Du học sinh mỹ có được học trường công

du hoc sinh my co duoc hoc truong cong

Bạn muốn du học sinh mỹ có được học trường công? Bạn đang tìm hiểu về điều kiện, thủ tục ghi danh tại các trường đại học của Mỹ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn du học sinh mỹ có được học trường công không.

Vì sao nên du học Mỹ?

Chất lượng giảng dạy đứng đầu thế giới

Với hơn 4,000 trường đại học, Mỹ tự hào là nơi quy tụ các đại học hàng đầu trên thế giới. Nhà trường cung cấp nhiều loại bằng cấp và khóa học trong tất cả lĩnh vực. Bạn có thể tìm thấy các chương trình xuất sắc ở bậc đại học và sau đại học. Và dĩ nhiên bằng cấp của Mỹ được công nhận và chấp nhận toàn cầu.

Những trường đại học Mỹ lừng lẫy phải kể đến trong danh sách sau:

Đại học Harvard

Đại học Yale

Học viện công nghệ MIT

Đại học Princeton

Đại học Stanford

Đó là bằng chứng cho thấy du học Mỹ bậc đại học sẽ giúp bạn tiếp cận nền tri thức tiên tiến của nhân loại.

Môi trường đa văn hóa

Với lãnh thổ rộng lớn hơn 50 bang, Mỹ được xem là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất thế giới. Mỹ thu hút hàng triệu dân nhập cư từ khắp nơi. Trong đó khoảng một triệu du học sinh quốc tế hàng năm đến Mỹ học tập. Và bạn có thể nhận thấy điều này tại các trường đại học của Mỹ. Số lượng sinh viên bản xứ chỉ chiếm một nửa và còn lại là sinh viên châu Á, châu Phi,…

Như vậy du học đại học Mỹ sẽ tạo cơ hội cho sinh viên kết bạn và giao lưu với bạn bè quốc tế. Đồng thời mở rộng mối quan hệ cho tương lai nghề nghiệp sau này, cho dù là ở Mỹ hay quê nhà.

Dẫn đầu thế giới về công nghệ, kĩ thuật

Mỹ luôn tự hào về tiến bộ công nghệ của mình. Họ đảm bảo tất cả phạm vi của ngành giáo dục được trang bị tốt với công nghệ mới nhất. Cuộc sống của sinh viên đơn giản hơn nhiều vì dễ dàng truy cập vào dữ liệu.

Không thể phủ nhận rằng công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong nghiên cứu và phát triển. Các trường đại học Mỹ luôn đảm bảo họ không bị tụt lại phía sau khi nói về sự tiến bộ của cơ sở vật chất. Các phương pháp và kỹ năng mới không ngừng được áp dụng vào học tập.

Cơ hội việc làm phong phú

Mỹ luôn dẫn đầu thế giới về công nghệ kĩ thuật. Chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến thung lũng Sillicon ở miền bắc Californina. Nơi đây là trung tâm đổi mới công nghệ toàn cầu. Còn là nơi tập trung các công ty công nghệ đột phá và sáng tạo hàng đầu thế giới. Ví dụ như Apple, Google, Facebook, Netflix, Intel,… Nhiều trường đại học danh giá của Mỹ hợp tác với các công ty này để tạo cơ hội cho sinh viên thực tập và học hỏi.

Có thể thấy du học Mỹ bậc đại học là cơ hội ngàn vàng để bạn tiếp cận với nền công nghệ số 1. Đồng thời đây cũng là cơ hội được các nhà tuyển dụng công nghệ để ý. Nhờ đó mang đến cho bạn công việc và mức lương hấp dẫn.

Hồ sơ du học đại học Mỹ gồm những gì?

Hồ sơ học tập

Du học Mỹ bậc đại học yêu cầu sinh viên có học lực 3 năm gần nhất từ mức trung bình khá trở lên (GPA > 6.0). Sinh viên còn phải có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL để có thể vào khóa chính. Thông thường bạn sẽ phải đạt IELTS khoảng 6.5 để nhận được thư nhập học.

