Nên đi du học hàn quốc hay trung quốc

nen di du hoc han quoc hay trung quoc

Du học tại các nước châu Á hiện đang là xu hướng lựa chọn của không ít bạn trẻ Việt Nam. Hiện nay, Hàn Quốc, Trung Quốc đang là 2 cái tên hot nhất trong giới du học châu Á. Thế nhưng du học nước nào tốt nhất? nên đi du học hàn quốc hay trung quốc? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé!

Đại đa số các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học tại các trường đại học nước ngoài nên trong bài viết này chúng mình sẽ chỉ đề cập đến những thông tin xoay quanh vấn đề này thôi nha.

Du học Hàn Quốc

Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc, các bạn thường đặt ra 1001 câu hỏi vì sao như: Du học Hàn Quốc có tốt không? Du học Hàn Quốc nên hay không? Đi du học Hàn Quốc có dễ không? Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Điều kiện để đi du học Hàn Quốc?…

Để có câu trả lời chính xác nhất cho quyết định của mình, các bạn cần tham khảo một số thông tin cơ bản sau:

Nền giáo dục Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn nằm trong top những quốc gia có kết quả học tập cao nhất thế giới với nền giáo dục phát triển bậc nhất, chất lượng giảng dạy tốt, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Vì vậy Hàn Quốc đang là gợi ý lý tưởng khi bạn không biết nên đi du học ở đâu là tốt nhất.

Khác với Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc đa phần là các trường đại học tư thục, được tự chủ về tài chính và tuyển sinh.

Các trường đại học luôn có sự đa dạng về hệ đào tạo (Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ) và ngành nghề đào tạo (truyền thông, kinh tế, công nghệ thông tin, làm đẹp, du lịch khách sạn,…)

Điều kiện du học Hàn Quốc

Nhìn chung, khi so sánh Hàn Quốc và Nhật Bản, Trung Quốc thì điều kiện để đi du học Hàn tương đối dễ thở hơn so với các nước còn lại.

+ Độ tuổi:

Du học tiếng/ đại học: 18 – 25

Du học sau đại học: không quá 35

+ Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác.

+ Học vấn:

Du học tiếng/ đại học: Tốt nghiệp THPT, điểm GPA tối thiểu 6.5 và có chứng chỉ Topik 4 trở lên (du học tiếng không yêu cầu Topik).

Du học sau đại học: Điểm GPA tối thiểu 7.0 và có chứng chỉ Topik 4 trở lên.

+ Tài chính

Người bảo lãnh có công việc ổn định, mức thu nhập cao, từ 30 triệu VND/ tháng.

Du học tiếng/ đại học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi tại ngân hàng ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Du học sau đại học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 2000 USD gửi tại ngân hàng ít nhất 3 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? (VNĐ)

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng để nhiều bạn xem xét, cân nhắc xem có nên đi du học Hàn Quốc không. Dưới đây là một số khoản chi phí mà bạn cần phải biết:

Học và thi chứng chỉ tiếng Hàn: 5 – >10 triệu

Làm hồ sơ: 35 – 45 triệu

Chứng minh tài chính: 0 – 15 triệu

Khám sức khỏe: 1 triệu

Học phí một năm: 85 – 200 triệu

Phí đăng ký (trừ du học tiếng): 2 – 3 triệu

Phí nhập học: 1 – 20 triệu

Bảo hiểm y tế: 3 – 5 triệu

Vé máy bay và di chuyển : 5 – 12 triệu

Tiền ở (ký túc xá/ thuê nhà trọ) trong 1 tháng: 2 – 8 triệu

Tiền ăn và các sinh hoạt phí khác trong 1 tháng: 4 – 10 triệu

=> Tổng: 180 – 300 triệu

Với những bạn muốn đi du học Hàn Quốc giá rẻ, tiết kiệm chi phí hơn nữa thì hãy tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng. Giá trị của các suất học bổng du học Hàn Quốc là vô cùng đa dạng, từ 10 – 100% đấy nhé!

Du học Trung Quốc

Trung Quốc hiện nay cũng là một đất nước có sức hút đối với du học sinh Việt Nam. Nắm ưu thế về vị trí địa lý (gần nước ta hơn so với Nhật Bản và Hàn Quốc) nên nó đang là lựa chọn của không ít bạn trẻ muốn đi du học nước ngoài.

Cũng giống như trước khi quyết định nên đi du học Nhật hay Hàn, chúng ta hãy học hỏi một vài kinh nghiệm du học Trung Quốc như nền giáo dục, điều kiện, du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền,…

Nền giáo dục Trung Quốc

Đây là thông tin quan trọng đầu tiên mà bạn cần tham khảo để cân nhắc xem có nên đi du học Trung Quốc không. Như các bạn đã biết, truyền thống giáo dục Trung Quốc đã có mấy nghìn năm lịch sử và đang phát triển vào hàng nhanh nhất thế giới.

Chính phủ rất chú trọng đầu tư phát triển giáo dục trong và ngoài nước. Các trường đại học đều được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao.

Thế nhưng áp lực học tập nặng nề mà học sinh/ sinh viên nước này phải chịu khiến chúng ta phải nhìn nhận lại trước khi lựa chọn du học Trung Quốc nên hay không. Trẻ em không có thời gian chơi mà phải học quá nhiều thứ, học ở trường, đi học thêm triền miên. Mỗi năm có hàng loạt học sinh tự tử vì không chịu nổi áp lực của kỳ thi đại học,… và còn nhiều nhiều lắm những mặt trái.

Điều kiện du học Trung Quốc

+ Độ tuổi:

Du học tiếng/ đại học: 18 – 35

Du học sau đại học: đủ 22 tuổi

+ Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.

+ Học vấn:

Du học tiếng/ đại học: Tốt nghiệp THPT, điểm GPA tối thiểu 7.0 và có chứng chỉ HSK4 trở lên (du học tiếng không yêu cầu chứng chỉ tiếng Trung Quốc).

Du học thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, có điểm GPA tối thiểu 7.0 và có chứng chỉ HSK5 hoặc IELTS 6.0, hoặc TOEFL iBT 80 trở lên.

Du học tiến sĩ: Tốt nghiệp Thạc sĩ và có chứng chỉ HSK5 hoặc IELTS 7.0, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

+ Tài chính

Người bảo lãnh có công việc ổn định, mức thu nhập cao, từ 30 triệu VND/ tháng.

Sổ tiết kiệm tối thiểu 50.000.000 VNĐ gửi tại ngân hàng ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Chi phí du học Trung Quốc (VNĐ)

Chi phí có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của không ít học sinh và phụ huynh để “cân não” lựa chọn có nên du học Trung Quốc. Dưới đây, Sunny đưa ra một vài khoản chi phí tối thiểu mà các bạn cần chuẩn bị:

Học và thi chứng chỉ tiếng Trung Quốc: 5 – >10 triệu

Làm hồ sơ: 15 – 25 triệu

Chứng minh tài chính: 0 – 15 triệu

Học phí: 50 – 100 triệu

Vé máy bay và di chuyển : 4 – 10 triệu

Chi phí sinh hoạt và nhà ở: 5 – 10 triệu/ tháng tùy thuộc vào nhu cầu và cách chi tiêu của mỗi người.

Tiền khám sức khỏe, phí bảo hiểm và một số phí khác: >5 triệu

=> Tổng: 150 – 250 triệu

Dịch vụ tư vấn nên đi du học hàn quốc hay trung quốc của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

nen di du hoc han quoc hay trung quoc
nên đi du học hàn quốc hay trung quốc

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến nên đi du học hàn quốc hay trung quốc. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139