công nhận và cho

Công nhận và cho thi hành bản án, quyết định của nước ngoài

Khái niệm về công nhận và cho thi hành bản án, quyết định của nước ngoài đã hình thành từ lâu trong tư pháp quốc tế, có thể hiểu đó là một... Xem chi tiết »
điều kiện thụ lý vụ án dân sự

Điều kiện thụ lý vụ án dân sự

Hiện nay, nhiều người khởi kiện làm đơn gửi Tòa án nhưng không được thụ lý vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, đa phần do người khởi kiện không nắm... Xem chi tiết »
Ad Widget
tài sản riêng là gì

Tài sản riêng là gì

Tài sản riêng là gì? Sau khi kết hôn, ngoài khối tài sản chung của hai vợ chồng thì vợ, chồng còn có quyền sở hữu tài sản của riêng mình. Tài... Xem chi tiết »
Bồi thường thiệt hại trong hợp đồng chi tiết

Bồi thường thiệt hại trong hợp đồng chi tiết

Khi giao kết hợp đồng, không phải lúc nào các bên cũng có thể hoàn thành đầy đủ và đúng nghĩa vụ của mình. Trong một vài trường hợp, khi có một... Xem chi tiết »
quy định của Bộ luật dân sự 2015 về sở hữu chung

Quy định của Bộ luật dân sự 2015 về sở hữu chung

Thông thường, khi tài sản thuộc quyền sở hữu của một chủ thể nhất định thì chủ thể đó sẽ có toàn quyền trong việc chiếm hữu, sử dụng và định đoạt... Xem chi tiết »
nghị định 21/2021

Nghị định 21/2021 chi tiết

CHÍNH PHỦ ——–   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc —————- Số: 21/2021/NĐ-CP              Hà Nội, ngày... Xem chi tiết »
Luật thi hành án hình sự 2018 chi tiết

Luật thi hành án hình sự 2018 chi tiết

VĂN PHÒNG QUỐC HỘI ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 13/VBHN-VPQH Hà Nội, ngày 29 tháng 6 năm 2018... Xem chi tiết »
Giao dịch dân sự

Quy định về giao dịch dân sự

Giao dịch dân sự là loại giao dịch thường xuyên phát sinh trong đời sống xã hội. Mặc dù các giao dịch dân sự diễn ra thường xuyên nhưng không phải bất... Xem chi tiết »
nghị định 143/2018/nđ-cp

Bộ luật dân sự 1995 chi tiết

QUỐC HỘI ————— CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ———————– Số: 44-L/CTN Hà Nội , ngày 28 tháng 10 năm 1995  ... Xem chi tiết »
Năng lực hành vi dân sự chi tiết

Năng lực hành vi dân sự chi tiết

Năng lực hành vi dân sự chi tiết luôn được xem là một trong những điều kiện cơ bản cần có để một giao dịch dân sự được xác lập và có... Xem chi tiết »
tịch thu tài sản là gì

Tịch thu tài sản là gì?

Quyền sở hữu tài sản là một trong những quyền cơ bản của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi những chủ thể này vi... Xem chi tiết »

Thủ tục đăng ký tạm trú tại hà nội

Đăng ký tạm trú là nghĩa vụ bắt buộc với công dân sinh sống tại địa điểm thuộc đơn vị hành chính cấp xã, phường, thị trấn hoặc cấp huyện khác mà... Xem chi tiết »

Thương thảo hợp đồng

Quy định về thương thảo hợp đồng dự thầu phải dựa trên cơ sở nào? Được phép thương thảo hợp đồng trong các trường hợp nào? Quy định của pháp luật về... Xem chi tiết »

Vay trung hạn là bao lâu

Cùng với hình thức vay vốn ngắn hạn, dài hạn thì vay trung hạn là hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên thì không phải cũng biết vay... Xem chi tiết »

Mẫu giấy ủy quyền công ty

Trong cuộc sống hàng ngày chắc hẳn mỗi chúng ta đã được nghe nói về giấy ủy quyền rất nhiều nhưng chưa thực sự hiểu về ý nghĩa của nó. Nhiều người... Xem chi tiết »

Giấy xác nhận nhân thân 2023

Giấy xác nhận nhân thân 2023 là loại giấy tờ chứng minh nhân thân cần thiết cho những cá nhân bị thất lạc giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân... Xem chi tiết »

Giấy xác nhận dân sự

Hiện tại, khi một cá nhân muốn nộp hồ sơ việc làm hoặc làm hồ sơ xuất khẩu lao động đều cần phải có giấy xác nhận dân sự. Tuy nhiên, không... Xem chi tiết »

Quan hệ pháp luật dân sự

Quan hệ pháp luật dân sự được hiểu như thế nào? Phân loại quan hệ pháp luật dân sự theo các tiêu chí nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139