Du học trung quốc ngành kinh tế

du hoc trung quoc nganh kinh te

Theo đà phát triển kinh tế của Trung Quốc những năm gần đây. Việc được học tập và trải nghiệm ở môi trường tốt như Trung Quốc chính là mong ước của nhiều bạn trẻ. Trong đó, du học trung quốc ngành kinh tế đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới và các bạn trẻ Việt Nam nói riêng. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Ngành kinh tế là gì?

Ngành kinh tế là chuyên ngành nghiên cứu các hoạt động sản xuất, phân phối, tiêu thụ và dịch vụ. 

Khi tiếp xúc với ngành kinh tế, các bạn sẽ được đào tạo và học cách phân tích sự tương quan. Và sự ảnh hưởng của các hoạt động kinh doanh lên nền kinh tế chung của cả xã hội. 

Những ai nên du học Trung Quốc ngành kinh tế?

Những bạn có tố chất cơ bản sau rất thích hợp du học Trung Quốc ngành kinh tế:

Những bạn có đam mê và quan tâm tới các vấn đề kinh tế

Khuyến khích những bạn có khả năng tư duy logic và khả năng tổng hợp phân tích 

Do phải học tập tại Trung Quốc nên cũng yêu cầu các bạn học sinh có khả năng thích nghi với môi trường nhanh chóng và kỹ năng giao tiếp tốt.

Có khả năng học ngoại ngữ là lợi thế

Tại sao nên du học Trung Quốc ngành kinh tế?

Chất lượng giáo dục tối ưu nhưng chi phí lại rất rẻ

Trung Quốc là quốc gia vô cùng chú trọng đến ngành giáo dục. Đặc biệt rất quan tâm đến các ngành trọng yếu như ngành kinh tế. Do đó, chất lượng giáo dục của ngành kinh tế được đặt tiêu chí rất cao. Không chỉ được đầu tư về mặt cơ sở vật chất. Đội ngũ giảng viên các trường cũng được tuyển chọn từ hàng ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế. Nhờ đó mà chất lượng đào tạo ngành kinh tế của Trung Quốc trở thành điểm sáng trong khu vực Châu Á và đang vươn mình lên tầm thế giới. 

Nhiều suất học bổng giá trị

Không chỉ có chi phí học tập rẻ hơn nhiều so với khu vực Châu Âu. Hàng năm các trường tại Trung Quốc luôn dành nhiều chỉ tiêu học bổng dành cho du học sinh. 

Ngành kinh tế cũng có rất nhiều những suất học bổng giá trị như học bổng chính phủ, học bổng tỉnh, học bổng trường. Mỗi loại học bổng lại có mức độ hỗ trợ và miễn giảm học phí khác nhau.  

Cơ hội việc làm của ngành kinh tế trong nước và quốc tế 

Theo đà phát triển kinh tế, tương lai chắc chắn ngành nghề này sẽ khan hiếm nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nước ta đang dần mở cửa giao lưu và trao đổi với nhiều nền kinh tế khác trên thế giới. Việc được học tập và làm việc tại đất nước có nền kinh tế đứng nhất nhì thế giới như Trung Quốc sẽ tạo cho các bạn trẻ có nhiều cơ hội trải nghiệm, học tập và phát triển.

Hơn nữa thời gian du học tại Trung Quốc còn giúp các bạn trau dồi ngôn ngữ tiếng Trung. Đồng thời có cơ hội tiếp xúc và quan sát các tập đoàn kinh tế lớn tại Trung Quốc. Sau khi ra trường các bạn có thể làm nhiều việc với thu nhập tốt như: 

Chuyên viên phân tích tài chính

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Chuyên viên tư vấn quản trị chiến lược

Chuyên viên hoạch định chính sách

Giảng viên giảng dạy kinh tế học

Công nhân viên chức trong sở ban ngành của nhà nước

Cơ hội việc làm của ngành kinh tế hiện nay vô cùng rộng mở, các bạn hãy chủ động nắm bắt cơ hội này nhé.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có đáp án cho câu hỏi Tại sao nên du học Trung Quốc ngành kinh tế. 

