Du học bán phần

du học bán phần

Linh động hơn, tiết kiệm hơn nhưng vẫn mang lại trải nghiệm thực tế và giá trị bằng cấp tương đương như hình thức du học toàn phần.

Du học bán phần đang là xu hướng được nhiều sinh viên ưa chuộng khi theo đuổi mục đích học tập và tốt nghiệp tại nước ngoài.

Vậy để hơn về chương trình đào tạo quốc tế mới lên ngôi này, mời bạn đọc tham khảo bài viết du học bán phần sau.

Du học bán phần là gì?

Du học bán phần có thể hiểu là hình thức sinh viên học một phần chương trình đại học tại Việt Nam, sau đấy chuyển tiếp sang nước ngoài để học tiếp và nhận bằng tốt nghiệp của trường đại học đối tác. Cụ thể hơn, sinh viên thường có 2 hướng lựa chọn khi theo đuổi lộ trình du học bán phần:

Lộ trình 1: Học tại trường đại học nước ngoài đặt chi nhánh tại Việt Nam, trải nghiệm hoàn toàn chương trình đào tạo như một sinh viên quốc tế.

Trong thời gian theo học, sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp ra trụ sở chính của trường ở nước ngoài để học tiếp hoặc ở lại Việt Nam.

Điều này sẽ dẫn đến một chút khác biệt về học phí (chi phí ra nước ngoài sẽ đắt hơn), nhưng chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp là tương đương.

Lộ trình 2: Chuyển tiếp vào đại học quốc tế thông qua chương trình liên kết giữa tổ chức giáo dục/trường đại học và các trường đối tác tại nước ngoài.

Thông qua đó, học viên sẽ được học trước một phần chương trình đại học quốc tế tại Việt Nam, với nội dung giảng dạy và quy trình đào tạo đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu của giáo dục quốc tế.

Sau khi hoàn thành giai đoạn học tập tại Việt Nam, sinh viên được lựa chọn học tại trường đại học quốc tế trong nước, trường đại học nước ngoài đặt chi nhánh tại Việt Nam, chuyển tiếp vào trường đại học đối tác tại nước ngoài.

Lộ trình 3: Học 2 năm đầu theo chương trình giáo dục đại học của Việt Nam, sau đó tiếp tục hoàn thành 2 năm đại học tại nước ngoài và nhận bằng tốt nghiệp của trường này.

Ưu điểm của du học bán phần

Không phải nghiễm nhiên mà du học bán phần được nhiều sinh viên và phụ huynh ưa chuộng.

Xét trên nhiều khía cạnh, du học bán phần là hình thức đào tạo có chất lượng tương đương so với du học toàn phần, nhưng lại sở hữu nhiều đặc tính nổi trội và phù hợp với sinh viên Việt Nam hơn. Cụ thể:

Lộ trình học linh động hơn

Thay vì phải học hết 4 năm tại nước ngoài để được cấp bằng quốc tế, sinh viên có quyền học trước một phần hoặc học toàn bộ chương trình đại học tại Việt Nam. Đây chính là giải pháp đối với nhiều học viên khi chưa đủ kinh phí ra nước ngoài, mong muốn được ở Việt Nam nhưng vẫn có nhu cầu lấy bằng quốc tế, muốn trải nghiệm cả 2 môi trường giáo dục,…

Tiết kiệm chi phí  

Chi phí sinh hoạt tại nước ngoài luôn đắt đỏ hơn so với Việt Nam, đây cũng chính là điều khiến nhiều học viên và phụ huynh phải ngần ngại khi quyết định đầu tư cho việc du học. 

Tuy nhiên, với việc du học bán phần, không chỉ được giảm bớt gánh nặng về chi phí sinh hoạt, sinh viên còn có thể tiết kiệm cả tiền học phí khi tìm được lộ trình du học tiết kiệm.

Qua đó, du học được cho là phương pháp giúp tối ưu tài chính nhất, đem lại nhiều cơ hội học bổng và quyền lợi khi theo học tại các trường đối tác cho sinh viên.

