Du học ngành dinh dưỡng

du học ngành dinh dưỡng

Ngành dinh dưỡng (nutrition) là ngành đào tạo cung cấp tất cả những kiến thức dinh dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu bao gồm dinh dưỡng tế bào, dinh dưỡng lâm sàng, dinh dưỡng cộng đồng…

Giúp mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng đối với sức khỏe. Từ đó xây dựng được chế độ ăn uống, chăm sóc sức khỏe tốt nhất. 

Ngoài ra, sinh viên du học ngành dinh dưỡng còn được trang bị những kiến thức liên quan đến nghiên cứu tình trạng dinh dưỡng của từng đối tượng cụ thể; kiến thức về chế biến, bảo quản, vận chuyển các loại thực phẩm…. 

VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH DINH DƯỠNG? 

Nhiều năm trở lại đây, con người ngày càng có ý thức chăm sóc sức khỏe, cùng với đó là tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính và những căn bệnh mới, hiếm gặp xuất hiện ngày càng nhiều.

Điều này đòi hỏi nhu cầu ăn uống khoa học, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng tăng cao, kéo theo đó là cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực này tăng lên. 

Tuy nhiên tại Việt Nam, nhận thức về dinh dưỡng nói chung và đào tạo về ngành dinh dưỡng nói riêng còn gặp nhiều hạn chế.

Các chương đào tạo về dinh dưỡng chính quy mới được công nhận vào năm 2015, chuyên gia giảng dạy được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên.

Chính vì vậy, đi du học sẽ giúp các bạn trẻ được trang bị kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Từ đó mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. 

Ngoài ra, theo thống kê vào năm 2019, những chuyên viên dinh dưỡng và các nhà dinh dưỡng có mức lương trung bình từ 61.000 – 74.900 USD/năm.

Và theo báo cáo mới đây của Meticulous Research, quy mô thị trường của ngành dinh dưỡng sẽ đạt 465,4 tỷ USD vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng CAGR dự kiến đạt 6,6%. Như vậy có thể thấy triển vọng phát triển của lĩnh vực này trong tương lai vô cùng lớn.

TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ ĐI DU HỌC NGÀNH DINH DƯỠNG 

Những bạn theo học ngành dinh dưỡng cần có những tố chất sau để phát triển lâu dài trong nghề: 

Yêu thích các vấn đề liên quan đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng. 

Kỹ năng tổng hợp, phân tích dữ liệu tốt. 

Khả năng làm việc nhóm và độc lập tốt. 

Cẩn thận, kiên nhẫn, tỉ mỉ. 

NGÀNH DINH DƯỠNG HỌC XONG LÀM GÌ? 

Cử nhân tốt nghiệp ngành dinh dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí công việc như: 

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.

Chuyên viên dinh dưỡng tại các cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế từ xã đến trung ương. 

Làm việc tại các tổ chức y tế phi chính phủ, tổ chức xã hội thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

Viện nghiên cứu về dinh dưỡng và thực phẩm. 

Kiểm soát chất lượng sản phẩm tại các cơ sở sản xuất thực phẩm, đồ uống. 

Làm việc tại các nhà hàng, khách sạn…. 

Huấn luyện viên sức khỏe.

HỌC NGÀNH DINH DƯỠNG NÊN DU HỌC NƯỚC NÀO? 

Canada 

Xứ sở lá phong là quốc gia đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho người dân.

Ngành dinh dưỡng theo đó cũng được chính phủ chú trọng đầu tư, nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Vậy nên, du học Canada ngành dinh dưỡng đã thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế đăng ký theo học. 

Một số trường đào tạo hàng đầu tại Canada bạn có thể tìm hiểu như: 

University of Alberta: học phí trung bình 28.600 CAD/năm.

University of Ottawa: học phí trung bình 47.920 CAD/năm.

Mỹ 

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia luôn dẫn đầu các chương trình nghiên cứu về dinh dưỡng, cùng với đó là các chương trình đào tạo dinh dưỡng được xây dựng bài bản và liên tục cập nhật những kiến thức mới.

Nhờ vậy, đây là một trong những ngành đào tạo được nhiều sinh viên bản địa lẫn quốc tế chọn để học tập. 

Du học Mỹ ngành dinh dưỡng bạn có thể tham khảo các trường sau: 

Ohio State University: học phí trung bình 20.500 USD/năm. 

Michigan State University: học phí trung bình 23.500 USD/năm.

Úc 

Du học Úc ngành dinh dưỡng cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ chất lượng giảng dạy nằm trong top đầu thế giới và nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo chất lượng tại Australia như: 

Edith Cowan University: học phí trung bình 34.440 AUD/năm.

Victoria University: học phí trung bình 28.240 AUD/năm.

Anh 

Ngành dinh dưỡng cũng là một trong những thế mạnh đào tạo của Anh quốc. Du học Anh ngành này sẽ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và định cư trong tương lai. 

Một số trường đào tạo chất lượng tại Anh có thể kể đến như: 

University of Reading: học phí trung bình 19.100 EUR/năm. 

University of Glasgow: học phí trung bình 21.000 EUR/năm.

DU HỌC NGÀNH DINH DƯỠNG CÓ DỄ ĐỊNH CƯ KHÔNG? 

Đây là một trong những ngành nghề được ưu tiên xem xét khi xin visa định cư tại các quốc gia phát triển. Vì thế, du học sinh hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này. 

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC NGÀNH DINH DƯỠNG CỦA LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

du học ngành dinh dưỡng
du học ngành dinh dưỡng

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến du học ngành dinh dưỡng. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139