Tư vấn du học úc tại Hà Nam

tư vấn du học úc tại Hà Nam

Hà Nam là một tỉnh có nền kinh tế phát triển khá mạnh hiện nay. Tại Hà Nam nhu cầu đi du học của các bạn học sinh, sinh viên là rất lớn, đặc biệt là du học úc. Cùng theo dõi bài viết tư vấn du học úc tại Hà Nam dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đi du học úc dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nam.

1. Đôi nét về nước úc

Vị trí địa lý

Úc có vị trí địa lý khá đặc đặc biệt. Đất nước này thuộc châu lục nhỏ nhất và là quốc gia lớn nhất trên thế giới, có vị trí ở giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Đây là một quốc gia độc lập, không giáp lãnh thổ với bất kỳ nước nào.

Quốc gia này nằm ở Châu Đại Dương gồm lục địa Úc, đảo Tasmania và một số đảo nhỏ ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Địa hình chủ yếu ở đây là đất thấp và sa mạc.

Khí hậu

Chính vì có vị trí địa lý như vậy, nước Úc có khí hậu từng vùng rất khác biệt nhau. Ở phía Bắc, khí hậu mang tính nhiệt đới trong khi khí hậu vùng ven biển phía nam lại mang kiểu “Địa Trung Hải”với mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt mát mẻ.

Ngoài ra ở Úc thời tiết cũng được chia làm 2 mùa là mùa đông và mùa hè. Nhiệt độ giữa 2 mùa có khả năng thay đổi đổi ở các vùng phía nam. Do vậy những bạn nào có định hướng du học Úc cần lưu ý điều này để lựa chọn nơi phù hợp với sức khỏe bản thân.

Văn hoá

Úc là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc. Tuy nhiên người dân Úc lại vô cùng thân thiện và không phân biệt chủng tộc như nhiều quốc gia khác.

Bên cạnh những người dân bản địa, dân cư ở quốc gia này cũng có một phần lớn là dân nhập cư đến từ 200 quốc gia khác nhau trên thế giới trong đó có Việt Nam . Theo thống kia năm 2019, cộng đồng người Việt tại đây lên tới khoảng 300.000 người.

Cuộc sống của người Việt nơi đây sẽ không khác quá nhiều cuộc sống nơi quê hương bởi các khu chợ, hàng quán do người Việt mở. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức các hương vị quen thuộc tại nơi đây.

Bên cạnh đó, quốc gia này cũng có những lễ hội lớn được tổ chức hàng năm nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực, âm nhạc của thổ dân Úc. Vào những thời điểm này, bạn sẽ thấy được những hình ảnh rất khác nơi đây.

tư vấn du học úc tại Hà Nam

tư vấn du học úc tại Hà Nam

2. Những thuận lợi và khó khăn khi du học úc

Thuận lợi

Thuận lợi đầu tiên có thể kể đến khi đi du học Úc là bạn sẽ được học hỏi trong môi trường nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại quốc gia này nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm nơi để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Điều thuận lợi thứ 2 khi đi du học Úc chính là được học tập trong môi trường giáo dục top đầu thế giới với chi phí vô cùng hợp lý. Theo thống kê của IDP, chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh và bằng ½ tại Mỹ.

Bên cạnh đó sinh viên quốc tế cũng được rất quan tâm ở Úc. Tất cả các chính sách đều được các trường đại học áp dụng chung cho tất cả sinh viên, không phân biệt sinh viên Úc và sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế còn nhận được nhiều sự hỗ trợ khác nhau từ phía chính phủ. Đối với mỗi bang khác nhau, sự hỗ trợ này sẽ có sự khác nhau.
Một thuận lợi nữa khi đi du học Úc đó chính là được đi làm thêm lương cao. Sinh viên trên 18 tuổi không phân biệt bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học được chính phủ cho phép làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. 

Ngoài ra đất nước này cũng có nhiều chính sách ưu đãi cho người thân của du học sinh như vợ/chồng, con, bố mẹ… cùng nhiều các ưu đãi khác dành cho sinh viên quốc tế.

Khó khăn

Cuộc sống của du học sinh ở Úc không hoàn toàn là màu hồng. Bên cạnh những thuận lợi đã nếu trên còn rất nhiều những khó khăn mà bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua.

Tại Úc, khó khăn đầu tiên chính là áp lực học tập. Việc học tập trong các trường tại quốc gia này vô cùng được quản lý và giám sát nghiêm ngặt, khắt khe. Bởi lẽ các trường ở đây đều rất chú trọng vào chất lượng đầu ra của sinh viên.

Không giống như các trường ở Việt Nam, một số trường đại học ở Úc có quy định sẽ sẵn sàng cho thôi học nếu sinh viên thi rớt 1 môn 2 lần. Và nếu bị cho thôi học thì việc sinh viên xin vào các trường đại học khác ở Úc sẽ vô cùng khó khăn.

Ngoài ra, một khó khăn nữa khi du học Úc là luật pháp ở đây rất khắt khe. Đã có rất nhiều trường hợp du học sinh Việt Nam đã đã không thể tiếp tục theo học tại quốc gia này với những lý do như xúc phạm một cảnh sát Úc, trốn vé đi xe buýt, hay làm thêm quá giờ,…

Chính vì vậy các bạn trước khi lựa chọn du học Úc nên lưu ý điều này. Tuy Luật pháp của Úc không có việc tử hình nhưng nó không đồng nghĩa nước Úc dễ dãi trong việc phạm pháp. Đối với du học sinh thì việc tôn trọng pháp luật tại đây lại càng quan trọng.

