Du học úc từ lớp 9

du học úc từ lớp 9

Với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới hiện nay, nhiều gia đình chọn Úc là điểm đến du học cho con từ khi còn bé. Vậy du học Úc từ lớp 9 có phải là quá sớm đối với các bạn học sinh? Và điều kiện sẽ ra sao? 

Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên Danh sẽ gửi tới quý bạn đọc các thông tin về du học úc từ lớp 9:

Vì sao nên du học Úc từ lớp 9?

Du học Úc từ lớp 9 đối với nhiều bạn là khá sớm nhưng lại mang đến nhiều lợi thế nhất định khi đi.

Trải nghiệm sớm trong môi trường đa văn hóa

Úc là vùng đất tập hợp của nhiều học sinh, sinh viên, giảng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, khi du học Úc, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, màu sắc và cá tính khác nhau.

Việc trải nghiệm sớm trong môi trường đa văn hóa giúp bạn sớm hội nhập với môi trường học tập tại nước sở tại. Đồng thời, đây sẽ là thời điểm tốt để bắt đầu mở rộng mối quan hệ với giảng viên và bạn bè quốc tế, từ đó gia tăng ưu thế cạnh tranh khi tìm việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Hệ thống giáo dục quốc tế

Theo US News năm 2021, Úc giành vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, nhiều Đại học Úc thuộc top Đại học xuất sắc nhất thế giới, đạt các tiêu chuẩn quốc tế như AACSB, EQUIS, QILT,…Có thể thấy, nền giáo dục Úc được đánh giá cao bởi sự đầu tư về chương trình học, chất lượng giảng dạy cùng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm của người học.

Song song đó, bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của học sinh, sinh viên.

Bà Rebecca Ball – Phó Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Australia (Austrade) cho biết việc quản lý hệ thống giáo dục tại Úc có tính nghiêm ngặt rất cao. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đều phải tuân theo tiêu chuẩn rất chặt chẽ, dựa trên các Đạo luật về dịch vụ giáo dục dành cho du học sinh quốc tế (Education Service for Oversea Students – ESOS Act), được kiểm soát bởi Chính phủ Úc.

Những đạo luật này nhằm hướng đến mục đích mang lại cho du học sinh một nơi học tập an toàn, thú vị và bổ ích, đồng thời tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh có con du học Úc từ lớp 9. Đồng thời, đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp du học sinh học tập tại các đại học hàng đầu thế giới trong tương lai.

du học úc từ lớp 9
du học úc từ lớp 9

Du học Úc từ lớp 9 nên chuẩn bị gì?

Bên cạnh việc chuẩn bị tài chính, hồ sơ du học Úc từ lớp 9, các bạn cần trang bị thêm nền tảng tiếng Anh cơ bản và các kỹ năng mềm như kỹ năng tự lập, quản lý thời gian, tư duy phản biện,…

Tiếng Anh du học Úc từ lớp 9

Mặc dù không yêu cầu cao như các tiêu chuẩn đầu vào bậc đại học, tuy nhiên việc chuẩn bị tiếng Anh du học Úc từ lớp 9 tạo ra nhiều lợi thế cho các bạn học sinh. Vì khi học tập trong môi trường 100% tiếng Anh, bạn cần nghe hiểu những kiến thức thầy cô truyền tải trên lớp.

IELTS từ 5.5 đến 6.5 sẽ là mức điểm an toàn để các bạn có thể tiếp thu tốt bài học. Kiến thức bậc THCS và THPT tại Úc sẽ không quá học thuật và chuyên sâu như bậc đại học. Vì thế, các bạn du học sinh có thể yên tâm về việc không bỏ lỡ bài vở khi đã có nền tảng tiếng Anh từ ban đầu.

Kỹ năng tự lập

Khi phải xa gia đình từ năm cấp 2, kỹ năng tự lập là một những tiêu chí hàng đầu nếu các bạn học sinh muốn du học Úc từ lớp 9.

Để rèn luyện kỹ năng tự lập, học sinh cần xây dựng tinh thần tự giác trong chính những hành động nhỏ nhặt thường ngày. Từ việc tự giác nộp bài tập đúng hạn đến việc giữ vệ sinh chung trong khu vực ký túc xá cũng góp phần xây dựng tính cách tự lập của du học sinh.

Du học trung học Úc cần nắm những thông tin nào?

1/ Những lưu ý về độ tuổi, nhà ở và người giám hộ

– Học sinh học hết lớp 7,8,9… ở Việt Nam: Học tiếp chương trình học tiếp theo hoặc học lại một học kỳ (tùy đầu vào từng trường ).

– Học sinh dưới 18 tuổi bắt buộc phải đăng ký người giám hộ và sẽ được nhà trường sắp xếp tìm người giám hộ.

– Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi học phổ thông tại Úc có thể ở với:

Bố mẹ (nếu bố/mẹ đi cùng)

Bà con ruột thịt /người do cha mẹ chỉ định (có điều kiện áp dụng).

Nếu không, học sinh được thu xếp chỗ ở tại ký túc xá trường (với các trường dân lập nội trú), hoặc gia đình bản xứ (homestay).

2/ Những lưu ý về kỳ học và yêu cầu nhập học

– Một năm học ở Úc chia làm 4 kỳ học, mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa kỳ. Khai giảng các trường thường cuối tháng 1 hàng năm. Học sinh cũng có thể nhập học vào các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

– Yêu cầu đầu vào tiếng Anh bậc phổ thông chủ yếu ở mức IELTS 5.0-5.5. Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh phải theo học tiếng Anh tăng cường khoảng 20 tuần trước khi nhập học chính thức.

– Đa phần các trường yêu cầu nộp bảng điểm 2 năm học gần nhất làm cơ sở xét hồ sơ đầu vào.

