Luật sư Bào chữa Hình sự

Luật sư Bào chữa Hình sự chi tiết

Luật sư bào chữa hình sự có vai trò quan trọng đối với các bị can, bị cáo, bị hại…trong các vụ án hình sự. Việc có luật sư bào chữa giỏi... Xem chi tiết »
Blhs 1999

Blhs 1999

QUỐC HỘI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Số: 15/1999/QH10                                Hà Nội , ngày 21 tháng 12 năm 1999     BỘ... Xem chi tiết »
Ad Widget
công văn số 64/tandtc-pc

Công văn số 64/tandtc-pc

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 64/TANDTC-PC V/v thông báo kết quả giải... Xem chi tiết »
Quy định về xóa án tích là gì

Quy định về xóa án tích là gì

Quy định về xóa án tích là gì? xóa án tích là một trong những quy định thể hiện tính nhân văn của Nhà nước đối với những người đã bị kết... Xem chi tiết »
Tự vệ chính đáng làm chết người

Tự vệ chính đáng làm chết người

Phòng vệ chính đáng là một trong những chính sách hình sự của Nhà nước nhằm khuyến khích người dân tham gia vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đồng... Xem chi tiết »
Văn bản hợp nhất bộ luật hình sự chi tiết

Văn bản hợp nhất bộ luật hình sự chi tiết

VĂN PHÒNG QUỐC HỘI ——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 01/VBHN-VPQH Hà Nội, ngày 10 tháng 07 năm 2017  ... Xem chi tiết »
Gá bạc là gì

Gá bạc là gì

Gá bạc là gì? hiện nay, các đối tượng phạm tội gá bạc đang có chiều hướng gia tăng gây hậu quả nghiêm trọng cho trật tự, an toàn của xã hội.... Xem chi tiết »
Xâm hại tình dục là gì

Xâm hại tình dục là gì

Hiện nay, tình hình tội phạm xâm hại tình dục diễn ra ngày càng phức tạp, với tính chất mức độ ngày càng nghiêm trọng và có chiều hướng gia tăng, gây... Xem chi tiết »

Còng số 8

Còng số 8 (khóa số 8) là một loại công cụ hỗ trợ theo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017, vì vậy... Xem chi tiết »

Giấy triệu tập

Trong hoạt động tố tụng hình sự, giấy triệu tập được sử dụng để triệu tập những người tham gia tố tụng lên làm việc, phục vụ cho quá trình điều tra... Xem chi tiết »

Làm giấy tờ xe giả

Làm giấy tờ xe giả là hành vi sản xuất, sao chép, sửa đổi hoặc sử dụng tài liệu giả mạo để làm giả giấy tờ liên quan đến xe cộ. Những giấy... Xem chi tiết »

Tù chung thân là bao nhiêu năm

Tù chung thân là hình phạt tù không thời hạn, được Tòa án tuyên đối với người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, tại thời điểm xác định hình phạt,... Xem chi tiết »
dâm ô

Dâm ô

Mấy năm gần đây chúng ta thường hay nhìn thấy trên các báo đài, mạng xã hội hay đưa các vụ việc trẻ em bị xâm hại. Gần đây nhất chính là... Xem chi tiết »

Vi phạm hình sự là hành vi

Vi phạm hình sự là hành vi vi phạm pháp luật, theo đó hình thức xử phạt với loại vi phạm này cũng nặng hơn so với các vi phạm pháp luật... Xem chi tiết »

Tội cố ý gây thương tích điều 134

Cố ý gây thương tích là hành vi cố ý xâm phạm thân thể, gây hại đến sức khỏe người khác, được xác định bằng thương tích cụ thể. Đây là hành... Xem chi tiết »

Mẫu đơn tố cáo đánh người

Tố cáo là việc cá nhân dựa theo thủ tục những quy định của Luật để thông báo, tố cáo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về... Xem chi tiết »
tội mua bán hóa đơn

Tội mua bán hóa đơn

Tội mua bán trái phép hóa đơn là tội mà trong hoạt động kinh doanh hiện nay rất được quan tâm bởi hành vi mua hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT)... Xem chi tiết »

Hành vi phạm tội

Dưới góc độ pháp lý ta có thể hiểu hành vi phạm tội là hành vi do một hoặc một số chủ thể thực hiện một cách cố ý hoặc vô ý,... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139