Du học nghề mỹ

du học nghề mỹ

Du học nghề mỹ chính là cấp học ngay sau bậc trung học, học sinh thường nhập học nghề ngay sau khi tốt nghiệp hoặc lấy bằng GED để có thể lựa chọn chương trình phù hợp, đẩy nhanh tốc độ học các kỹ năng cần thiết, đảm bảo có cơ hội việc làm trong các ngành cụ thể.

Ngoài các trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Mỹ mà các sinh viên ao ước, thì du học nghề Mỹ cũng được nhiều người ưa chuộng và được đánh giá rất cao trong thị trường lao động quốc tế. Khi đến với du học nghề Mỹ, sinh viên sẽ được tạo điều kiện trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất, qua đó phát triển về mọi mặt như: Khả năng tư duy, phản biện; kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Đây chính là điều kiện tốt để sinh viên có cơ hội làm việc ngay sau tốt nghiệp tại quốc gia này.

Có hơn 1.200 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ cùng với nhiều trường bán công được tiểu bang hỗ trợ. Sinh viên quốc tế phải nộp toàn bộ học phí tại cao đẳng cộng đồng, tuy nhiên mức học phí ở đây thường ít hơn đáng kể so với việc theo học tại trường đại học bốn năm trong cùng một khu vực.

Tại sao chọn du học nghề Mỹ?

Trong lĩnh vực học nghề thì du học nghề Mỹ luôn được đánh giá là tốt nhất thế giới, đặc biệt khi sinh viên được đào tạo, nắm vững những nghiệp vụ vững chắc sau khi tốt nghiệp. So với bậc đại học, cao đẳng chương trình du học nghề Mỹ hầu như không có sự khác biệt đáng kể.

Thi tuyển dễ dàng

Điều kiện học nghề Mỹ không quá khó như các chương trình học cao đẳng, đại học, các trường có yêu cầu thấp hơn về cả trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học ở Việt Nam. Sinh viên sẽ dễ dàng được chấp nhận nhập học nghề Mỹ, với một số điều kiện chung, cụ thể như sau: 

Tốt nghiệp THPT.

Có điểm IELTS tối thiểu 5.0 tùy thuộc vào trường hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị tương đương.

Ngoài ra, có một số khóa học đặc biệt có thể yêu cầu portfolio như thiết kế hay mỹ thuật.

Cho thấy gia đình có đủ điều kiện chi trả học phí và sinh hoạt phí khi học nghề Mỹ.

Cho thấy có sự ràng buộc và động lực quay trở về nước sau khi học xong.

Được trường dạy nghề tại Mỹ chấp nhận và cấp thư nhập học I-20.

Chi phí không cao và thời gian học ngắn

Tùy vào luật của mỗi bang và mỗi trường, mức học phí sẽ có sự khác nhau nhưng không quá đáng kể. Mức học phí mà bạn phải đóng mỗi năm chỉ dao động từ 4,000 – 9,000 USD/năm.

Tham gia các chương trình du học nghề Mỹ cũng cho phép bạn có thời gian làm việc ngoài giờ trong quá trình học tập. Bạn hoàn toàn có thể đăng kí tại trường, và nhà trường sẽ sắp xếp công việc phù hợp với chuyên ngành của bạn. Đây chính là cơ hội để bạn củng cố được kiến thức đã được học, mà lại có thêm một khoản để hỗ trợ chi phí sinh hoạt tại Mỹ.

Cơ hội việc làm sau du học nghề Mỹ

Du học nghề Mỹ mang lại cho những sinh viên quốc tế tấm bằng nghề chuyên môn chỉ sau 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình được một công việc phù hợp và gia hạn visa.

Phần lớn những sinh viên ra trường đều có việc làm, thông qua các chương trình liên kết của trường với các công ty, doanh nghiệp. Bạn cũng có thể lựa chọn học tiếp bằng cử nhân theo ngành nghề đã chọn, thậm chí có thể bỏ qua năm học đầu nếu bằng học nghề trước đó đã giảng dạy bao gồm các môn học quan trọng.

Xin Visa du học nghề Mỹ cần những gì?

Khi học nghề Mỹ, bạn sẽ cần đến visa M1, dành cho các trường hợp có nhu cầu học nghề hoặc một chuyên môn cụ thể tại các cơ sở đào tạo được chính phủ Mỹ công nhận. Theo đó, thời gian được phép ở Mỹ đối với những đơn đơn này là thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng cộng lại không được quá 1 năm. 

