Du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

du hoc han quoc nganh cong nghe thong tin

Cuộc cách mạng 4.0 nổ ra trên khắp thế giới và Việt Nam không là ngoại lệ. Do đó ngành công nghệ thông tin đang trở thành ngành học hot, cần lượng lớn nguồn nhân lực. Trong khi đó, đất nước Hàn Quốc lại là đất nước có nền công nghiệp vô cùng phát triển. Thế nên du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin là hướng đi vô cùng đúng đắn.

Giới thiệu ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong bốn con rồng của châu Á. Trong những năm gần đây kinh tế Hàn Quốc có những bước nhảy lớn. Đáng chú ý hơn cả Hàn Quốc đang là quốc gia có ngành công nghệ thông tin rất phát triển.

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã có mặt tại Hàn Quốc. Điển hình như Samsung, LG. Song song với đó, ngành kỹ thuật công nghiệp của đất nước Hàn Quốc cũng phát triển hàng đầu thế giới. Cũng chính vì lý do trên nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin.

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có ngành công nghệ thông tin. Chương trình học gắn liền với xu hướng công nghệ thế giới. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên đều là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhờ đó sinh viên sẽ thu được một lượng kiến thức không nhỏ.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin – Tại sao?

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc

Các ngành học dễ xin việc tại Hàn Quốc có rất nhiều. Đương nhiên rồi, ngành công nghệ thông tin là một trong số đó. Nếu bạn du học đại học hoặc du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin cơ hội làm việc tại Hàn là rất cao. Đây là điều mà một số ngành khác không thể đáp ứng.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng có rất nhiều công ty tập đoàn công nghệ của Hàn Quốc đang hoạt động. Trong trường hợp bạn không muốn làm việc tại Hàn Quốc có thể về nước làm trong công ty tập đoàn của Hàn Quốc.

Du học công nghệ thông tin Hàn Quốc để có cơ hội học tập tốt nhất

Tại đất nước Hàn Quốc, ngành học công nghệ thông tin luôn được các trường chú trọng đầu tư. Trước hết, bạn sẽ được học tập trong những ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Các trường đều có trung tâm nghiên cứu riêng giúp bạn tăng kỹ năng thực hành và trải nghiệm thực tế.

Song song với đó, chất lượng giảng dạy tại Hàn Quốc không cần bàn cãi quá nhiều. Đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia trong lĩnh vực. Nhờ đó, lượng kiến thức bạn thu thập được trong quá trình học là không nhỏ.

Ngoài ngành công nghệ thông tin, các bạn có thể chọn thêm 1 số ngành học hấp dẫn khác tại Hàn Quốc như: 

Du học Hàn Quốc ngành bác sĩ

Du học ngành báo chí tại Hàn Quốc

Các trường đại học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có cơ hội học tập trong những ngôi trường danh tiếng của đất nước này. Theo tìm hiểu, tại Hàn Quốc có ba trường đại học công nghệ thông tin lớn nhất. Cụ thể hơn:

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là ngôi trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1389, Sungkyunkwan đã trở thành ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất. Trải qua hơn 500 năm hình thành và phát triển Sungkyunkwan đa gặt hái được không ít thành tựu.

Trường đứng thứ 6 trong danh sách những ngôi trường chất lượng nhất Hàn Quốc. Trong khu vực châu Á, Sungkyunkwan vinh dự xếp thứ 27. Do đó, du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin tại trường Sungkyunkwan luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho các bạn trẻ.

Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Kaist

Nếu bạn có dự định du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin? Nhưng lại chưa chọn được trường, đại học Kaist là lựa chọn không tồi. Trên thực thế, đại học Kaist là viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc hàng đầu tại châu Á.

Theo thống kê 98 % sinh viện của viện ra trường tìm được việc làm ngay. Vì thế, du học tại đại học Kaist bạn không cần lo lắng vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nhất là cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn luôn rộng mở. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của viện khá đa dạng. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng chọn được ngành học yêu thích và phù hợp với khả năng của mình.

Đại học khoa học và công nghệ Seoul

Đại học khoa học và công nghệ Seoul là một trong ba ngôi trường hàng đầu về ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc. Trải qua nhiều năm hoạt động trường là cơ sở giáo dục có sức hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế.

