Du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh

du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh

Du học Thạc sĩ ở Hàn Quốc không cần biết tiếng Hàn, không cần bằng Topik. Liệu có thể không? Chỉ cần bạn biết tiếng Anh có bằng TOEIC, TOEFL hay IELTS thì vẫn có cơ hội du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh– đất nước đầy hứa hẹn mà bạn yêu thích.

Du học Thạc sĩ ở Hàn Quốc bằng tiếng Anh – lợi ích gì?

Khi nhắc tới du học thạc sĩ ở Hàn Quốc thì yêu cầu đầu tiên phải có bằng Topik 4. Nhưng các bạn lo ngại khi mình không có kiến thức về ngôn ngữ này. Nếu bỏ thời gian để học và đạt được bằng Topik 4 thì khá mất thời gian. Mà các bạn không biết rằng tại Hàn Quốc cũng có những trường giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với giảng viên đến từ Anh, Úc, Mỹ,… Và việc học tập bằng tiếng Anh này lại mang lại cho các bạn không ít lợi ích, điển hình là các bạn có cơ hội:

Tận dụng khả năng tiếng Anh vốn có: Các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc. Đồng thời trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc mà không cần có khả năng tiếng Hàn quá cao.

Tiết kiệm chi phí: Các bạn có thể du học bằng tiếng Anh với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc,… 

Phát triển song song 2 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Hàn.Được trải nghiệm song song việc học tập bằng tiếng Anh và giao tiếp bằng tiếng Hàn. Đặc biệt, nhiều trường còn cung cấp lớp đào tạo Hàn ngữ miễn phí cho học sinh quốc tế. Tạo điều kiện cho các bạn học tập cả 2 ngoại ngữ này.

Cơ hội lấy bằng của Anh, Úc, Mỹ,… Nếu các bạn học tập tại các trường quốc tế có liên kết với trường đại học tại các quốc gia khác, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học sinh với trường đối tác. Hoặc sau khóa học, bạn sẽ nhận được bằng của các trường đó. 

Các trường đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh:

Đại học Sejong

Đại học Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội (top 10) và ngành khoa học tự nhiên (thứ 15). Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, đại học Sejong đã giữ được vị trí 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á năm 2014.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 209 đường Neungdong, quận Gwangjin, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL 80, IELTS 6.5 hoặc TOEIC 700 trở lên

Học phí: 4.150.000 – 5.439.000 Won/kì

Đại học Solbridge:

Trường trực thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc thành lập vào năm 2007. Với mục tiêu xây dựng một nền giáo dục kinh doanh chất lượng cao tại Châu Á, đào tạo ra thế hệ lãnh đạo Châu Á tài năng, trường tập trung giảng dạy chuyên ngành kinh doanh/kinh tế cùng những phương diện, ứng dụng của nó vào xã hội và hệ thống chính phủ tại Châu Á.

Nhập học 4 kì tháng 3,6,9,12

Địa điểm học: 128 Uam-ro, Samseong-dong, Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Điều kiện: IELT 6.5/ TOEFL 79/ TOEIC 720, tốt nghiệp Đại học loại khá

Học phí: 6000 USD/kì

Điều kiện để đi du học thạc sĩ Hàn Quốc

Nếu bạn đi du học thạc sĩ Hàn Quốc, bạn sẽ được cấp visa loại D2-3. Để có được visa này, bạn phải đạt đầy đủ các điều kiện sau:

Đã tốt nghiệp đại học (bằng chính quy, tại chức, liên thông đều được chấp thuận). Tuy nhiên, một vài trường top đầu chỉ chấp nhận bằng chính quy.

Độ tuổi từ 21 đến 35.

Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên. Tuy nhiên, một số chuyên ngành bên nghệ thuật, thể dục chấp nhận bằng TOPIK 2. Nếu không yêu cầu TOPIK thì trường sẽ yêu cầu bằng tiếng Anh (TOEFL iBT 80, IELTS 6.0, TEPS 551)

Có sức khỏe tốt. Không mắc bệnh truyền nhiễm, lao phổi.

Không nằm trong diện bị hạn chế xuất nhập cảnh. Không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Không bị cấm nhập cảnh là một trong các điều kiện cần thiết nếu bạn muốn đi du học thạc sĩ Hàn Quốc.

