Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh

phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh

Đổi xe, mua bán xe ô tô là nhu cầu tất yếu của cuộc sống nhưng nhiều người cảm thấy khó khăn khi đối mặt với các thủ tục liên quan đến pháp lý. Khi chuyển giao xe cùng và khác tỉnh sẽ phải thực hiện các loại thủ tục khác nhau.

Đối với sang tên xe khác tỉnh bạn sẽ phải đăng ký đổi biển số xe. Vậy chi phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh được quy định như thế nào? Luật Trần và Liên Danh giới thiệu đến bạn đọc thủ tục, phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh bao gồm những khoản phí nào?

Khi mua xe ô tô cũ việc sang tên đổi chủ biển số xe là điều kiện cần làm để có thể lưu hành hợp pháp theo quy định của pháp luật. Với trường hợp giao dịch mua bán diễn ra giữa người mua và người bán ở khác tỉnh thành thì bắt buộc phải đổi biển số xe mới.

Vậy chi phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh là bao nhiêu? Bao gồm những khoản phí nào? đang là những thắc mắc được nhiều người quan tâm nhất. 

Khi sang tên đổi chủ và đổi biển số xe ô tô khác tỉnh các bạn cần phải thanh toán những loại phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh như sau:

  • Lệ phí trước bạ
  • Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh
  • Phí giám định hải quan cho xe
  • Phí đăng kiểm cho xe mới

Cụ thể những khoản phí đó sẽ được tính như sau:

Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh: Lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ là khoản phí thuế bắt buộc phải đóng khi có sự giao dịch tài sản diễn ra. Với giao dịch mua bán xe ô tô mới và cũ đều phải đóng lệ phí trước bạ theo đúng quy định.

Phí trước bạ được đóng tại chi cục thuế tại nơi người mua đăng ký thường trú. Đối với giao dịch là xe ô tô cũ, lệ phí trước bạ được tính dựa trên công thức sau:

Lệ phí trước bạ ô tô cũ = (Giá trị tài sản mới x Tỷ lệ giá trị xe cũ hiện tại) x 2%

Trong đó:  

+ Giá trị tài sản mới là trị giá của chiếc xe ô tô khi mua mới trên thị trường

+ Tỷ lệ giá trị xe cũ hiện tại là giá trị đã khấu hao của xe. Giá trị này được tính dựa trên thời gian sử dụng của xe. Thời gian dùng càng lâu thì giá trị càng thấp và khi đó lệ phí trước bạ phải đóng càng ít. Bảng khấu hao của xe được tính như sau:

Thời gian sử dụng xe

Tỷ lệ % chất lượng

Mới

100%

< 1 năm

90%

1 – 3 năm

70%

3 đến 6 năm

50%

6 đến 10 năm

30%

>10 năm

20%

Bảng tỷ lệ (%) chất lượng ô tô

Ví dụ: Xe KIA Morning có giá mua mới là 500 triệu đồng, có thời gian sử dụng là 5 năm thì khi đó lệ phí trước bạ sẽ là: (500.000  x 50%) x 2% = 5.000 VNĐ.

Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh

Bên cạnh lệ phí trước bạ thì phí chuyển vùng xe ô tô khác tỉnh cũng là là một trong những khoản phí bắt buộc phải đóng khi sang tên đổi chủ cho xe. Cụ thể theo quy định dựa trên Thông tư 53/2015/TT-BTC có quy đinh về mức thu phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh như sau:

  • Khi đổi biển số xe 4 số sang 5 số thì phí đóng sẽ là 150.000 VNĐ
  • Khi sang tên đổi chủ và cấp biển số xe mới đối với chiếc xe có 5 số thì sẽ phải đóng lệ phí là 50.000 VNĐ đối với các tỉnh lẻ
  • Khi sang tên đổi chủ và cấp biển số xe mới từ tỉnh lẻ về Hà Nội thì sẽ phải đóng lệ phí là 20 triệu đồng