Để có thể được cấp visa M1, bạn phải được xác nhận theo học một chương trình học nghề hoặc một chương trình chuyên môn toàn thời gian tại Mỹ, song song với việc chứng minh được khả năng tài chính duy trì đến hết khóa học. Visa này có 2 hạn chế là: (1) bạn không được phép làm việc trong quá trình học và (2) chỉ có thể ở lại Mỹ thêm 30 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành hết chương trình học.

Điều kiện của Visa M-1:

Công dân trên 18 tuổi.

Ghi danh chương trình full – time tại một trường dạy nghề và phải được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Trình độ Anh ngữ giao tiếp cơ bản. 

Có nguồn tài chính rõ ràng và đủ cung cấp cho quá trình học tập.

Không được đăng ký thường trú tại Mỹ.

Có visa du lịch Mỹ là một lợi thế.

Quy định của Visa M-1:

Không được phép làm thêm trong quá trình học và được làm việc 1 tháng khi tích lũy đủ 4 tháng  học tập.

Visa có trị giá 3 năm nhưng phải gia hạn lại mỗi năm. Thời gian lưu lại Mỹ tối đa là 3 năm 6 tháng (6 tháng làm việc)

Được phép giảm môn học nếu có vấn đề về sức khỏe với tổng thời gian tối đa là 6 tháng.

Sau khi có chứng chỉ học viên được chuẩn bị 30 ngày trước khi rời Mỹ.

Du học nghề Mỹ sau khi tốt nghiệp THCS

Sinh viên tương lai phải đáp ứng để đủ điều kiện nhập học vào trường dạy nghề, cụ thể như sau:

Đáp ứng yêu cầu về độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi (17 đối với một số chương trình)

Có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc GED, hoặc đã hoàn thành chương trình học tại nhà được công nhận.

Ngoài ra, có một số trường cao đẳng cộng đồng có các chương trình đào tạo nghề phối hợp với các doanh nghiệp địa phương, chẳng hạn như các chương trình học nghề và đào tạo trước chứng chỉ tuân thủ các hướng dẫn cấp phép của tiểu bang.

Một số trường trung học dạy nghề kết hợp tín chỉ giáo dục nghề nghiệp với giáo dục trung học phổ thông cho học sinh trung học phổ thông và học sinh lớp 12 theo học nghề. Đào tạo trung học cơ sở nghề cho phép học sinh tốt nghiệp trung phổ thông học có nguyện vọng nhanh chóng tham gia vào lực lượng lao động, thông qua chương trình đào tạo thực hành và chương trình giảng dạy tập trung.

Du học nghề ở Mỹ có mức học phí thấp

Chi phí đắt đỏ là từ nhiều người quan tâm khi nhắc đến đất nước Mỹ. Hơn nữa, giáo dục được coi là quốc sách hàng đầu của mỗi quốc gia, đặc biệt là du học Mỹ. Mặc dù du học Mỹ thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất của thế giới nhưng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng khi du học nghề tại Mỹ thì lại rẻ hơn khá nhiều. Các bạn hoàn toàn có thể vừa học tập vừa làm việc để thực hành để có thể hình thành và rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Do vậy, các bạn cũng giảm bớt đi phần nào nỗi lo lắng về chi phí học nghề khi du học nghề tại Mỹ.

du học nghề mỹ
du học nghề mỹ

Du học nghề ở Mỹ mở ra tương lai nghề nghiệp

Ngoài việc có khả năng được ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp, thì những sinh viên chọn về Việt Nam lập nghiệp cũng rất thuận lợi trong việc tiếp cận thị trường lao động hoặc mở công ty khởi nghiệp. Bởi vì họ đã được trang bị kiến thức nền tảng kèm thời gian thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn ở Mỹ nên dễ dàng hình thành tư duy quản lý và tìm hiểu thị trường.Đây là một bước đệm, một nền móng vững chắc tạo đòn bẩy cho họ phát triển năng lực của bản thân.

Hơn nữa, chứng chỉ du học nghề ở Mỹ được công nhận trên toàn cầu. Bạn sẽ cấp chứng chỉ sau khi kết thúc chương trình học nghề và có thể mang theo chứng chỉ này đến bất kì đâu trên đất Mỹ hay trên thế giới. Đây cũng là lựa chọn của nhiều học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ và muốn trải nghiệm môi trường làm việc ở nhiều quốc gia phát triển khác.

