Luật sư hành chính

luật sư hành chính

Dịch vụ luật sư hành chính có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước, thực hiện những thủ tục về HÀNH CHÍNH.

Dịch vụ luật sư hành chính của Luật Trần và Liên Danh ra đời nhằm hỗ trợ, thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước, thực hiện những thủ tục hành chính, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian công sức và chi phí.

Tổng quan pháp luật hành chính

Pháp luật hành chính liên quan đến rất nhiều lĩnh vực thuộc đối tượng điều chỉnh của pháp luật hành chính như thực hiện các thủ tục hành chính, thủ tục thành lập doanh nghiệp, làm giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, … tư vấn pháp lý những vấn đề liên quan đến hoạt động tố tụng hành chính, khởi kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính, …Có rất nhiều vấn đề phát sinh từ đơn giản đến phức tạp. Chẳng hạn như:

Thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đời sống: đất đai, lao động, hôn nhân gia đình, hải quan, thuế, xây dựng. ….

Thủ tục hành chính có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống nhân dân.

Thông qua thủ tục hành chính, các cá nhân, tổ chức thực hiện được quyền lợi, nghĩa vụ của mình và đồng thời, các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện chức năng quản lý nhà nước.

Quy trình, thủ tục khiếu nại

Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người dân có quyền khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu cơ quan đó xem xét lại.

Hiện nay, quy trình khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính được quy định rõ tại Điều 7 của Luật Khiếu nại 2011.

luật sư hành chính
luật sư hành chính

Quy trình thủ tục tố cáo

Khi phát hiện hành vi trái pháp luật của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây hại hoặc đe dọa gây thiệt hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức, công dân có quyền tố cáo hành vi vi phạm.

Hiện nay, quy trình tố cáo quyết định hành chính, hành vi hành chính được quy định rõ tại Luật tố cáo 2018.

Quy trình thủ tục khởi kiện hành chính

Căn cứ theo Điều 42 Luật khiếu nại 2011, hết thời hạn giải quyết khiếu nại mà khiếu nại không được giải quyết hoặc người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại TÒA ÁN theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Vấn đề thi hành bản án/quyết định giải quyết vụ việc hành chính

Thi hành bản án hành chính là thực hiện bản án, quyết định của Tòa hành chính đã có hiệu lực pháp luật. Nhiều trường hợp có bản án, quyết định của Tòa án, bên thi hành án không thể cho thi hành vì một số lý do khách quan.

Luật sư Luật Trần và Liên Danh chúng tôi tiếp nhận, cung cấp dịch vụ pháp lý giải quyết tất cả những nội dung pháp lý nêu trên từ tư vấn cho đến trực tiếp tham gia giải quyết.

Các nội dung trong dịch vụ luật sư hành chính

Tư vấn

Tư vấn thực hiện các THỦ TỤC HÀNH CHÍNH trên tất cả mọi lĩnh vực trong phạm vi cả nước: làm giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bảo hiểm xã hội, mua bán nhà đất, khai di sản …

Tư vấn về thủ tục KHIẾU NẠI, KHIẾU KIỆN hành vi hành chính, quyết định hành chính của cơ quan quản lý hành chính khi có căn cứ pháp luật xác định: bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, đảng viên vi phạm, quản lý hộ tịch, …

TỐ CÁO, GIẢI QUYẾT TỐ CÁO (cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên) về hành vi vi phạm pháp luật. Thông thường trong các vụ việc dân sự, vụ án hình sự, cơ quan tiến hành tố tụng có những vi phạm về tố tụng như: chậm thụ lý vụ án, không giải quyết vụ việc, vi phạm các quy định của pháp luật, … thì luật sư sẽ là người tư vấn, đưa ra hướng xử lý và giải quyết vấn đề phù hợp với quy định của Luật tố cáo 2018

Tư vấn xử lý các nội dung về CHẾ TÀI HÀNH CHÍNH như ngăn chặn, khôi phục hiện trạng, đi cai nghiện bắt buộc, xử phạt hành chính, cưỡng chế, …

Quy định của pháp luật hành chính khi áp dụng thu thuế, truy thu thuế, quyết định hành chính trong việc áp dụng phí, thu phí, lệ phí; thu tiền sử dụng đất; quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ…

Và những vấn đề khác thuộc đối tượng điều chỉnh của pháp luật hành chính.

