Du học hàn quốc có cần tiếng anh

du hoc han quoc co can tieng anh

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc, nhưng bạn đang không biết “du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không? Điều kiện để được đi du học Hàn Quốc là gì? Hãy cùng LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH Việt Nam trả lời “Du học hàn quốc có cần tiếng anh không?”.

Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không?

Nếu bạn đã thắc mắc “Du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không?”, thì câu trả lời của LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH Việt Nam là “Có” hoặc “Không”. “Không” nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn. “Có” nếu bạn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc chưa thành thạo tiếng Hàn lắm, bạn cần tiếng Anh để hỗ trợ sinh hoạt tại Hàn.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn cần tiếng Anh không?

Nếu như bạn có vốn tiếng Hàn đủ điều kiện để đi du học Hàn rồi thì không cần thiết phải có bằng tiếng Anh. Tuy nhiên nếu bạn có thể biết tiếng Anh thì đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn cho bạn.

Tiếng Anh giúp bạn trao đổi, mua sắm trong trường hợp tiếng Hàn của bạn chưa thực sự tốt. Điều kiện là trình độ tiếng Anh của bạn phải ổn định hơn tiếng Hàn.

Tiếng Anh giúp bạn kết nối với bạn bè quốc tế. Ngoài du học sinh Việt Nam, bạn bè người Hàn, có thể bạn còn được tiếp xúc với nhiều người bạn tới từ các quốc gia khác. Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ phổ biến giúp các bạn giao tiếp với nhau và kết thêm bạn mới.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cần tiếng Anh không?

Đặc điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Khi theo học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh, các bạn sinh viên sẽ được sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, viết luận văn và trao đổi với giáo viên cũng như bạn bè về các vấn đề nghiên cứu. Các giáo trình được sử dụng trong bài giảng cũng được viết bằng tiếng Anh.

Du học theo chương trình tiếng Anh, bạn sẽ được ưu tiên ký túc xá của trường. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ ở lại Hàn Quốc và làm việc tại các đối tác của trường.

Mặc dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình các bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản hoặc tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển ngoại ngữ thứ hai của mình. Khi ra trường, bạn vẫn cần đạt TOPIK 4.

Sự thật về du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Các bạn không cần có chứng chỉ TOPIK khi đăng ký khóa học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc, thay vào đó, các bạn cần có chứng chỉ TOEFL PBT 550 trở lên, TOEFL iBT từ 80 trở lên, TOEIC từ 700 trở lên hoặc IELTS từ 5.5 trở lên.

Sinh viên có thể học thẳng vào các chương trình cử nhân hay thạc sỹ mà không cần phải qua khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc và Việt Nam. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian 1-2 năm học tiếng Hàn.

Đa số các trường đại học tại Hàn Quốc, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh chỉ dành cho các bạn đăng ký các khóa đào tạo quốc tế (International Studies) ở bậc đại học; khóa International Studies và MBA ở bậc cao học.

Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn thường giới hạn trong các ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn. Ở những chuyên ngành khác các bạn vẫn có thể có cơ hội học các môn được giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng số lượng sẽ khá là ít.

Sinh viên có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao, khi nộp đơn nhập học sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị. Mặt khác, trong quá trình học tập, bạn tiếp tục duy trì học lực khá, giỏi và đạt được những yêu cầu khác của nhà trường thì sẽ nhận được những suất học bổng hỗ trợ không nhỏ từ nhà trường hoặc chính phủ.

Visa du học bằng tiếng Anh cũng cho phép làm thêm ở Hàn Quốc. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Nói chung, bạn có thể kiếm thêm được khoảng 500USD/tháng.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tốt nghiệp phổ thông trung học với học lực khá trở lên

Với hệ du học trình độ đại học bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 5.5 đến 6.0

Với hệ du học trình độ Thạc sĩ bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 6.0 đến 6.5

Trường Đại học có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Trường đại học công lập

Đại học Sogang

Đại học Sejong

Đại học Korea

Đại học Hanyang

Trường đại học quốc tế

Underwood International College (trường có cấp bằng cử nhân)

Solbridge International School of Business 

Lý do cần chọn khu vực khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Đây là câu hỏi khiến các bạn du học sinh đắn đo khi Việc lựa chọn được khu vực theo học ở bất cứ quốc gia nào kể cả Hàn Quốc. Khu vực du học là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho chuyến du học. Khi học ở vùng đất yêu thích, các bạn sinh viên mới hào hứng ra ngoài khám phá, tìm hiểu mà không có cảm giác bị gò bó. 

Trong môi trường phù hợp với bản thân, du học sinh thoải mái bộc lộ cảm xúc, cởi mở, giao lưu. Khi đó, các bạn sẽ gặp được thầy cô, bạn bè và nhiều người tốt giúp khám phá cuộc sống, nâng cao kiến thức. 

