Du học ngành data science

du học ngành data science

Data science (Khoa học dữ liệu) được Harvard Business Review nhận định là nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21.

Vì thế, xu hướng du học ngành data science của các bạn trẻ tăng chóng mặt mỗi năm.

Để hiểu rõ hơn về du học ngành data science, hãy cùng với Luật Trần và Liên Danh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

GIỚI THIỆU NGÀNH DATA SCIENCE 

Data science hay còn gọi khoa học dữ liệu là ngành khoa học về khai phá, quản trị và phân tích các dữ liệu. Từ đó có cơ sở căn cứ để dự đoán tương ra, đưa ra các chiến lược và quyết định hành động. 

Khoa học dữ liệu bao gồm ba phần chính: tạo và quản trị dữ liệu; phân tích dữ liệu và áp dụng kết quả phân tích để đi đến những hành động có giá trị.

Việc tiến hành phân tích và sử dụng dữ liệu dựa vào: toán học, công nghệ thông tin và tri thức của lĩnh vực ứng dụng cụ thể. 

Sinh viên theo học ngành data science sẽ được trang bị các kỹ năng bao gồm thống kê áp dụng, lập trình, xác suất, khai phá dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, hệ thống phân tích thống kê…. 

VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH DATA SCIENCE? 

Hiện tại, Việt Nam có rất nhiều trường cao đẳng, đại học chính quy đào tạo về công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, khoa học dữ liệu là một lĩnh vực đòi hỏi cần có đội ngũ giảng viên là những chuyên gia về công nghệ thông tin, tổng hợp, nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

Trong khi đó, đội ngũ giảng viên tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu học tập của những sinh viên muốn nghiên cứu sâu về lĩnh vực này. 

Vì vậy, du học ngành data science là lựa chọn của phần lớn các bạn trẻ muốn được tiếp cận với những nền tảng kiến thức chuyên sâu, các giải pháp công nghệ hiện đại trong nghề này.

Môi trường học tập tại nước ngoài sẽ giúp du học sinh có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết, để phát triển sự nghiệp trong tương lai. 

TỐ CHẤT ĐỂ DU HỌC NGÀNH DATA SCIENCE

Khoa học dữ liệu là lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể đi sâu và thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải có những tố chất sau: 

Tư duy logic và khả năng phản biện tốt. 

Kỹ năng tổng hợp và phân tích dữ liệu tốt. 

Yêu thích công nghệ thông tin. 

Ham học hỏi, sáng tạo. 

Chăm chỉ, cần cù, kiên nhẫn. 

NGÀNH DATA SCIENCE HỌC XONG LÀM GÌ? 

Sinh viên học ngành data science sau khi ra trường có thể đảm nhận các công việc sau: 

Nhà khoa học dữ liệu. 

Nhà phân tích dữ liệu. 

Kỹ sư học máy. 

Kỹ sư dữ liệu.

Nhà phát triển Business Intelligence (BI). 

HỌC DATA SCIENCE NÊN DU HỌC NƯỚC NÀO? 

Mỹ

Theo đánh giá của LinkedIn, data science là ngành nghề triển vọng nhất tại Mỹ ở thời điểm hiện tại.

Mức lương trung bình của nhân sự trong ngày này rơi vào khoảng 130.000 USD/năm.

Nhu cầu nhân lực trong năm 2018 – 2019 tăng đến 56% so với cùng kỳ. Vì vậy, du học Mỹ ngành data science là quyết định đúng đắn của các bạn trẻ. 

Bạn có thể tham khảo một số trường sau tại xứ sở cờ hoa: 

Oregon State University: học phí trung bình 32.790 USD/năm

University of Arizona: học phí trung bình 36.600 USD/năm

Úc 

Đất nước của những chú chuột túi là điểm đến lý tưởng để du học ngành data science của các bạn trẻ trên khắp thế giới.

Với chất lượng đào tạo nằm trong top đầu thế giới, du học sinh sẽ được đào tạo những kiến thức mới và chuyên sâu nhất về lĩnh vực này. 

Đi du học Úc ngành data science bạn có thể tìm hiểu các trường sau: 

The University of Sydney: học phí trung bình 38.250 AUD/năm

La Trobe University: học phí trung bình 36.880 AUD/năm

Canada 

Theo Information and Communications Technology Council, những việc làm trong thị trường khoa học dữ liệu tăng từ 22.600 vị trí vào năm 2016 lên 43.300 vị trí vào năm 2020.

Những con số này sẽ còn tăng cao trong những năm tiếp theo. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực tại Canada ngành data science vô cùng lớn. Đây là một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ chọn đi du học Canada ngành data science. 

Bạn có thể tìm hiểu một số trường sau tại xứ sở lá phong: 

University of British Columbia: học phí trung bình 38.946 CAD/năm

Trent University: học phí trung bình 22.454 CAD/năm

Anh 

Anh quốc hiện có rất nhiều trường đào tạo ngành khoa học dữ liệu nằm trong top đầu thế giới.

Chính vì vậy, du học Anh ngành data science là điểm đến lý tưởng để các bạn trẻ xây dựng nền tảng vững chắc để thực hiện mơ ước của mình. 

Một số trường đào tạo hàng đầu tại xứ sở sương mù có thể kể đến như: 

University of Exeter: học phí trung bình 20.950 EUR/năm

University Of Birmingham: học phí trung bình 22.260 EUR/năm

Du học ngành data science có dễ định cư không? 

Câu trả lời là Có. Bởi vì thế giới hiện nay đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành khoa học dữ liệu.

Do đó, du học sinh tốt nghiệp lĩnh vực này sẽ luôn được ưu tiên xem xét khi nộp hồ sơ xin visa định cư. 

Data science là ngành nghề của hiện tại và tương lai. Lựa chọn ngành này là quyết định hết sức thông minh của các bạn trẻ. 

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC CỦA LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

du học ngành data science
du học ngành data science

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến du học ngành data science. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139