Du học ngành công nghệ thông tin tại đại học khoa học và công nghệ Seoul bạn có cơ hội nhận học bổng giá trị lớn. Đặc biệt trường còn có chương trình miễn giảm học phí dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Như vậy, du học đại học khoa học và công nghệ Seoul mang đến cho bạn trẻ sinh viên học tập, rèn luyện và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Khí hậu Hàn Quốc

Khí hậu Hàn Quốc khá ôn hòa và có 4 mùa rõ rệt. Những cơn mưa nặng hạt tập trung vào một quãng thời gian ngắn ngủi trong mùa hè. Mùa mưa được gọi là Jangma. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn. Đầu mùa xuân bán đảo thường có cát bụi vàng gió cuốn về từ các sa mạc phía bắc Trung Quốc.

Mùa thu là mùa mà người dân Hàn Quốc yêu thích nhất. Với không khí khô lạnh và bầu trời trong xanh như pha lê, phong cảnh khắp đất nước khi trời vào thu đều đẹp đẽ, mùa thu cũng là mùa gặt hái và đồng thời là mùa của các lễ hội dân gian bắt nguồn từ những phong tục thời xưa.

Mùa đông lạnh, khô và tuyết rơi nhiều nhất là miền núi. Vào tháng 4 thời tiết êm dịu, núi và những cánh đồng rực rỡ sắc màu hoa dại. Đây cũng là mùa gieo hạt cho vụ lúa hàng năm. Nói chung khí hậu cũng khác nhau tại các vùng trong cả nước

Nhiệt độ trung bình khoảng 6-160C. Tháng 8 là tháng nóng nhất trong năm với nhiệt độ từ 19- 270C. Tháng giêng là tháng lạnh nhất trong năm.

Con người, văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hoà nhập

Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Nhìn chung có 5 khu vực tiêu biểu tại Hàn Quốc du học sinh nên lựa chọn khi đặt chân đến  “xứ sở kim chi” bao gồm: Thành phố Seoul, Busan, Suwon, Daejeon và Daegu. 

Thành phố Seoul – Trái tim của Hàn Quốc

Seoul được biết đến là thành phố đáng sống nhất Hàn Quốc, tập trung các trường nhật ngữ, cao đẳng, đại học với chất lượng đào tạo số 1. Nhiều trường nằm trong trung tâm và khu vực lân cận Seoul lọt top 1% visa thẳng. Đây cũng là vùng có nhiều du học sinh nhất tại Hàn Quốc

Học phí du học ở Seoul 

Mức học phí cao nhất hệ tiếng Hàn ở Seoul dao động từ 6.000.000 – 7.200.000 KRW/năm (tương đương 120.000.000 – 145.000.000 đồng/năm) . Đối với hệ đại học, học phí trung bình từ 5.200.000 – 6.000.000 KRW/năm, tương đương 104.000.000 – 120.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt 

Là thành phố lớn, đời sống sinh hoạt ở Seoul khá cao, hơn các khu vực khác như Busan, Daejeon khoảng 50 – 75%. Cụ thể, phí ký túc xá dao động từ 250.000 – 450.000 KRW/tháng (tương đương 5.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng). Mức tiền nhà trọ ở ngoài khoảng 180.000 – 250.000 KRW/tháng (tương đương 3.600.000 – 5.000.000 đồng/tháng). 

du hoc han quoc nganh cong nghe thong tin
du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

Một số trường tiêu biểu ở Seoul

Các trường top 1% visa thẳng: Đại học nữ sinh Seoul, Đại học nữ sinh Sungshin, Đại học Myongik,…

Các trường học phí rẻ: Đại học nữ Duksung, Đại học Seokyeong, Đại học nữ Hanyang. 

Các trường phỏng vấn an toàn: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Chung Ang, Đại học Soongsil, Đại học Sejong,…

Du học thành phố Busan

Là thành phố cảng nổi tiếng Hàn Quốc, được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đến du học. Busan không chỉ là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học biển lớn nhất Hàn Quốc, Busan còn là trung tâm công nghiệp nặng và hóa chất tại khu vực Đông Nam Hàn Quốc

Học phí du học tại Busan

Mức học phí của các trường đại học tại Busan dao động từ 4.400.000 – 5.600.000 KRW/năm, tương đương 88.000.000 – 112.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt tại Busan

Mặc Busan nhộn nhịp không kém Seoul nhưng rẻ hơn chi phí sinh hoạt tại thủ đô. Phí ký túc xá dao động từ 180.000 – 300.000 đồng, tương đương 3.600.000 – 6.000.000 đồng/tháng. 

