Du học nhật bản ngành truyền thông

du học nhật bản ngành truyền thông

Bạn là người năng động, sáng tạo và ngưỡng mộ nền giáo dục của đất nước mặt trời mọc? du học nhật bản ngành truyền thông hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn du học sinh.

Thực tế, học sinh, sinh viên Việt Nam sang Nhật thường chọn những ngành như IT, kinh tế, ngôn ngữ… Truyền thông là một ngành mới nổi lên những năm gần đây và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn quyến rũ đối với nhiều bạn trẻ.

Tìm hiểu chung về ngành truyền thông Nhật Bản

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, ngành Truyền thông là một trong những lĩnh vực được đánh giá cao về tiềm năng phát triển lớn cũng như cơ hội việc làm trong tương lai. Trước khi tìm hiểu về du học nhật bản ngành truyền thông, hãy cùng Luật Trần và Liên Danh tìm hiểu chung về ngành học này.

Hiểu một cách đơn giản, truyền thông là quá trình truyền đạt thông tin, sử dụng ngôn ngữ và chữ viết, hình ảnh, màu sắc, với mục đích tác động trực tiếp đến tư duy suy nghĩ của đối tượng ta muốn hướng đến.

Nhiều người hiểu ngành Truyền thông là làm báo hay đơn thuần là quảng cáo. Tuy nhiên, hoạt động truyền thông mang ý nghĩa rộng hơn rất nhiều. Trong ngành Truyền thông bao gồm các chuyên ngành nhỏ như:

Truyền thông báo chi

Truyền thông thực hành

Truyền thông Media

Nghiên cứu truyền thông

Luật Trần và Liên Danh xin lấy một ví dụ về truyền thông cho bạn dễ hiểu đó chính là bài viết này của Luật Trần và Liên Danh. Đây chính là một hình thức truyền thông, sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh thông qua hệ thống website để mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề mà bạn đang tìm kiếm  “du học nhật bản ngành truyền thông”.

Lý do nên du học nhật bản ngành truyền thông

Chọn du học nhật bản ngành truyền thông là một quyết định táo bạo nhưng rất sáng suốt. Bởi nó sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những du học sinh năng động, ưa thích sáng tạo, chuyên nghiệp trong quan hệ cộng đồng. Thực tế cùng với sự phát triển kinh tế, ngành báo chí truyền thông Nhật Bản đã đạt được nhiều bước tiến đáng nể trên trường thế giới. Tại sao nên chọn du học ngành truyền thông? Hãy cùng AVT Education điểm qua vài lý do sau đây nhé.

Ngành truyền thông Nhật Bản – xu hướng toàn cầu hóa

Hiện nay với sự phát triển của thời đại khoa học công nghệ, ngành truyền thông nổi lên và trở thành xu hướng của các bạn trẻ. Bởi bất kì doanh nghiệp, công ty nào cũng đều cần nhân lực cho ngành này để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng, đến đối tác, các mối quan hệ công chúng,…

Học truyền thông ở Nhật Bản hay bất kì quốc gia nào đều là lựa chọn tuyệt vời, phù hợp với xu hướng chung của toàn cầu.

Du học ngành truyền thông ở Nhật Bản – môi trường đào tạo quốc tế

Nhật Bản là môi trường giáo dục tuyệt vời không chỉ ở ngành truyền thông mà tất cả các ngành. Nhật vẫn được cả thế giới biết đến với những phương pháp giáo dục trẻ em và dạy học tuyệt vời. Chất lượng giáo dục của Nhật Bản luôn được xếp trong top 10 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Du học ngành truyền thông tại Nhật bạn sẽ học tập trong môi trường đào tạo quốc tế với phương pháp giảng dạy chất lượng. Cùng cơ sở vật chất hiện đại của 1 đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trong khu vực.

Ngành truyền thông ở Nhật Bản phát triển mạnh

Tại Nhật Bản có rất nhiều tập đoàn truyền thông lớn nổi tiếng và có uy tín. Nhiều tập đoàn truyền thông của Nhật đã góp công rất lớn trong việc tạo nên những thương hiệu hàng đầu trên thế giới như: Tập đoàn Dentsu là tập đoàn thống lĩnh truyền thông, quảng cáo ở Nhật. Tập đoàn Kantele – 1 trong 6 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản. Tập đoàn Hakuhodo – tập đoàn quảng cáo lớn thứ 2 tại Nhật Bản với mạng lưới hơn 80 công ty tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Du học tại đất nước có ngành truyền thông phát triển rực rỡ này sẽ giúp các bạn DHS học tập và trau dồi cho mình được nhiều kinh nghiệm sống cũng như kiến thức chuyên môn.

du học nhật bản ngành truyền thông cơ hội việc làm rộng mở

Với sự phát triển ngành truyền thông tại Nhật như vậy, chắc chắn 1 điều rằng cơ hội việc làm ngành này cho du học sinh rất rộng mở. Bạn có thể ở lại Nhật Bản làm việc, bởi Nhật Bản hiện nay đang rất thiếu nguồn nhân lực do ảnh hưởng của tình trạng già hóa dân số. Chỉ cần khả năng tiếng Nhật lưu loát cùng tấm bằng ngành truyền thông, thêm chút lợi thế vì bạn là người nước ngoài. Chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá bởi tính chất “quốc tế” của bạn.

