Du học nghề nail tại mỹ

du học nghề nail tại mỹ

Ngành Nails tại Mỹ và du học nghề nail tại mỹ: hầu hết trên nước Mỹ, dù là các bang hay thị trấn nhỏ hay lớn thì chắc chắn một điều là cũng sẽ có ít nhất một lần bạn bắt gặp các tiệm làm nail mà do người Việt đang sinh sống và định cư Mỹ làm chủ. Từ những tiệm nails nhỏ nhỏ ven đường chỉ có chừng 2 chiếc ghế cùng vài người thợ cho tới những tiệm nails sang trọng trong các trung tâm mua sắm có tới cả trăm thợ đều thấp thoáng bóng dáng người Việt. Miền đất hứa, à người Việt luôn khao khác, việc làm Nails giúp họ thoát hoàn cảnh hiện tại và ngày xu hướng qua Mỹ làm nails ngày càn nhiều.

Nghề Nails người Việt trên đất Mỹ

Cuối những 80 thập kỷ trước, khi những người Việt ồ ạt đến định cư Mỹ thì nghề nail có thể nói là nghề được lựa chọn và nghĩ đến khá nhiều trong việc mưu sinh bên đât nước này, và cũng vì nghề nail đang rất phổ biến tại đây.

Khi có nhiều người đã có kinh nghiệm và có thể đã thành thạo thì việc muốn mở tiệm nail riêng cũng không và cũng khá đơn giản bởi chi phí mở tiệm nail không cần nhiều tiền, thợ thì kêu gọi vài đồng hương cùng tham gia. Vì thế mà việc các tiệm nail mọc lên ồ ạt cũng là chuyện dễ hiểu và nó đã lan rộng ra khắp nước Mỹ.

Có nhiều lý do để giải thích cho việc nghề Nail phát triển và phổ biến với Việt kiều Mỹ như vậy. Bởi đây là một ngành nghề khá dễ học, lại không cần đòi hỏi các yếu tố sinh ngữ, phải sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo mới có thể làm nghề, nên rất thích hợp với những người Việt di cư sang muốn tìm một công việc để sinh sống, tạo ra thu nhập.

Đa số người Việt đến Mỹ sinh sống thì nghề nail là nghề đầu tiên có thể giúp cho họ bương chải trong những ngày đầu khi đặt chân đến nơi xứ người, và cũng vì gặp khó khăn trong ngôn ngữ cũng như không có bằng cấp hay kinh nghiệm để đi xin việc nên nghề nail là nghề mưu sinh đầu tiên có thể giúp được họ.

Vì nghề nail chỉ cần học vài tuần là có thể có chứng chỉ để đi làm. Hơn nữa đa số các tiệm nail đều do người Việt làm chủ nên không biết tiếng Anh cũng có thể tới học việc và làm việc được luôn. Một lợi thế khác là làm nail được khách trả hầu hết bằng tiền mặt nên dễ dàng hơn trong việc khai thuế.

Quan trọng hơn, làm nail còn là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và chăm chút – những đức tính có sẵn trong mỗi người Việt chúng ta. Chính vì vậy, không chỉ những người Việt đến Mỹ từ nhiều năm trước, mà cả những thế hệ di cư gần đây, vẫn luôn xem nail là một ngành nghề hấp dẫn, vừa thích hợp, vừa tạo ra thu nhập cao để họ có thể có một cuộc sống ổn định trên đất Mỹ và chu cấp cho người thân, gia đình còn lại ở Việt Nam.

Du học nghề ở Mỹ trở thành xu hướng

Du học nghề ở Mỹ là một xu hướng du học mới mà ở đó, sinh viên sẽ tập trung học tập các kỹ năng nghề nghiệp một cách chuyên sâu để trở thành những kỹ sư chất lượng cao, nhân viên lành nghề trong những lĩnh vực cụ thể mà bạn theo đuổi.

Các ngành nghề du học ở Mỹ rất đa dạng, phong phú giúp bạn có nhiều lựa chọn. Từ các ngành khoa học tự nhiên ( kỹ thuật, công nghệ thông tin, thiết kế,…) đến các ngành khoa học xã hội (truyền thông, sáng tạo, giáo dục,…). Do việc không bị giới hạn ngành học nên sinh viên hoàn toàn có thể thỏa sức lựa chọn ngành nghề mình yêu thích, đam mê, đúng sở trường,.. mà không bị bó buộc trong một khuôn khổ nhất định. Đây là một ưu điểm vô cùng lớn khi bạn chọn du học nghề ở Mỹ bởi nó đáp ứng được mong muốn và xu hướng lựa chọn ngành nghề của hầu hết các bạn du học sinh và các bậc phụ huynh.

