Vừa học vừa làm tại úc

vừa học vừa làm tại úc
Du học Úc là mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam, mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm ở đất nước có nền kinh tế, xã hội và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, mức học phí đắt đỏ tại Úc đã khiến cho nhiều sinh viên phải gác lại ước mơ du học của mình.

Bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ nếu điều kiện kinh tế gia đình ở mức trung bình bằng cách tham gia vào chương trình vừa học vừa làm tại úc.

Cũng giống như các nước khác, Úc có rất nhiều chương trình làm thêm dành cho du học sinh quốc tế, trong đó có thể kể đến một vài loại hình phổ biến sau đây:

vừa học vừa làm tại úc dành cho các đối tượng học nghề, vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có cơ hội tìm kiếm những công việc phát triển trong tương lai

Các chương trình thực tập có lương dành cho những sinh viên theo học tại các trường có chính sách.

Chương trình làm thêm dành cho đối tượng là tất cả các học sinh, sinh viên đang sống và theo học tại Úc

Lý do nên chọn vừa học vừa làm tại úc

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Úc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu

Úc là quốc gia vô cùng rộng lớn, tuy nhiên sự tăng trưởng về dân số ở đây lại khá chậm chạp. Đây cũng chính là một trong những lí do khiến sự thiếu hụt về nhân công chất lượng cao ở Úc đang ngày một tăng lên và cũng chính là lý do vì sao giáo dục ở đây lại luôn được coi trọng. Chính phủ Úc có rất nhiều chính sách đầu tư cho giáo dục để thực hiện được những mục tiêu sau đây:

Giáo dục tạo ra nguồn thu lớn cho chính phủ

Nền giáo dục chất lượng cao ở Úc có thể thu hút nhân lực lành nghề từ nhiều nơi trên thế giới, đến đây làm việc và định cư lâu dài.

Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn

Một lý do khiến bạn nên chọn vừa học vừa làm tại úc là khả năng nâng cao tay nghề thực tiễn. Khác với chương trình Đại học chỉ cung cấp lý thuyết nền tảng, thực tập hưởng lương hoặc các khóa đào tạo nghề mới chính là nơi cung cấp cho bạn những kiến thức thực tế về thực hành để có thể áp dụng vào công việc.

Vừa học vừa làm giúp bạn nâng cao kỹ năng

Ngoài ra, khi đi theo các chương trình vừa học vừa làm, sinh viên sẽ được ứng dụng ngay kiến thức đã học trên lớp vào công việc để trau dồi và rèn luyện thêm kỹ năng, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trong công việc sau này. Thậm chí nếu bạn làm việc xuất sắc, công ty có thể cân nhắc và giữ bạn lại làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp. Đây là một cơ hội tốt giúp bạn có cơ hội làm việc và định cư ở Úc.

Giúp du học sinh tiết kiệm chi phí hiệu quả

Hiện nay, chính phủ Úc cho phép các sinh viên làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần và full-time trong những ngày nghỉ. Mức lương làm thêm ở đây có thể giúp bạn kiếm từ 17 AUD – 25 AUD/ 1 giờ. Trung bình 1 tháng bạn sẽ kiếm được khoảng 1360 AUD – 2000 AUD. Bạn có thể kiếm thêm mức lương gấp đôi vào ngày lễ. Đối với thạc sĩ, tiến sĩ làm thêm cùng lĩnh vực có thể nhận được mức lương khoảng 40 AUD/giờ. Với mức lương này cùng kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn có thể tự chi trả phí sinh hoạt và học phí mà không cần đến sự chu cấp của gia đình.

Thời gian học ngắn và linh hoạt

Nếu đang theo học các chương trình đào tạo nghề thì bạn chỉ mất 1-2 năm để hoàn thành khóa học. Thời gian biểu thông thường cũng khá thoải mái với 4 buổi lên lớp 1 tuần. Sau khi tốt nghiệp, bạn còn có thể ở lại Úc làm việc trong vòng 2-3 năm tùy theo từng trường và khu vực.