Tránh được rủi ro bởi dịch Covid-19

Việc học tập tại Việt Nam vẫn sẽ giúp phụ huynh và sinh viên cảm thấy an tâm và dễ làm chủ tình hình hơn. Đặc biệt, nếu lựa chọn chương trình đào tạo du học bán phần có hình thức dạy trực tuyến, sinh viên vừa bảo vệ được sức khoẻ của mình một cách tối đa, vừa không bị tình hình dịch bệnh làm gián đoạn việc học mà còn được trải nghiệm trước phương pháp học của sinh viên quốc tế.

Lựa chọn chương trình phù hợp

Để có được chương trình liên kết đào tạo chất lượng như ở nhóm 2, các trường tại Việt Nam phải xây dựng chương trình đào tạo quốc tế riêng biệt với các chương trình chính quy theo chuẩn trong nước. Thông qua chuẩn mực đào tạo được kiểm định quốc tế, sinh viên có nhiều lựa chọn du học hơn (chuyển tiếp được nhiều trường đại học ở nhiều quốc gia khác).

Ngoài ra, việc tận dụng cơ sở vật chất tại chỗ, kết hợp lực lượng giảng viên (nước ngoài hoặc được đào tạo ở nước ngoài) giúp học phí các chương trình này khá hợp lý so với thu nhập của người Việt. Một ưu điểm lớn nữa là nhiều chương trình cho phép du học linh hoạt 6 tháng đến 2 năm. Vì vậy, sinh viên có thể cân nhắc kế hoạch học tập theo điều kiện kinh tế gia đình.

Du học bán phần như ở nhóm thứ 3 có ưu điểm là sinh viên có thể quyết định chọn tiếp tục học giai đoạn 2 để lấy bằng chính quy trong nước hoặc du học để lấy bằng nước ngoài.

Thời gian học tập kéo dài 1-1,5 so với 2 hình thức du học bán phần trên (thời gian học 2 năm tại Việt Nam được xem tương đương với một năm học dự bị của đại học nước ngoài). Du học theo dạng này cũng không tiết giảm học phí nhiều vì 2 năm học ở nước ngoài khá tốn kém.

Ngoài ra, sinh viên có thể gặp khó khăn khi du học do chưa quen với phương pháp học tập quốc tế, cũng như chưa trang bị đủ vốn tiếng Anh học thuật, khác biệt khá nhiều so với tiếng Anh giao tiếp.

Lý do nhiều phụ huynh chọn du học bán phần cho con

Nhiều phụ huynh chọn du học bán phần cho con bởi tiết kiệm chi phí, chuyển tiếp du học nước ngoài linh hoạt, bằng cấp quốc tế…

Du học bán phần là hình thức du học linh động, chuyển tiếp 1+2, 2+1. Sinh viên sẽ học các môn đại cương tại Việt Nam một, hai năm và học các môn chuyên ngành tại nước ngoài.

Khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mọi thứ ngưng trệ, giai đoạn học tại Việt Nam là dịp để các bạn trẻ bổ khuyết các kỹ năng, kiến thức còn yếu tạo tiền đề cho chặng đường du học.

Hơn nữa, chương trình Du học bán phần giúp tiết kiệm chi phí đến 60% so với học toàn phần phù hợp với các gia đình chưa sẵn sàng tài chính, thêm vào đó là các suất học bổng giá trị: học bổng 50% giai đoạn học tại Việt Nam, học bổng 10.000 AUD giai đoạn học nước ngoài… khuyến khích sinh viên nỗ lực học tập.

Một điểm cộng nữa của chương trình Du học bán phần là đào tạo song bằng. Sau khi hoàn tất chương trình học ba năm rưỡi, nếu chọn du học thêm một năm, sinh viên sẽ nhận thêm tấm bằng Data Science. Data Science hiện là chuyên ngành có nhu cầu nhân sự bậc cao trên thế giới.

Dịch vụ tư vấn du học bán phần của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

du học bán phần
du học bán phần

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến du học bán phần. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139