Không những thế, lựa chọn được khu vực du học phù hợp đồng nghĩa với việc bạn đã cân nhắc chi phí. Du học sinh không cần lo lắng về tiền học phí hay phí sinh hoạt vì đã tìm được khu vực sống phù hợp kinh tế ngay từ đầu. 

Các tiêu chí chọn khu vực du học Hàn Quốc 

Học phí và tiền sinh hoạt

Đây có lẽ là vấn đề mà hầu hết phụ huynh và sinh viên quan tâm khi quyết định đi du học. Tùy vào khu vực và chuyên ngành mà học phí giữa các trường có sự chênh lệch. 

Cụ thể, học phí chuyên ngành giữa các trường ở Seoul không khác biệt nhiều so với các trường ở tỉnh khác. Sự chênh lệch học phí phải kể đến chính là phí học tiếng Hàn. Trung bình mức học phí năm đầu học tiếng khoảng 4.800 USD/năm. 

Ví dụ, tại các trường ở Seoul phí học tiếng Hàn khoảng 5.000 USD – 6.000 USD, còn ở các tỉnh khác dao động khoảng 4.000 USD – 4.500 USD. 

Ngoài học phí, chi học phí cũng có sự khác nhau tại mỗi khu vực. Ở Seoul, đời sống cao hơn, chi phí đắt đỏ hơn so với các tỉnh khác. Càng xa trung tâm, chi phí sinh hoạt càng rẻ. 

du hoc han quoc co can tieng anh
du học hàn quốc có cần tiếng anh

Chất lượng giáo dục

Mất công mất của đi du học nên việc lựa chọn một môi trường có chất lượng đào tạo tốt là điều đương nhiên. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo của hệ thống giáo dục được Chính phủ Hàn Quốc chú trọng, quản lý chặt chẽ. Vì thế, dù khu vực khác nhau nhưng giáo dục vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn và mặt bằng tối thiểu. 

Học bổng

Dành được học bổng chính là cách để tiết kiệm học phí khi đi du học. Với các trường nằm trong top đầu ở Seoul, Busan,… điều kiện học bổng cao hơn nên việc giành rất khó, cạnh tranh rất gay gắt. 

Với các trường nằm ở các tỉnh khác học bổng đa dạng và dễ dàng dành được hơn. Bởi lẽ, để thu hút học sinh nước ngoài, những trường này đã đưa ra nhiều học bổng với điều kiện trung bình, tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn. 

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Nhìn chung có 5 khu vực tiêu biểu tại Hàn Quốc du học sinh nên lựa chọn khi đặt chân đến  “xứ sở kim chi” bao gồm: Thành phố Seoul, Busan, Suwon, Daejeon và Daegu. 

Thành phố Seoul – Trái tim của Hàn Quốc

Seoul được biết đến là thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc, tập trung các trường nhật ngữ, cao đẳng, đại học với chất lượng đào tạo số 1. Nhiều trường nằm trong trung tâm và khu vực lân cận Seoul lọt top 1% visa thẳng. Đây cũng là vùng có nhiều du học sinh nhất tại Hàn Quốc

Học phí du học ở Seoul 

Mức học phí cao nhất hệ tiếng Hàn ở Seoul dao động từ 6.000.000 – 7.200.000 KRW/năm (tương đương 120.000.000 – 145.000.000 đồng/năm) . Đối với hệ đại học, học phí trung bình từ 5.200.000 – 6.000.000 KRW/năm, tương đương 104.000.000 – 120.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt 

Là thành phố lớn, đời sống sinh hoạt ở Seoul khá cao, hơn các khu vực khác như Busan, Daejeon khoảng 50 – 75%. Cụ thể, phí ký túc xá dao động từ 250.000 – 450.000 KRW/tháng (tương đương 5.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng). Mức tiền nhà trọ ở ngoài khoảng 180.000 – 250.000 KRW/tháng (tương đương 3.600.000 – 5.000.000 đồng/tháng). 

Một số trường tiêu biểu ở Seoul

Các trường top 1% visa thẳng: Đại học nữ sinh Seoul, Đại học nữ sinh Sungshin, Đại học Myongik,…

Các trường học phí rẻ: Đại học nữ Duksung, Đại học Seokyeong, Đại học nữ Hanyang. 

Các trường phỏng vấn an toàn: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Chung Ang, Đại học Soongsil, Đại học Sejong,…

Du học thành phố Busan

Là thành phố cảng nổi tiếng Hàn Quốc, được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đến du học. Busan không chỉ là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học biển lớn nhất Hàn Quốc, Busan còn là trung tâm công nghiệp nặng và hóa chất tại khu vực Đông Nam Hàn Quốc

Học phí du học tại Busan

Mức học phí của các trường đại học tại Busan dao động từ 4.400.000 – 5.600.000 KRW/năm, tương đương 88.000.000 – 112.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt tại Busan

Mặc Busan nhộn nhịp không kém Seoul nhưng rẻ hơn chi phí sinh hoạt tại thủ đô. Phí ký túc xá dao động từ 180.000 – 300.000 đồng, tương đương 3.600.000 – 6.000.000 đồng/tháng. 

