Trung tâm tư vấn du học canada uy tín

trung tam tu van du hoc canada uy tin

Bạn có biết Canada hiện có hơn 90 trường đại học, gần 200 trường cao đẳng. Là quốc gia có những chính sách hỗ trợ và ưu đãi cực lớn cho sinh viên quốc tế và cộng đồng người nhập cư chất lượng cao.

Mới đây vào ngày 12/4/2021, chính phủ Canada đưa ra một số chương trình mới. Nhằm hỗ trợ ưu tiên cho sinh viên và người lao động hiện đang cư trú trong Canada có thể định cư dễ dàng hơn.

Chính vì vậy học tập và tìm kiếm cơ hội định cư ở đây sôi động hơn bao giờ hết. Vậy có nên đi du học Canada trong thời gian này? Bạn nên chọn trường và chương trình học nào để có cơ hội việc làm và định cư cao nhất? Xem ngay nội dung bài viết trung tâm tư vấn du học canada uy tín này nhé!

Du học Canada 2022-2023 có nên không?

Trước khi trả lời câu hỏi du học Canada có nên không? Cùng du học Luật Trần và Liên Danh điểm qua vài ưu điểm và nhược điểm của quốc gia này bạn nhé!

Theo báo cáo khảo sát của bảng xếp hạng QS năm 2018. Canada lọt vào TOP 3 điểm đến du học hàng đầu bên cạnh Anh và Mỹ, vượt lên trên cả Úc.

Thống kê của Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Trong năm này ghi nhận có tới hơn 572.000 du học sinh đang sinh sống và học tập tại Canada. Tăng lên hơn gấp rưỡi từ năm 2010.

Việt Nam lọt vào TOP 10 quốc gia có số lượng HSSV đông nhất Canada. Vậy những điểm nào khiến Canada trở thành 1 quốc gia đáng sống và học tập đến như vậy?

Du học Canada 2022-2023: Sức hút về giá trị bằng cấp và học thuật

Du học Canada chất lượng giáo dục cao: Canada được quốc tế công nhận về chất lượng giáo dục đạt chuẩn không thua kém bất cứ quốc gia nào. Thuộc TOP 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới sau Anh và Mỹ.

Du học Canada nhiều trường đại học lọt TOP thế giới: Mặc dù hệ thống giáo dục Canada không phân biệt thứ hạng rạch ròi như Anh hay Mỹ. Tuy nhiên nhiều trường đại học Canada được xếp trong top 150 đại học tốt nhất thế giới. Các trường đại học có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng QS Ranking 2021:

  • Đại học Toronto: #25
  • Đại học McGill: #31
  • Đại học British Columbia: #45
  • Đại học Alberta: #119…

Du học Canada chương trình đào tạo linh hoạt, đạt chuẩn quốc tế: Bạn sẽ không tìm thấy 1 quy chuẩn chung nào ở Canada. Mà mỗi 1 tỉnh bang sẽ có những quản lý về học thuật khác nhau. Nhưng nước này có hệ thống chương trình học linh hoạt, đa dạng. Và chất lượng không thua kém bất cứ trường đại học danh tiếng nào.

Du học Canada 2022-2023 số lượng sinh viên quốc tế rất đông

Du học Canada là điểm đến học tập được yêu thích thứ 3 với 642.000 sinh viên theo học năm 2019. Chỉ riêng trong năm này Việt Nam có tới gần 5.000 HSSV đến và học tập tại quốc gia này.

Nếu như ở những quốc gia khác, không phổ biến lắm khái niệm thực tập hưởng lương. Hoặc chỉ những ngành đào tạo đặc thù như y tá, du lịch khách sạn mới có cơ hội.

Thì đối với du học Canada bạn có thể vừa học lý thuyết vừa thực hành với hầu hết các ngành nghề. Bạn có thể bắt gặp các thuật ngữ Co-op/Work placement, Practicum, Internship… đối với bất cứ ngành học nào.

