Học thạc sĩ dược tại úc

học thạc sĩ dược tại úc

Úc là quốc gia có chất lượng giáo dục rất phát triển, trong đó ngành dược là ngành vô cùng triển vọng. học thạc sĩ dược tại úc là lựa chọn của không ít sinh viên, và nếu bạn đang phân vân về điều kiện, chi phí, lộ trình khi du học Úc ngành Dược thì đây là bài viết dành cho bạn.

1. Thời gian, chương trình học thạc sĩ dược tại úc

Tại Úc, thời gian học ngành Dược trình độ Thạc sĩ sẽ kéo dài trong khoảng từ 1,5 – 2 năm. Người học thạc sĩ dược tại úc sẽ được đào tạo kiến ​​thức nâng cao trong lĩnh vực thực hành dược, thực hành lâm sàng, dược phẩm và cũng bao gồm đào tạo thực hành trong cộng đồng và dược bệnh viện.

Một số chuyên ngành dành cho thạc sĩ dược như Thực hành công nghiệp dược, Dược lâm sàng, Tin học dược, Dược cộng đồng, Dược học,…

Có 3 chương trình đào tạo sau đại học ngành Dược tại Úc, bao gồm:

Thạc sĩ Dược: Nghiên cứu nâng cao về các lĩnh vực như dược, dược lâm sàng, dược phẩm, hóa dược và đào tạo thực hành.

Khóa học thường kéo dài 2 năm, được thiết kế giúp người học cập nhật những lý thuyết, nghiên cứu và đổi mới mới nhất của ngành một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời cung cấp kiến ​​thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết để trở thành một dược sĩ “lành nghề”.

Thạc sĩ Dược (Nghiên cứu): Nghiên cứu hàn lâm các lĩnh vực dược một cách chuyên sâu và mở rộng.

Khóa học này là hành trang tuyệt vời cho những sinh viên muốn theo đuổi nghiên cứu tiến sĩ, sự nghiệp nghiên cứu hoặc các vị trí dược cấp cao hơn.

Văn bằng Dược lâm sàng:  Đào tạo nâng cao các kỹ năng và trình độ trong lĩnh vực dược lâm sàng (thường được khuyến nghị dành cho các dược sĩ đến từ những khu vực kém phát triển hơn).\

Chương trình này cung cấp cho học viên nhiều kiến ​​thức và kỹ năng để thực hành hiệu quả với vai trò là một dược sĩ lâm sàng. Chương trình đào tạo liên quan đến việc sử dụng thuốc hiệu quả và chăm sóc dược phẩm.

Các lĩnh vực giảng dạy thường gồm có:

Bệnh lý chẩn đoán

Dược liệu pháp

Dược phẩm (Nghiên cứu)

Khoa học dược phẩm

Nghiên cứu lâm sàng

Khoa học dược phẩm phóng xạ

Dược phẩm

2. Yêu cầu đầu vào khi học thạc sĩ dược tại úc

Là ngành học mang tính đặc thù, để học thạc sĩ dược tại úc thì yêu cầu đầu vào của bậc đào tạo Thạc sĩ ngành Dược tại Úc khá cao. Cụ thể:

Về trình độ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 7.0 hoặc TOEFL tối thiểu 79.

Về học vấn: Tốt nghiệp cử nhân ngành Dược hoặc các ngành khác có liên quan với GPA tối thiểu 5.0 (trên thang điểm 7.0).

Ngoài ra, tùy từng trường sẽ có những tiêu chí xét tuyển riêng như bài kiểm tra sát hạch đầu vào, yêu cầu phỏng vấn…

Trước khi đăng ký học thạc sĩ dược tại úc, du học sinh nên đảm bảo có những điều kiện cần thiết sau:

Form đăng ký

Bài luận

Bảng điểm GPA

TOEFL, IELTS hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh khác

Bảng điểm chính thức và bằng tốt nghiệp Cử nhân

Sơ yếu lý lịch

Lý lịch tư pháp

3. Lộ trình trở thành Dược sĩ tại Úc

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ, để trở thành Dược sĩ tại Úc, người học thạc sĩ dược tại úc cần trải qua quá trình như sau:

Bước 1. Đăng ký hành nghề tạm thời với Hội đồng Dược Úc (AHPRA). Các giấy tờ cần chuẩn bị như: Form đăng ký, Số ID cá nhân, Bản sao kết quả học tập (GPA), Lý lịch tư pháp,…

Bước 2. Tham gia thực tập tại các cơ sở thực tập như nhà thuốc, bệnh viện,… trong thời gian 1824 giờ (tương đương 1 năm). Làm việc dưới sự điều hành của một dược sĩ chuyên nghiệp sẽ nâng cao kiến ​​thức cũng như kỹ năng cho người học.