Những quyền lợi khi được cấp visa D2-3

Visa D2-3 chỉ được cấp cho những bạn đi du học thạc sĩ Hàn Quốc

Khi được cấp visa D2-3, những bạn đi du học thạc sĩ Hàn Quốc sẽ có được những quyền lợi sau đây:

Trở thành du học sinh Hàn Quốc hợp pháp

Được hưởng các quyền lợi tương đương sinh viên Hàn

Có cơ hội giao tiếp tiếng Hàn trực tiếp với người bản xứ

Được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, các chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên nghiệp.

Có cơ hội làm thêm nhiều (chỉ học khoảng 3 giờ / tuần)

Sau khi tốt nghiệp, có cơ hội lấy được visa D10 thời hạn hai năm, đủ để bạn thử sức tìm việc tại Hàn Quốc

Có cơ hội định cư ổn định lâu dài tại Hàn Quốc

Chi phí đi du học thạc sĩ Hàn Quốc có đắt không?

Mỗi năm, hầu hết các trường đều có hai kì nhập học dành những bạn muốn có bằng thạc sĩ. Hầu hết chi phí đều phải đóng theo kì. Riêng một số trường yêu cầu du học sinh Việt Nam phải đóng luôn hai học kì một lần.

Chi phí đi du học thạc sĩ Hàn Quốc có phần chênh lệch giữa các trường, khu vực và thời điểm nhập học. Cụ thể như sau:

Phí đăng kí xét duyệt hồ sơ: ~ 50.000 – 70.000 KRW (đóng một lần duy nhất)

Phí nhập học: ~ 500.000 – 900.000 KRW (đóng một lân duy nhất)

Học phí (ở trường công): ~ 3.000.000 – 7.000.000 KRW / kì

Học phí (ở trường tư): ~ 3.000.000 – 10.000.000 KRW / kì

Bảo hiểm y tế: ~ 200.000 KRW / năm

Ngoài ra, bạn còn cần phải chuẩn bị cho các loại chi phí khác như: chỗ ở, ăn uống, đi lại, mua sắm,… Về chỗ ở, bạn có thể ở ở kí túc xá của trường với mức phí khoảng 800.000 – 1.300.000 KRW / kì. Ngoài ra, có nhiều du học sinh Việt Nam chọn thuê nhà với mức giá khoảng 250.000 KRW / tháng trở lên.

Các bạn đi du học thạc sĩ Hàn Quốc có thể vừa học vừa làm để giảm gánh nặng về kinh tế.

Hồ sơ để đi du học thạc sĩ Hàn Quốc gồm những gì?

Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tỉ lệ được nhấp nhận đi du học thạc sĩ Hàn Quốc chắc chắn sẽ cao hơn. Chính vì vậy, hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau đây:

Bằng tốt nghiệp đại học bản gốc

Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Đơn nhâp học (theo mẫu của trường bạn muốn học)

Thư giới thiêu (tóm tắt về bản thân và các thành tích đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện)

Bản sao hộ chiếu của bạn cũng như bố mẹ

Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và một vài loại giấy chứng nhận khác (nếu được yêu cầu)

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Bản cam kết của bố mẹ cho con đi du học thạc sĩ Hàn Quốc

Một số giấy tờ khác (theo yêu cầu của từng trường)

du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh
du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh

Chương trình học bổng dành cho các du học sinh Hàn học thạc sĩ

Có nhiều chương trình học bổng dành cho những bạn đi du học thạc sĩ Hàn Quốc đến từ chính phủ như:

Hỗ trợ 100% học phí, bao gồm cả chi phí học tiếng Hàn trong vòng một năm

Trợ cấp chi phí sinh hoạt: ~ 900.000 KRW / tháng

Cấp bảo hiểm y tế miễn phí

Miễn phí vé máy bay

Trợ cấp chi phí tìm nhà: ~ 200.000 KRW

Nếu đạt TOPIK 5 trở lên thì sẽ được cấp 100.000 KRW / tháng

Trợ cấp cho du học sinh hoàn thành khóa học: ~ 100.000 KRW

Bên cạnh đó, để động viên du học sinh, các trường cũng tạo ra các chương trình học bổng dành riêng cho những người đi du học thạc sĩ Hàn Quốc:

Giảm 30-70% học phí kì đầu tiên nếu đạt TOPIK 4 / IELTS 6.0 trở lên.

