Các trường đại học ở úc

các trường đại học ở úc

Ngay khi có ý định đi du học Úc bạn sẽ lên mạng tìm kiếm thông tin về các trường đại học tại Úc, hoặc hỏi ý kiến của những cựu du học sinh Úc đã học tại đó. Đó hoàn toàn là cách làm đúng đắn bởi tại Úc có rất rất nhiều trường đại học tốt và uy tín, làm sao để chọn được trường đại học phù hợp với bản thân đây?

Với nhiều năm kinh nghiệm, Luật Trần và Liên Danh sẽ đồng hành cùng với bạn đi tìm các trường đại học ở úc uy tín để bạn có thể có thể có cái nhìn tổng quát nhất trước khi đưa ra lựa chọn cho mình.

Vào top 10 của Úc năm nay là đại học Wollongong, đứng thứ 196 trên thế giới sau khi tăng 16 bậc đáng kinh ngạc. Trường đại học thực hiện tốt các trích dẫn trên mỗi chỉ số giảng viên, xếp hạng 75 trên thế giới, chính là kết quả đạt được, phản ánh chất lượng đầu ra nghiên cứu đạt trình độ cao của nhà trường. 

Đại học Wollongong Được thành lập vào năm 1975, được xây dựng nên chính nhờ đóng góp của người dân địa phương. Kể từ đó, trường đại học đã hợp tác với các cộng đồng xung quanh để có thể tạo ra tác động thực tế và giải quyết các thách thức về kinh tế, môi trường, xã hội và y tế của xã hội.

9. Đại học Công nghệ Sydney – University of Technology Sydney (UTS)

Đứng ở vị trí thứ 133, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã tăng bảy bậc trong bảng xếp hạng đại học thế giới, nhờ vào các đánh giá và phản hồi tích cực từ các giảng viên, sinh viên quốc tế và các chỉ số danh tiếng của nhà tuyển dụng. 

Được thành lập vào năm 1988, UTS là một trong những trường đại học trẻ đứng đầu của Úc. Mục tiêu của UTS chính là nâng cao kiến ​​thức thông qua việc tối ưu chương trình giảng dạy để trở thành cảm hứng cho các hoạt động, công trình nghiên cứu, sử dụng mối quan hệ đối tác với các ngành nghề, lĩnh vực liên quan và cộng đồng.

8. Đại học Adelaide

Được thành lập vào năm 1874, đại học Adelaide là trường đại học lâu đời thứ ba của Úc, hiện đang giữ vị trí thứ 106 trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới.

Đại học Adelaide xếp hạng 44 trên toàn thế giới về chất lượng dành cho sinh viên quốc tế, với số lượng hơn 7.860/21.142 tổng số lượng sinh viên theo học tại trường, đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

7. Đại học Tây Úc – University of Western Australia (UWA)

Đây là trường đại học đầu tiên trong số 7 trường đại học của Úc lọt vào top 100 thế giới, và hiện đang xếp thứ 92 trên bảng xếp hạng thế giới vào năm 2021.

UWA có xếp hạng cao hơn tất cả các trường đại học Úc về cả tỷ lệ giảng viên quốc tế và chất lượng giáo viên nói chung (là một trong những thước đo quan trọng, đặc biệt để đánh giá kết quả nghiên cứu).

6. Đại học Monash

Đại học Monash leo lên ba bậc thứ hạng chỉ trong năm 2021, để chiếm vị trí thứ 55, và cũng thuộc top 50 trường đại học tốt nhất thế giới về kết quả đánh giá học thuật (Academic Ranking – có vị trí 43) và đạt điểm tuyệt đối về chỉ số sinh viên quốc tế.

Đại học Monash có trụ sở tại Melbourne nhưng lại có tới 5 cơ sở ở bang Victoria và 2 cơ sở giáo dục tại nước ngoài, cụ thể là ở Malaysia và Nam Phi.

Tìm hiểu thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

5. Đại học Queensland

Đại học Queensland (UQ) thuộc 1 trong 5 trường đại học ở Úc tốt nhất, hơn thế nữa, trong năm 2021 trường đã nhảy vọt và giành vị trí thứ 46 trong bảng xếp hạng QS thế giới.

