Tư vấn soạn thảo hợp đồng

tư vấn soạn thảo hợp đồng

Tư vấn hợp đồng, soạn thảo hợp đồng là một trong những dịch vụ thế mạnh của Luật Trần và Liên Danh. Dịch vụ pháp lý này được khách hàng đánh giá cao bởi quy trình chuyên nghiệp, với mức phí rất phù hợp. Sử dụng Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tại Luật Trần và Liên Danh luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Hợp đồng là một trong những quy định quan trọng nhất tại Bộ luật dân sự 2015. Theo đó, “Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự”.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ tư vấn hợp đồng, dịch vụ soạn thảo hợp đồng?

Tư vấn soạn thảo hợp đồng ở nước ngoài là KHÔNG THỂ THIẾU

Đối với các công ty nước ngoài, dù là công ty nhỏ hay lớn thì hợp đồng phải được luật sư, chuyên gia pháp lý tư vấn, soạn thảo/rà soát trước khi đưa ra đàm phán với đối tác.

Với các hợp đồng quan trọng, bộ phận pháp chế trực tiếp tham gia vào quá trình đàm phán hợp đồng. Đối với các hợp đồng nhỏ thì phải dựa trên mẫu chuẩn của công ty, bất kỳ yêu cầu thay đổi nào về nội dung hợp đồng cũng phải được bộ phận pháp chế đồng ý.

Đối với các cá nhân, họ tìm đến các hãng luật trước mỗi giao dịch mà pháp luật điều chỉnh. Các giao dịch đó rất đa dạng: lập di chúc, tặng cho tài sản, mua bán chuyển nhượng nhà đất, uỷ quyền, kết hôn, ly hôn, nhận con nuôi, làm việc với các cơ quan chính quyền, khai báo với cảnh sát…

Hiện trạng giao kết làm ăn mà không được tư vấn soạn thảo hợp đồng tại Việt Nam

Nhiều chủ doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng vung hàng chục triệu đồng, thậm chí vài trăm triệu đồng cho mua sắm, tiếp khách, nhưng lại đắn đo khi sử dụng Dịch vụ tư vấn hợp đồng với mức phí chỉ vẻn vẹn vài triệu đồng.

Một trong những nguyên nhân làm doanh nghiệp điêu đứng, “dở khóc dở cười” là chủ doanh nghiệp hoặc ban lãnh đạo doanh nghiệp đã cho nhân viên tìm kiếm, cóp nhặt các hợp đồng trên mạng:

 • Đối với các hợp đồng này thì không rõ là bảo vệ cho lợi ích của bên nào: bên mua hay bên bán, bên cung cấp dịch vụ hay bên sử dụng dịch vụ, bên chuyển nhượng hay bên nhận chuyển nhượng, bên thuê hay bên cho thuê…
 • Mặt khác thì ngôn ngữ hợp đồng phải hết sức chặt chẽ, do dùng sai từ là làm sai nghĩa. Các hợp đồng trên mạng chưa được kiểm tra kỹ lưỡng nên có thể vừa thừa lại vừa thiếu.

Tham gia vào các giao dịch trị giả tiền tỷ mà hợp đồng sơ hở nghĩa là chấp nhận rủi ro. Đến khi “sự đã rồi” chủ doanh nghiệp chỉ còn biết đổ lỗi cho mấy cô nhân viên kế toán, hành chính vốn thiếu kiến thức luật mà dám đưa sếp ký những hợp đồng đầy rủi ro… Chẳng khác nào chờ cho “tai bay vạ gió” ập đến – Tranh chấp hợp đồng phát sinh thì đã muộn!

Xu thế sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng của luật sư

Nay thời thế đã thay đổi. Xu thế ngày càng nhiều doanh nghiệp, cá nhân hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng Dịch vụ tư vấn hợp đồng từ các hãng luật là một khoản đầu tư sinh lời, thông minh, vừa có tác dụng ngăn ngừa rủi ro, tranh chấp.

Doanh nghiệp và cá nhân hiểu rằng, tốt hơn hết là được tư vấn soạn thảo hợp đồng ngay từ đầu, thay vì kiện tụng nhau khi xẩy ra tranh chấp. Khi đó thì các cá nhân và doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thứ: thời gian theo kiện, chi phí thuê luật sư và án phí, cơ hội làm ăn, mối quan với đối tác…

Nhiều doanh nghiệp đã thành lập phòng pháp chế như một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Đối với những doanh nghiệp nhỏ hơn thì với mỗi giao dịch, họ đều xin ý kiến tư vấn của luật sư.

Xu thế này ngày càng tăng khi Việt Nam phát triển theo hướng xã hội pháp quyền và hội nhập sâu vào sân chơi quốc tế.