Hồ sơ tài chính

Bạn cần chứng minh bản thân hoặc người bảo trợ tài chính (bố mẹ) có đủ khả năng chi trả chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian du học. Cụ thể, bạn cần cung cấp giấy tờ tài khoản tiết kiệm tối thiểu 600 triệu đồng. Ngoài ra còn cần giấy tờ chứng minh tài sản khác hoặc chứng minh công việc của người bảo trợ.

Nói chung, chuẩn bị hồ sơ tài chính là việc không đơn giản. Bạn nên tìm đến công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, nhiều kinh nghiệm như Du học Việt Phương để được hỗ trợ làm hồ sơ tài chính tốt nhất có thể.

Chi phí du học Mỹ bậc đại học hết bao nhiêu?

Chi phí du học đại học Mỹ bao gồm:

Học phí: Đại học công lập của Mỹ có học phí khoảng 26,000 USD/năm. Còn đại học tư thục sẽ cao hơn, khoảng 30,000 đến 35,000 USD/năm.

Sinh hoạt phí: Tùy vào thành phố, bang mà bạn lựa chọn để sống và học tập, mức sinh hoạt phí sẽ khác nhau. Nếu trường bạn chọn nằm ở thị trấn nhỏ hoặc ngoại ô thì tiền nhà và ăn uống sẽ thấp. Ngược lại, nếu học tại trung tâm thành phố thì chi phí đắt đỏ hơn. Trung bình, một du học sinh cần chi trả khoảng 12,000 USD cho mỗi năm học ở Mỹ.

Điều kiện du học Đại học Mỹ

Các điều kiện học Đại học ở Mỹ được quy định khác nhau tùy theo bản chất của chuyên ngành học và trường học nói mà bạn định theo học. Cụ thể, các yêu cầu quan trọng nhất khi du học bậc Đại học ở Mỹ là:

Đơn đăng ký

Nhìn chung, các đơn đăng ký được chấp nhận trên trang web của Trường, nơi Trường cung cấp tất cả các yêu cầu nhập học cho các ngành khác nhau. Một số trường Đại học cung cấp một biểu mẫu trực tuyến để sinh viên nộp dữ liệu cá nhân, chuyên môn, chứng chỉ, bằng cấp, khám sức khỏe, v.v. Một số trường Đại học yêu cầu gửi bản chính hoặc bản sao bằng chuyển phát nhanh.

Sao kê Ngân hàng

Ở hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng ở Mỹ, đơn xin tài khoản ngân hàng là bắt buộc khi đăng ký tài khoản ngân hàng. Bởi, nó cho biết sinh viên hoặc người giám hộ của sinh viên có đủ tài chính để trang trải các chi phí và khoản trả góp trong năm học. Trong trường hợp học bổng bên ngoài hoặc học bổng thông qua tiểu bang, thư xin học bổng sẽ được đính kèm với nhà tài trợ hoặc Bộ Giáo dục Đại học thay vì sao kê ngân hàng. Trong một số trường hợp, sinh viên có thể phải gửi tài khoản ngân hàng đã được phê duyệt để nhận được nhập học từ trường đại học và sau đó cấp thư học bổng từ nhà tài trợ hoặc Bộ Giáo dục Đại học dựa trên thư chấp nhận.

Mục tiêu nghiên cứu của chủ đề

Một số trường Đại học Mỹ, đặc biệt là về thạc sĩ hoặc các chuyên ngành bắt buộc và các nghiên cứu cao hơn yêu cầu sinh viên nộp một chủ đề cấu trúc giải thích lý do khiến họ muốn theo học chuyên ngành đó tại Đại học ở Mỹ. Nhiều trường Đại học dựa vào báo cáo này để sàng lọc sinh viên và phân biệt khả năng đồ họa, nền tảng văn hóa, hoạt động và những thứ khác của họ.