Phí đăng kiểm cho xe ô tô

Thêm một khoản phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh bắt buộc phải đóng khi sang tên đổi chủ cho xe đó là phí đăng kiểm. Với trường hợp sang tên ô tô cùng tỉnh thì người mua sẽ được tiếp tục sử dụng sổ đăng kiểm đến khi sổ cũ hết hạn. Còn khi sang tên khác tỉnh thì bắt buộc người mua phải làm lại sổ mới và đóng đủ phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh theo đúng quy định.

phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh
phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh

Cụ thể đối với xe ô tô cũ, phí đăng kiểm sẽ là 340.000VNĐ/1 lần

Các khoản phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh khác

Ngoài những khoản phí nêu trên thì khi đổi biển số xe ô tô để có thể lưu hành theo đúng quy định các bạn còn phải đóng thêm những khoản phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh như sau:

– Phí bảo trì đường bộ trong trường hợp người bán hết hạn và bắt buộc đóng mới là 130.000VNĐ/1 tháng

– Phí giám định hải quan cho xe là phí bắt buộc phải đóng đối với xe nhập khẩu và được miễn thuế đối với xe lắp ráp trong nước. Chi phí giám định hải quan ô tô là từ 500 – 1 triệu đồng/xe.

Dịch vụ tư vấn phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh của Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh

Những ai cần Luật sư tư vấn pháp luật?

Pháp luật điều chỉnh mọi quan hệ xã hội, do vậy, bất cứ người dân nào cũng đều có thể có nhu cầu tư vấn pháp luật. Phần lớn người dân đều không nắm được các quy định pháp luật nên khi gặp bất cứ vướng mắc nào hay khó khăn trong quá trình thủ tục, giải quyết các vụ việc đều rất lúng túng.

Trong những trường hợp này, ngoài việc tham khảo các tin tức, bài viết pháp luật của các trang báo, trang luật chính thống thì cách tốt nhất cho người dân là liên hệ tới các công ty luật uy tín, điển hình như Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, tình huống pháp lý trực tuyến một cách nhanh chóng nhất.

Sứ mệnh lớn nhất của Luật Trần và Liên Danh là làm cho pháp luật đến gần nhất với người dân Việt Nam. Về tầm nhìn, Luật Trần và Liên Danh hướng đến trở thành một tổ chức hành nghề Luật sư vươn mình ra thế giới với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia tài đức vẹn toàn, hiện đại, chuyên nghiệp, thích ứng cao.

Hiện nay khách hàng có thể liên hệ cho Luật Trần và Liên Danh qua rất nhiều cách thức khác nhau để được tư vấn pháp luật:

Tư vấn pháp luật qua Hotline 0969 078 234

Hình thức kết nối nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất là đặt câu hỏi tư vấn pháp luật qua Tổng đài tư vấn pháp luật online 24/24 của Luật Trần và Liên Danh là 0969 078 234.

Với phương thức này, bạn chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp vào số điện thoại 0969 078 234 và đặt các câu hỏi, yêu cầu tư vấn pháp luật của mình cho Luật sư, chuyên viên tư vấn.

Đây là phương thức được nhiều người lựa chọn nhất bởi bạn sẽ không phải di chuyển đi đâu cả, dù bạn đang ở bất cứ nơi nào, ở đâu trên phạm vi lãnh thổ, chỉ cần nhấc máy lên và bấm gọi ngay cho Tổng đài 0969 078 234, các thành viên của Luật Trần và Liên Danh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Vì vậy, để bất cứ khi nào gặp vướng mắc pháp lý cần Luật sư tư vấn đều có thể được hỗ trợ nhanh nhất, bạn hãy lưu ngay số của Luật Trần và Liên Danh vào danh bạ ngay lúc này!

Bạn lưu ý, giờ làm việc của Tổng đài là từ 07h45 đến hết 21h30 đêm vào tất cả các ngày trong tuần (Cả thứ 7 và Chủ nhật). Chỉ cần các bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn!