Cơ hội việc làm

Khi đi học, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi. Điều này giúp sinh viên vừa kiếm được tiền trang trải cuộc sống vừa tăng nhanh khả năng tiếng Hàn. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên các ngành hàng hải, kỹ thuật, công nghiệp có nhiều cơ họi làm việc tại các doanh nghiệp lớn ngay tại thành phố cảng Busan. 

Các trường đại học tại Busan

Một vài trường đại học nổi tiếng tại Busan phải kể đến như: 

Đại học DongA

Đại học Inje

Đại học Quốc gia Busan

Đại học Dongseo

Du học các trường ở Suwon

Thành phố Suwon nằm tại tỉnh Gyeonggi – do, nằm sát Seoul. Địa điểm này phù hợp với những du học sinh điều kiện kinh tế trung bình, muốn đi làm thêm và thích cuộc sống gàn Seoul.

Học phí 

Mức học phí trung bình của các trường đại học ở Suwon dao động khoảng 3.000.000 – 4.500.000 KWR/năm, tương đương 60.000.000 – 90.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt

Tuy nằm gần Seoul nhưng chi phí sinh hoạt ở Suwon khá rẻ, rất phù hợp với sinh viên có  kinh tế gia đình thấp. 

Các trường đại học ở Suwon

Đại học Sungkyungkwan cơ sở Suwon

Đại học Kyonggi

Đại học Ajou

Đại học Suwon

Đại học nữ sinh Suwon

Đại học Y tế DongNam

Du học ở Daejeon

Thành phố Daejeon được mệnh danh là Thung lũng Sillicon của Hàn Quốc, thu hút lượng lớn du học sinh mỗi năm. Những sinh viên ước mơ trở thành kỹ sư tương lai thì không thể bỏ qua các trường tại thành phố công nghệ Daejeon. 

Học phí 

Mức học phí trung bình của các trường đại học tại Daejeon gần bằng ở Seoul, dao động từ 4.800.000 – 5.200.000 KWR/năm, tương đương 96.000.000 – 104.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt 

Dù là thành phố công nghệ nhưng mức phí sinh hoạt tại thành phố này thấp hơn nhiều so với Seoul. 

Cơ hội việc làm 

Thành phố Daejeon tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, cửa hàng nên du học sinh dễ dàng tìm kiếm, trải nghiệm các công việc làm thêm khác nhau. Như thế, vừa có tiền trang trải sinh hoạt vừa cải thiện được trình độ tiếng Hàn. 

Một số trường đại học ở thành phố Daejeon

Đại học Mokwon

Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học Daejeon

Đại học Solbridge

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST

Du học ở Daegu

Daegu là thành phố công nghiệp của Hàn Quốc, hội tụ nhiều trường đại học danh tiếng với mức học phí thấp nhất Hàn Quốc. Diện tích các trường đại học ở Daegu khá rộng, khu ký túc xá dành cho du học sinh quốc tế hiện đại. 

Học phí 

Mức học phí hệ học tiếng Hàn dao động từ 3.600.000 – 4.800.000 KWR/năm, tương đương 72.000.000 – 96.000.000 đồng/năm. Đối với hệ đại học, học phí trung bình từ 4.800.000 – 5.200.000 KWR/năm. 

Chi phí sinh hoạt 

Để dễ dàng hình dung, chi phí sinh hoạt khi du học tại thành phố Daegu tương đương với Hàn Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Trung bình cả tiền ăn, tiền nhà, đi lại mỗi tháng khoảng 5.000.000 KWR. 

Cơ hội việc làm 

Là khu công nghiệp trọng điểm của Hàn Quốc, du học sinh có nhiều cơ hội làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp lớn sau tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể làm thêm tại các nông trại địa phương với thời gian linh hoạt, không đòi hỏi kinh nghiệm cao về ngôn ngữ. 

Các trường đại học ở Daegu

Đại học Daegu

Đại học Keimyung Munhoa

Đại học Daegu Haany

Đại học Keimyung

Đại học Quốc gia Kyungpook

Trên đây, du học Luật Trần và Liên Danh đã giải đáp câu hỏi: du học hàn quốc có cần tiếng anh. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn trẻ có định hướng du học hàn quốc phù hợp. Nếu còn đắn đo, muốn tìm hiểu kỹ hơn về du học hàn quốc thì liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn trực tiếp nhé!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139