Tính xã hội của nhà nước

Nhà nước là tổ chức quyền lực đặc biệt của xã hội, bao gồm một lớp người được tách ra từ xã hội để chuyên thực thi quyền lực, nhằm tổ chức... Xem chi tiết »

Năng lực của chủ thể bao gồm

Năng lực của chủ thể bao gồm hai yếu tố: năng lực pháp luật và năng lực hành vi pháp luật, trong đó năng lực pháp luật là tiền đề của năng... Xem chi tiết »
Ad Widget

Đơn xin cấp lại sổ hộ khẩu

Sổ hộ khẩu là công cụ và thủ tục hành chính giúp nhà nước quản lí việc di chuyển sinh sống của công dân Việt Nam. Sổ hộ khẩu cũng là căn... Xem chi tiết »
chi phí thiết kế công trình xây dựng

Chi phí thiết kế công trình xây dựng

01/2000/QĐ-BXD VỀ VIỆC BAN HÀNH ĐỊNH MỨC CHI PHÍ THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG Căn cứ Nghị định số 15/CP ngày 02/03/1993 của Chính phủ quy... Xem chi tiết »
giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Giấy chứng an ninh trật tự là quy định bắt buộc đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư 2020. Vậy những ngành nghề... Xem chi tiết »

Nội dung cơ bản của pháp luật bao gồm

Pháp luật là hệ thống các quy tắc xử sự mang tính bá, buộc chung do nhà nước ban hành hoặc thựa nhận nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội, phục... Xem chi tiết »

Văn bản áp dụng pháp luật

Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Do đó, hiện nay nước ta đang dần hoàn thiện hệ thống pháp... Xem chi tiết »
mẫu số 20 HC Biên bản phiên tòa sơ thẩm vụ án hành chính

Mẫu số 20 HC Biên bản phiên tòa sơ thẩm vụ án hành chính

Mẫu số 20-HC: Biên bản phiên tòa sơ thẩm vụ án hành chính là biên bản được lập ra để ghi chép lại toàn bộ nội dung của phiên tòa sơ thẩm... Xem chi tiết »
lệ phí cấp phôi sổ đỏ

Lệ phí cấp phôi sổ đỏ

Giấy chứng nhận do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà... Xem chi tiết »
lệ phí hải quan

Lệ phí hải quan

Căn cứ theo Thông tư số 14/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 18/02/2021 “Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí Hải quan và lệ phí... Xem chi tiết »
mau don khieu nai

Mau don khieu nai

Đơn khiếu nại là văn bản của đối tượng bị tác động bởi quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính mà theo họ là trái luật thì phát sinh quyền... Xem chi tiết »
chức năng của thương hiệu

Chức năng của thương hiệu

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế toàn cầu và cạnh tranh gay gắt, việc xây dựng và phát triển thương hiệu trở thành vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp.... Xem chi tiết »
làm lý lịch tư pháp

Làm lý lịch tư pháp nhanh nhất

Để chứng minh bản thân có hay không có án tích, có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã… cần... Xem chi tiết »

Vi phạm hành chính có bao nhiêu dấu hiệu

Vi phạm hành chính là các lỗi do cá nhân hay tổ chức thực hiện với lỗi cố ý hoặc vô ý, vi phạm các quy định của pháp luật nhưng chưa... Xem chi tiết »

Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự

Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự và thủ tục xin cấp loại giấy này như thế nào? Dưới đây, Luật Trần và Liên Danh sẽ giải đáp chi tiết về... Xem chi tiết »
công ước paris mới nhất

Công ước paris mới nhất

Với nền kinh tế ngày càng hội nhập, mở rộng mạng lưới thì những vấn đề liên quan đến kinh tế ngày càng diễn ra thường xuyên và quy mô hơn. Đặc... Xem chi tiết »
mau thong bao phat hanh hoa don

Mau thong bao phat hanh hoa don

Phát hành hóa đơn điện tử là một trong những khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, theo đó việc phát hành hóa đơn điện tử được thực... Xem chi tiết »
cấp phép trung gian thanh toán

Cấp phép trung gian thanh toán

Dịch vụ trung gian thanh toán là hoạt động làm trung gian kết nối truyền dẫn và xử lý dữ liệu điện tử các giao dịch thanh toán giữa tổ chức cung... Xem chi tiết »
Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139