– Thời gian xử lý hồ sơ xin học tùy thuộc từng bang; trường. Thời gian thông thường từ 1-4 tuần. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa học sinh Úc thường từ 4-8 tuần. Yêu cầu nộp hồ sơ tối thiểu trước 4 tuần so với ngày nhập học.

– THPT là bậc học đang được ưu tiên trong quá trình xét duyệt visa. Một số trường thuộc một số bang nhất định đang trong danh sách ưu tiên visa cấp độ 1 (các trường công bang Nam Úc). Các trường không yêu cầu chứng minh tài chính và không phải nộp chứng chỉ tiếng Anh trong bộ hồ sơ visa theo quy định của Bộ Di trú và bảo vệ biên giới Úc.

Thời gian nộp hồ sơ thủ tục du học úc mất bao lâu?

Có 2 loại hồ sơ chính mà du học sinh cần nộp khi đến Úc là hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa. Mỗi loại hồ sơ có thời gian nộp khác nhau. Cụ thể:

Thời gian để nộp hồ sơ thủ tục du học úc

Hồ sơ nhập học thường được chuẩn bị từ cuối năm trước và được nộp vào đúng thời hạn nhận hồ sơ đăng ký nhập học theo quy định của trường.

Các trường học tại Úc thường nhận hồ sơ từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm để tuyển sinh cho học kỳ mới vào tháng 9. Du học sinh nên hồ sơ sớm để nhận nhận được phản hồi từ nhà trường. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì nhà trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học và thông báo thanh toán một số khoản phí bao gồm:

Chi phí học tiếng Anh (nếu chưa đạt điều kiện đầu vào)

Học phí của học kỳ 1 hoặc tiền cọc

Phí bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho du học sinh (OSHC – Overseas Student Health Cover)

Khi thanh toán hết các khoản phí theo yêu cầu của trường học, học sinh sẽ nhận được thư xác nhận học tập (Confirmation of Enrolment).Thư này chứng minh du học sinh đã đăng ký một chương trình học tập toàn thời gian tại một trường học được Chính phủ công nhận tại Úc.

Thời gian để nộp hồ sơ thủ tục du học úc

Ngay sau khi nhận được giấy báo nhập học, bạn đã có thể nộp hồ sơ xin visa. Tùy vào cấp độ xét visa mà thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học cũng sẽ khác nhau. Cấp độ xét visa từ 1 – 5 với các mức rủi ro khác nhau. Cấp độ 1 với rủi ro thấp nhất, hồ sơ xin visa được xử lý nhanh nhất. Ngược lại, cấp độ độ 5 là mức rủi ro cao nhất, hồ sơ được xử lý lâu nhất.

Nên tranh thủ nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học dao động từ 7 – 90 ngày tùy vào từng cấp độ. Nếu hồ sơ chưa đủ thông tin, giấy tờ, chưa rõ ràng khiến thời gian xử lý hồ sơ có thể bị kéo dài. Vậy nên ngay khi nhận được giấy xác nhận nhập học của trường học tại Úc, học sinh nên tranh thủ nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

5. Lý do chọn du học úc từ lớp 9

Những lý do sau đây sẽ thuyết phục các vị phụ huynh cho con em mình du học úc từ lớp 9 ngay lập tức:

-Nước Úc có nền kinh tế phát triển ổn định,  có nhiều chính sách chào đón người nhập cư và tạo điều kiện thuận lợi để đăng kí du học.

– Chất lượng giáo dục của nước Úc được đánh giá cao, sở hữu nhiều trường Đại học lớn thường xuyên được góp mặt trong nhóm các trường Đại học tốt nhất thế giới.

– Chương trình học phổ thông tại Úc tương đương 12 năm học giống với Việt Nam, mang lại nhiều thuận lợi cho các em khi học tập.

– Đi du học úc từ lớp 9 mang lại nhiều cơ hội trau dồi vốn tiếng, khả năng học tập trong môi trường mới và các kỹ năng xã hội cần thiết trước khi bước vào giảng đường Đại học.

– Thời gian lưu trú tại Úc lâu dài, cơ hội được định cư tại Úc càng cao hơn.

Úc là một quốc gia có tỉ lệ du học sinh quốc tế theo học mỗi năm khá cao. Với mức sống tốt, cùng nhiều chế độ phúc lợi xã hội, hầu hết các bạn du học sinh đều có mong muốn ở lại Úc, định cư và làm việc…

Luật Trần và Liên Danh giúp gì được cho bạn?

Nếu bạn không phải là người thực sự am hiểu về du học hay có nhiều thời gian để tìm hiểu, cập nhật thông tin liên quan đến hồ sơ du học Úc, bạn có thể đến Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn. Tại đây, chúng tôi mang lại những lợi ích sau:

Hướng dẫn và hỗ trợ học sinh – sinh viên chọn trường học và ngành học phù hợp nhất

Hướng dẫn cụ thể giúp bạn thuận lợi đăng ký nhập học, xin visa du học thành công,…

Hướng dẫn thông tin trước khi nhập học – pre-departure

Đặt lịch hẹn khám sức khỏe

Đặt lịch hẹn cung cấp sinh trắc học

Hỗ trợ mua bảo hiểm du học, du lịch và vé máy bay

Du học úc từ lớp 9 sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các em học sinh có thể chắp cánh ước mơ học tập tại các trường Đại học lớn tại Úc dễ dàng hơn. Hãy lên kế hoạch du học úc từ lớp 9 từ sớm để chuẩn bị cho kì nhập học sắp tới và liên hệ Luật Trần và Liên Danh nếu cần giúp đỡ nhé.

 

 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234