Ngành kinh tế luôn là ngành đứng đầu về sự quan tâm lựa chọn của các bạn học sinh và cũng là ngành mà thị trường lao động luôn luôn thiếu.

Lựa chọn học ngành kinh tế tại Trung Quốc là một quyết định đúng đắn vì học tập tại đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 Thế Giới, chắc chắn bạn sẽ học hỏi và lĩnh hội được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá.

Những khó khăn khi du học trung quốc

Rào cản ngôn ngữ

Du học Trung Quốc có những bạn đã biết tiếng Trung và có trình độ cao hoặc trường hợp sang học tiếng 1 năm, tức là các bạn chưa biết gì về tiếng Trung.
Nói về trường hợp đầu tiên: Khi bạn chưa biết tiếng Trung mà đi du học học thì bạn phải ít nhất là biết tiếng Anh. Việc học ban đầu sẽ vô cùng khó khăn vì tốc độ dạy rất nhanh, thầy cô không thể theo sát bạn để giải quyết vấn đề cho bạn. Bạn phải học từ thực tiễn. Có thể 1 năm đầu tiên của bạn sẽ rơi vào “khủng hoảng”.

Chính vì vậy bạn cần nỗ lực rất nhiều nếu không muốn về nước.
Nếu bạn đã có chứng chỉ HSK thì vẫn chưa phải là dễ dàng đâu. Bạn biết là HSK không thi nói mà.

Chính vì vậy nhiều bạn tập trung vào ôn thi, vào ngữ pháp mà bỏ quên việc luyện thi. Và những thời gian đầu khi sang học bạn vẫn sẽ bị sốc khi bạn nghe mà vẫn chưa kịp phản xạ. Tuy nhiên bạn đừng quá lo, hãy cố gắng giao tiếp để rèn luyện khả năng nói nhé! Nhưng tốt hết là bạn hãy cố gắng khi ở Việt Nam nhé!

Nhớ nhà

Trước khi đi Hà Nội hay Sài Gòn đã thấy nhớ nhà kinh khủng rồi. Chỉ muốn ở nhà. Nhưng bạn biết rằng du học không phải là bạn thích về là về như ở Việt Nam. Có thể 1 2 năm bạn mới có điều kiện để về, chính vì vậy, nhớ nhà làm cảm giác xâm lấn mọi cảm xúc của bạn khi mới sang. Tuy nhiên thì thời kì công nghệ như hiện nay thì việc gặp bố mẹ qua mạng Internet cũng sẽ giúp bạn đỡ nhớ nhà.

Ăn gì khi sang Trung Quốc

Ẩm thực Việt Nam cũng bắt đầu khá nhiều từ Trung Quốc nhưng bạn sẽ cảm thấy không biết ăn gì khi sang đó. Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng với những yếu tố như mỡ, cay, nóng… Và nếu bạn không phải là tín đồ này thì sẽ khó tiếp thu ngay từ ban đầu. Đây có thể nói là khó khăn du học tại Trung Quốc điển hình dù bạn có là nam đi nữa.
Để tránh bị đói thì bạn có thể dự trù sẵn mì tôm , lương khô . Sau đó thì bạn có thể tự nấu ăn tại ký túc nhé!

du hoc trung quoc nganh kinh te
du học trung quốc ngành kinh tế

Tình hình chính trị

Nhiều bạn quan ngại khi đi du học Trung Quốc đó là sự bất ổn chính trị của hai nước trong vấn đề biển Đông. Đây cũng là rào cản khá lớn khi bạn muốn đi du học. Nhiều người viện đó làm lý do để bạn không nên đi, sẽ gây khó dễ cho bạn khi đi du học. Tuy nhiên, vấn đề chính trị không ảnh hưởng nhiều đến lĩnh vực khác. Việc tranh chấp là của chính phủ các nước chứ không phải là người dân. Thay vì phản ứng gắt gao ở Việt Nam thì bên Trung Quốc lại khác. Người dân tại Trung Quốc không có phản ứng gì trước những sự kiện như vậy.