Soạn thảo đơn từ, văn bản

Chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục

Soạn đơn từ, công văn liên quan

Liên hệ, làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền

Đại diện theo khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính theo yêu cầu.

Trực tiếp tham gia thực hiện thủ tục, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho thân chủ

Nghiên cứu hồ sơ, thông tin về vụ việc, đối chiếu với hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp hành chính;

Tư vấn quyền và nghĩa vụ các bên trong quan hệ tranh chấp hành chính;

Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp hành chính;

Tư vấn, chuẩn bị liên hệ và làm việc với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp hành chính;

Đại diện tham gia đối thoại trong các tranh chấp hành chính;

Hướng dẫn khách hàng hoặc đại diện theo ủy quyền của khách hàng để thu thập tài liệu chứng cứ, cung cấp thông tin;

Cử luật sư đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng;

Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong giai đoạn tố tụng;

Bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng trong giai đoạn thi hành án;

Quy trình tiếp nhận và cung cấp dịch vụ

Về cách thức tiếp nhận hồ sơ và thực hiện công việc cho khách hàng như sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng;

Bước 2: Hội đồng luật sư tiếp nhận và báo phí dịch vụ nếu có thể hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng;

Bước 3: Khách hàng và Luật Luật Trần và Liên Danh ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí theo thỏa thuận;

Bước 4: Luật sư chuyên môn phụ trách nghiên cứu và xử lý các công việc tư vấn cho khách hàng cũng như thực hiện công việc tại tòa án các cấp;

Bước 5: Luật sư chuyên môn phụ trách thông báo tiến độ xử lý tại tòa án và tư vấn hướng giải quyết tiếp theo cho đến khi tranh chấp được giải quyết;

Cam kết chất lượng dịch vụ

Với tôn chỉ “Tận tâm – uy tín – hiệu quả”, Luật Trần và Liên Danh cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ luật sư tranh tụng.

Bên cạnh đảm bảo về về chất lượng dịch vụ pháp lý, đảm bảo thực hiện công việc theo đúng quy định pháp luật, đúng lương tâm, đạo đức hành nghề của một luật sư, chúng tôi còn mang đến sự hài lòng và an tâm đến quý khách hàng.

Không chỉ thế, dịch vụ luật sư tranh tụng của Luật Trần và Liên Danh luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn nổ lực hết mình, cống hiến tri thức pháp luật đến khách hàng, mang lại hiệu quả công việc cho khách hàng.

Bên cạnh những quyền lợi và cam kết về chất lượng dịch vụ, Luật Trần và Liên Danh còn có một ưu đãi đặc biệt đối với những khách hàng đã tin tưởng và đã sử dụng dịch vụ luật sư tranh tụng của công ty đó là chính sách hậu mãi.

Cụ thể là khi đã quý khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ của công ty luật chúng tôi thì đến những lần sử dụng tiếp theo, quý khách hàng có thể sẽ được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý MIỄN PHÍ.

Phí dịch vụ luật sư được tính thế nào?

Thù lao của Luật sư

Thù lao ban đầu

Tiêu chí để đưa ra mức phí: Căn cứ theo tính chất, mức độ phức tạp của các vụ việc pháp lý trong hành chính; điều kiện, tình hình tài chính của Quý khách hàng; Thời gian, chi phí đầu tư công sức của luật.

Trường hợp khách hàng cần hỗ trợ chuyên sâu về vấn đề cụ thể, mức phí, biểu phí thuế sẽ được cập nhật phù hợp, có HỖ TRỢ giảm phí để đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Trong trường hơp phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ bằng PHỤ LỤC hợp đồng

Cách thức thanh toán: Bằng TIỀN MẶT hoặc CHUYỂN KHOẢN thông qua tài khoản ngân hàng của công ty.

