Lương khoán là gì

Lương khoán là gì

Bên cạnh các hình thức trả lương theo tháng, theo tuần, theo ngày, giờ thì hình thức trả lương khoán cũng rất phổ biến trong mối quan hệ lao động. Vậy hiểu... Xem chi tiết »
Ký hợp đồng thuê nhà có cần công chứng

Ký hợp đồng thuê nhà có cần công chứng

Hiện nay khi thuê nhà, chủ nhà thường yêu cầu giao kết hợp đồng thuê nhà để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên. Vậy ký hợp đồng thuê... Xem chi tiết »
Hợp đồng cầm cố tài sản

Hợp đồng cầm cố tài sản

Cầm cố được hiểu là việc một cá nhân đưa tài sản sở hữu hợp pháp của mình để nhận lại một khoản tiền theo lãi suất thỏa thuận giữa các bên... Xem chi tiết »
Thông tư 03/2014/tt-btttt

Các hình thức xử lý kỷ luật lao động

Các hình thức xử lý kỷ luật lao động? Hiện nay có bao nhiêu hình thức kỷ luật lao động? Người sử dụng lao động có được phạt tiền khi xử lý... Xem chi tiết »
Hợp đồng lao đông không thời hạn

Hợp đồng lao đông không thời hạn

Mẫu hợp đồng lao đông không thời hạn? Hợp đồng là sự thoả thuận giữa tất cả các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân... Xem chi tiết »
Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn với người lao động trong những trường hợp nào? Nghỉ việc trước thời hạn hợp đồng có được trả sổ bảo hiểm xã... Xem chi tiết »
Mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh

Mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh

Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có thể gia nhập vào thị trường với nhiều hình thức khác nhau như thành lập doanh nghiệp, mua cổ phần,... Xem chi tiết »
Hợp đồng sửa chữa nhà

Hợp đồng sửa chữa nhà

Hợp đồng sửa chữa nhà ở được sử dụng trong trường hợp cá nhân, gia đình thuê một bên khác để thực hiện công việc sửa chữa nhà khi có nhu cầu.... Xem chi tiết »
Hợp đồng đào tạo nghề là gì

Hợp đồng đào tạo nghề là gì?

Hợp đồng đào tạo nghề là gì? Luật Trần và Liên Danh xin cung cấp cho bạn đọc mẫu hợp đồng đào tạo nghề để Quý khách hàng tham khảo và phân... Xem chi tiết »
Trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

Trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

Người sử dụng lao động và người lao động có thể cùng thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động và lập thành biên bản hoặc các bên có quyền đơn phương... Xem chi tiết »
Nghị định 38/2022/nđ-cp

Nghị định 38/2022/nđ-cp

CHÍNH PHỦ ——– CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 38/2022/NĐ-CP Hà Nội, ngày 12 tháng 6 năm 2022 NGHỊ ĐỊNH... Xem chi tiết »
Hợp đồng học nghề

Hợp đồng học nghề

Hợp đồng học nghề, học việc, thực tập là gì? Cách soạn Hợp đồng học việc, học nghề, thực tập sinh như thế nào? … Luật Trần và Liên Danh phân tích... Xem chi tiết »
Hình thức hợp đồng lao động

Hình thức hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động được ký kết bằng văn bản và phải được làm thành hai bản, mỗi bên giữ một bản. Đối với một số công việc có tính chất tạm... Xem chi tiết »
Quan hệ lao động

Quan hệ lao động

Quan hệ lao động là quan hệ xã hội hình thành giữa người lao động làm công ăn lương, người sử dụng lao động và các quan hệ xã hội liên quan... Xem chi tiết »
Hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc

Hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc

Bên cạnh hợp đồng lao động thì chúng ta cũng nghe nhắc đến hợp đồng làm việc. Vậy hợp đồng làm việc là gì? Pháp luật quy định thế nào về hợp... Xem chi tiết »
khởi kiện tranh chấp hợp

Tư vấn khởi kiện tranh chấp hợp đồng của Luật Trần và Liên Danh

Khởi kiện tranh chấp hợp đồng có phải sự lựa chọn phù hợp để giải quyết vấn đề doanh nghiệp, cá nhân quý vị đang đối diện? Luật sư Công ty Luật... Xem chi tiết »
hop dong vo thoi han

Hợp đồng vô thời hạn

Hợp đồng lao động là căn cứ pháp lý quan trọng để giải quyết quyền lợi của các bên khi có tranh chấp. Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên... Xem chi tiết »
thoa thuan cham dut hop dong lao dong

Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động là một trong những trường hợp khiến hợp đồng lao động chấm dứt. Lúc này, 02 bên lập biên bản thỏa thuận... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139