Du học nghề ở Mỹ có mức học phí thấp

Chi phí đắt đỏ là từ nhiều người quan tâm khi nhắc đến đất nước Mỹ. Hơn nữa, giáo dục được coi là quốc sách hàng đầu của mỗi quốc gia, đặc biệt là du học Mỹ. Mặc dù du học Mỹ thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất của thế giới nhưng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng khi du học nghề tại Mỹ thì lại rẻ hơn khá nhiều. Các bạn hoàn toàn có thể vừa học tập vừa làm việc để thực hành để có thể hình thành và rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Do vậy, các bạn cũng giảm bớt đi phần nào nỗi lo lắng về chi phí học nghề khi du học nghề tại Mỹ.

Du học nghề ở Mỹ mở ra tương lai nghề nghiệp

Ngoài việc có khả năng được ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp, thì những sinh viên chọn về Việt Nam lập nghiệp cũng rất thuận lợi trong việc tiếp cận thị trường lao động hoặc mở công ty khởi nghiệp. Bởi vì họ đã được trang bị kiến thức nền tảng kèm thời gian thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn ở Mỹ nên dễ dàng hình thành tư duy quản lý và tìm hiểu thị trường.Đây là một bước đệm, một nền móng vững chắc tạo đòn bẩy cho họ phát triển năng lực của bản thân.

Hơn nữa, chứng chỉ du học nghề ở Mỹ được công nhận trên toàn cầu. Bạn sẽ cấp chứng chỉ sau khi kết thúc chương trình học nghề và có thể mang theo chứng chỉ này đến bất kì đâu trên đất Mỹ hay trên thế giới. Đây cũng là lựa chọn của nhiều học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ và muốn trải nghiệm môi trường làm việc ở nhiều quốc gia phát triển khác.

Du học nghề ở Mỹ có mạng lưới trường ngày càng mở rộng

Hiện nay, rất nhiều trường học có triển khai chương trình du học nghề Mỹ cho học sinh Việt Nam. Khác với suy nghĩ học nghề là trình độ thấp hơn cử nhân, thạc sĩ, các trường có chương trình học nghề đã chứng minh ngược lại với chương trình học cập nhật liên tục, mạng lưới đối tác cao cấp, giúp sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế ngay từ khi đang học.

Bên cạnh đó, sinh viên du học nghề Mỹ cũng có cơ hội học liên thông để lấy bằng cao hơn như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Do đó, nếu không đủ tiêu chuẩn học các chương trình cao, học sinh có thể lựa chọn hình thức này để hoàn thành việc học của mình.

Du học nghề ở Mỹ gia tăng cơ hội định cư

Sau khi nhận được sự tín nhiệm của sinh viên quốc tế, hình thức du học nghề đã mở rộng ở Mỹ khi ngày càng có nhiều trường bổ sung chương trình học này để thu hút du học sinh. Vì vậy, dù sinh sống tại bang, thành phố nào, du học sinh cũng dễ dàng tìm được ngôi trường có ngành học phù hợp để theo đuổi nếu lựa chọn hình thức này.

Tài liệu phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần gì?

Kiểm tra trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn sẽ nộp đơn để đảm bảo bạn có tất cả các tài liệu cần thiết cho cuộc phỏng vấn của bạn. Những tài liệu này có thể bao gồm:

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng sau thời gian bạn ở Mỹ. Nếu có nhiều hơn một người được đưa vào hộ chiếu của bạn, mỗi người cần thị thực phải nộp đơn đăng ký riêng. Bạn cũng có thể cần mang theo tất cả hộ chiếu hiện tại và cũ.

Đã ký Mẫu SEVIS I-20 hoặc DS-2019 (bao gồm cả các mẫu riêng cho vợ / chồng / con)

Mẫu DS-7002 (chỉ dành cho người xin visa J-1 Trainee và Intern)

Biên lai lệ phí SEVIS

Trang xác nhận ứng dụng DS-160 có mã vạch và số ID ứng dụng

Biên lai xác nhận thanh toán phí MRV

Bản in thư hẹn phỏng vấn xin visa

1-2 ảnh ở định dạng được giải thích trong các yêu cầu ảnh. Nên in trên giấy chất lượng ảnh.

Bạn cũng nên chuẩn bị các hồ sơ sau:

Bảng điểm và bằng cấp của các học viện trước đây từng tham gia

Kết quả các bài kiểm tra tiêu chuẩn theo yêu cầu của tổ chức giáo dục như TOEFL, LSAT, GRE, GMAT, v.v.

