Doanh nghiệp xã hội là gì

Doanh nghiệp xã hội là gì

Doanh nghiệp xã hội là gì? Theo Luật doanh nghiệp năm 2020 thì doanh nghiệp xã hội có tiêu chí đầu tiên là doanh nghiệp được đăng ký thành lập theo quy... Xem chi tiết »
Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể cần những giấy tờ pháp lý nào ? giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh? Hồ sơ và thủ tục đăng ký cần... Xem chi tiết »
Quy trình thay đổi ngành nghề kinh doanh

Quy trình thay đổi ngành nghề kinh doanh

Trong quá hình hoạt động, doanh nghiệp được phép thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh để phù hợp với nhu cầu phát triển. Sau đây là hướng dẫn trình tự,... Xem chi tiết »
Kinh doanh là gì

Kinh doanh là gì

Kinh doanh là gì? Kinh doanh là các hoạt động đầu tư, sản xuất, mua bán, cung ứng dịch vụ do các chủ thể kinh doanh tiến hành một cách độc lập,... Xem chi tiết »
Đăng ký giấy phép kinh doanh online

Đăng ký giấy phép kinh doanh online

Đăng ký kinh doanh online đang là hình thức được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp nhằm tiết kiệm thời... Xem chi tiết »
Giải thể là gì

Giải thể là gì

Giải thể là gì? Giải thể doanh nghiệp là thủ tục chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp, với tư cách là một chủ thể kinh doanh bằng cách thanh lí... Xem chi tiết »
Hợp nhất là gì

Hợp nhất là gì

Hợp nhất là gì? Hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ tiềm lực cạnh tranh trên thị trường thường chọn hình thức sáp nhập hoặc hợp nhất doanh nghiệp... Xem chi tiết »
Con dấu công ty

Con dấu doanh nghiệp

Từ ngày 01/01/2021 Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực có những quy định mới về con dấu doanh nghiệp. Vậy, vấn đề về con dấu pháp nhân (dấu doanh nghiệp)... Xem chi tiết »
Cổ phần hóa doanh nghiệp là gì

Cổ phần hóa doanh nghiệp là gì

Cổ phần hóa doanh nghiệp là gì? Tại sao phải cổ phần hóa doanh nghiệp? Đây là hai câu hỏi mà Luật Trần và Liên Danh sẽ trả lời tại bài viết... Xem chi tiết »
Cách tính số tháng hưởng bảo hiểm that nghiệp

Biên bản họp hội đồng thành viên công ty

Mẫu biên bản họp hội đồng thành viên công ty và biên bản họp hội đồng quản trị là những văn bản quản trị nội bộ doanh nghiệp có giá trị pháp... Xem chi tiết »
Luật phá sản mới nhất

Luật phá sản mới nhất

QUỐC HỘI ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 51/2014/QH13 Hà Nội, ngày 19 tháng 06 năm 2014 LUẬT PHÁ... Xem chi tiết »
Quyền và nghĩa vụ đại hội đồng cổ đông

Quyền và nghĩa vụ đại hội đồng cổ đông

Đại hội đồng Cổ đông là cơ quan quyết định cao nhất của công ty cổ phần, gồm tất cả các cổ đông có quyền biểu quyết. Các cổ đông có quyền... Xem chi tiết »
Ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể

Thay đổi người đại diện theo pháp luật có cần ký lại hợp đồng

Pháp luật hiện hành quy định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân sẽ đại diện cho doanh nghiệp tham gia vào các giao dịch, tham gia... Xem chi tiết »
Tội thao túng thị trường chứng khoán

Thay đổi người đại diện theo pháp luật thuế

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện thực hiện các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Trong doanh nghiệp, người đại diện theo pháp... Xem chi tiết »
Thay đổi người đại diện theo pháp luật trên giấy chứng nhận đầu tư

Thay đổi người đại diện theo pháp luật trên giấy chứng nhận đầu tư

Thay đổi người đại diện theo pháp luật dù là người Việt Nam hay người nước ngoài đều làm thủ tục thay đổi người đại diện như nhau theo quy định của... Xem chi tiết »
Vốn điều lệ là gì

Dịch vụ thành lập công ty chi tiết

Ngày 01/07/2023, Thông tư 23/2023 sửa đổi các quy định của Thông tư 01/2021 hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp chính thức có hiệu lực. Theo đó, năm 2023 thủ tục... Xem chi tiết »
Luật sư tư vấn đất đai

Thay đổi người đại diện hộ kinh doanh

Thay đổi người đại diện hộ kinh doanh? Hộ kinh doanh cá thể mà mô hình kinh doanh khá đơn giản, đơn giản hơn nhiều so với các loại hình doanh nghiệp... Xem chi tiết »
Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Bạn bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần lựa chọn một loại hình kinh doanh phù hợp? Với gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ thủ tục đăng... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139