Học phí Canada vừa phải và nhiều ưu đãi cho HSSV quốc tế

Nếu so với các quốc gia hàng đầu về du học là Anh, Úc, Mỹ. Thì Canada là quốc gia có mức học phí mềm nhất. Chi phí du học Canada bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí sẽ khoảng từ:

Học sinh trung học từ 300 – 450 triệu/ năm

Sinh viên cao đẳng từ 360 – 460 triệu/ năm

Bậc đại học có thể từ 360 – 500 triệu/ năm

Đây là một mức chi phí khá vừa phải so với các quốc gia phương Tây. Bằng với mức chi phí trên nếu bạn du học Anh, Mỹ, Úc có khi bạn chỉ đóng được học phí cho 1 kỳ học. Đối với một số bạn học ở những vùng ưu tiên còn có cơ hội giảm thiểu học phí hơn nữa.

Ngoài ra bạn có thể đi làm 20h/ tuần trong thời gian học. Đối với các bậc học cao hơn như sau đại học bạn có thể đi làm fulltime. Với mức thu nhập làm thêm tối thiểu khoảng 11 – 15 CAD/ giờ.

Đất nước Canada đáng sống với nền kinh tế chính trị ổn định

Nằm ngay bên cạnh nước Mỹ, tuy nhiên Canada lại là một quốc gia khá yên bình. Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI), Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Năm 2018 quốc gia này đạt 1.381 điểm và đứng ở vị trí thứ 6.

Ngoài ra chính sách an sinh xã hội và bảo hiểm y tế cũng rất tốt cho người nhập cư.

Du học Canada 2022-2023: Chính sách nhập cư vô cùng thuận lợi

Là quốc gia lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Nga nhưng lại có dân số ít. Vào khoảng 37 triệu dân, chỉ bằng ⅓ so với Việt Nam. Nên Canada rất chú trọng các chương trình nhập cư cho sinh viên quốc tế và người lao động.

Nếu bạn học xong tại Canada chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học. Bạn có cơ hội ở lại từ 2 – 3 năm để làm việc và tìm kiếm cơ hội xin quốc tịch và định cư. Một số bang còn chấp nhận sinh viên sau tốt nghiệp 6 tháng chưa xin được việc làm cũng có thể xin PR và ở lại.

Chính phủ cũng có ưu đãi dành cho sinh viên và người nhập cư như sau:

CHƯƠNG TRÌNH 1: Dành cho HSSV quốc tế có bằng cấp và đang làm việc tại Canada bất kỳ ngành nghề gì

Số lượng: 40,000 suất áp dụng từ 6/5/2021 – 5/11/2021. Chỉ cần đáp ứng 1 số các điều kiện sau:

Đã hoàn thành chương trình học ở Canada (sau 1/2017).

Đã được cấp bằng, ít nhất là diploma 2 năm (hoặc 2 chương trình 8 tháng).

Có study permit trong suốt toàn bộ thời gian học.

Đang làm việc ở Canada dưới work permit, không tính self-employed.

Ngoại ngữ tối thiểu CLB 5 (IELTS 5.0) trở lên.

Ngoài ra còn một số điều kiện phụ khác.

CHƯƠNG TRÌNH 2: Dành cho du học sinh có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở Canada (có thể tính part-time – 1.560 giờ) trong các NOC ưu tiên của chính phủ:

Danh sách A – 20,000 suất: là các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Nghề gì liên quan đến sức khỏe là có. Từ nhân viên vật lý trị liệu, người làm hỗ trợ xã hội (social worker) đến người lau dọn nhà cửa. Hỗ trợ chăm sóc người già, tư vấn gia đình… đến dược sĩ, bác sĩ, y tá…

Danh sách B – 30,000 suất: là các nghề đủ loại, từ lau dọn, thu ngân, thợ hàn, thợ điện, thợ nước, người vận hành máy móc, công nhân trang trại, các nghề trong ngành thực phẩm…

Các điều kiện chính:

Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong các ngành trên trong 3 năm gần nhất

Đang làm việc ở Canada tại thời điểm nộp hồ sơ (ngành nào cũng được)

Ngoại ngữ đạt CLB 4 trở lên

Ngoài ra còn một số điều kiện phụ khác

Du học Canada 2022-2023 chính sách Visa ưu tiên thông thoáng

So với các quốc gia có số lượng du học sinh đông ở phương tây là Anh, Úc, Mỹ,… Thì Canada là quốc gia cùng với Úc có chính sách Visa ưu tiên rất dễ dàng.

Nếu như trước đây, việc xét Visa khá là lâu, mất nhiều thời gian trong việc chứng minh tài chính. Thì hiện nay du học sinh từ bậc Cao đẳng, Đại học trở lên có thể xin Visa du học Canada theo diện SDS.

