thời điểm mở thừa kế

Thời điểm mở thừa kế

Quy định về thời điểm mở thừa kế? Quy định pháp luật về thừa kế thế vị? Quyền ưu tiên mua đất của người cùng hàng thừa kế? Xử lý tranh chấp... Xem chi tiết »
di chúc chung của vợ chồng

Di chúc chung của vợ chồng

Ngày nay, việc lựa chọn lập di chúc để định đoạt tài sản của mình sau khi chết được nhiều người lựa chọn. Việc cá nhân lập di chúc riêng hiển nhiên... Xem chi tiết »
Ad Widget
thừa kế thế vị là gì

Thừa kế thế vị là gì

Thừa kế tồn tại và phát triển cùng với xã hội loài người, thừa kế được hiểu là việc chuyển dịch tài sản (của cải) của người chết cho người còn sống... Xem chi tiết »
những trường hợp không được hưởng di sản thừa kế

Những trường hợp không được hưởng di sản thừa kế

Khai nhận và phân chia di sản thừa kế là thủ tục phát sinh sau khi người để lại di sản thừa kế chết. Việc phân chia di sản thừa kế có thể... Xem chi tiết »
di sản thừa kế là gì

Di sản thừa kế là gì

Khái niệm di sản thừa kế là gì? Di sản thừa kế được phân chia như thế nào theo quy định pháp luật Việt Nam ? và một số vướng mắc khác... Xem chi tiết »
những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ hai gồm những người nào

Những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ hai gồm những người nào?

Trong pháp luật về thừa kế thì hàng thừa kế là một trong những nội dung quan trọng, việc xác định đúng hàng thừa kế là một căn cứ quan trọng để... Xem chi tiết »
những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm những người nào

Những người thừa kế theo pháp luật thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm những người nào?

Ngoài việc được nhận tài sản thông qua việc thừa kế theo pháp luật thì còn có thể nhận thừa kế theo pháp luật nếu không có di chúc hoặc di chúc... Xem chi tiết »
các trường hợp thừa kế theo pháp luật

Các trường hợp thừa kế theo pháp luật

Bạn là người đang có nhu cầu tìm hiểu về pháp luật thừa kế? Bạn đang gặp một số vấn đề trong cuộc sống liên quan đến pháp luật thừa kế cụ thể là về các... Xem chi tiết »
hàng thừa kế theo pháp luật

Hàng thừa kế theo pháp luật

Hiện nay, Hiến pháp năm 2013 không chỉ ghi nhận và điều chỉnh quan hệ về tài sản mà còn công nhận quyền thừa kế là một trong những quyền cơ bản... Xem chi tiết »
Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234