Nội dung dịch vụ tư vấn hợp đồng gồm những gì?

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau:

 • tư vấn soạn thảo hợp đồng
 • tư vấn rà soát hợp đồng
 • tư vấn đàm phán, thương lượng hợp đồng
 • tư vấn phòng ngừa rủi ro, xử lý những vấn đề phát sinh khi thực hiện hợp đồng
 • tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn soạn thảo hợp đồng

Đối với bất kỳ giao dịch dân sự, kinh doanh thương mại nào thì bước đầu tiên là soạn thảo hợp đồng. Một sai sót nhỏ trong việc soạn thảo hợp đồng có thể dẫn đến thất thoát lớn về tài sản, mất mát về uy tín và tổn hại về thương hiệu, thậm chí phá sản doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy, tất cả các tranh chấp đều bắt nguồn từ những bất cập, thiếu chặt chẽ trong hợp đồng.

Để tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” các luật sư của chúng tôi tư vấn soạn thảo hợp đồng chuyên nghiệp ngay từ đầu. Bao gồm:

 • Chuẩn bị cơ sở pháp lý điều chỉnh quan hệ hợp đồng;
 • Nghiên cứu tài liệu, thông tin, yêu cầu của các bên trong hợp đồng, từ đó tư vấn hình thức, nội dung hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật;
 • Sửa đổi, bổ sung các điều khoản hợp đồng (trường hợp đối tác của khách hàng đưa dự thảo hợp đồng);
 • Xây dựng các điều khoản cần phải có và lưu ý các điều khoản quan trọng của hợp đồng (trường hợp khách hàng được quyền đề xuất dự thảo hợp đồng);
 • Cử luật sư hướng dẫn khách trong giai đoạn đàm phán thương lượng với đối tác theo hướng có lợi cho khách hàng;
 • Thẩm định nội dung hợp đồng sau trên cơ sở đàm phán thỏa thuận của các bên;
 • Hoàn thiện bản dự thảo hợp đồng (hiệu chỉnh hợp đồng) trên cơ sở thỏa thuận của các bên;
 • Dự liệu các vấn đề pháp lý phát sinh từ việc thực hiện hợp đồng sẽ ký.

Tư vấn hợp đồng: Rà soát

Đối với dịch vụ rà soát hợp đồng trước khi khách hàng đặt bút ký, luật sư chúng tôi hỗ trợ như sau:

 • Thẩm định hình thức hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật;
 • Kiểm tra, phân tích nội dung các điều khoản của Dự thảo hợp đồng để không trái luật hoặc trái đạo đức xã hội để từng phần hoặc toàn bộ hợp đồng không bị vô hiệu; 
 • Phát hiện những khiếm khuyết trong nội dung dự thảo hợp đồng gốc, từ đó đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế phù hợp;
 • Chỉnh sửa cách trình bày, diễn đạt hợp đồng để mục đích hợp đồng và các thỏa thuận được hiểu một cách rõ ràng, dể hiểu, hạn chế ẩn ý;
 • Đề xuất sửa đổi bổ sung nội dung các điều khoản, điều kiện và quy định trong hợp đồng theo hướng có lợi cho khách hàng; 
 • Phân tích rủi ro pháp lý liên quan đến việc ký kết hợp đồng.

Tư vấn hợp đồng: Đàm phán, thương lượng

Đàm phán, thương lượng hợp đồng, thỏa thuận với đối tác là công việc không thể xem nhẹ trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. 

Luật Trần và Liên Danh sẽ hỗ trợ khách hàng tư vấn đàm phán hợp đồng. Bao gồm: 

 • Tư vấn cho khách hàng đàm phán hợp đồng theo hướng bảo vệ quyền lợi tối đa của mình;
 • Cử luật sư đại diện hoặc cùng khách hàng tham gia đàm phán ký kết hợp đồng;
 • Hoàn tất bản dự thảo hợp đồng (hiệu chỉnh hợp đồng) trên cơ sở thỏa thuận của các bên;
 • Dự liệu những bất cập phát sinh từ việc ký kết và thực hiện hợp đồng.

