Đi du học hàn quốc có được nhuộm tóc không

di du hoc han quoc co duoc nhuom toc khong

Hiện nay du học Hàn quốc được giới trẻ Việt Nam lựa chọn khá đông. Vì vậy những câu hỏi liên quan về du học hàn cũng được đưa ra rất nhiều. Sau một cuộc khảo sát nhỏ, chúng tôi đã chọn ra một câu hỏi của các bạn có dự định đi du học hàn đó là đi du học hàn quốc có được nhuộm tóc không.

Khái quát chung về du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào? Đây là câu hỏi khiến các bạn du học sinh đắn đo khi Việc lựa chọn được khu vực theo học ở bất cứ quốc gia nào kể cả Hàn Quốc. Khu vực du học là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho chuyến du học. Khi học ở vùng đất yêu thích, các bạn sinh viên mới hào hứng ra ngoài khám phá, tìm hiểu mà không có cảm giác bị gò bó. 

Trong môi trường phù hợp với bản thân, du học sinh thoải mái bộc lộ cảm xúc, cởi mở, giao lưu. Khi đó, các bạn sẽ gặp được thầy cô, bạn bè và nhiều người tốt giúp khám phá cuộc sống, nâng cao kiến thức. 

Không những thế, lựa chọn được khu vực du học phù hợp đồng nghĩa với việc bạn đã cân nhắc chi phí. Du học sinh không cần lo lắng về tiền học phí hay phí sinh hoạt vì đã tìm được khu vực sống phù hợp kinh tế ngay từ đầu. 

Các tiêu chí chọn khu vực du học Hàn Quốc 

Học phí và tiền sinh hoạt

Đây có lẽ là vấn đề mà hầu hết phụ huynh và sinh viên quan tâm khi quyết định đi du học. Tùy vào khu vực và chuyên ngành mà học phí giữa các trường có sự chênh lệch. 

Cụ thể, học phí chuyên ngành giữa các trường ở Seoul không khác biệt nhiều so với các trường ở tỉnh khác. Sự chênh lệch học phí phải kể đến chính là phí học tiếng Hàn. Trung bình mức học phí năm đầu học tiếng khoảng 4.800 USD/năm. 

Ví dụ, tại các trường ở Seoul phí học tiếng Hàn khoảng 5.000 USD – 6.000 USD, còn ở các tỉnh khác dao động khoảng 4.000 USD – 4.500 USD. 

Ngoài học phí, chi học phí cũng có sự khác nhau tại mỗi khu vực. Ở Seoul, đời sống cao hơn, chi phí đắt đỏ hơn so với các tỉnh khác. Càng xa trung tâm, chi phí sinh hoạt càng rẻ. 

Chất lượng giáo dục

Mất công mất của đi du học nên việc lựa chọn một môi trường có chất lượng đào tạo tốt là điều đương nhiên. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo của hệ thống giáo dục được Chính phủ Hàn Quốc chú trọng, quản lý chặt chẽ. Vì thế, dù khu vực khác nhau nhưng giáo dục vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn và mặt bằng tối thiểu. 

Học bổng

Dành được học bổng chính là cách để tiết kiệm học phí khi đi du học. Với các trường nằm trong top đầu ở Seoul, Busan,… điều kiện học bổng cao hơn nên việc giành rất khó, cạnh tranh rất gay gắt. 

Với các trường nằm ở các tỉnh khác học bổng đa dạng và dễ dàng dành được hơn. Bởi lẽ, để thu hút học sinh nước ngoài, những trường này đã đưa ra nhiều học bổng với điều kiện trung bình, tỷ lệ cạnh tranh thấp hơn. 

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Nhìn chung có 5 khu vực tiêu biểu tại Hàn Quốc du học sinh nên lựa chọn khi đặt chân đến  “xứ sở kim chi” bao gồm: Thành phố Seoul, Busan, Suwon, Daejeon và Daegu. 

Thành phố Seoul – Trái tim của Hàn Quốc

Seoul được biết đến là thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc, tập trung các trường nhật ngữ, cao đẳng, đại học với chất lượng đào tạo số 1. Nhiều trường nằm trong trung tâm và khu vực lân cận Seoul lọt top 1% visa thẳng. Đây cũng là vùng có nhiều du học sinh nhất tại Hàn Quốc

Học phí du học ở Seoul 

Mức học phí cao nhất hệ tiếng Hàn ở Seoul dao động từ 6.000.000 – 7.200.000 KRW/năm (tương đương 120.000.000 – 145.000.000 đồng/năm) . Đối với hệ đại học, học phí trung bình từ 5.200.000 – 6.000.000 KRW/năm, tương đương 104.000.000 – 120.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt 

Là thành phố lớn, đời sống sinh hoạt ở Seoul khá cao, hơn các khu vực khác như Busan, Daejeon khoảng 50 – 75%. Cụ thể, phí ký túc xá dao động từ 250.000 – 450.000 KRW/tháng (tương đương 5.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng). Mức tiền nhà trọ ở ngoài khoảng 180.000 – 250.000 KRW/tháng (tương đương 3.600.000 – 5.000.000 đồng/tháng). 

