Du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc

du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc

Du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc là một trong top những nguyện vọng được lựa chọn nhiều nhất của học sinh Việt Nam du học Hàn. Xã hội càng phát triển, nhu cầu của con người cũng nâng lên, đồng thời về quan niệm về cái đẹp mỗi thời cũng một khác nhau.

Vì vậy, việc phát triển ngành phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những xu thế tất yếu. Hàn Quốc được biết đến như một cường quốc của công nghệ làm đẹp. Và đó là lí do tại sao du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc nằm trong top những nguyện vọng được nhiều người theo đuổi nhất.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì? 

Hiện nay, thuật ngữ “Phẫu thuật thẩm mỹ” đã không còn xa lạ với nhiều người. Hầu hết ai cũng biết đó là một phương pháp chăm sóc và phục hồi cơ thể. Song đó vẫn chưa là khái niệm đầy đủ và rõ ràng nhất.

Phẫu thuật thẩm mỹ là chuyên ngành phẫu thuật liên quan đến việc phục hồi, tái tạo hay thay đổi cơ thể người. Phương pháp này được chia thành hai loại chính: Loại thứ nhất là phẫu thuật tạo hình. Phẫu thuật tạo hình nhằm mục đích tái cấu trúc bộ phận cơ thể hay cải thiện chức năng của nó.

Loại này bao gồm phẫu thuật sọ não, tay, vi phẫu và điều trị bỏng. Loại thứ hai là phẫu thuật thẩm mỹ. Mục đích của loại này là cải thiện vẻ bên ngoài. Cả hai loại trên đều được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Tại sao nên du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều. Chất lượng cuộc sống được nâng cao, con người càng chú tâm vào vẻ bề ngoài và thay đổi những khuyết điểm của minh. Ai cũng thích cái đẹp và muốn mình càng đẹp hơn. Đó là lí do nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ và ngành phẫu thuật thẩm mỹ chưa bao là ngừng “nóng”.

Không phải tự nhiên mà Hàn Quốc lại cường quốc dẫn đầu ngành công nghệ làm đẹp và thẩm mỹ trên thế giới. Với hàng loạt những xu hướng ra đời như “mặt nhỏ”, “cằm V-line”,…và nó trở thành cơn sốt của nhiều quốc gia – không chỉ có Hàn Quốc. Theo đó, càng nhiều người đổ xô đến đây để “cách tân” vẻ bên ngoài của mình theo ý muốn.

Không chỉ vì Hàn Quốc là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, mà chính phủ Hàn còn tạo cơ hội trang bị những trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ học tập hiện đại và tiên tiến nhất. Du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc bạn sẽ được đào tạo sâu về chuyên môn, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp mà còn, được nhận chứng chỉ quốc tế.

Tại Việt Nam hiện tại chưa có chương trình đào tạo ngành phẫu thuật thẩm mỹ một cách bài bản. Tại các trường Y, học sinh được đào tạo chuyên sâu về khám, chữa bệnh nhiều hơn. Mặc dù có các ngành như Y Nha khoa, Y Da liễu, nhưng nó vẫn thiên về điều trị hơn là thẩm mỹ. Bên cạnh đó, các trung tâm đào tạo lại không đủ chuyên môn để giảng dạy chuyên sâu và không đủ uy tín để hành nghề.

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người cũng càng chú tâm vào vẻ bề ngoài và thay đổi khuyết điểm của minh. Ai cũng thích cái đẹp và muốn bản thân ngày càng đẹp hơn. Đó là lý do vì sao mà có nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ và ngành phẫu thuật thẩm mỹ vẫn chưa bao là ngừng “nóng”.

Không phải tự nhiên mà xứ sở kim chi lại cường quốc dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp và thẩm mỹ trên thế giới. Với hàng loạt xu hướng mới ra đời như “mặt nhỏ”, “cằm V-line”,…và nó trở thành cơn sốt của rất nhiều quốc gia – không chỉ có Hàn Quốc. Theo đó, càng có nhiều người tìm đến đây để “cách tân” vẻ bên ngoài của mình theo đúng ý muốn.

Hàn Quốc không chỉ là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á, mà chính phủ tại Hàn còn tạo cơ hội trang bị trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất phục vụ cho việc học tập. Du học sinh khi đi Du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc sẽ được đào tạo sâu về chuyên môn, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và  được nhận chứng chỉ quốc tế.