Tư vấn pháp luật qua trang mạng xã hội

Ngoài phương thức tư vấn pháp luật miễn phí điện thoại, bạn cũng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh qua một số cách khác như gửi thắc mắc, vấn đề vướng mắc

của mình qua Zalo, Facebook, Google Map,… của Luật Trần và Liên Danh để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc tư vấn pháp luật qua những kênh này là nó chỉ phù hợp để phục vụ hỗ trợ tư vấn những vấn đề pháp lý đơn giản, tốc độ phản hồi của Luật sư không nhanh chóng như phương thức liên hệ trực tiếp qua Tổng đài. Lý do là bởi số lượng cuộc gọi qua Tổng đài rất lớn, các Luật sư phải ưu tiên giải đáp thắc mắc qua điện thoại và cả trực tiếp tại văn phòng.

Tư vấn pháp luật qua Email

Một cách thức khác để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể từ Luật sư là tư vấn pháp lý qua hòm thư Email. Với phương thức này, bạn chỉ cần gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thư tư vấn chi tiết cho bạn bao gồm cả hướng dẫn giải quyết vụ việc và cả các cơ sở pháp lý dành riêng cho trường hợp của bạn.

Bạn có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Tư vấn pháp luật trực tiếp

Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ qua Tổng đài hay các trang thông tin chính thống của mình, các Luật sư của Luật Trần và Liên Danh còn thường xuyên hỗ trợ cho người dân trực tiếp tại địa chỉ công ty và cả địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của phương thức tư vấn này là bạn có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư của Luật Trần và Liên Danh, bạn có thể trò chuyện, hỏi đáp các vấn đề pháp lý liên tục tùy vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, có một bất cập là bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Luật sư và bạn hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ phải mất thời gian di chuyển.

Dù là với phương thức tư vấn pháp luật nào, Luật Trần và Liên Danh cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn cho bạn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất riêng biệt cho trường hợp của bạn, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân.

Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn không quá phức tạp, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ vào Tổng đài 0969 078 234 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí, không mất công đi lại.

Tư vấn pháp luật tại Luật Trần và Liên Danh có gì khác biệt với các công ty luật khác?

Khác với những công ly luật khác, khi bạn đến với Luật Trần và Liên Danh, bạn sẽ không cần phải thực hiện bất cứ thủ tục quy trình đăng ký tư vấn nào với tiếp tân. Ví thử sau khi bạn gọi vào Tổng đài 0969 078 234, bạn sẽ được gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn giải đáp mọi vấn đề pháp lý cho bạn một cách tường minh nhất.

Đây có thể coi là một trong những đặc điểm riêng biệt của Luật Trần và Liên Danh với những công ty, văn phòng luật khác.

Ngoài ra, mọi vấn đề bạn trao đổi với Luật sư, chuyên gia tư vấn đều sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu của Luật Trần và Liên Danh trong hoạt động tư vấn, cũng là tiêu chí hành nghề luật của chúng tôi. Trừ trường hợp, khách hàng có yêu cầu, phản ánh về chất lượng cuộc gọi tư vấn, hội đồng quản lý của chúng tôi sẽ xem xét lại cuộc tư vấn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vì vậy, đừng ngần ngại nếu bạn đang có nhu cầu cần Luật sư, chuyên gia pháp luật hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0969 078 234.

Trải qua nhiều năm hỗ trợ khách hàng trong khắp cả nước, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đã và đang là người bạn tâm giao luôn sẵn sàng dành tất cả sự

cố gắng và tri thức Chúng tôi có để tư vấn pháp lý cho bà con Đồng bào khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Với sự tư vấn nhiệt tình của các Luật sư, các Chuyên gia pháp lý của các trường Đại học, các Chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản. Đây là lý do vì sao Luật Trần và Liên Danh đã âm thầm đứng sau giúp đỡ cho hàng triệu người dân dễ dàng tiếp cận, có hướng đi phù hợp với các vấn đề pháp lý mà họ vướng phải.

Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, Tổng đài tư vấn 0969 078 234 nói riêng và Luật Trần và Liên Danh nói chung luôn cố gắng trở thành một cầu nối tin cậy giữa người dân và pháp luật nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh bạn đọc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật giao thông qua hotline của Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những thủ tục pháp lý chất lượng hàng đầu tại Hà Nội!

 

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139