Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe máy có dung tích xi-lanh trên 50 cm3 có được giảm mức phạt không

Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe máy có dung tích xi-lanh trên 50 cm3 có được giảm mức phạt không?

Trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe trên 50 cm3 thì có được giảm 1/2 mức phạt không? Để có thể điều khiển xe máy... Xem chi tiết »
Quy định về biển số xe

Quy định về biển số xe

Hiện nay quy định về chất liệu, ký hiệu, seri, kích thước, màu sắc… của biển số xe từ ngày 15/8/2023 cụ thể ra sao? Quy định về biển số xe. Quy... Xem chi tiết »
Tem kiểm định

Tem kiểm định

Xe ô tô hiện nay sử dụng mẫu tem kiểm định nào? Xe ô tô khách sử dụng tem kiểm định giả thì có thể bị xử phạt bao nhiêu tiền? Tem... Xem chi tiết »
Hệ thống quản lý vận tải đường sắt

Hệ thống quản lý vận tải đường sắt

Hệ thống quản lý vận tải đường sắt đô thị được xây dựng nhằm mục đích gì? Có những thành phần cơ bản nào? Quy trình quản lý rủi ro Hệ thống... Xem chi tiết »
Lỗi không cài quai mũ bảo hiểm

Lỗi không cài quai mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm xe máy nhưng không cài quai đúng quy cách thì có bị xử phạt vi phạm hành chính không? lỗi không cài quai mũ bảo hiểm? Hãy cùng... Xem chi tiết »
Chở người không đội mũ bảo hiểm

Chở người không đội mũ bảo hiểm

Quy định của pháp luật hiện nay về mức phạt đối với người tham gia giao thông (điều kiển mô tô xe máy) không đội mũ bảo hiểm hoặc chở người không... Xem chi tiết »
Thuế xe máy

Thuế xe máy

Mua bán xe máy mới phải đóng lệ phí trước bạ là bao nhiêu tiền? Mua xe máy cũ, mua xe máy qua nhiều đời chủ thì có phải nộp lệ phí... Xem chi tiết »
Kích thước biển số xe ô tô

Kích thước biển số xe ô tô

Quy định về các thông số dành cho biển số xe ô tô được nêu rõ tại Thông tư 24/2023/TT-BCA áp dụng cho các quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển... Xem chi tiết »
Thông tư mới về đăng kiểm

Thông tư mới về đăng kiểm

Thông tư mới về đăng kiểm, Thông tư 08/2023/TT-BGTVT về đăng kiểm xe ô tô (sửa đổi Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, Thông tư 02/2023/TT-BGTVT) có 10 điểm mới nổi bật sau. Một số... Xem chi tiết »
Biên bản thỏa thuận tai nạn giao thông

Biên bản thỏa thuận tai nạn giao thông

Luật Trần và Liên Danh cung cấp tới quý khách hàng Mẫu biên bản thỏa thuận bồi thường thiệt hại trong vụ tai nạn giao thông mới nhất hiện hành như: biên... Xem chi tiết »
tại sao tra cứu giấy phép lái xe không được

Tại sao tra cứu giấy phép lái xe không được

Tra cứu giấy phép lái xe là một trong những kỹ năng cần có để kiểm chứng tính xác thực của giấy phép lái xe cũng như biết thêm các thông tin... Xem chi tiết »
lam cavet xe

Làm cavet xe

Cà vẹt xe là một loại giấy tờ không thể thiếu khi điều khiển xe máy và ô tô. Nhưng không phải ai cũng biết cà vẹt xe là gì? làm cavet... Xem chi tiết »
thu tuc dang ky xe may

Thủ tục đăng ký xe máy

Hiện nay, phương tiện chính để đi lại tại Việt Nam là xe máy. Theo đó, nhu cầu mua xe máy tăng cao qua hàng năm. Và khi mua một chiếc xe... Xem chi tiết »
phi sang ten xe may

Phí sang tên xe máy

Hiện nay, trên thực tế việc mua bán xe đã qua sử dụng diễn ra vô cùng phổ biến, có nhiều trường hợp mua bán xe đã qua sử dụng không có... Xem chi tiết »
khong guong phat bao nhieu

Không gương phạt bao nhiêu

Đối với phương tiện giao thông, gương là bộ phận được thiết kế gắn liền với xe nhằm mục đích giúp cho người điều khiển phương tiện thuận lợi quan sát khi... Xem chi tiết »
sang tên đổi chủ xe máy

Sang tên đổi chủ xe máy nhanh

Thủ tục sang tên xe máy khi chuyển nhượng là rất cần thiết và bắt buộc, đòi hỏi sự cẩn thận để tránh sai sót và mất thời gian. Bài viết dưới... Xem chi tiết »
lam giay luong xanh

Làm giấy luồng xanh

Các tài xế, doanh nghiệp hoặc đơn vị sản xuất có thể đăng ký luồng xanh hay chính xác là đăng ký thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt... Xem chi tiết »
thue truoc ba xe may

Thuế trước bạ xe máy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 13/2022/NĐ-CP về lệ phí trước bạ và Bộ Tài chính ban hành Thông tư 13 để hướng dẫn Nghị định trên, quy định mới có... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139