Bảo hiểm xã hội hiện nay được hiểu là gì

Bảo hiểm xã hội hiện nay được hiểu là gì?

Bảo hiểm xã hội hiện nay được hiểu là gì? Chắc hẳn mỗi người đều đã từng nghe đến cụm từ “bảo hiểm xã hội”. Nhắc đến bảo hiểm xã hội, chúng... Xem chi tiết »
thủ tục cấp lại sổ bhxh online

Thủ tục cấp lại sổ bhxh online

Nếu sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) không may bị mất, hỏng hoặc thay đổi thông tin, người lao động có thể yêu cầu cấp lại. Hiện nay, thay vì phải đến... Xem chi tiết »
Ad Widget
tra cứu bhxh 1 lần trên vssid

Tra cứu bhxh 1 lần trên vssid

Vấn đề liên quan đến những thông tin hưởng bảo hiểm xã hội đang được người lao động và người sử dụng lao động quan tâm. Vậy cách xem thông tin hưởng... Xem chi tiết »
Điều chỉnh thông tin bảo hiểm xã hội

Điều chỉnh thông tin bảo hiểm xã hội

Trong trường hợp thông tin trên sổ BHXH bị sai, người tham gia cần tiến hành các thủ tục điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội theo quy định... Xem chi tiết »
bảo hiểm y tế 5 năm liên tục

Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục

Người tham gia đủ 5 năm liên tục đóng bảo hiểm y tế sẽ được hưởng quyền lợi cao hơn khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Cụ thể, mức... Xem chi tiết »
Trẻ dưới 6 tuổi được khám chữa bệnh miễn phí

Trẻ dưới 6 tuổi được khám chữa bệnh miễn phí

Theo quy định của pháp luật, trẻ dưới 6 tuổi được khám chữa bệnh miễn phí, tuy nhiên, khi trẻ dưới 6 tuổi không có thẻ đi khám chữa bệnh thì có... Xem chi tiết »
tra cuu thoi han bhyt

Tra cuu thoi han bhyt

Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai nhiều cách thức miễn phí để người tham gia bảo hiểm y tế chủ động theo dõi, tra cuu thoi han bhyt, ghi nhớ... Xem chi tiết »
Cách tính bh thất nghiệp

Cách tính bh thất nghiệp

Điều kiện được hưởng bảo hiểm thất nghiệp cách tính bh thất nghiệp và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp là một trong những vấn đề pháp lý được người lao động... Xem chi tiết »
Lấy bảo hiểm that nghiệp có ảnh hưởng đến bhxh ko

Lấy bảo hiểm that nghiệp có ảnh hưởng đến bhxh ko

Lấy bảo hiểm thất nghiệp có ảnh hưởng đến BHXH không 2023? Bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp là những chế độ hỗ trợ người lao động nghỉ việc. Việc... Xem chi tiết »
Thủ tục thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu

Thủ tục thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu

Do nhu cầu thay đổi nơi sinh sống và làm việc rất nhiều người lao động muốn được thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Thủ tục thay đổi nơi khám... Xem chi tiết »
Chọc ối có được thanh toán bảo hiểm không

Chọc ối có được thanh toán bảo hiểm không

Theo Bảo hiểm xã hội, mẹ bầu bắt buộc cần phải chọc ối sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí nếu như có thẻ bảo hiểm y tế và áp dụng đúng tại... Xem chi tiết »
Kiểm tra bảo hiểm y tế

Kiểm tra bảo hiểm y tế

Tra cứu bảo hiểm y tế là cách để người tham gia có thể biết và kiểm tra được các thông tin bảo hiểm y tế của cá nhân. Dưới đây là... Xem chi tiết »
tiền trượt giá bảo hiểm xã hội

Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội trước sự mất giá của đồng tiền, các quy định về tiền trượt giá bảo hiểm xã... Xem chi tiết »
Nộp những giấy tờ gì để hưởng thai sản 2022

Nộp những giấy tờ gì để hưởng thai sản 2022

Chế độ thai sản là một trong những quyền lợi mà người lao động được hưởng khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Khoảng thời gian nghỉ thai sản... Xem chi tiết »
Chứng minh nhân dân có thời hạn bao lâu

Chứng minh nhân dân có thời hạn bao lâu

Chứng minh nhân dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu ở Việt Nam. Mặc dù, đã có quy định về việc thay thế chứng minh nhân... Xem chi tiết »
Đóng bảo hiểm bao nhiêu lâu thì được hưởng thai sản

Đóng bảo hiểm bao nhiêu lâu thì được hưởng thai sản?

Để hưởng chế độ thai sản người lao động phải đáp ứng điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Vậy, đóng bảo hiểm bao nhiêu lâu... Xem chi tiết »
Chế độ dưỡng sức sau sinh

Chế độ dưỡng sức sau sinh

Chế độ bảo hiểm thai sản là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội được nhiều người lao động quan tâm. Chế độ thai sản bao gồm nhiều khoản như... Xem chi tiết »
đơn trợ cấp thất nghiệp

Đơn trợ cấp thất nghiệp

Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp (Mẫu Mẫu số 03) được ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31 tháng 7 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Lao... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139