Giá dịch vụ sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật.

Thù lao kết quả

Để đảm bảo tính công bằng, nhanh chóng, hiệu quả khi sử dụng dịch vụ, các bên có thể tiến hành ký hợp đồng hứa thưởng.

Hợp đồng phải tuân thủ theo các quy định tại Điều 570 đến 573 Bộ luật hành chính 2015 và không vi phạm điều cấm của LUẬT, không trái đạo đức xã hội, đảm bảo tuân thủ quy tắc 9 trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam

Ngay sau khi việc thực hiện đạt kết quả thì khách hàng sẽ chi trả phí.

Đảm bảo chi phí phù hợp với nội dung công việc.

Tuy nhiên, không phải trường hợp đều phát sinh mức thù lao này. Thù lao này chỉ phát sinh trong những vụ việc đặc biệt theo nhu cầu thỏa thuận của các bên.

Bên cạnh đó, căn cứ theo Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 và Luật trợ giúp pháp lý năm 2017, tư vấn luật sẽ “MIỄN PHÍ” dịch vụ pháp lý trong một số trường hợp sau:

Hoàn cảnh neo đơn, đặc biệt khó khăn

Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Theo diện được chỉ định (đối với các vụ án hình sự)

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Người khuyết tật có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn

Các vụ án có dấu hiệu oan sai mà người dân có hoàn cảnh khó khăn không có chi phí theo đuổi công lý.

Chi phí tố tụng

Trong trường hợp khởi kiện giải quyết tranh chấp hành chính, căn cứ theo Bộ luật Tố tụng Hành chính 2015 thì các loại chi phí tố tụng trong vụ kiện tranh chấp gồm:

Tiền tạm ứng án phí: tiền tạm ứng án phí sơ thẩm và tiền tạm ứng án phí phúc thẩm.

Án phí: án phí sơ thẩm, án phí phúc thẩm.

Tiền tạm ứng chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài: Số tiền mà Tòa án tạm tính để chi trả cho việc ủy thác tư pháp khi tiến hành thu thập, cung cấp chứng cứ, tống đạt giấy tờ và các yêu cầu tương trợ tư pháp có liên quan đến việc giải quyết vụ việc hành chính.

Chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài: Số tiền cần thiết và hợp lý phải chi trả cho việc thực hiện ủy thác tư pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam và của nước được yêu cầu ủy thác tư pháp.

Tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ; Chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ: Số tiền mà Tòa án tạm tính; số tiền cần thiết và hợp lý phải chi trả cho việc xem xét, thẩm định tại chỗ căn cứ vào quy định của pháp luật.

Tiền tạm ứng chi phí giám định; Chi phí giám định: Số tiền mà người giám định tạm tính, số tiền cần thiết phải chi trả cho việc giám định.

Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản, chi phí định giá tài sản: Số tiền mà Hội đồng định giá tạm tính; số tiền cần thiết phải chi trả cho công việc định giá tài sản.

Chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú, liên hệ công tác

Gồm các chi phí như vé xe ô tô, vé tàu hoả, vé máy bay, tiền ăn, tiền thuê phòng nghỉ… (Phí cho các phương tiện đi lại và ăn nghỉ mức trung bình ở nơi luật sư, chuyên viên tư vấn đến làm việc).

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thu khoản phí này mà có thể có một số dịch vụ hoặc công việc chúng tôi tính trọn gói vào thù lao hoặc có những dịch vụ chúng tôi không tính chi phí này.

Chi phí Nhà nước

Đây là khoản chi phí mà công ty luật thay mặt khách hàng nộp vào Nhà nước, có thể bao gồm các lệ phí thực hiện thủ tục hành chính, …và nói chung các khoản tiền mà cơ quan quản lý nhà nước hoặc cơ quan tư pháp sẽ thu (có hoá đơn chứng từ).

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi. Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh luôn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc từ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi, kết nối bạn đến với những tư vấn từ những luật sư giỏi về chuyên môn, nhiệt tình trong công việc.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139