Có tới 2 cựu sinh viên tại trường đã đoạt giải Nobel, đó chính là Peter C. Dogerty và John Harsanyi; vùng với Geoffrey Rush, nhân vật đoạt giải Oscar, cùng với rất nhiều nhà lãnh đạo trong chính phủ, luật pháp, khoa học, dịch vụ công cộng và nghệ thuật. Các nhà nghiên cứu từ đại học Queensland cũng chính là những người tiên phong về một số đổi mới gần đây, như phát minh vaccine chống ung thư cổ tử cung.

 

các trường đại học ở úc
các trường đại học ở úc

4. Đại học New South Wales (UNSW)

UNSW hiện đang ở vị trí thứ 44 trên bảng xết hạng thế giới, và đang ở vị trí thứ 4, trong top 10 trường đại học ở Úc tốt nhất. UNSW được sáng lập trong liên minh 8 tổ chức, cộng đồng các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu của Úc, với rất nhiều thành công đáng kể, với mục tiêu phụng sự xã hội & cung cấp lực lượng lao động tốt nhất tới thị trường toàn cầu.

3. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne đã giảm 3 bậc trong bảng xếp hạng thế giới, hiện đang xếp thứ 41 trên thế giới. Cũng là một trong 8 thành viên trong cộng đồng 8 trường đại học ở Úc tốt nhất, đại học Melbourne tự hào được xếp hạng cao nhất về cả thước đánh giá chất lượng học thuật và chất lượng nguồn lực tuyển dụng, do đó và đang đứng top 30 thế giới. 

Sinh viên quốc tế hiện đang chiếm khoảng 42% tổng số sinh viên của trường, đến từ hơn 130 quốc gia toàn cầu.

2. Đại học Sydney

Sau khi tăng hai bậc trong năm nay, Đại học Sydney là trường đại học tốt thứ hai của Úc, xếp hạng 40 trên toàn thế giới. Đại học Sydney có số điểm gần như hoàn hảo trong chỉ số đánh giá giảng viên quốc tế và chất lượng sinh viên quốc tế.

Được thành lập vào năm 1850, Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên của Úc và là một trong những thành viên đời đầu của cộng đồng 8 trường đại học ở Úc tốt nhất.

1. Đại học Quốc gia Úc – Australian National University

ANU là trường đại học hàng đầu tại Úc, đạt điểm cao gần như tuyệt đối trên hầu hết các chỉ số, bao gồm cả: chỉ số chất lượng học thuật, giảng viên quốc tế, sinh viên quốc tế, cùng với các thước đo khác về chất lượng giáo dục, do đó đều xếp hạng top 50 trên toàn thế giới .

Cơ sở chính của ANU nằm ở Acton, Canberra, cùng với cơ sở ở New South Wales và tại Lãnh thổ phía Bắc.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu cuộc sống du học Úc

Tổng hợp danh sách 43 trường đại học tốt nhất Úc

Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ

Trường đại học

QS Ranking

AU Ranking

Australian Capital Territory

Australian National University

27

1

Australian Capital Territory

University of Canberra

456

24

New South Wales

Australian Catholic University

801-1000

34

New South Wales

Charles Sturt University

801-1000

34

New South Wales

Macquarie University 

214

12

New South Wales

Southern Cross University

751-800

33

New South Wales

University of New England

801-1000

34

New South Wales

University of New South Wales

43

3

New South Wales

University of Newcastle

197

11

New South Wales

University of Sydney

24

1

New South Wales

University of Technology, Sydney

133

11

New South Wales

Western Sydney University

474

26

New South Wales

University of Wollongong

196

13

Northern Territory

Lãnh thổ phía Bắc

Charles Darwin University

701-750

31

Queensland

Bond University

414

22

Queensland

CQ University 

   

Queensland

Federation University of Australia 

801-1000

 

Queensland

Griffith University

303

18

Queensland

James Cook University 

462

25

Queensland

Queensland University of Technology

217

13

Queensland

University of Queensland 

   

Queensland

University of Southern Queensland

701-750

31

Queensland

University of the Sunshine Coast

1467

35

South Australia

Nam Úc

Carnegie Mellon University

58

 

South Australia

Nam Úc

Flinders University

423

23

South Australia

Nam Úc

Torrens University Australia

 

40

South Australia

Nam Úc

University of Adelaide

108

 