Hiện tại ở Việt Nam chưa có chương trình đào tạo ngành phẫu thuật thẩm mỹ bài bản. Tại các trường Y, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về khám, chữa bệnh nhiều hơn. Mặc dù có những ngành như Y Nha khoa, Y Da liễu, nhưng chúng vẫn thiên về điều trị hơn là thẩm mỹ. Bên cạnh đó, những trung tâm đào tạo lại không có đủ chuyên môn để có thể giảng dạy chuyên sâu và không đủ uy tín để hành nghề.

Bạn ưa thích cái đẹp? Bạn vẫn còn phân vân không biết nên du học ngành gì? Hãy mạnh dạn đăng ký du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc để có thể được học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Đây là ngành học có tính cạnh tranh thấp, thu nhập cao và còn khá ổn định trong thời gian tới. 

Điều kiện du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc 

Giống với những ngành học khác, để được đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây.

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, đạt loại khá trở lên (điểm tích lũy trung bình GPA đạt 6.5 trở lên).

– Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 – level 2.

– Độ tuổi: 18 – 25 tuổi.

– Đạt điều kiện sức khỏe theo tiêu chuẩn, không mắc bệnh truyền nhiễm như lao phổi, viêm gan,…

– Chứng minh đủ điều kiện tài chính theo đúng yêu cầu của trường.

Chi phí du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc

Với ngành phẫu thuật thẩm mỹ thì có một số điều kiện là bạn phải tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông và yêu thích làm đẹp. Quan trọng hơn là phải biết tiếng Hàn trình độ Topik 4 trở lên, ở Hàn Quốc tuy có rất nhiều du học sinh quốc tế đến để học tập nhưng đa số các ngành học vẫn được giảng dạy bằng tiếng bản ngữ. Thời gian học đối với ngành phẫu thuật Thẩm mỹ là từ 2 – 4 năm và nó sẽ còn tùy vào du học sinh chọn học chuyên ngành và học vị gì nữa.

Chi phí du học Hàn không quá cao so với những nước Châu Âu: khoảng 4.300 – 4.400 USD/năm, cùng với một số các chi phí sinh hoạt khác như:

Phí nhập học: 50 – 150 USD

Phí xin visa: 50 USD

Vé máy bay: 300 – 500 USD

Ký túc xá: 200 – 250 USD/kỳ

Thuê ngoài có mức phí từ 300 – 500 USD/tháng

Tiền ăn: 300 USD

Bảo hiểm y tế: 20 – 30 USD/tháng

Phí đi lại: 40 USD/ tháng

Internet: 30 USD/tháng

Các trường đại học phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những điều kiện ở trên, du học sinh cũng cần phải cân nhắc, lựa chọn trường du học ngành thẩm mỹ ở Hàn Quốc dưới đây để đăng ký xét tuyển phù hợp với năng lực học và tài chính của bản thân.

1, Trường đại học Seokyeong

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành thẩm mỹ, trường đại học Seokyeong đã khẳng định được vị trí bằng những danh hiệu đạt được.

Đây là trường đại học uy tín, chất lượng nổi tiếng về ngành thẩm mỹ đối với không chỉ người Hàn Quốc mà còn cả ở trên thế giới. Vì vậy, ngôi trường này được rất nhiều du học sinh yêu thích lựa chọn học tập tại đây.

2, Trường đại học nữ sinh Sungshin

Ngôi trường này thành lập ngành thẩm mỹ với sứ mệnh cải tiến để bắt kịp xu hướng thẩm mỹ toàn cầu. Khi du học ở đây, du học sinh sẽ được phát triển toàn diện kỹ năng thẩm mỹ cả trên lý thuyết và thực tiễn.

Trường đại học nữ sinh Sungshin đào tạo đầy đủ chương trình về da liễu, thẩm mỹ, trang điểm,… Trường thường xuyên tổ chức các sự kiện với sự tham gia của những chuyên gia để trau dồi kiến thức của học viên.

3, Trường đại học Sejong

Đây là ngôi trường đại học hiện đại bậc nhất tại Hàn Quốc. Trường đặc biệt nổi tiếng trong ngành thẩm mỹ qua những công trình nghiên cứu nổi tiếng của các giảng viên của trường.

