Trường đại học ở úc

trường đại học ở úc

Mỗi nền giáo dục tại một nước có những đặc trưng riêng tạo nên thương hiệu cho quốc gia đó. Nếu Mỹ là nơi có nhiều lựa chọn cho sinh viên với hơn 4000 trường đại học và cao đẳng; Canada được nhắc đến là quốc gia có mức học phí hợp lý. Còn khi nhắc đến Úc, mọi người sẽ nghĩ ngay đến nơi luôn được thiên nhiên ưu ái cùng với những cảnh sắc mê hoặc lòng người. Ngoài cảnh sắc tuyệt vời, rất nhiều trường đại học Úc nổi tiếng trên khắp thế giới không kém cạnh các quốc gia khác. Ngày nay, với nhiều trường đại học ở úc; nơi đây đang trở thành điểm đến được ưa chuộng của rất nhiều bạn học sinh; sinh viên quốc tế. 

Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên Danh sẽ bật mí cho bạn về top 10 trường đại học ở Úc theo xếp hạng của QS World University Ranking – xếp hạng các trường đại học ở Úc. 

1. Australia National University – ANU 

Nhắc đến trường đại học ở úc, phải nhắc đến ANU. Được thành lập từ năm 1946, đại học Quốc gia Australia là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất ở Úc. Tọa lạc tại thủ đô Canberra – nơi nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục chuyên sâu tại các cơ sở đào tạo; ANU là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Đại học Quốc gia Úc luôn giữ vững vị thế cao nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học ở úc và nằm trong top 20 trên thế giới. Ngoài ra, Tại các trường đại học Úc ANU còn thuộc nhóm Go8 còn được biết đến là liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc. 

Đại học Quốc gia Úc đã đào tạo ra những nhà quản lý, chuyên gia xuất sắc trong nhiều lĩnh vực nhờ vào cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Với nhiều thành tích, danh hiệu nổi bật, ANU là thành viên ưu tú được chính phủ, doanh nghiệp và các viện nghiên cứu tại Úc cũng như trên thế giới đánh giá cao. Vì thế, số lượng sinh viên tốt nghiệp tại ANU kiếm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn chiếm tỷ lệ cao. 

Đại học Quốc gia Australia hiện nay nổi tiếng trong việc đào tạo rất nhiều ngành học như: kinh doanh, kinh tế, luật, công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và khoa học xã hội,… 

Trường hiện có 15,000 sinh viên và gần một nửa là các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đối với những bạn du học sinh yêu thích sự đa văn hóa; ANU là ngôi trường phù hợp mà bạn không thể không nghĩ đến.

Học phí: 44,600 AUD/ năm 

2. University of Melbourne 

Các trường đại học nổi tiếng ở Melbourne – Một ngôi trường danh tiếng không kém khác không thể không nhắc đến chính là đại học Melbourne. Cùng với đại học Quốc gia Úc, Melbourne cũng là những ngôi trường có lịch sử lâu đời. Thành lập vào năm 1853, đại học Melbourne đã có hơn 160 năm tuổi nhưng nhưng cơ sở vật chất của trường không hề xuống cấp mà ngày càng cải thiện hơn. 

Nằm trong nhóm Go8 các trường đại học ở Úc, đại học Melbourne được đánh giá là nơi có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hàng đầu ở xứ sở chuột túi. Chính điều này đã thu hút rất nhiều sinh viên từ hơn 150 quốc gia khác nhau tới học tập. 

Theo thống kê của QS World University Ranking, Melbourne University là nơi đào tạo ngành khoa học, sinh học, y khoa và công nghệ thông tin tốt nhất trong số những trường đại học ở Úc. Tọa lạc ở trung tâm thành phố Melbourne – thành phố năng động dành cho sinh viên; trường hiện có hơn 40,000 sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau. 

Mặc dù là ngôi trường có tên tuổi nhưng mức học phí ở đại học Melbourne cũng khá dễ chịu; chỉ khoảng 9,000 AUD/ năm cho sinh viên trong nước và 39,200 AUD/ năm đối với sinh viên quốc tế. 

3. University of Sydney 

Ngoài cặp đôi hoàn hảo trường đại học ở úc là đại học Quốc gia Úc và đại học Melbourne, Úc vẫn còn nhiều trường khác với chất lượng đào tạo không hề kém cạnh, đại học Sydney là một ví dụ. Được thành lập vào năm 1850, đại học Sydney đứng vị trí thứ 3 trong trong top 10 trường đại học ở úc và top 1 trong số các trường đại học danh tiếng ở Sydney. Không thể nghi ngờ khi chất lượng giảng dạy ở đại học Sydney nằm trong top 100 trường có chuyên môn đào tạo hàng đầu trên thế giới. 

