Trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ

Trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ

Trong quá trình trưởng thành, cha mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với con cái. Bởi cha mẹ là những người có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục,... Xem chi tiết »
mang thai hộ là gì

Mang thai hộ là gì

Được làm cha, mẹ là niềm hạnh phúc của tất cả mọi người. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cặp vợ chồng đang phải đối diện với tình trạng vô sinh, hiếm muộn... Xem chi tiết »
Ad Widget
chồng vay tiền vợ có phải trả không

Chồng vay tiền vợ có phải trả không

Khi hai người đăng ký kết hôn, không chỉ làm phát sinh quan hệ hôn nhân mà theo đó là các loại trách nhiệm và nghĩa vụ liên đới. Một trong số... Xem chi tiết »
tranh chấp quyền nuôi con

Tranh chấp quyền nuôi con

Khi ly hôn hai vợ chồng không thỏa thuận được việc ai có quyền nuôi con thì sẽ xử lý vụ việc này như thế nào? Căn cứ vào những tiêu chí... Xem chi tiết »
luật hôn nhân

Luật hôn nhân

Luật hôn nhân và gia đình 2014 mới nhất hiện đang áp dụng năm 2023. Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 hiện đang là Luật hôn nhân gia đình mới... Xem chi tiết »

Hậu quả của việc tảo hôn

Có lẽ mỗi chúng ta đều đã từng không ít lần nghe nhắc đến cụm từ “tảo hôn” trong những cuộc trò chuyện hàng ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả trong... Xem chi tiết »

Độ tuổi kết hôn

Việc đăng ký kết hôn là việc xác lập mối quan hệ vợ chồng giữa nam và nữ trên phương diện pháp luật và được Nhà nước thừa nhận và bảo vệ.... Xem chi tiết »
thủ tục ly thân

Thủ tục ly thân

Ly thân là một hành động khá phổ biến trong xã hội khi vợ/chồng mâu thuẫn. Vậy, pháp luật điều chỉnh hoạt động này như thế nào ? và thời gian ly... Xem chi tiết »
hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên

Hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên

Cha mẹ có quyền yêu thương, tôn trọng ý kiến của con, chăm lo việc học tập, giáo dục để con phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ, đạo đức,... Xem chi tiết »
tài sản sau hôn nhân đứng tên một người

Tài sản sau hôn nhân đứng tên một người

Tài sản là nhà ở mua trong thời kỳ hôn nhân nhưng chỉ đứng tên một người, vậy có được coi là tài sản chung của hai vợ chồng hay không? Và... Xem chi tiết »
độ tuổi kết hôn

Độ tuổi kết hôn

Theo quy định mới nhất của luật hôn nhân gia đình năm 2014 về độ tuổi kết hôn thì Nam phải đủ 20 tuổi, nữ đủ 18 tuổi và tự nguyện kết... Xem chi tiết »

Giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2023

Nam, nữ khi kết hôn sẽ phải đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2023. Vậy khi làm đăng... Xem chi tiết »
bằng chứng để giành quyền nuôi con

Bằng chứng để giành quyền nuôi con

Một trong những nguyên nhân dẫn đến vợ chồng ly hôn chính là không tìm được tiếng nói chung. Bên cạnh vấn đề tranh chấp tài sản thì tranh giành quyền nuôi... Xem chi tiết »
mang thai hộ ở việt nam

Mang thai hộ ở việt nam

Hiện nay, nhiều người còn chưa hiểu rõ “đẻ thuê” và mang thai hộ là gì và thường nhầm lẫn chúng với nhau. Sau đây, Luật Trần và Liên Danh sẽ giải... Xem chi tiết »
chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, việc phân chia tài sản chung của vợ, chồng trong thời kì hôn nhân không còn là vấn đề quá xa lạ... Xem chi tiết »
chồng vay tiền ngân hàng vợ có phải trả

Chồng vay tiền ngân hàng vợ có phải trả

Khi giữa hai người tiến hành đăng kết hôn. Thủ tục này không chỉ làm cho có mà nó còn kéo theo nhiều loại trách nhiệm, liên đới được pháp luật quy... Xem chi tiết »
vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng

Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng

Hiện nay, nguyên tắc một vợ một chồng được xem là nguyên tắc hàng đầu trong chế độ hôn nhân gia đình tại Việt Nam. Vậy nên, những hành vi ngoại tình,... Xem chi tiết »
luật chia tài sản cho con cái

Luật chia tài sản cho con cái

Trong xã hội hiện nay, tỷ lệ các cặp vợ chồng ly hôn ngày cao. Khi vợ chồng ly hôn thường sẽ phát sinh rất nhiều những vấn đề cần giải quyết,... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139