Các bài kiểm tra nhập học để du học Mỹ

Các trường Đại học Hoa Kỳ nằm trong số 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Đây là được coi là môi trường giáo dục Đại học cạnh tranh nhất trên thế giới. Để đảm bảo thu nhận những học sinh ưu tú nhất, việc nhập học vào trường Đại học theo các kỳ thi tuyển sinh chuẩn hóa và tiêu chuẩn hóa sẽ giúp học sinh được nhận vào trường.

Để đảm bảo tuyển sinh những sinh viên xuất sắc, các trường Đại học  tổ chức các bài kiểm tra dành cho người nước ngoài. Việc nhập học được xác định tùy theo các điều kiện học tập tại Mỹ và điểm học sinh đạt được trong các bài kiểm tra này. Điều quan trọng nhất trong số các bài kiểm tra này là:

du hoc sinh my co duoc hoc truong cong
du học sinh mỹ có được học trường công

Kiểm tra tiếng Anh: Các bài kiểm tra quan trọng nhất là IELTS và TOEFL. Hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ yêu cầu sinh viên phải vượt qua một trong những bài kiểm tra này trong tỷ lệ bắt buộc. Nếu không đạt được trình độ cần thiết, sinh viên có thể đăng ký vào một chương trình ngôn ngữ chuyên sâu trước khi bắt đầu chương trình học. Các kỳ kiểm tra của các trường nước ngoài có thể được miễn khi những chứng chỉ này tại ngôi trường đó được công nhận. Mức độ yêu cầu của bài kiểm tra IELTS nằm trong khoảng từ 5.5 đến 6.0 để nhập học không điều kiện ở cấp độ cử nhân và có thể đạt 7.0 hoặc 7.5 cho các nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ. Về điểm TOEFL, tỷ lệ này dao động từ 80 đến 100.

Bài kiểm tra đánh giá học thuật (SAT): Đây là bài kiểm tra được sử dụng trong nhiều trường Đại học Mỹ để tuyển sinh ở cấp độ cử nhân. Bài kiểm tra này đánh giá khả năng giải quyết và giải quyết vấn đề của học sinh, cũng như các kỹ năng toán học, đọc hiểu và học thuật.

Kiểm tra Cao đẳng Hoa Kỳ (ACT): Bài kiểm tra này khá giống với bài kiểm tra SAT và nó được làm phong phú hơn nhưng cũng mới hơn và cũng được sử dụng để xét tuyển vào các trường Đại học của Hoa Kỳ. Bài thi gồm 4 phần là Tiếng Anh, Toán, Nghiên cứu xã hội và Khoa học tự nhiên.

Kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp (GRE): Sinh viên muốn ghi danh vào các chương trình du học Mỹ sau Đại học phải nộp hồ sơ tốt nghiệp vào nhiều trường Đại học, Cao đẳng khá nhau. Bài kiểm tra này đánh giá các kỹ năng sử dụng tiếng Anh, tư duy phản biện, kỹ năng định lượng và phân tích.

Bài kiểm tra tuyển sinh quản lý kinh doanh sau đại học (GMAT) – Bài kiểm tra tuyển sinh quản lý sau Đại học: Sinh viên muốn du học Đại học Mỹ theo chương trình MBA cần hoàn thành bài kiểm tra tuyển sinh quản lý sau Đại học – GMAT. Bài kiểm tra này đánh giá khả năng phân tích và khả năng giải quyết vấn đề, khai thác dữ liệu và kỹ năng tư duy logic của người dự tuyển.

Kiểm tra xét tuyển Cao đẳng Y tế (MCAT): Bài kiểm tra này được thực hiện trước khi hoàn thành bằng cử nhân về sinh học, hóa học hoặc bất kỳ chuyên ngành nào đủ điều kiện cho việc nghiên cứu y học con người. Nó bao gồm 4 phần trong các nguyên tắc hóa học và vật lý của sinh học, các kỹ năng phân tích phê bình và trí tuệ, và các cơ sở tâm lý, xã hội và sinh học của hành vi.