Trường cũng nằm trong nhóm Go8 tại Úc. Danh sách những cựu sinh viên ở Sydney University chắc chắn sẽ khiến nhiều người há hốc mồm vì ngôi trường là cái nôi sản sinh ra rất nhiều vĩ nhân. Một vài cựu sinh viên có thể kể đến là cựu thủ tướng Australia John Howard, nhà khoa học đoạt giải Nobel John Cornforth, chủ tịch ngân hàng thế giới James Wolfensohn, nhà khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế John Harsanyi, nhà du hành vũ trụ NASA Paul Scully Power…

Nằm ở trung tâm Sydney, trường thu hút nhiều sinh viên theo học ước tính khoảng 52,000 sinh viên đến từ 140 quốc gia khác nhau. Luôn đặt chất lượng giảng dạy là mối quan tâm hàng đầu; đại học Sydney luôn giữ được “uy tín” đối với các doanh nghiệp; vì thế tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn nằm trong top đầu các trường ở Úc. 

Học phí: 47,000 AUD/ năm

trường đại học ở úc
trường đại học ở úc

4. University of New South Wales – UNSW 

Đại học trường đại học ở úc New South Wales được đánh giá là một trong những ngôi trường tốt nhất nước Úc. Trường được thành lập năm 1949, nằm trong nhóm Go8 và xếp hạng thứ tư các trường đại học ở úc. 

Trong quá trình phát triển, UNSW đào tạo rất nhiều ngành học gồm khoa học vật lý, khoa học cuộc sống, thương mại, thiết kế phương tiện truyền thông, mỹ thuật, khoa học xã hội và nghiên cứu quốc tế cho các bậc đại học, cao học và dự bị đại học chất lượng cao. Vì vậy, sinh viên có thể tự do lựa chọn ngành học đúng với sở thích, nhu cầu của bản thân. 

Đại học New South Wales thu hút hàng ngàn sinh viên cả trong và ngoài nước đến theo học, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 14,000 du học sinh từ 130 quốc gia khác nhau. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại UNSW được rất nhiều công ty săn đón với mức lương khởi điểm trung bình cao nhất so với các đại học khác ở New South Wales. 

Học phí trung bình hàng năm cho hệ đại học là 43,990 AUD/ năm và 43,360 AUD/ năm cho hệ cao học. 

5. University of Queensland – UQ 

Đại học Queensland cũng là thành viên sáng lập của nhóm Go8, xếp hạng thứ năm trong số 10 trường đại học ở úc. UQ hiện nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

Hiện đại học Queensland cung cấp 370 chương trình đào tạo trong đó nổi tiếng là các khóa học về lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, khoa học, kinh doanh, kinh tế, luật, cơ khí, công nghệ thông tin, kiến trúc, sức khỏe, nhân văn, giáo dục, tâm lý và âm nhạc. 

University of Queensland có số lượng sinh viên vào khoảng 50,000 trong đó hơn 8,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau và cho “ra lò” nhiều sinh viên xuất sắc giành giải Nobel, Oscar,… 

Học phí: 42,160 AUD/ năm hệ đại học và 40,310 AUD/ năm hệ cao học. 

6. University of Monash 

Được thành lập năm 1958, đại học Monash là trường đầu tiên nằm trong nhóm Go8 của Úc và cũng nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học ở úc. Ngoài ra, dựa theo kết quả của QS World University Ranking 2019, Monash University đứng thứ 59 trên toàn cầu. Đây là ngôi trường được đánh giá nằm top trường đại học ở úc.

Mặc dù có lịch sử lâu đời nhưng các chương trình giảng dạy luôn được cải tiến, đổi mới từng ngày. Với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và mạng lưới giáo dục quốc tế, thư viện trường có hơn 2,3 triệu cuốn sách và 18,000 các ấn phẩm định kỳ, hơn 120 phòng lab hiện đại. Bên cạnh đó, các sinh viên quốc tế khi học tại đây không còn phải lo lắng khi thích nghi với môi trường mới; nền văn hóa mới vì Monash sẽ luôn hỗ trợ toàn diện cho sinh viên trong quá trình học tập; nghiên cứu. 