Bằng chứng cho thấy khả năng tài chính hoặc nhà tài trợ (tức là cha mẹ hoặc nhà tài trợ chính phủ) có đủ tiền để trang trải học phí, đi lại và sinh hoạt phí trong thời gian ở Mỹ.

Bạn cũng có thể mang theo một danh sách các văn bản riêng của tất cả các nhà tuyển dụng và trường học mà trước đây đã làm việc hoặc theo học để tham khảo.

Những hồ sơ phát sinh cần đem theo:

Bản sao giấy kết hôn, giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ

Một bản sao thị thực của người nộp đơn visa chính (tức là F-1, M-1, J-1) hoặc tài liệu chính thức từ USCIS xác nhận tình trạng của người nộp đơn chính.

Một bản sao của trang dữ liệu cá nhân từ hộ chiếu của người nộp đơn.

du học nghề nail tại mỹ
du học nghề nail tại mỹ

Đơn xin thị thực trực tuyến: DS-160

Trong mọi trường hợp, bạn sẽ cần phải hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến DS-160. Bạn cần phải chọn nơi mà bạn muốn nộp đơn và đảm bảo tất cả các tài liệu và thông tin cần thiết để điền vào đơn đăng ký. Sau khi chọn và trả lời câu hỏi bảo mật, bạn sẽ được chuyển đến các trang của biểu mẫu. Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy ID đăng ký, ID này sẽ cần thiết để lấy lại biểu mẫu của mình nếu cần thoát khỏi ứng dụng và quay lại sau.

Thông tin cần có để hoàn thành mẫu DS-160 bao gồm:

Tên và ngày sinh

Địa chỉ và số điện thoại

Chi tiết hộ chiếu

Chi tiết về kế hoạch du lịch cũng như bạn đồng hành

Chi tiết về chuyến đi Mỹ trước đây

Điểm liên lạc của bạn ở Mỹ

Thông tin gia đình, công việc và giáo dục

An ninh, lý lịch và thông tin y tế

ID SEVIS và địa chỉ của trường / chương trình tại Hoa Kỳ mà bạn dự định đăng ký (như được in trên mẫu I-20 hoặc DS-2019)

Bạn cũng cần tải lên một bức ảnh phù hợp gần đây của mình theo định dạng được yêu cầu. Nếu việc tải ảnh không thành công, bạn sẽ cần phải in một bức ảnh đáp ứng yêu cầu cho buổi phỏng vấn visa.

Hãy cẩn thận để trả lời tất cả các câu hỏi một cách chính xác và đầy đủ vì bạn có thể phải sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn visa một lần nữa nếu có bất kỳ lỗi nào. Nếu thấy bối rối khi điền vào mẫu đơn, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình trên trang web Travel.state.gov.

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin thị thực, bạn sẽ cần phải ký điện tử vào đơn DS-160 bằng cách nhấp vào nút “ Ký đơn đăng ký” ở cuối trang. Sau khi đơn được tải lên, bạn sẽ nhận được thư xác nhận với mã vạch, số mã vạch và số ID đăng mà sẽ cần in ra, và đến cuộc hẹn phỏng vấn xin visa. Bạn không cần phải in toàn bộ đơn đăng ký

Tham dự phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Điều quan trọng là phải đúng giờ khi đến phỏng vấn xin visa – những người nộp đơn trễ có thể được yêu cầu đổi lịch cho một ngày khác. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ những ứng viên có lịch hẹn sẽ được đưa vào bên trong đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đối với các trường hợp ngoại lệ bao gồm cha mẹ cho trẻ em dưới 18 tuổi, dịch giả và trợ lý cho người khuyết tật – bạn sẽ cần liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán đã chọn để cung cấp cho họ tên của cha mẹ, dịch giả hoặc trợ lý sẽ đi cùng bạn.

Mục đích của cuộc phỏng vấn visa là để nhân viên lãnh sự xác định xem bạn có đủ điều kiện để nhận visa du học Mỹ hay không, và nếu vậy, loại visa nào phù hợp với bạn. Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến đất nước của bạn, kỹ năng tiếng Anh, trình độ học vấn, chương trình tại Hoa Kỳ mà bạn đã được chấp nhận và bằng chứng về khả năng tài chính của bạn. Bạn cũng có thể được yêu cầu giải thích kế hoạch của bạn khi học xong.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến du học nghề nail tại mỹ. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139