Có các học bổng và trợ cấp dành riêng cho những bạn có kết quả học tập cao

Chương trình học hệ thạc sĩ tại Hàn như thế nào?

Khi đi du học thạc sĩ Hàn Quốc, thời gian đào tạo thường khoảng 2-3 năm tùy vào ngành nghề. Mỗi chuyên ngành có số lượng tín chỉ và chương trình học riêng. Trung bình, để tốt nghiệp, bạn cần 24 tín chỉ (tương đương với khoảng 48 tín chỉ ECTS).

Ngoài ra, bạn còn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ít nhất ba giám khảo. Bạn phải có ba giám khảo hoặc nhiều hơn chấp thuận thì mới lấy được bằng. Nếu không, bạn phải đợi thêm 6 tháng để trình bày lại luận án.

Có nên vừa đi làm vừa đi du học thạc sĩ Hàn Quốc

Chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều bạn quan tâm và đăng kí phần lớn bởi vì một số trường chỉ yêu cầu sinh viên học 1 buổi / tuần (tương đương với 3 giờ / tuần). Mỗi năm chỉ học có 32 buổi. Ngoài giờ, bạn có thể làm thêm thoải mái. Ngoài ra, bạn còn được đi làm tự do trong kì nghỉ hè (kéo dài 1 tháng) và kì nghỉ đông (kéo dài 3 tháng). Nếu chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể vừa kiếm được khoảng 50-60 triệu đồng, vừa học để lấy bằng.

Sau khi kết thúc kì học đầu tiên, bạn có thể thoải mái tìm kiếm việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành của bản thân. Sau khi đã tìm được việc làm ưng ý, bạn có thể xin giấy giới thiệu của nhà trường để gửi đến công ti nhằm có mức lương tốt nhất.

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn Việt Nam khi đi du học thạc sĩ Hàn Quốc, họ dành hầu hết thời gian để đi làm mà quên mất mục tiêu ban đầu của mình. Điều này một phần cũng là vì nhà trường quản lí thời gian khá lỏng lẻo.

Chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

Các chương trình học đại học đang mở rộng chào đón các sinh viên quốc tế đến học rất đông.Hệ đại học thông thường chủ yếu sẽ được dạy bằng tiếng Hàn và chỉ có 1 số ít trường dạy bằng tiêng anh 100%. Hệ học thạc sĩ bằng tiếng Anh cũng vậy nếu các bậc Đại học chỉ dạy 30 – 50 % thời lượng học tiếng anh trên  lớp thì bậc cao học sẽ học theo chương trình khóa học liên kết quốc tế tế (Graduate School of International Studies – GSIS). Trực thuộc các trường đại học thì bạn sẽ hoàn toàn được sử dụng tiếng Anh trong suốt cả chương trình. Giáo dục Hàn Quốc đang rất phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây vậy nên theo học thạc  sỹ bằng tiếng anh tại Hàn Quốc là lựa chọn tuyệt vời..

Các ngành học thạc sỹ cũng rất đa dạng ngành học như: quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, các khối ngành kinh tế, nghệ thuật…Chương trình học thạc sỹ bằng tiếng anh bạn sẽ học trong vòng 2 năm học. Do học bằng tiếng anh nên bạn sẽ không phải mất 1 năm học tiếng như hệ học tiếng Hàn.Để đủ được các điều kiện tôt nghiệp bạn sẽ trải qua 24 trình học, các kì thi kết thúc môn và bài khóa luận tốt nghiệp.

Mức Học phí

Kì nhập học: tháng 3,9

Học phí dao động từ 5,500 $ tới 6,000 $/kỳ.

Chính vì vậy, bạn phải nhớ kiên định với mục đích ban đầu của bản thân – đi du học thạc sĩ Hàn Quốc. Như vậy, ban mới có thể vừa tốt nghiệp loại giỏi, vừa có công việc ổn định.

Trên đây là những thông tin mới nhất dành cho những bạn đang có nguyện vọng đi du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm và động lực để biến ước mơ du học xứ Hàn của bạn thành hiện thực.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139