khởi kiện tranh chấp hợp

Tư vấn khởi kiện tranh chấp hợp đồng của Luật Trần và Liên Danh

Khởi kiện tranh chấp hợp đồng có phải sự lựa chọn phù hợp để giải quyết vấn đề doanh nghiệp, cá nhân quý vị đang đối diện? Luật sư Công ty Luật... Xem chi tiết »

Hợp đồng vô thời hạn

Hợp đồng lao động là căn cứ pháp lý quan trọng để giải quyết quyền lợi của các bên khi có tranh chấp. Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên... Xem chi tiết »
Ad Widget

Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động là một trong những trường hợp khiến hợp đồng lao động chấm dứt. Lúc này, 02 bên lập biên bản thỏa thuận... Xem chi tiết »
nội quy lao động là gì

Nội quy lao động là gì

Quy định nội quy lao động là gì? Nội quy lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành, quy định về các quy tắc xử sự mà... Xem chi tiết »
điều kiện có hiệu lực của hợp đồng

Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng

Hợp đồng dân sự là loại hợp đồng hết sức phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thông thường các bên chủ thể ký kết với nhau hợp đồng... Xem chi tiết »
thủ tục đơn phương chấm dứt hợp đồng

Thủ tục đơn phương chấm dứt hợp đồng

Hậu quả pháp lý của việc chấm dứt hợp đồng lao động là sự kết thúc quan hệ lao động, đây là một sự kiện pháp lý quan trọng bởi nó ảnh... Xem chi tiết »
đăng ký nội quy lao động

Đối tượng đăng ký nội quy lao động

Nội quy lao động là quy tắc xử sử của doanh nghiệp trên cơ sở tinh thần của pháp luật lao động. Nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng và... Xem chi tiết »
dự thảo hợp đồng là gì

Dự thảo hợp đồng là gì

Đã từ lâu pháp luật về hợp đồng chiếm một vị trí rất quan trọng trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bởi vì, hầu hết các giao dịch trong xã hội,... Xem chi tiết »
tranh chấp hợp đồng

Tranh chấp hợp đồng

Hợp đồng là sự thoả thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên ký kết về việc thực hiện một công việc trong đó có sự quy định rõ... Xem chi tiết »
hình thức xử lý kỷ luật lao động bao gồm

Hình thức xử lý kỷ luật lao động

Khi vi phạm nội quy mà doanh nghiệp đặt ra, người lao động có thể bị xử lý kỷ luật lao động. Tuy nhiên, khi xử lý kỷ luật người lao động,... Xem chi tiết »
giải quyết tranh chấp lao động

Giải quyết tranh chấp lao động

Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 tranh chấp lao động được định nghĩa như sau: “Tranh chấp lao động là... Xem chi tiết »
người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng

Người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng

Trong quan hệ lao động, có những trường hợp người sử dụng lao động muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động. Nhằm tránh phát sinh tranh... Xem chi tiết »
luật lao động

Luật lao động

Quốc hội khóa XIV đã thông qua Bộ luật lao động Số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019, quy định về tiêu chuẩn lao động; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động, người... Xem chi tiết »
Công thức tính trợ cấp thôi việc

Công thức tính trợ cấp thôi việc

Trợ cấp thôi việc là khoản tiền mà người sử dụng lao động phải thanh toán cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên không phải ai... Xem chi tiết »
Chế độ thai sản năm 2023

Chế độ thai sản năm 2023

Bảo hiểm thai sản là một trong những chính sách an sinh xã hội của nhà nước, khi người phụ nữ sinh con gần như thu nhập chủ yếu của họ chỉ... Xem chi tiết »
hợp đồng mua bán găng tay y tế

Hợp đồng mua bán găng tay y tế

Hiện nay hợp đồng mua bán găng tay y tế được coi là một hợp đồng mua bán hàng hóa nên nó mang theo đầy đủ đặc điểm, tính chất, bố cục... Xem chi tiết »
nghị quyết về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Nghị quyết về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Ngày 08 tháng 07 năm 2006 Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao ban hành Nghị quyết 03/2006/NQ-HĐTP về việc hướng dẫn áp dụng một số quy định của... Xem chi tiết »
vợ thai sản chồng được nghỉ mấy ngày

Vợ thai sản chồng được nghỉ mấy ngày?

Không chỉ lao động nữ mà ngay cả lao động nam khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cũng được hưởng chế độ thai sản. Vậy quyền lợi về... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139