Chương trình Kiểm tra Nhập học Nha khoa (DAT): Một bài kiểm tra tiêu chuẩn dưới sự giám sát của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ được thực hiện bởi những người muốn du học bậc Đại học Mỹ. Bài kiểm tra gồm 4 phần: khoa học tự nhiên, khả năng nhận thức, tư duy định lượng và phân tích trí tuệ.

Bài kiểm tra xét tuyển Cao đẳng Dược (PCAT): Bài kiểm tra dành cho sinh viên muốn đăng ký vào Trường Cao đẳng Dược Hoa Kỳ bao gồm 5 phần: Viết, Sinh học, Hóa học, Đọc phân tích và Tư duy Định lượng.

Chương trình Kiểm tra Nhập học Trường Luật (LSAT): Một bài kiểm tra cơ bản để nhập học vào một số trường luật ở Mỹ. Mục đích của bài kiểm tra này là để xác định cơ hội thành công của học sinh trong trường luật.

Chi phí du học Đại học tại Mỹ

Một vấn đề đáng lưu tâm đối với đại đa số học sinh khi đi du học Mỹ bậc Đại học đó là vấn đề chi phí du học Mỹ gồm chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ. Tại các trường Đại học hàng đầu của Mỹ (phần lớn là tư nhân phi lợi nhuận), học phí và chi phí sinh hoạt có thể lên đến khoảng 60.000 đô la Mỹ mỗi năm, nhưng cũng có thể du học Đại học Mỹ với chi phí thấp hơn nhiều.

Những người tìm kiếm một lựa chọn hợp lý hơn sẽ tìm thấy học phí thấp hơn tại các trường Đại học Hoa Kỳ trong khu vực công. Những trường này thường được điều hành như hệ thống Đại học tiểu bang – tập hợp các trường Cao đẳng, Đại học trong một tiểu bang, chia sẻ một số khía cạnh hành chính trong khi hoạt động như những tổ chức riêng biệt. 

Các trường Đại học công lập ở Mỹ có hai mức học phí: một cho cư dân của bang và một cho những người khác (bao gồm cả du học sinh). Loại thứ hai (đắt hơn) áp dụng như nhau cho những người nộp đơn từ các tiểu bang khác của Hoa Kỳ và từ các quốc gia khác. Các trường Đại học tư thục có xu hướng nhỏ hơn nhiều so với các trường đại học công lập và có số lượng sinh viên đa dạng hơn (cả từ các bang khác nhau và các quốc gia khác nhau) do thực tế là học phí là như nhau cho tất cả sinh viên. 

Theo College Board, học phí được công bố cho năm 2018/19 tại các trường Đại học, Cao đẳng tiểu bang là trung bình 10.230 đô la Mỹ cho cư dân của bang và 26.290 đô la cho những người khác. Con số này so với mức trung bình 35,830 đô la tại các trường Đại học tư nhân phi lợi nhuận. Tuy nhiên, các lựa chọn rẻ nhất là các trường Cao đẳng hai năm khu vực công – còn được gọi là các trường cao đẳng cộng đồng, kỹ thuật hoặc thành phố – nơi học phí trung bình cho năm 2018/19 chỉ là $ 3,660.

Ngoài ra, chi phí du học Mỹ bậc Đại học cũng có thể giảm thiểu với các suất học bổng toàn phần và bán phần tại các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ. Đây có thể trở thành giải pháp tối ưu nhất với vấn đề chi phí cho những du học sinh quốc tế.

Với đội ngũ chuyên gia, cố vấn giáo dục đầu ngành, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục du học quốc tế và tư vấn du học mỹ bậc đại học. Liên hệ ngay để được tư vấn du học sinh mỹ có được học trường công.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139