Tư vấn hợp đồng: Phòng ngừa rủi ro, xử lý những vấn đề phát sinh khi thực hiện hợp đồng

Dù đã soạn thảo, rà soát, đàm phán hợp đồng thành công thì trong quá trình thực hiện hợp đồng vẫn có thể phát sinh nhiều vấn đề mà khách hàng và đối tác không lường được. Ở giai đoạn này luật sư của chúng tôi hỗ trợ khách hàng:

 • Tư vấn quản trị rủi ro pháp lý trong quá trình như vận chuyển hàng hóa, giao nhận hàng hóa, bảo hiểm hàng hóa, bảo hành hàng hóa hoặc các vấn đề liên quan đến thuế, lệ phí, hải quan, an ninh trật tự, phòng cháy nổ…
 • Các sự kiện bất khả kháng
 • Các hàng hóa hoặc dịch vụ theo hợp đồng không thể thực hiện được
 • Xử lý tiền cọc, tiền bảo đảm thực hiện hợp đồng
 • Những vấn đề liên quan đến vi phạm hợp đồng và bồi thường thiệt hại…
 • Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn (đơn phương chấm dứt hợp đồng) hoặc tạm dừng thực hiện hợp đồng…

Tư vấn hợp đồng: giải quyết tranh chấp

Trong hợp đồng quyền của bên này là nghĩa vụ của bên kia. Chỉ cần một mâu thuẫn, như một bên không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, không kịp thời các nghĩa vụ của mình mà các bên không thương lượng, hòa giải được thì sẽ dẫn đến tranh chấp hợp đồng. 

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng tại Luật Trần và Liên Danh bao gồm những công việc sau: 

 • Cùng khách hàng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tranh chấp
 • Tư vấn các căn cứ pháp luật cho việc giải quyết tranh chấp hợp đồng
 • Hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin, thu thập chứng cứ có lợi cho việc giải quyết tranh chấp hợp đồng
 • Tư vấn cho khách hàng về việc đàm phán với đối tác hoặc các bên liên quan đến tranh chấp hợp đồng
 • Đại diện hoặc cùng khách hàng tiến hành thương lượng, hòa giải với đối tác tranh chấp
 • Trường hợp đàm phán, hòa giải không thành: Liên hệ với Tòa án hoặc Trọng tài để chuẩn bị cùng khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng
 • Cử luật sư có kinh nghiệm tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng tại Tòa án hoặc Trọng tài để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng
 • Hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn thi hành án

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng của Công ty TNHH Luật Trần và Liên Danh

Những ai cần Luật sư tư vấn pháp luật?

Pháp luật điều chỉnh mọi quan hệ xã hội, do vậy, bất cứ người dân nào cũng đều có thể có nhu cầu tư vấn pháp luật. Phần lớn người dân đều không nắm được các quy định pháp luật nên khi gặp bất cứ vướng mắc nào hay khó khăn trong quá trình thủ tục, giải quyết các vụ việc đều rất lúng túng.

Trong những trường hợp này, ngoài việc tham khảo các tin tức, bài viết pháp luật của các trang báo, trang luật chính thống thì cách tốt nhất cho người dân là liên hệ tới các công ty luật uy tín, điển hình như Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, tình huống pháp lý trực tuyến một cách nhanh chóng nhất.

Sứ mệnh lớn nhất của Luật Trần và Liên Danh là làm cho pháp luật đến gần nhất với người dân Việt Nam. Về tầm nhìn, Luật Trần và Liên Danh hướng đến trở thành một tổ chức hành nghề Luật sư vươn mình ra thế giới với đội ngũ Luật sư, Chuyên gia tài đức vẹn toàn, hiện đại, chuyên nghiệp, thích ứng cao.

tư vấn soạn thảo hợp đồng
tư vấn soạn thảo hợp đồng

Hiện nay khách hàng có thể liên hệ cho Luật Trần và Liên Danh qua rất nhiều cách thức khác nhau để được tư vấn pháp luật:

Tư vấn pháp luật qua Hotline 0969 078 234

Hình thức kết nối nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất là đặt câu hỏi tư vấn pháp luật qua Tổng đài tư vấn pháp luật online 24/24 của Luật Trần và Liên Danh là 0969 078 234.

Với phương thức này, bạn chỉ cần gọi điện thoại trực tiếp vào số điện thoại 0969 078 234 và đặt các câu hỏi, yêu cầu tư vấn pháp luật của mình cho Luật sư, chuyên viên tư vấn.

Đây là phương thức được nhiều người lựa chọn nhất bởi bạn sẽ không phải di chuyển đi đâu cả, dù bạn đang ở bất cứ nơi nào, ở đâu trên phạm vi lãnh thổ, chỉ cần nhấc máy lên và bấm gọi ngay cho Tổng đài 0969 078 234, các thành viên của Luật Trần và Liên Danh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Vì vậy, để bất cứ khi nào gặp vướng mắc pháp lý cần Luật sư tư vấn đều có thể được hỗ trợ nhanh nhất, bạn hãy lưu ngay số của Luật Trần và Liên Danh vào danh bạ ngay lúc này!