Đặc biệt, trường đại học Sejong luôn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế bằng việc hỗ trợ chi phí ký túc xá và những suất học bổng hấp dẫn. Học phí của trường cũng thấp hơn so với những trường đại học khác cũng đào tạo ngành thẩm mỹ tại Hàn.

Vậy là, dù bạn có lựa chọn con đường làm bác sĩ thẩm mỹ hay trở thành chuyên viên làm đẹp thì Hàn Quốc vẫn chính là một thiên đường cho ước mơ của bạn. Với những kiến thức, kinh nghiệm mà xứ sở kim chi mang lại, chắc chắn bạn sẽ thành  công trong ngành nghề này và có thể tự tin tiến bước trong ngành công nghiệp sắc đẹp.

Chi phí du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc năm 2022

Chi phí cho chương trình đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn dao động từ 7.800.000 đến 9.000.000 KRW/năm. 

Chi phí nhà ở du học Hàn là 500-700 USD/6 tháng nếu bạn ở ký túc xá và từ 200- 400 USD/tháng nếu thuê ở ngoài.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn (visa, vé máy bay,…) là từ 700 – 1000 USD.

Chi phí sinh hoạt tại Hàn (ăn uống, đi lại, dụng cụ học tập) vào khoảng 500 USD/tháng.

du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc
du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc

Du học Hàn Quốc có mấy kỳ?

Khi du học Hàn Quốc, ngoài việc đem đến nhiều cơ hội chọn ngành và trường học, thì sinh viên vẫn có thể chọn lựa nhiều kỳ nhập học khác nhau. Điều này đem đến nhiều thuận tiện cho học sinh khi chuẩn bị kế hoạch đi du học Hàn Quốc.

Theo như quy định chung, để nhập học vào các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc, thì bạn cần đạt ít nhất là đạt trình độ TOPIK 3. Nếu du học sinh nào chưa có chứng chỉ TOPIK thì phải bắt buộc tham gia học tiếng trong khoảng 2 năm để đạt đủ điều kiện nhập học. 

Một khi đạt đủ yêu cầu trên, bạn có thể bắt đầu đăng ký nhập học kỳ mới tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc. 

Các kỳ học mới của các trường đào tạo sẽ thường diễn ra vào các kỳ gồm:

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 6.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 9.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 12.

Trong đó, tùy vào điều kiện của từng trường và hệ đào tạo mà mỗi nơi sẽ có kỳ tuyển sinh riêng biệt. Bạn cần đặc biệt lưu ý điểm này, và tìm hiểu trước kỳ nhập học của trường mình định nộp hồ sơ để chủ động kế hoạch du học một cách hiệu quả nhất.

Một kỳ học tại Hàn Quốc là bao nhiêu tháng? 

Theo quy định của hệ thống giáo dục Hàn Quốc, một năm học sẽ được chia làm 2 kỳ, một học kỳ ở Hàn Quốc kéo dài 6 tháng bao gồm cả kỳ nghỉ. Học kỳ 1 được bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8 và học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. 

Mỗi học kỳ sẽ có kỳ nghỉ, kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và kỳ nghỉ đông từ tháng 1 đến tháng 2. Như vậy, một kỳ học tại Hàn Quốc sẽ học khoảng 4 tháng.

Đối với chương trình học tiếng Hàn cho du học sinh nước ngoài sẽ được khai giảng 1 năm 4 lần, các kỳ nhập học gồm tháng 3, 6, 9 và tháng 12, kỳ nhập học chuẩn chủ yếu là tháng 3 và tháng 9. Thời gian một kỳ học tiếng tầm khoảng 10 tuần, sau mỗi kỳ sẽ có thời gian để du học sinh nghỉ ngơi.

Các kì nhập học ở Hàn Quốc đối với chuyên ngành đại học

Ở Hàn Quốc, bộ giáo dục Hàn quy định chương trình học đại học, cao đẳng Hàn Quốc chia làm 2 kỳ là tháng 3 và tháng 9.

Nếu du học sinh nước ngoài đang học trong trường đăng ký học luôn chuyên ngành ở trường thì không phải làm thêm gì, chỉ nghe lệnh thông báo từ trường là biết thời gian chính xác để nhập học chuyên ngành.

Còn những học viên ở trường khác chuyển đến thì phải gửi hồ sơ, nộp tiền học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến du học ngành thẩm mỹ tại hàn quốc. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139