Nếu bạn không muốn ở lại Nhật làm việc có thể trở về Việt Nam lập nghiệp. Ngành truyền thông ở Việt Nam cũng đang cần nhân lực giỏi. Đặc biệt trong tay bạn có bằng quốc tế về ngành truyền thông.

Điều kiện để được du học ngành truyền thông tại Nhật Bản

Để có thể đăng kí thành công du học ngành truyền thông tại Nhật Bản, bạn cần đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản thông thường và 1 số điều kiện đi kèm sau:

Tuổi từ 18 trở lên

Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên, không môn nào yếu

Trình độ tiếng Nhật cơ bản (N4, N5 trở lên, ưu tiên N3)

Có đủ tài chính để chi trả các khoản liên quan đến chi phí du học Nhật Bản

Bạn sẽ được học những kĩ năng gì khi du học truyền thông tại Nhật Bản?

Các bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kĩ năng cơ bản và chuyên sâu về ngành học truyền thông như:

Khả năng viết lách, sáng tạo, thiết kế

Kỹ năng nghiên cứu, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch truyền thông

Kỹ năng tổ chức, triển khai và thực hiện kế hoạch truyền thông cho sản phẩm

Kỹ năng đánh giá, thẩm định các kế hoạch, phương án truyền thông

Khả năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng mối quan hệ

Bên cạnh đó, sinh viên ngành truyền thông sẽ được học những kiến thức về nghiên cứu truyền thông, truyền thông kỹ thuật số, quan hệ công chúng, truyền thông phi lợi nhuận.

Những trường đào tạo truyền thông bạn nên theo học tại Nhật Bản

Đại học quốc tế Josai

Đây là ngôi trường nổi tiếng đào tạo truyền thông hàng đầu của Nhật Bản. Với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, được đào tạo trên nền tảng quốc tế, đại học Josai đảm bảo sẽ đem lại trải nghiệm học tập tuyệt vời cho các du học sinh.

Đại học Tokyo

Nếu muốn du học nhật bản ngành truyền thông không thể không nhắc đến đại học Tokyo. Đây là một ngôi trường danh giá bậc nhất tại xứ sở hoa anh đào và là mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế có ý định du học Nhật Bản. Suốt chiều dài lịch sử của mình, trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài. Trường đào tạo rất nhiều ngành học và truyền thông là một trong những ngành được đầu tư, phát triển nhất.

Đại học Waseda

Mặc dù là một trường tư thục nhưng đại học Waseda lại nằm trong top 3 trường đại học hàng đầu của Nhật. Một trong những điểm đáng chú ý của trường là sinh viên sẽ học được cách hoạt động độc lập và ứng dụng ngành học vào thực tế. Truyền thông là một ngành đang được quan tâm và chú trọng tại đây.

sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Truyền thông, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

Nhân viên PR

Công việc chính của nhân viên PR là lên kế hoạch quảng cáo cho các sản phẩm của công ty, theo dõi cũng như đánh giá hiệu quả của nội dung PR.

Chuyên viên truyền thông nội bộ

Với công việc này, bạn sẽ là người trực tiếp lên kế hoạch cũng như tổ chức sự kiện, hoạt động cũng như các chương trình nhằm mục đích gắn kết các thành viên, tạo ra văn hóa làm việc và ngoại khóa tốt cho công ty, cơ quan.

 Chuyên viên quan hệ công chúng

Nếu chuyên viên truyền thông nội bộ đảm nhận các nhiệm vụ trực thuộc công ty thì chuyên viên quan hệ công chúng phụ trách hầu hết mảng đối ngoại của công ty truyền thông. Cụ thể là làm việc với bên báo chí, tổ chức họp báo, lên kế hoạch PR hay các bài phát biểu…

Nhân viên Digital Marketing

Đây là công việc có tiềm năng cũng như nhu cầu tuyển dụng lớn, cũng là công việc được những bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Với công việc này, bạn sẽ phải lên kế hoạch cho hoạt động truyền thông, quảng bá sản phẩm của công ty trên mạng xã hội, internet…

Luật Trần và Liên Danh du học nhật bản ngành truyền thông

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du học Nhật của mình.

Trên đây là một số nội dung về tư vấn du học nhật bản của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là du học nhật bản ngành truyền thông, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất

 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234