Một số trường tiêu biểu ở Seoul

Các trường top 1% visa thẳng: Đại học nữ sinh Seoul, Đại học nữ sinh Sungshin, Đại học Myongik,…

Các trường học phí rẻ: Đại học nữ Duksung, Đại học Seokyeong, Đại học nữ Hanyang. 

Các trường phỏng vấn an toàn: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Chung Ang, Đại học Soongsil, Đại học Sejong,…

Du học thành phố Busan

Là thành phố cảng nổi tiếng Hàn Quốc, được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đến du học. Busan không chỉ là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học biển lớn nhất Hàn Quốc, Busan còn là trung tâm công nghiệp nặng và hóa chất tại khu vực Đông Nam Hàn Quốc

Học phí du học tại Busan

Mức học phí của các trường đại học tại Busan dao động từ 4.400.000 – 5.600.000 KRW/năm, tương đương 88.000.000 – 112.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt tại Busan

Mặc Busan nhộn nhịp không kém Seoul nhưng rẻ hơn chi phí sinh hoạt tại thủ đô. Phí ký túc xá dao động từ 180.000 – 300.000 đồng, tương đương 3.600.000 – 6.000.000 đồng/tháng. 

Cơ hội việc làm

Khi đi học, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi. Điều này giúp sinh viên vừa kiếm được tiền trang trải cuộc sống vừa tăng nhanh khả năng tiếng Hàn. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên các ngành hàng hải, kỹ thuật, công nghiệp có nhiều cơ họi làm việc tại các doanh nghiệp lớn ngay tại thành phố cảng Busan. 

Các trường đại học tại Busan

Một vài trường đại học nổi tiếng tại Busan phải kể đến như: 

Đại học DongA

Đại học Inje

Đại học Quốc gia Busan

Đại học Dongseo

Du học các trường ở Suwon

Thành phố Suwon nằm tại tỉnh Gyeonggi – do, nằm sát Seoul. Địa điểm này phù hợp với những du học sinh điều kiện kinh tế trung bình, muốn đi làm thêm và thích cuộc sống gàn Seoul.

Học phí 

Mức học phí trung bình của các trường đại học ở Suwon dao động khoảng 3.000.000 – 4.500.000 KWR/năm, tương đương 60.000.000 – 90.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt

Tuy nằm gần Seoul nhưng chi phí sinh hoạt ở Suwon khá rẻ, rất phù hợp với sinh viên có  kinh tế gia đình thấp. 

Các trường đại học ở Suwon

Đại học Sungkyungkwan cơ sở Suwon

Đại học Kyonggi

Đại học Ajou

Đại học Suwon

Đại học nữ sinh Suwon

Đại học Y tế DongNam

Du học ở Daejeon

Thành phố Daejeon được mệnh danh là Thung lũng Sillicon của Hàn Quốc, thu hút lượng lớn du học sinh mỗi năm. Những sinh viên ước mơ trở thành kỹ sư tương lai thì không thể bỏ qua các trường tại thành phố công nghệ Daejeon. 

Học phí 

Mức học phí trung bình của các trường đại học tại Daejeon gần bằng ở Seoul, dao động từ 4.800.000 – 5.200.000 KWR/năm, tương đương 96.000.000 – 104.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt 

Dù là thành phố công nghệ nhưng mức phí sinh hoạt tại thành phố này thấp hơn nhiều so với Seoul. 

Cơ hội việc làm 

Thành phố Daejeon tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, cửa hàng nên du học sinh dễ dàng tìm kiếm, trải nghiệm các công việc làm thêm khác nhau. Như thế, vừa có tiền trang trải sinh hoạt vừa cải thiện được trình độ tiếng Hàn. 

Một số trường đại học ở thành phố Daejeon

Đại học Mokwon

Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học Daejeon

Đại học Solbridge

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST

Du học ở Daegu

Daegu là thành phố công nghiệp của Hàn Quốc, hội tụ nhiều trường đại học danh tiếng với mức học phí thấp nhất Hàn Quốc. Diện tích các trường đại học ở Daegu khá rộng, khu ký túc xá dành cho du học sinh quốc tế hiện đại. 

Học phí 

Mức học phí hệ học tiếng Hàn dao động từ 3.600.000 – 4.800.000 KWR/năm, tương đương 72.000.000 – 96.000.000 đồng/năm. Đối với hệ đại học, học phí trung bình từ 4.800.000 – 5.200.000 KWR/năm. 

Chi phí sinh hoạt 

Để dễ dàng hình dung, chi phí sinh hoạt khi du học tại thành phố Daegu tương đương với Hàn Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Trung bình cả tiền ăn, tiền nhà, đi lại mỗi tháng khoảng 5.000.000 KWR. 