Giúp bạn xây dựng quan hệ cộng đồng

Đi làm khi đi du học là cơ hội để bạn trau dồi ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội tìm hiểu con người và bản sắc văn hóa nơi đây; mở rộng mối quan hệ và tạo cho mình nhiều lợi thế trong tương lai.

Cơ hội định cư lâu dài

Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu, tuynhiên hiện nay đang có tình trạng thiếu hụt nhân sự đặc biệt là ở những vùng ít dân cư. Vì vậy, chính phủ Úc hiện đang có những chính sách ưu tiên định cư tay nghề.

Nếu theo chương trình vừa học vừa làm tại úc, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc sớm, từ đó trau dồi và rèn luyện được các kỹ năng và tăng khả năng tìm được việc làm cũng như định cư sau khi tốt nghiệp ở Úc.

Ngoài ra, nếu bạn đang theo các chương trình học nghề thì có thể xin đi làm trong 1 thời gian để hoàn thiện hồ sơ xin định cư tại Úc. Sau khi đã hoàn thành, bạn có thể quay lại học tiếp với chi phí thấp hơn dành cho người bản địa, chỉ từ 5000 AUD – 10000 AUD/ năm

vừa học vừa làm tại úc
vừa học vừa làm tại úc

vừa học vừa làm tại úc: Bạn nên chọn ngành học nào?

Những yếu tố tác động đến việc chọn ngành nghề làm thêm khi du học Úc là sở thích, cơ hội phát triển và cơ hội định cư. Với những tiêu chí như vậy, dưới đây là một số ngành nghề mà Luật Trần và Liên Danh cung cấp cho bạn:

Đối với những bạn du học Úc theo dạng học nghề

Nếu bạn đang đi theo những chương trình học nghề tại Úc thì hãy ưu tiên nhóm công việc có khả năng định cư cao, gồm có: nhóm ngành nông lâm nghiệp, nhóm ngày xây dựng, nhóm ngành giáo dục, nhóm ngành kỹ thuật, nhóm ngành khai thác khoáng sản, nhóm ngành y dược, nhóm ngành kinh tế dịch vụ, nhóm ngành bếp – nhà hàng – phục vụ…

Vì những nhóm ngành ưu tiên định cư sẽ có sự thay đổi theo từng năm, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để biết thêm chi tiết cụ thể.

Đối với những bạn du học Úc theo chương trình thực tập hưởng lương

Nếu bạn vừa học vừa làm tại úc theo chương trình thực tập hưởng lương, nhóm ngành thường thấy sẽ là nhóm ngành dịch vụ, bao gồm quản trị khách sạn, du lịch, một số lĩnh vực về IT và công nghệ thông tin, một số ngành về kỹ thuật và xây dựng…

Không phải trường học nào cũng có những chính sách cho phép sinh viên thực tập hưởng lương, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về những thông tin của nhà trường trước khi đăng ký. Ngoài ra, các khóa thực tập cũng sẽ có sự thay đổi theo quy định của từng trường.

Ví dụ, Học viện ICMS cung cấp cho sinh viên chương trình thực tập hưởng lương lên đến 1200 giờ dành cho nhóm ngành du lịch khách sạn bậc cử nhân và 900 giờ dành cho bậc thạc sĩ.

Đối với những bạn du học sinh Úc tham gia chương trình làm thêm

vừa học vừa làm tại úc theo chương trình làm thêm sẽ nằm ngoài sự kiểm soát và các quy định của nhà trường. Nếu bạn muốn dễ dàng tìm kiếm được những công việc ổn định, hãy thử lựa chọn những khu vực sầm uất và đông dân cư như Sydney hay Melbourne để thuận tiện cho việc vừa học vừa làm.