South Australia

Nam Úc

University of South Australia

295

17

Tasmania

University of Tasmania

308

19

Victoria

Deakin University

275

16

Victoria

La Trobe University

398

21

Victoria

Monash University

58

 

Victoria

RMIT University

223

15

Victoria

Swinburne University of Technology 

372

20

Victoria

University of Divinity

   

Victoria

University of Melbourne 

   

Victoria

Victoria University

515-560

27

Western Australia

Curtin University

217

13

Western Australia

Edith Cowan University 

651-700

30

Western Australia

Murdoch University

571-580

28

Western Australia

University of Notre Dame Australia

211

38

Western Australia

University of Western Australia

92

 

Các bảng xếp hạng trường đại học úc

Khi nói đến bảng xếp hạng các trường đại học thế giới, Úc có một bề dày thành tích đã được công nhận toàn cầu. Trên tất cả các hệ thống xếp hạng toàn cầu, tiêu chí và lĩnh vực nghiên cứu, Úc được xếp hạng tốt nhất về chất lượng giáo dục, sự hài lòng của sinh viên và danh tiếng toàn cầu.

Có 3 hệ thống xếp hạng đại học đang được sử dụng trên khắp thế giới, và hiện đang được dùng để xếp hạng các trường đại học ở Úc, cụ thể như sau:

Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới: Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU), còn được gọi là Bảng xếp hạng Thượng Hải, được công nhận là tiền thân của bảng xếp hạng đại học toàn cầu. ARWU giới thiệu 1000 trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới hàng năm dựa trên phương pháp luận minh bạch và dữ liệu khách quan của bên thứ ba.

Xếp hạng Đại học Thế giới QS: đây là bảng xếp hạng được công bố hàng năm, và đang là bảng xếp hạng được tin cậy nhất thế giới, với các nhóm xếp hạng khác nhau tuỳ theo khu vực độc lập như: Châu Á , Châu Mỹ Latinh, Châu Âu mới nổi và Trung Á và Khu vực Ả Rập. QS World University Rankings cũng là bảng xếp hạng các trường đại học được đọc nhiều nhất trên thế giới, với một số tiêu chí như sau:

Xếp hạng khả năng tuyển dụng sau đại học

Thành phố sinh viên tốt nhất

Xếp hạng sức mạnh của hệ thống giáo dục đại học

Xếp hạng theo vị trí

Xếp hạng trường kinh doanh bao gồm MBA toàn cầu

EMBA, MBA trực tuyến từ xa và Thạc sỹ kinh doanh.

Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE): THE (Times Higher Education) cung cấp dữ liệu hiệu suất đáng tin cậy về các trường đại học tốt nhất dành cho sinh viên và phụ huynh, kể từ năm 2004. THE tạo ra các bảng xếp hạng đại học để đánh giá hiệu quả hoạt động của trường đại học toàn cầu, qua đó có thể cung cấp nguồn thông tin tin cậy cho độc giả, để có thể hiểu được các sứ mệnh khác nhau, cũng như các cống hiến thành công của các cơ sở giáo dục.

Bảy trường đại học của Úc lọt vào danh sách 100 trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên thế giới trong bảng xếp hạng QS mới nhất (năm 2020).

Úc cũng được biết đến là một trong những quốc gia có lĩnh vực nghiên cứu cụ thể chuyên sâu, với ít nhất ba trường đại học Úc nằm trong top 50 trên toàn thế giới về các lĩnh vực nghiên cứu Nghệ thuật và Nhân văn, Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Đời sống và Y học và Khoa học xã hội và Quản lý.

15 trường đại học ở Úc được xếp hạng trong top 100 trường đại học ‘dưới 50 tuổi’ trong kết quả xếp hạng mới nhất của Times Higher Education (2019).

Chính phủ Úc luôn tự hào về thứ hạng cao của các trường đại học ở Úc đã giành được, nhưng quan trọng hơn, đó là về những gì bạn sẽ nhận được khi học tập tại Úc – nền giáo dục đẳng cấp thế giới, để có cơ hội cho tương lai tươi mới, sáng lạn.

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học tiếng anh ngắn hạn tại úc

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Trên đây là một số nội dung về các trường đại học ở úc của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học trường học ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139