Bạn được miễn chứng minh tài chính với thủ tục hồ sơ đơn giản hơn nhiều lần. Thời gian xét Visa du học Canada SDS chỉ khoảng 2 tuần đến 2 tháng.

Bạn không cần phải chứng minh tài chính hay thu nhập

Rút ngắn thời gian xét duyệt

Vẫn có nhiều lựa chọn trường hơn so với Úc không chứng minh tài chính

Ngoài ra nếu có người thân đã đi du học Canada. Thì việc xin Visa thăm thân hoặc visa du học sau cho người thân trong gia đình khá dễ dàng.

Ba mẹ có thể xin Visa sang thăm con thời hạn lên đến 10 năm có thể ra vào Canada nhiều lần. Đây là ưu điểm mà chưa có quốc gia nào có thể cạnh tranh cho tới thời điểm hiện tại.

trung tam tu van du hoc canada uy tin
trung tâm tư vấn du học canada uy tín

Nhược điểm của Canada đối với HSSV Việt Nam

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên, du học Canada vẫn có những nhược điểm như sau:

Thời tiết lạnh hơn so với Việt Nam khá nhiều, nền nhiệt độ khá thấp, có những vùng đến âm 30 độ C. Du học sinh các nước nhiệt đới như Việt Nam ban đầu sang có thể khó thích nghi. Tuy nhiên, hệ thống lò sưởi và các công trình ở Canada khá tốt. Nên bạn có thể yên tâm vượt qua mùa đông tại đây.

Canada khá là yên bình, ngoại trừ một số thành phố lớn. Thì một số khu như Manitoba, Alberta, Saskatchewan,… có thể không sôi động như bạn tưởng tượng.

Chính sách du học Canada không chứng minh tài chính vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm. Bởi bạn phải có IELTS 6.0 để tham gia chương trình này. Đây là điều kiện mà không phải HSSV nào của Việt Nam cũng đáp ứng được.

Điều kiện về thư mời nhập học tại trường ở Canada

Để được du học Canada 2022-2023 bạn phải được nhận vào 1 trường ở Canada. Vậy làm sao để có được thư mời nhập học?

Sau khi tìm được trường phù hợp, bạn sẽ chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gửi sang trường gồm:

Hộ chiếu

Application form

Giấy tờ học tập của bạn tại Việt Nam gồm: học bạ và bằng cấp cao nhất. Tất cả phải được dịch sang tiếng Anh.

Bạn sẽ phải mất 1 khoảng phí xét hồ sơ, tùy theo trường sẽ có phí xét hồ sơ khác nhau. Nếu bạn được trường nhận thì trường sẽ gửi về cho bạn 1 thư mời nhập học. Gồm các thông tin:

Họ tên và địa chỉ của bạn

Ngày tháng năm sinh của bạn

Khóa học và trình độ của khóa học mà bạn đăng ký

Ngày bắt đầu ngày kết thức của khóa học

Các khoản học phí cần đóng

Du học Canada 2022-2023 điều kiện về sức khỏe

Đây là điều kiện hiển nhiên và bắt buộc cho tất cả các du học sinh. Bạn phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi đi du học Canada.

Bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ khoảng 2 tuần để có giấy khám sức khỏe sớm. Tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ nộp hồ sơ của bạn.

Hồ sơ khám sức khoẻ du học Canada gồm những gì?

Khi đi khám sức khỏe bạn cần phải sử dụng hồ sơ theo mẫu IMM 1017 E. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

Bản gốc hộ chiếu và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.

Nếu bị cận, bạn cần mang theo kính cận hoặc kính áp tròng.

Kết quả khám sức khỏe trước đây (nếu có).

4 ảnh thẻ có kích thước 4×6 được chụp trên phông nền trắng. Lưu ý ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

Lệ phí và địa điểm khám sức khoẻ du học Canada 2022-2023

Tại TP. Hà Nội: Tầng 23, toà Keangnam Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lệ phí khám sẽ là 147 USD đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên thì lệ phí là 147 USD. Còn trẻ em dưới 11 tuổi là 115 USD.

Tại TP. Hồ Chí Minh: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM. Lệ phí khám đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên là 126 USD và trẻ em dưới 11 tuổi sẽ là 105 USD.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến trung tâm tư vấn du học canada uy tín. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

 

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139