Người đại diện theo pháp luật công ty cổ phần có quyền xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự vì lợi ích của người được đại diện, trừ trường hợp... Xem chi tiết »
Hồ sơ mua nhà ở xã hội

Hồ sơ mua nhà ở xã hội

Mua, thuê mua nhà ở xã hội bao lâu thì được bán ? Thủ tục hồ sơ mua nhà ở xã hội thực hiện thế nào và mức lệ phí trước bạ... Xem chi tiết »
Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Công nhận và cho thi hành bản án, quyết định của nước ngoài

Khái niệm về công nhận và cho thi hành bản án, quyết định của nước ngoài đã hình thành từ lâu trong tư pháp quốc tế, có thể hiểu đó là một... Xem chi tiết »
điều kiện thụ lý vụ án dân sự

Điều kiện thụ lý vụ án dân sự

Hiện nay, nhiều người khởi kiện làm đơn gửi Tòa án nhưng không được thụ lý vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, đa phần do người khởi kiện không nắm... Xem chi tiết »
tài sản riêng là gì

Tài sản riêng là gì

Tài sản riêng là gì? Sau khi kết hôn, ngoài khối tài sản chung của hai vợ chồng thì vợ, chồng còn có quyền sở hữu tài sản của riêng mình. Tài... Xem chi tiết »
Bồi thường thiệt hại trong hợp đồng chi tiết

Bồi thường thiệt hại trong hợp đồng chi tiết

Khi giao kết hợp đồng, không phải lúc nào các bên cũng có thể hoàn thành đầy đủ và đúng nghĩa vụ của mình. Trong một vài trường hợp, khi có một... Xem chi tiết »
quy định của Bộ luật dân sự 2015 về sở hữu chung

Quy định của Bộ luật dân sự 2015 về sở hữu chung

Thông thường, khi tài sản thuộc quyền sở hữu của một chủ thể nhất định thì chủ thể đó sẽ có toàn quyền trong việc chiếm hữu, sử dụng và định đoạt... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139