Thực tập một năm sẽ tập trung vào phần thực hành, đảm bảo rằng người học xây dựng được một mức độ nâng cao của các kỹ năng như:

Chuẩn bị thuốc

Kiểm tra lỗi trong các quy định

Thúc đẩy và đảm bảo nhận thức về sức khỏe

Tư vấn cho bệnh nhân về thuốc

Xác định sự kết hợp của các loại thuốc có hại cho bệnh nhân

Mục đích chính của kỳ thực tập một năm là mở rộng kỹ năng để người học có thể làm việc như một dược sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

Bước 3. Sau khi hoàn thành quá trình thực tập học thạc sĩ dược tại úc, học viên cần tiếp tục đỗ vòng kiểm tra của Pharmacy Board of Australia và the Australian Pharmacy Council – 2 hội đồng Dược của Úc về kỹ năng viết và vòng phỏng vấn kiến thức chuyên môn.

Thí sinh chỉ có thể tham gia kỳ thi đánh giá do Hội đồng Dược khi hoàn thành 75% số giờ thực hành giám sát. Bài thi bao gồm các bài kiểm tra miệng và/hoặc viết sẽ đánh giá kiến ​​thức của ứng viên về luật và đạo đức dược. 

Sau khi hoàn thành các giờ thực hành có giám sát bắt buộc, các ứng cử viên hiện có thể được đăng ký giấy phép hành nghề.

Bước 4. Đăng ký giấy phép hành nghề (license) với Hội đồng Dược của Úc và chính thức làm việc với tư cách là dược sĩ tại Úc.

Dược sĩ yêu cầu đăng ký để tìm việc làm trong nhiều cơ sở y tế và chuyên khoa khác nhau, bao gồm các nhà thuốc bệnh viện và cộng đồng, tư vấn, các vị trí chính phủ và công nghiệp.

4. Cơ hội sau khi học thạc sĩ dược tại úc

Thị trường việc làm tại Úc dành cho Thạc sĩ Dược dự báo ​​sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng, cùng với đó là mức lương vô cùng hấp dẫn.

4.1. Triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Thạc sĩ Dược có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp học thạc sĩ dược tại úc:

Theo dự báo của joboutlook.gov.au, thị trường việc làm trong ngành Dược tại Úc ​​sẽ phát triển mạnh mẽ. ‎Có nhiều lựa chọn khác nhau về công việc khi làm trong ngành Dược ở Úc: có thể làm việc trong bệnh viện, kinh doanh bán lẻ, học thuật, ngành dược phẩm, cơ quan chính phủ hoặc dịch vụ vũ trang‎.

Từ 34.600 việc làm vào năm 2021 dự kiến sẽ tăng lên 37.700 việc làm vào năm 2026.

Úc là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vậy nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên y tế và đặc biệt là Dược sĩ luôn ở mức cao. Một cuộc khảo sát của Chính phủ năm 2018 với hơn 120,000 sinh viên tốt nghiệp đại học cho thấy, với hơn 97% sinh viên ra trường có việc làm chỉ trong 4 tháng sau tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp học thạc sĩ dược tại úc có thể làm việc ở các lĩnh vực theo 4 phân ngành của ngành Dược như:

Dược cộng đồng (Community Pharmacy): Dịch vụ chăm sóc dược cho các địa phương, khu vực nhỏ.

Công việc chủ yếu là kê khai đơn thuốc, tư vấn thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho bác sĩ và các cá nhân hành nghề y tế khác. Đồng thời, dược sĩ cộng đồng sẽ tư vấn và hỗ trợ người bệnh các cách chăm sóc sức khỏe cơ bản. Họ cũng sẽ hướng dẫn khách hàng về các vấn đề nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh.

học thạc sĩ dược tại úc
học thạc sĩ dược tại úc

Dược bệnh viện (Hospital Pharmacy): Phục vụ nhu cầu chữa bệnh của bệnh nhân trong các bệnh viện.