Du học nghề ở Mỹ có mạng lưới trường ngày càng mở rộng

Hiện nay, rất nhiều trường học có triển khai chương trình du học nghề Mỹ cho học sinh Việt Nam. Khác với suy nghĩ học nghề là trình độ thấp hơn cử nhân, thạc sĩ, các trường có chương trình học nghề đã chứng minh ngược lại với chương trình học cập nhật liên tục, mạng lưới đối tác cao cấp, giúp sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế ngay từ khi đang học.

Bên cạnh đó, sinh viên du học nghề Mỹ cũng có cơ hội học liên thông để lấy bằng cao hơn như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Do đó, nếu không đủ tiêu chuẩn học các chương trình cao, học sinh có thể lựa chọn hình thức này để hoàn thành việc học của mình.

Du học nghề ở Mỹ gia tăng cơ hội định cư

Sau khi nhận được sự tín nhiệm của sinh viên quốc tế, hình thức du học nghề đã mở rộng ở Mỹ khi ngày càng có nhiều trường bổ sung chương trình học này để thu hút du học sinh. Vì vậy, dù sinh sống tại bang, thành phố nào, du học sinh cũng dễ dàng tìm được ngôi trường có ngành học phù hợp để theo đuổi nếu lựa chọn hình thức này.

5 công việc triển vọng điển hình ngay sau du học nghề Mỹ

Kỹ thuật viên HVAC: Mức lương trung bình trên toàn quốc: $23,47 mỗi giờ.

Công việc chính: Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí, hoặc kỹ thuật viên HVAC lắp đặt, sửa chữa và bảo trì các thiết bị sưởi, làm mát và thông gió. Ngoài bằng tốt nghiệp trung học, các kỹ thuật viên HVAC thường được yêu cầu hoàn thành hai năm giáo dục chuyên ngành. Thời gian này thường bao gồm một thời gian học việc cung cấp đào tạo có giá trị tại chỗ.

Thợ sửa ống nước: Mức lương trung bình trên toàn quốc: $25,27 mỗi giờ

Công việc chính: Thợ sửa ống nước chịu trách nhiệm lắp đặt, sửa chữa, kiểm tra và bảo trì hệ thống đường ống dẫn nước. Thợ sửa ống nước phải có bằng tốt nghiệp trung học và, tùy thuộc vào vị trí, họ có thể được yêu cầu để được cấp phép. Chương trình đào tạo thường diễn ra dưới hình thức học việc.

Thợ điện: Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 25,82 mỗi giờ 

Công việc chính: Thợ điện bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học cũng như hoàn thành khóa học nghề điện. Do sự phức tạp của hệ thống điện và những nguy hiểm liên quan đến việc làm việc với chúng, thời gian học việc để trở thành một thợ điện có thể kéo dài đến bốn năm.

Giấy phép hành nghề có vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực này. Công việc của thợ điện có thể kể đến như sửa chữa, bảo trì và lắp đặt hệ thống dây điện, đọc bản thiết kế và kiểm tra các vấn đề về điện.

Bác sĩ trị liệu hô hấp: Mức lương trung bình trên toàn quốc: $32,96 mỗi giờ

Công việc chính: Các bác sĩ trị liệu hô hấp phải có ít nhất bằng cấp cao đẳng và giấy phép hành nghề phù hợp. Nhiệm vụ của họ bao gồm thực hiện các phương pháp điều trị, phát triển kế hoạch điều trị và thực hiện xét nghiệm chẩn đoán.

Nha sĩ: Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 38,29 mỗi giờ

Công việc chính: Để trở thành một nhân viên vệ sinh nha khoa, ít nhất bạn phải có bằng cao đẳng. Trách nhiệm công việc của họ bao gồm chụp X-quang cho bệnh nhân, giáo dục họ về vệ sinh răng miệng và làm sạch răng.

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình du học nghề Mỹ có một công việc toàn thời gian như làm kỹ sư xây dựng ở các nhà máy chế tạo, hay các công ty bảo trì hệ thống, hoặc các phòng khám và bệnh viện, thường sẽ có mức lương trung bình có thể đạt được là từ $50.000 – $80.000.

Du học nghề Mỹ là lựa chọn tốt cho những ai mong muốn có việc làm ngay sau khi học xong thay vì theo đuổi con đường học thuật. Với rất nhiều các khóa học cùng với thời gian đào tạo nhanh, học phí không quá cao, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được cho mình những khóa học phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về chương trình du học nghề mỹ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, mong những thông tìn này thực sự hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc cần giải đáp, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139