Một phần là do thông tin trên các mạng xã hội lớn khó có thể truy cập tại Trung Quốc, người dân Trung Quốc cũng không quan tâm nhiều đến sự kiện này. Một phần nữa thái độ của người dân đó là đây là công việc của chính phủ 2 bên cần giải quyết.
Thế nên bạn có thể yên tâm rằng người dân Trung Quốc vô cùng nồng nhiệt tiếp đón chúng ta khi sinh sống và làm việc tại đó.

Giữ gìn hình ảnh quốc gia

Bất cứ ai đi sang nước khác đều muốn công dân nước đó lưu giữ hình ảnh tốt đẹp về nước của mình. Trung Quốc là đất nước phát triển, tại các thành phố lớn, con người vô cùng văn minh, đường phố sạch đẹp… và hơn rất nhiều Việt Nam ta. Tuy nhiên cũng có có không nhỏ người Việt Nam chúng ta lại chưa giữ gìn tốt hình ảnh chính mình và đất nước. Đơn giản như việc khi bạn cầm rác trên tay thay vì vứt ngay xuống lề đường thì lại chủ động đi tìm thùng rác. Khi xếp hàng tại các bến xe trong trường, sẽ không có chuyện chen lấn xô đẩy nhau tranh lên xe nữa. Thay vào đó, mọi người rất tự giác xếp hàng, nhường chỗ cho giáo viên, người lớn tuổi”. Sinh viên bản địa đều như vậy thì tại sao sinh viên Việt Nam chúng ta lại không học tập theo? Đây chỉ là những điều nhỏ nhặt nhưng những sinh viên đang học tập tại nước ngoài là hình ảnh đại diện cho cả một đất nước, là bộ mặt của quốc gia và dân tộc nên điều này đáng để chúng ta suy nghĩ và điều chỉnh.

So sánh du học Trung Quốc và học đại học trong nước

Lợi ích của du học nước ngoài

Hiện nay, đa số chương trình học ở Việt Nam có nội dung nặng về lý thuyết, xa rời thực tế. Do đó, việc đi du học cũng là một trong những sự lựa chọn tốt để giới trẻ tiếp cận với những cái mới.

Đi du học sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với một nền văn hóa mới.

Một trong những lợi ích mà việc đi du học đem lại chính là bạn sẽ được rèn luyện khả năng tự lập cao trong khoảng thời gian sống xa gia đình.

Du học là cách tốt nhất để bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình. Trong bối cạnh kinh tế hội nhập toàn cầu hiện nay, việc biết them nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc ổn định và mức lương cao.

Du học sinh có nhiều cơ hội được tuyển dụng bởi các tập đoàn hoặc công ty quốc tế nhờ vốn kiến thức sâu rộng của mình. Đây chính là lý do mà ngày càng nhiều bạn trẻ muốn đi du học.

Nếu nhận được học bổng toàn phần du học Trung Quốc, bạn hoàn toàn không mất học phí, không mất phí ký túc xá, còn được trợ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng lên đến gần 10 triệu đồng. Cho dù, không tự xin học bổng mà mất phí xin trung tâm, thì so với học phí trung bình tầm 100 triệu khi học đại học 4 năm ở Việt Nam, mà chất lượng đào tạo tốt hơn, thì bạn sẽ chọn bên nào?

Trên đây là những góp ý nho nhỏ du học trung quốc ngành kinh tế mà chúng tôi muốn gửi tới bạn, hy vọng rằng có lợi cho bạn trong từng quyết định. Chúng yooi cũng khuyên bạn hãy tập tạo dựng cho mình những thói quen tốt, hãy biết cách chi tiêu và tiết kiệm, điều chỉnh ăn uống hợp lí, và điều quan trọng nhất là hãy kết thật nhiều bạn.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139