Chồng mất vợ có toàn quyền chia tài sản không

Chồng mất vợ có toàn quyền chia tài sản không

Khi chồng mất mà không để lại di chúc, nhiều người đặt câu hỏi liệu vợ có quyền quản lý và chia tài sản hay không? Chồng mất vợ có toàn quyền... Xem chi tiết »
chia thừa kế theo pháp luật

Chia thừa kế theo pháp luật mới

Sau khi xác định được di sản thừa kế và xác định được người hưởng di sản mới có thể tiến hành phân chia di sản. Theo quy định của pháp luật... Xem chi tiết »
hang thua ke thu 1

Hàng thừa kế thứ 1

Ngoài nhận di sản của người chết thông qua hình thức di chúc thì người thừa kế có thể nhận di sản theo pháp luật. Khi đó, người thừa kế sẽ được xếp theo... Xem chi tiết »
luat thua ke moi nhat

Luật thừa kế mới nhất

Các quy định về thừa kế chỉ là một phần trong quy định của Bộ luật dân sự năm 2015. Không có Luật, Bộ luật quy định chuyên biệt về thừa kế.... Xem chi tiết »
quan hệ chia thừa kế quy định theo pháp luật dân sự

Quan hệ chia thừa kế quy định theo pháp luật dân sự

Quan hệ chia thừa kế là một trong những quan hệ trong pháp luật dân sự. Theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2015, nêu các khái niệm niên quan đến... Xem chi tiết »
thời điểm mở thừa kế

Thời điểm mở thừa kế

Quy định về thời điểm mở thừa kế? Quy định pháp luật về thừa kế thế vị? Quyền ưu tiên mua đất của người cùng hàng thừa kế? Xử lý tranh chấp... Xem chi tiết »
di chúc chung của vợ chồng

Di chúc chung của vợ chồng

Ngày nay, việc lựa chọn lập di chúc để định đoạt tài sản của mình sau khi chết được nhiều người lựa chọn. Việc cá nhân lập di chúc riêng hiển nhiên... Xem chi tiết »
thừa kế thế vị là gì

Thừa kế thế vị là gì

Thừa kế tồn tại và phát triển cùng với xã hội loài người, thừa kế được hiểu là việc chuyển dịch tài sản (của cải) của người chết cho người còn sống... Xem chi tiết »
những trường hợp không được hưởng di sản thừa kế

Những trường hợp không được hưởng di sản thừa kế

Khai nhận và phân chia di sản thừa kế là thủ tục phát sinh sau khi người để lại di sản thừa kế chết. Việc phân chia di sản thừa kế có thể... Xem chi tiết »
di sản thừa kế là gì

Di sản thừa kế là gì

Khái niệm di sản thừa kế là gì? Di sản thừa kế được phân chia như thế nào theo quy định pháp luật Việt Nam ? và một số vướng mắc khác... Xem chi tiết »
hàng thừa kế

Hàng thừa kế

Hàng thừa kế là một trong những nội dung quan trọng trong thừa kế theo pháp luật. Việc xác định chính xác hàng thừa kế là căn cứ quan trọng để phân... Xem chi tiết »
những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ hai gồm những người nào

Những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ hai gồm những người nào?

Trong pháp luật về thừa kế thì hàng thừa kế là một trong những nội dung quan trọng, việc xác định đúng hàng thừa kế là một căn cứ quan trọng để... Xem chi tiết »
những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm những người nào

Những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm những người nào?

Ngoài việc được nhận tài sản thông qua việc thừa kế theo pháp luật thì còn có thể nhận thừa kế theo pháp luật nếu không có di chúc hoặc di chúc... Xem chi tiết »
pháp luật về thừa kế

Pháp luật về thừa kế

Hiện nay trên thực tế vẫn có nhiều người dân phân vân không hiểu rõ bản chất cũng như khái niệm cụ thể giữa thừa kế theo pháp luật và thừa kế... Xem chi tiết »
văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế ở nước ngoài

Văn bản từ chối nhận tài sản thừa kế ở nước ngoài

Khi được nhận thừa kế, dù là ở trong nước hay ở nước ngoài thì người này vẫn có đầy đủ quyền với phần di sản mà mình nhận được. Tuy nhiên,... Xem chi tiết »
quyền thừa kế tài sản khi cha mất không có di chúc

Quyền thừa kế tài sản khi cha mất không có di chúc

Phân chia tài sản khi cha mẹ mất không để lại di chúc là quyền lợi của mỗi người thừa kế. Vậy quyền thừa kế tài sản khi cha mất không có... Xem chi tiết »
luật thừa kế 2015

Luật thừa kế 2015

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định thế nào là thừa kế, tuy nhiên theo những gì xảy ra trong thực tế có thể hiểu Thừa kế là sự chuyển dịch... Xem chi tiết »
thừa kế theo luật dân sự 2015

Thừa kế theo luật dân sự 2015

Thừa kế theo quy định của pháp luật thừa kế theo luật dân sự 2015 được hiểu như thế nào? Thừa kế có các dạng phân chia tài sản như nào? Và... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139