Bạn lưu ý, giờ làm việc của Tổng đài là từ 07h45 đến hết 21h30 đêm vào tất cả các ngày trong tuần (Cả thứ 7 và Chủ nhật). Chỉ cần các bạn có nhu cầu, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn!

Tư vấn pháp luật qua trang mạng xã hội

Ngoài phương thức tư vấn pháp luật miễn phí điện thoại, bạn cũng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh qua một số cách khác như gửi thắc mắc, vấn đề vướng mắc

của mình qua Zalo, Facebook, Google Map,… của Luật Trần và Liên Danh để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc tư vấn pháp luật qua những kênh này là nó chỉ phù hợp để phục vụ hỗ trợ tư vấn những vấn đề pháp lý đơn giản, tốc độ phản hồi của Luật sư không nhanh chóng như phương thức liên hệ trực tiếp qua Tổng đài. Lý do là bởi số lượng cuộc gọi qua Tổng đài rất lớn, các Luật sư phải ưu tiên giải đáp thắc mắc qua điện thoại và cả trực tiếp tại văn phòng.

Tư vấn pháp luật qua Email

Một cách thức khác để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể từ Luật sư là tư vấn pháp lý qua hòm thư Email. Với phương thức này, bạn chỉ cần gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ soạn thư tư vấn chi tiết cho bạn bao gồm cả hướng dẫn giải quyết vụ việc và cả các cơ sở pháp lý dành riêng cho trường hợp của bạn.

Bạn có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Tư vấn pháp luật trực tiếp

Bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ qua Tổng đài hay các trang thông tin chính thống của mình, các Luật sư của Luật Trần và Liên Danh còn thường xuyên hỗ trợ cho người dân trực tiếp tại địa chỉ công ty và cả địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của phương thức tư vấn này là bạn có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư của Luật Trần và Liên Danh, bạn có thể trò chuyện, hỏi đáp các vấn đề pháp lý liên tục tùy vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, có một bất cập là bạn sẽ phải đặt lịch hẹn trước với Luật sư và bạn hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ phải mất thời gian di chuyển.

Dù là với phương thức tư vấn pháp luật nào, Luật Trần và Liên Danh cũng sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn cho bạn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất riêng biệt cho trường hợp của bạn, đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân.

Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn không quá phức tạp, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ vào Tổng đài 0969 078 234 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí, không mất công đi lại.

Tư vấn pháp luật tại Luật Trần và Liên Danh có gì khác biệt với các công ty luật khác?

Khác với những công ly luật khác, khi bạn đến với Luật Trần và Liên Danh, bạn sẽ không cần phải thực hiện bất cứ thủ tục quy trình đăng ký tư vấn nào với tiếp tân. Ví thử sau khi bạn gọi vào Tổng đài 0969 078 234, bạn sẽ được gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn giải đáp mọi vấn đề pháp lý cho bạn một cách tường minh nhất.

Đây có thể coi là một trong những đặc điểm riêng biệt của Luật Trần và Liên Danh với những công ty, văn phòng luật khác.

Ngoài ra, mọi vấn đề bạn trao đổi với Luật sư, chuyên gia tư vấn đều sẽ được bảo mật tuyệt đối. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu của Luật Trần và Liên Danh trong hoạt động tư vấn, cũng là tiêu chí hành nghề luật của chúng tôi. Trừ trường hợp, khách hàng có yêu cầu, phản ánh về chất lượng cuộc gọi tư vấn, hội đồng quản lý của chúng tôi sẽ xem xét lại cuộc tư vấn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vì vậy, đừng ngần ngại nếu bạn đang có nhu cầu cần Luật sư, chuyên gia pháp luật hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0969 078 234.

Trải qua nhiều năm hỗ trợ khách hàng trong khắp cả nước, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đã và đang là người bạn tâm giao luôn sẵn sàng dành tất cả sự

cố gắng và tri thức Chúng tôi có để tư vấn pháp lý cho bà con Đồng bào khắp mọi nẻo đường Tổ quốc.

Với sự tư vấn nhiệt tình của các Luật sư, các Chuyên gia pháp lý của các trường Đại học, các Chuyên viên pháp lý được đào tạo bài bản. Đây là lý do vì sao Luật Trần và Liên Danh đã âm thầm đứng sau giúp đỡ cho hàng triệu người dân dễ dàng tiếp cận, có hướng đi phù hợp với các vấn đề pháp lý mà họ vướng phải.

Với phương châm “Luật sư của mọi nhà”, Tổng đài tư vấn 0969 078 234 nói riêng và Luật Trần và Liên Danh nói chung luôn cố gắng trở thành một cầu nối tin cậy giữa người dân và pháp luật nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng bạn đọc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những thủ tục pháp lý chất lượng hàng đầu tại Hà Nội!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234