3. Những thành phố ở úc nên lựa chọn để đi du học

Vì Úc là một đất nước rộng lớn và các thành phố tại đây cách khá xa nhau nên việc lựa chọn thành phố nào để du học cũng cần phải được xem xét.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn thành phố để du học còn ảnh hưởng tới các vấn đề khác khi du học như chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm, giá thuê nhà,…

Dưới đây là gợi ý một số thành phố được đánh giá tương đối tốt để du học

Thành phố Melbourne ở bang Victoria

Thành phố Sydney, bang New South Wales

Thành phố Canberra, bang New South Wales

Thành phố Brisbane, bang Queensland

Thành phố Adelaide, bang South Australia

4. Du học úc cần đáp ứng những điều kiện gì

Độ tuổi xin cấp visa

Để có thể được cấp visa du học Úc thì độ tuổi tối thiểu là 6 tuổi. Đối với những trường hợp du học sinh chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc trước.

Trước khi thỏa thuận về phúc lợi có hiệu lực, du học sinh không được phép đến đất nước này. Nếu sai phạm, visa của du học sinh có khả năng bị hủy bỏ.

Điều kiện về tài chính

Đối với những du học sinh quốc tế, tài chính là một trong những điều kiện quan trọng khi du học Úc. Bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân có thể chi trả các chi phí khi đi du học hay không. Hồ sơ chứng minh này sẽ được gửi cùng thời điểm với đơn xin Visa.

Đối với những bạn thuộc diện không cần phải chứng minh tài chính thì lúc xin Visa,  cơ quan xét duyệt hồ sơ có quyền đưa ra các câu hỏi về khả năng tài chính của bạn trong quá trình xử lý Visa.

Điều kiện về trình độ tiếng anh

Để có thể du học Úc thì trình độ ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc bạn phải đáp ứng. Sinh viên quốc tế phải cung cấp những bằng chứng chứng minh trình độ tiếng anh của bản thân.

IELTS là chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất. Bên cạnh chứng chỉ IELTS, Úc cũng công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE) hay Cambridge English: Advanced (CAE).

Mức điểm của các chứng chỉ tiếng anh này sẽ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà bạn muốn nhập học.

Điều kiện về học vấn

Học vấn cũng là một trong những điều kiện cần có để du học Úc. Quốc gia này cho phép du học với đa dạng các khung chương trình khác nhau từ phổ thông tới học nghề. Và ứng với mỗi chương trình học, mỗi trường học sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Một số yêu cầu chung về học vấn mà bạn có thể tham khảo như sau:

Bẫc THPT: Cần điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh. Mức điểm sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà bạn muốn nhập học

Bậc Đại học: Cần bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Anh. Mức điểm sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường Đại học.

Bậc sau Đại học: Cần bằng tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ tiếng anh. Mức điểm sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà bạn đăng ký.

5. Các chi phí khi đi du học úc

Chi phí du học Úc là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Mức chi phí cần thiết để cho bạn học tập tại đây còn tùy thuộc vào nơi ở, trường học cũng như cấp bậc mà bạn muốn học.

Học phí

Học phí sẽ được quy định khác nhau giữa các trường và cấp bậc mà bạn muốn theo học. Cụ thể mức học phí theo từng khung chương trình như sau:

Học tiếng anh: mức học phí để học tiếng anh vào khoảng AUD $300-400/ tuần

Bậc THPT: mức học phí vào khoản AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm

Bậc Cao đẳng: mức học phí đối với các trường cao đẳng vào khoảng AUD $10.000 – $18.000/ năm học

Bậc Đại học và sau đại học: Mức học phí vào khoảng AUD $17.000 – $30.000/ năm học

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt khi du học Úc đối với mỗi người là khác nhau. Tùy thuộc vào thành phố mà bạn chọn du học sẽ có mức chi phí sinh hoạt khác nhau.

Ví dụ nếu bạn ở thành phố lớn như Melbourne ở bang Victoria thì mức chi phí sinh hoạt sẽ lớn hơn so với thành phố khác như Adelaide ở bang South Australia.

Học bổng du học úc

Số lượng học bổng tại xứ sở chuột túi này khá nhiều . Mỗi năm, chính phủ Úc hỗ trợ tới 250 triệu AUD học bổng cho các du học sinh. Giá trị của mỗi suất học bổng có thể lên tới 100% . Bên cạnh đó cũng có rất nhiều học bổng của các trường dành cho du học sinh.

Tuy số lượng cũng như trị giá học bổng khá nhiều nhưng cạnh tranh lại rất lớn. Chính vì vậy để giành được một suất học bổng, bạn phải có thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa vô cùng xuất sắc.

Ngoài ra bạn cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin về các suất học bổng vì sẽ có những suất mới hoặc có những thay đổi qua các năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn du học úc tại Hà Nam của Công ty Luật Trần và Liên danh chúng toip, hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tư vấn du học úc tại Hà Nam. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Luật Trần và Liên danh – Đồng hành pháp lý cùng bạn.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139