Học nursing ở canada

hoc nursing o canada

Canada là một trong những quốc gia được bạn trẻ Việt lựa chọn tìm hiểu để chuẩn bị cho quá trình du học của mình. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh của ngành Y tế và cơ hội định cư cao, học nursing ở canada đang được nhiều người quan tâm. Luật Trần và Liên Danh sẽ giới thiệu đến bạn nội dung học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành này tại Canada. Cùng tìm hiểu nhé!

Du học Canada ngành điều dưỡng cần học những gì?

Nursing là công việc liên quan đến chăm sóc và kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Để làm tốt vị trí này, bạn phải nắm được quá trình chuyển biến bệnh từ lúc mới nhập viện cho đến khi trị liệu và phục hồi. Hai mục tiêu mà một người làm Nursing hướng đến là hỗ trợ người bệnh với thái độ chân thành và hành động quan tâm.

Chương trình học nursing ở canada sẽ cung cấp những kiến thức và kĩ năng để bạn có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường. Vào thời gian đầu, bạn sẽ được học anatomy (Giải phẫu), nursing theory 1, health assessment,… Với tiêu chí “chú trọng ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn” của Canada, bạn sẽ thực hành nursing procedures ngay từ những kỳ đầu tiên. 

Với thời gian học nursing ở canada về kiến thức chuyên ngành, bạn thường phải thực hành nhiều hơn. Sau những buổi học trực quan đó, Professors thường giao assignments để kiểm tra mức độ hiểu bài của bạn. Assignment này thường là viết về người bệnh mà mình phụ trách (individualized care schedule), kế hoạch chăm sóc bệnh nhân (individualized nursing care plan) hay reflective assignment,.. 

Điều kiện theo học nursing ở canada

Hệ thống Y tế được trang bị hiện đại bậc nhất thế giới nên Canada sẽ là điểm đến hàng đầu đối với những bạn theo học Nursing. Cũng chính vì thế mà muốn theo học nursing ở canada phải đáp ứng những yêu cầu khá nghiêm ngặt của ban tuyển sinh.  

Để trở thành một sinh viên theo học nursing ở canada, một số yêu cầu bắt buộc phải đáp ứng:

– Các môn tự nhiên có điểm tổng kết trên 7.5.

– Đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0. Riêng đối với kỹ năng Speaking, bạn phải đạt 7.5 trở lên.

– Cần có đức tính nhẫn nại, kiên trì và lòng yêu thương mọi người.

– Có thể chi trả mức phí khoảng 14.000CAD mỗi năm để theo học ngành này.

hoc nursing o canada
học nursing ở canada

Học ngành nursing ở Canada ra làm gì?

Sau khi hoàn thành khóa học nursing ở canada, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. 

– Điều dưỡng cao cấp (Senior nursing): Với những bạn tay nghề khá có thể đảm nhận vị trí này. Công việc này đòi hỏi bạn cần nắm vững những kỹ thuật chăm sóc phức tạp và khả năng sử dụng thuần thục các thiết bị y tế.

– Chăm sóc bệnh nhân (Patient care): Bạn sẽ theo dõi và chăm sóc một nhóm bệnh nhân suốt quá trình điều trị của họ.

– Giám sát hay Trợ tá cho Bác sĩ điều trị (Doctor assistant): Đây là một vị trí được nhiều bạn học nursing ở canada yêu thích bởi qua quá trình làm việc trực tiếp với Bác sĩ, bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức Y khoa.

– Điều trị (Treatment): Theo dõi bệnh lý từng ngày và thực hiện các yêu cầu của Bác sĩ. Chủ yếu là tiêm thuốc (Inject), phát thuốc (Dispense), đưa bệnh nhân đi chụp phim (Radiography), làm xét nghiệm (Test),…

– Làm việc ở bộ phận hành chính (Administration Department): Công việc thường trực sẽ là ghi sổ đăng ký vào viện, bệnh án, chuyển viện hay chuyển khoa,… cho bệnh nhân. 

Cơ hội nghề nghiệp và định cư ngành điều dưỡng khi du học tại Canada

Theo khảo sát gần đây của Trade School, hệ thống y tế của Canada sẽ thiếu hụt khoảng 66.000 vị trí điều dưỡng viên trong thời gian tới. Sự thiếu hụt lớn này gây ra bởi cơ cấu dân số già hóa của Canada. Hơn thế nữa, số lượng điều dưỡng viên đến tuổi nghỉ hưu ngày một càng tăng. Đây chính là cơ hội tốt cho những bạn theo học nursing ở canada.

Đứng trước sự thiếu hụt trầm trọng của nguồn nhân lực, Chính phủ có nhiều chính sách để giữ chân du học sinh. Học nursing ở canada không những giúp bạn có cơ hội việc làm rộng mở mà còn nhận được khoản lương hấp dẫn. Trung bình mức lương của một điều dưỡng viên sẽ dao động từ 41.396 CAD đến 128.657 CAD/năm. Mức này tương đương với 716 triệu đến 2,2 tỷ VNĐ. 

Cơ hội việc làm thì luôn rộng mở nhưng yêu cầu đầu ra khi học nursing ở canada khá cao. Sau khi kết thúc chương trình học ở trường, bạn buộc phải tham gia kỳ thi sát hạch để lấy chứng chỉ hành nghề. Trước đó, bạn cần hoàn thành các môn học với số điểm ít nhất là C. Để đạt được điểm số này, bạn phải thực hiện tốt các assignment như individualized care schedule, individualized nursing care plan hay reflective assignment,.. 

Dịch vụ tư vấn học nursing ở canada của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến học nursing ở canada. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139