Tất tần tật về du học mỹ

tat tan tat ve du hoc my

Tất tần tật về du học mỹ như thế nào? Có gì thay đổi so với những năm trước? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn điểm lại những điều kiện cơ bản cần phải đạt được để có thể biến giấc mơ Mỹ trở thành hiện thực.

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Trình độ học vấn là điều kiện tiên quyết các bạn cần phải đạt yêu cầu trước khi nộp hồ sơ du học. Bởi vì Mỹ là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, trình độ giảng viên, học sinh sinh viên tại đây rất cao nếu như bạn không có nền tảng kiến thức tốt thì rất khó có thể theo kịp các chương trình đào tạo tại đây.

Tùy thuộc vào những trường bạn muốn theo học mà yêu cầu về trình độ học tập sẽ có những điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

Tốt nghiệp trung học phổ thông nếu muốn theo học bậc đại học

Tốt nghiệp đại học nếu muốn học cao học tại Mỹ

Kết quả học tập tối thiểu đạt 7.0

Điểm SAT ≥ 500 hoặc ACT ≥ 21

Đối với những du học sinh muốn theo học cao học tại Mỹ, ngoài những điều kiện trên một số trường còn yêu cầu kết quả các chứng chỉ GRE chung, GRE chuyên ngành và GMAT. Riêng đối với ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) thì du học sinh cần phải có kinh nghiệm trong những lĩnh vực liên quan.

TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Nền giáo dục của nước Mỹ hoàn toàn bằng tiếng Anh, vậy nên các bạn cần phải thi chứng chỉ tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ du học. Các tiêu chí cụ thể về trình độ tiếng Anh như sau:

Đại học: IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL ≥ 68

Sau đại học: IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL ≥ 79

Đối với những trường hợp không đủ trình độ tiếng Anh, các bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa tiếng Anh bổ trợ hoặc theo học khóa dự bị trước khi đủ điều kiện để trở thành du học sinh chính thức.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Hoa Kỳ được đánh giá là quốc gia có yêu cầu về chứng minh tài chính du học Mỹ khắt khe nhất trên thế giới hiện nay. Chính vì vậy việc lên kế hoạch chuẩn bị tài chính tự túc hoặc xin học bổng cần được thực hiện sớm để có thể xin được visa du học. Cho dù bạn du học Mỹ theo diện bảo lãnh thì vẫn cần phải chứng minh có đủ khả năng chi trả cho những chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ trong năm đầu tiên.

Đối với du học sinh hệ cao đẳng hệ 2 năm, mức học phí và chi phí sinh hoạt mỗi năm nằm trong khoảng 12.000 – 20.000 USD/năm; trường đại học công lập hệ 2 năm khoang 25.000 – 30.000 USD/năm; chi phí cho hệ cao đẳng và đại học 4 năm sẽ khoảng 30.000 – 50000 USD/năm; với hệ sau đại học thì con số sẽ khoảng 15.000 – 45.000 USD/năm.

CHỨNG MINH QUAY TRỞ VỀ VIỆT NAM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ có nhiều chính sách thu hút nhân tài ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt ngiệp, tuy nhiên khi xin visa du học Mỹ bạn cần phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn sẽ quay về nước làm việc và không mượn hình thức du học để ở lại Mỹ định cư.

Ngoài ra bạn cũng cần phải sẵn sàng trả lời cho những câu hỏi như lựa chọn ngành gì để theo học, vì sao lựa chọn ngành học đó, lựa chọn trường học nào, đã tìm hiểu về ngôi trường mình sẽ theo học hay chưa và kế hoạch nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp như thế nào…. Chuẩn bị trả lời tốt cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn đậu visa với tỉ lệ cao hơn.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC MỸ

Để có thể xin được visa du học Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị tất cả những giấy tờ sau đây:

Đơn xin nhập học

Bảng điểm hoặc học cấp 3 hoặc cấp học gần nhất

Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL

Chứng chỉ SAT hoặc ACT

Chứng chỉ GMAT hoặc GRE cho hệ sau đại học

Thư giới thiệu của giảng viên đối với chương trình đại học cao học

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc đối với chương trình MBA

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC MỸ

Sau khi nhận được thư mời nhập học và mẫu đơn I-20 từ ngôi trường mà bạn nộp hồ sơ xin học, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau để xin visa du học tại Đại sứ quán Mỹ:

Đơn xin visa du học Mỹ

Phí an ninh nội bộ

Ảnh thẻ theo đúng quy định của Đại sứ quán

Các giấy tờ tùy thân

Giấy tờ chứng minh tài chính

HỒ SƠ XIN THỊ THỰC:

Đơn xin cấp visa do Đại sứ quán cấp

Lệ phí xin visa

Hộ chiếu

Thư mời nhập học

Bảng điểm, học bạ

Hồ sơ tài chính

Các loại giấy tờ khác

Cuối cùng bạn cần phải vượt qua buổi phỏng vấn xin thị thực để được cấp visa du học Mỹ.

DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ CỦA LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

tat tan tat ve du hoc my
tất tần tật về du học mỹ

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến tất tần tật về du học mỹ. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139