Hãy chọn những khu dân cư đông đúc để tăng cơ hội kiếm việc làm

Một số nhóm ngành thường được sinh viên quốc tế lựa chọn là: phục vụ, giao thư, hái dâu tây, khảo sát thị trường, thu ngân và một số công việc ở các căng tin trường học…

Lộ trình vừa học vừa làm dành cho du học sinh Úc

Đối với những bạn tham gia chương trình học nghề tại Úc

Các cấp bậc đào tạo trong chương trình học tại Úc:

Chứng chỉ nghề 1 (Certificate): thời gian từ 4-6 tháng

Chứng chỉ nghề 2 và 3: thời gian từ 4-6 tháng

Chứng chỉ nghề 4: thời gian từ 4-6 tháng

Bậc học Cao đẳng: thời gian từ 1-2 năm

Bậc học Cao đẳng nâng cao: từ 1,5-2 năm

Bậc học sau Đại học (Postgraduate Diploma): 1 năm

Lộ trình cụ thể cho chương trình học nghề tại Úc:

Đã hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam: bắt đầu từ chứng chỉ nghề 3, sau đó học tiếp chứng chỉ nghề 4 hoặc bậc học Cao đẳng, tiếp theo học lên bậc học Cao đẳng nâng cao và bậc Đại học (nếu muốn)

Đã hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam: có thể lựa chọn học chứng chỉ nghề 4, Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao. Nếu trường bạn đăng ký có bậc Đại học thì có thể chọn học theo chương trình này.

Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam: có thể lựa chọn đi theo chương trình sau Đại học (Postgraduate certificate/diploma) hoặc khóa học Master ở các trường có đào tạo.

Đối với những bạn tham gia chương trình làm thêm hoặc thực tập hưởng lương tại Úc

Nếu vừa học vừa làm tại úc theo một trong hai chương trình trên, bạn có thể lựa chọn tham gia bất cứ khóa học nào tại Úc với điều kiện là thỏa mãn 2 tiêu chí sau đây:

Độ tuổi từ 18 trở lên

Phải xin được giấy phép làm việc (working permit) tại cơ quan Di trú (DMA) nếu có nhu cầu đi làm. Ngoài ra, bạn cũng phải đăng ký thêm Mã số thuế (Tax File Number) của mình.

Điều kiện và chi phí cho chương trình vừa học vừa làm tại úc

Điều kiện

Để vừa học vừa làm tại úc, bạn cần đáp ứng những điều kiện và quy định như sau:

Đã hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 11 tại Việt Nam

Khoảng trống lớn nhất là 1 năm

Ngoại ngữ khá: Khi đi làm ở Úc, bạn cần đảm bảo tiếng Anh giao tiếp của mình ở mức khá để có thể trao đổi với nhà tuyển dụng và khách hàng. Vì vậy, cần tối thiểu IELTS 5.0 và càng cao càng tốt.

Điểm trung bình năm tối thiểu 6.5

Đã đăng ký thành công một khóa học tại các cơ sở giáo dục tại nước Úc

Chứng minh được tài chính, thu nhập của gia đình phải đủ để chi trả cho những chi phí khi đi du học
Không nên lựa chọn chương trình nghề tại các vùng miền hạn chế (nằm trong danh sách đen) để đảm bảo không trượt visa du học Úc.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu văn hóa làm việc của người Úc. Để khi đi làm bạn có thể dễ dàng hòa nhập nhanh chóng và tránh xảy ra những va chạm bất ngờ trong quá trình làm việc. Đồng thời, hãy thể hiện với nhà doanh nghiệp bạn là một người chăm chỉ, năng động và có tinh thần trách nhiệm cao.

Chi phí du học

Chương trình nghề, Cao đẳng: 6000 – 20000 AUD/năm

Chương trình Cử nhân: 18000 – 35000 AUD/năm

Chương trình sau Đại học: 25000 – 30000 AUD/ năm

Chi phí sinh hoạt trung bình: 10000 – 12000 AUD/năm

Quy trình Luật Trần và Liên Danh tư vấn vừa học vừa làm tại úc

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Trên đây là một số nội dung về tư vấn vừa học vừa làm tại úc của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học úc ngành tâm lý học ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139