Cơ hội việc làm

Khi đi học, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi. Điều này giúp sinh viên vừa kiếm được tiền trang trải cuộc sống vừa tăng nhanh khả năng tiếng Hàn. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên các ngành hàng hải, kỹ thuật, công nghiệp có nhiều cơ họi làm việc tại các doanh nghiệp lớn ngay tại thành phố cảng Busan. 

Các trường đại học tại Busan

Một vài trường đại học nổi tiếng tại Busan phải kể đến như: 

Đại học DongA

Đại học Inje

Đại học Quốc gia Busan

Đại học Dongseo

Du học các trường ở Suwon

Thành phố Suwon nằm tại tỉnh Gyeonggi – do, nằm sát Seoul. Địa điểm này phù hợp với những du học sinh điều kiện kinh tế trung bình, muốn đi làm thêm và thích cuộc sống gàn Seoul.

Học phí 

Mức học phí trung bình của các trường đại học ở Suwon dao động khoảng 3.000.000 – 4.500.000 KWR/năm, tương đương 60.000.000 – 90.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt

Tuy nằm gần Seoul nhưng chi phí sinh hoạt ở Suwon khá rẻ, rất phù hợp với sinh viên có  kinh tế gia đình thấp. 

Các trường đại học ở Suwon

Đại học Sungkyungkwan cơ sở Suwon

Đại học Kyonggi

Đại học Ajou

Đại học Suwon

Đại học nữ sinh Suwon

Đại học Y tế DongNam

Du học ở Daejeon

Thành phố Daejeon được mệnh danh là Thung lũng Sillicon của Hàn Quốc, thu hút lượng lớn du học sinh mỗi năm. Những sinh viên ước mơ trở thành kỹ sư tương lai thì không thể bỏ qua các trường tại thành phố công nghệ Daejeon. 

Học phí 

Mức học phí trung bình của các trường đại học tại Daejeon gần bằng ở Seoul, dao động từ 4.800.000 – 5.200.000 KWR/năm, tương đương 96.000.000 – 104.000.000 đồng/năm. 

Chi phí sinh hoạt 

Dù là thành phố công nghệ nhưng mức phí sinh hoạt tại thành phố này thấp hơn nhiều so với Seoul. 

Cơ hội việc làm 

Thành phố Daejeon tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, cửa hàng nên du học sinh dễ dàng tìm kiếm, trải nghiệm các công việc làm thêm khác nhau. Như thế, vừa có tiền trang trải sinh hoạt vừa cải thiện được trình độ tiếng Hàn. 

Một số trường đại học ở thành phố Daejeon

Đại học Mokwon

Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học Daejeon

Đại học Solbridge

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST

Du học ở Daegu

Daegu là thành phố công nghiệp của Hàn Quốc, hội tụ nhiều trường đại học danh tiếng với mức học phí thấp nhất Hàn Quốc. Diện tích các trường đại học ở Daegu khá rộng, khu ký túc xá dành cho du học sinh quốc tế hiện đại. 

Học phí 

Mức học phí hệ học tiếng Hàn dao động từ 3.600.000 – 4.800.000 KWR/năm, tương đương 72.000.000 – 96.000.000 đồng/năm. Đối với hệ đại học, học phí trung bình từ 4.800.000 – 5.200.000 KWR/năm. 

Chi phí sinh hoạt 

Để dễ dàng hình dung, chi phí sinh hoạt khi du học tại thành phố Daegu tương đương với Hàn Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam. Trung bình cả tiền ăn, tiền nhà, đi lại mỗi tháng khoảng 5.000.000 KWR. 

Cơ hội việc làm 

Là khu công nghiệp trọng điểm của Hàn Quốc, du học sinh có nhiều cơ hội làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp lớn sau tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể làm thêm tại các nông trại địa phương với thời gian linh hoạt, không đòi hỏi kinh nghiệm cao về ngôn ngữ. 

Các trường đại học ở Daegu

Đại học Daegu

Đại học Keimyung Munhoa

Đại học Daegu Haany

Đại học Keimyung

Đại học Quốc gia Kyungpook

Du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở ra tương lai mong muốn. Tuy nhiên để hành trình du học thuận lợi bạn đừng hãy nhờ đến sự trợ giúp công ty tư vấn du học uy tín.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139