Tham gia vào việc giám sát việc sử dụng thuốc, tư vấn cho bệnh nhân, cung cấp thông tin và lời khuyên về thuốc cho các chuyên gia y tế và cộng đồng. Tiến hành các thử nghiệm thuốc lâm sàng và điều chế thuốc cho bệnh nhân sử dụng hoặc mục đích chữa trị. Phân ngành này thường tiếp xúc nhiều với các chuyên gia y tế khác và các thành viên của công chúng.

Dược công nghiệp (Industrial Pharmacy): Phát triển các sản phẩm dược mới cho người dùng.

Thực hiện nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất, thử nghiệm, phân tích các sản phẩm dược phẩm và y tế, sau đó tiến hành đưa vào sử dụng .

Nghiên cứu dược (Pharmacy Research): Nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.

Ngoài ra, Dược sĩ cũng làm việc trong các lĩnh vực như quân đội, luật, báo chí, giảng dạy học thuật, nghiên cứu, chính sách dược phẩm và ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, và thậm chí ở nước ngoài.

Việc học thạc sĩ dược tại úc khi đạt được Bằng thạc sĩ ngành Dược được cấp tại Úc rất có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy dù ở Úc hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, cơ hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở khi bạn sở hữu tấm bằng này trong tay!

4.2. Mức lương hấp dẫn

Ngành Dược có mức lương cao thuộc top đầu tại Úc. Theo số liệu của Salary Explorer vào năm 2022, ngành Dược có mức lương dao động từ 57,200 AUD (thấp nhất) đến 177,000 AUD (cao nhất). 

Mức lương tham khảo của 1 số vị trí tiêu biểu theo Payscale như:

Nghề nghiệp

Mức lương tham khảo

Trợ lý dược sĩ

43.000 AUD/năm (khoảng 702 triệu VNĐ)

Kỹ thuật viên dược

53.000 AUD/năm (khoảng 865 triệu VNĐ)

Chủ hiệu thuốc bán lẻ

54.000 AUD/năm (khoảng 882 triệu VNĐ)

Dược sĩ

72.000 AUD/năm (khoảng 1,1 tỷ VNĐ)

Quản lý nhà thuốc

82.000 AUD/năm (khoảng 1,3 tỷ VNĐ)

5. Chi phí học thạc sĩ dược tại úc

Đối với du học sinh, ngoài học phí còn là những chi phí cho sinh hoạt và những chi phí phát sinh khác. Để đảm bảo có một quá trình học thạc sĩ dược tại úc suôn sẻ về mặt tài chính, du học sinh cần tham khảo chi tiết về các khoản trong bảng sau: 

Học phí

31,900 – 52,440 AUD (560 – 850 triệu VND)

Chi phí thuê nhà

  • Dạng homestay
  • Dạng ký túc xá
  • Dạng căn hộ thuê ngoài

 

  • 250 – 350 AUD/tuần (4 – 5,6 triệu VND/tuần)
  • 320 – 1000 AUD/tháng (5,2 – 16 triệu/tháng)
  • 100 – 500 AUD/tuần (1,6 – 8 triệu VND/tuần)

Chi phí ăn uống

100 – 250 AUD/tuần (1,6 – 4 triệu VND/tuần)

Chi phí đi lại

  • Tự lái xe
  • Phương tiện công cộng

 

  • 150 – 260 AUD/tuần (2,4 – 4,2 triệu VND/tuần)
  • 30 – 60 AUD/tuần (480,000 – 970,000 VND/tuần)

Tiền gas, tiền điện

10 – 20 AUD/tuần (160,000 – 320,000 VND)

Tiền điện thoại, Internet

15 – 55 AUD/tuần (240,000 – 880,000 VND)

Tiền phát sinh (mua sắm, giải trí,…)

80 – 150 AUD/tuần (1,2 – 2,4 triệu VND)

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chi phí học thạc sĩ dược tại úc trong 2 năm để có sự chuẩn bị tốt nhé!

Luật Trần và Liên Danh tư vấn học thạc sĩ dược tại úc

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Trên đây là một số nội dung về tư vấn học thạc sĩ dược tại úc của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là học thạc sĩ dược tại úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234