Học phí: 37,000 AUD/ năm 

7. University of Western Australia 

Thành lập vào năm 1911,trường đại học ở úcWestern Australia đứng thứ bảy trong số những trường đại học ở úc và là đại học duy nhất ở bang Tây Úc nằm trong nhóm Go8. 

Đại học Western Australia có các tòa giảng đường có kiến trúc độc đáo, vừa cổ kính, vừa hiện đại. Tất cả các lớp học đều được trang bị thiết bị giảng dạy tiên tiến, internet băng rộng và điều hòa. Ngoài ra, thư viện có hàng triệu đầu sách, rạp chiếu phim, rạp hát, bảo tàng, sân vận động cũng nằm ngay trong khuôn viên xanh tao nhã rộng 65 hecta của trường.

Hiện UWA có tổng cộng 12 chương trình đào tạo chuyên sâu nghệ thuật, kinh doanh, luật, giáo dục, khoa học, kỹ thuật và khoa học toán học, khoa học sức khỏe và y khoa với khoảng 24,000 sinh viên. Có lẽ vì chất lượng học thuật uy tín của trường mà đại học Western Australia xếp thứ 49 trên thế giới về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng. Điều này càng khẳng định UWA là lựa chọn hàng đầu cho một tương lai vững chắc. 

Học phí: có sự khác nhau giữa các ngành học và thay đổi theo từng năm. 

8. University of Adelaide 

Được thành lập năm 1874, đại học Adelaide là thành viên thuộc nhóm G8; là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc. Trải qua hơn 140 năm đào tạo và phát triển; đại học Adelaide là một trong những cơ sở uy tín nhất Australia. 

Trường đào tạo trên 400 chương trình đại học và sau đại học với nội dung sáng tạo; phù hợp với các ngành và được giảng dạy bởi các giảng viên chất lượng cao và đều là cán bộ xuất sắc nhất trong ngành.

Những năm gần đây, đại học Adelaide đã đầu tư trên 500 triệu đô la Úc (AUD) vào các công trình xây dựng cơ bản; cung cấp nhiều cơ sở vật chất và hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được sử dụng giảng đường hiện đại; công nghệ mới và thư viện tuyệt vời với bộ sách báo tổng hợp trên hai triệu bản.

Học phí: 40,000 AUD/ năm 

9. University of Technology Sydney – UTS 

Thành lập vào năm 1988 và tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney; đại học Công nghệ Sydney vẫn còn rất “trẻ” so với những ngôi trường có bề dày lịch sử được kể phía trên. Tuy nhiên, UTS đã nhanh chóng bứt phá và vươn lên để trở thành một trong những trường đại học ở úc; nằm trong nhóm 200 trường tốt nhất toàn cầu. 

Đại học công nghệ Sydney là một trong những ngôi trường lớn nhất ở Úc với hơn 35,000 sinh viên đang theo học. Sinh viên tới đây có thể theo học hơn 130 chương trình cử nhân và 210 chương trình sau đại học ở các ngành kinh doanh, truyền thông, thiết kế, kiến trúc và xây dựng, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thông tin, quốc tế học, luật, điều dưỡng, hộ sinh và y tế, dược, khoa học. UTS cam kết cung cấp một nền giáo dục lâu dài cho sinh viên; giúp họ phát triển những kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm việc. Nhiều cựu sinh viên đã đạt được những thành công chuyên môn đáng kể sau khi rời UTS. 

Học phí: tùy theo các ngành học sẽ có mức học phí khác nhau. 

10. University of Newcastle Australia 

Cuối cùng, đứng ở vị trí thứ 10 của bảng xếp hạng các trường đại học ở úc là đại học Newcastle. Được thành lập năm 1965, có cơ sở chính ở vùng ngoại ô Callaghan của Newcastle, New South Wales. 

Đại học Newcastle chỉ mới thành lập và phát triển 55 năm nhưng chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ; Newcastle đã nhanh chóng đạt được nhiều thành tích đáng nể: 

– Top 8 trường đại học đại học Úc có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế theo Exellence in Research for Australia (ERA). 

– Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục và khả năng giữ chân sinh viên theo Good Universities Guide 2017.

– Có 13 chuyên ngành đào tạo nằm trong top 200 chuyên ngành đào tạo hàng đầu trên thế giới theo bình chọn của QS World University Ranking by Subject.

Học phí: 25,400 AUD/ năm 

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học trường đại học ở úc

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Trên đây là một số nội dung về du học tiếng anh ngắn hạn tại úc của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học trường học ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234