Cơ hội việc làm 

Là khu công nghiệp trọng điểm của Hàn Quốc, du học sinh có nhiều cơ hội làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp lớn sau tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể làm thêm tại các nông trại địa phương với thời gian linh hoạt, không đòi hỏi kinh nghiệm cao về ngôn ngữ. 

di du hoc han quoc co duoc nhuom toc khong
đi du học hàn quốc có được nhuộm tóc không

Các trường đại học ở Daegu

Đại học Daegu

Đại học Keimyung Munhoa

Đại học Daegu Haany

Đại học Keimyung

Đại học Quốc gia Kyungpook

Du học Hàn Quốc 2022 nên chọn trường nào theo khu vực, thành phố?

Do giáo dục phát triển mạnh mẽ, nên mỗi thành phố của Hàn Quốc đều có nhiều trường đại học, cao đẳng để bạn lựa chọn.

Phần lớn du học sinh Hàn Quốc muốn đến một thành phố, khu vực cụ thể vì có người thân, bạn bè đang học và sinh sống tại địa điểm đó. Bên cạnh đó, các lý do như… nghe đồn trên mạng khu này tốt, hoặc thích thành phố chỉ vì là quê hương của Idol vẫn còn khá phổ biến.

Dù lý do chọn thành phố là gì đi chăng nữa, cần tìm hiểu chi tiết về khu vực mình sẽ đến. Các yếu tố như mức sống, mật độ dân cư, các trường đại học tốt là ba đặc điểm đầu tiên cần hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn.

Khu vực gần Seoul và phía Bắc Hàn Quốc

Nếu bạn muốn học tập tại phía Bắc Hàn Quốc, nhưng muốn “né” Seoul vì mức học phí đắt đỏ, các trường đại học gần thủ đô chính là lựa chọn lý tưởng.

Ưu điểm của khu vực gần Seoul và phía Bắc Hàn Quốc

Học phí: Sinh viên vừa được học trong nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập hàng đầu Hàn Quốc, vừa tiết kiệm được chi phí so với thủ đô.

Chi phí sinh hoạt: Khu vực gần Seoul có mức sinh hoạt phù hợp với những bạn có điều kiện tài chính chưa mạnh. Bên cạnh đó, khu vực gần Seoul cũng là nơi lý tưởng để các bạn sinh viên tìm việc làm thêm.

Giao thông: Di chuyển quanh khu vực gần Seoul rất thuận lợi. Vào thẳng trung tâm Seoul chỉ mất tầm 10 – 20 phút. Bên cạnh đó, không xảy ra tình trạng chen chúc khi đi tàu điện ngầm trong những giờ cao điểm.

Các trường đại học tiêu biểu khu vực gần Seoul và phía Bắc Hàn Quốc

Đại Học Công Giáo Hàn Quốc – Có học bổng ngay từ hệ tiếng Hàn

Đại Học Quốc Gia Gangneung Wonju – Trường TOP 1 học phí rẻ nhất

Đại Học Yongin – TOP 3 tỉ lệ code cao nhất gần Seoul

Đại Học Bách Khoa Hàn Quốc – Trường Số 1 về Kỹ Thuật gần Seoul

Đại Học Hanshin – Ngôi Trường Cổ Kính Nhất Khu Vực Gần Seoul

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào tại Thủ đô Seoul hoa lệ năm 2022

Được mệnh danh là thành phố của ánh sáng – văn hoá – nghệ thuật, thủ đô Seoul của Hàn Quốc luôn là điểm đến được khao khát nhất của sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Đặc điểm của các trường tại thủ đô Seoul

Năm 2022 được đánh dấu là một năm trỗi dậy của các trường Seoul. Nhiều trường nằm trong trung tâm và các khu vực lân cận Seoul lọt top 1% visa thẳng và được chứng nhận.

Seoul là trung tâm phồn thịnh và phát triển mạnh mẽ cả về chính trị, kinh tế, văn hóa và đặc biệt là giáo dục. Không chỉ được trải nghiệm cuộc sống sôi động của thủ đô, sinh viên còn dễ dàng tìm được những công việc làm thêm phù hợp với mức lương hợp lý.

Tuy nhiên, Seoul còn được mệnh danh là thành phố đắt đỏ nhất Hàn Quốc, với mức học phí và sinh hoạt phí cao nhất cả nước. Do đó, những sinh viên có khả năng tài chính thực sự tốt mới có thể theo học.

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Trên đây, du học Luật Trần và Liên Danh đã giải đáp câu hỏi: “đi du học hàn quốc có được nhuộm tóc không?”. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn trẻ có định hướng du học hàn quốc phù hợp. Nếu còn đắn đo, muốn tìm hiểu kỹ hơn về du học hàn quốc thì liên hệ ngay với Luật Trần và Liên Danh để được tư vấn trực tiếp nhé!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139