Du học nhật bản ngành sư phạm

du học nhật bản ngành sư phạm

Du học nhật bản ngành sư phạm – mới nghe tưởng như điên rồ, nhưng bạn có biết ngành sư phạm chính là ngành học danh giá nhất, được chú trọng đầu tư nhất tại Nhật Bản!

Nếu có cơ hội đi du học Nhật Bản và yêu thích ngành sư phạm, thì đừng bỏ qua nhé. du học nhật bản ngành sư phạm HOT hơn bạn tưởng rất nhiều. Lý do tại sao thì hãy cùng Luật Trần và Liên Danh tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Du học nhật bản ngành sư phạm là gì?

Du học nhật bản ngành sư phạm là quá trình học hỏi kiến thức và phương pháp truyền đạt những kiến thức và văn hóa đã được tích lũy tới các thế hệ học sinh (bao gồm các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học, cao đẳng đại học,… đến các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ), theo khoa Sư phạm tại các trường đại học của Nhật Bản.

Các nhà giáo dục thúc đẩy thế hệ trẻ vượt qua giới hạn của bản thân. Đồng thời, chính bản thân họ không ngừng nghiên cứu, thử nghiệm, học hỏi, phát triển kiến thức và văn hóa mới.

2. Ai phù hợp du học nhật bản ngành sư phạm?

Nếu bạn đủ điều kiện đi du học Nhật Bản và yêu thích ngành sư phạm thì chúc mừng, bạn phù hợp hơn ai hết để du học nhật bản ngành sư phạm. Ngành sư phạm là một ngành thú vị, thiêng liêng và rất được coi trọng. Giáo dục luôn là quốc sách ở mỗi quốc gia. Ở Nhật Bản hay Việt Nam cũng vậy, giáo dục luôn được chú trọng đầu tư như là ngành gốc đóng vai trò tiền đề vì nó quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực của một quốc gia

Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy và truyền cảm hứng, kiến thức cho người khác. Nếu bạn thấy mình phù hợp với công việc đòi hỏi sự mô phạm, kiên trì, lịch sự và chịu khó nghiên cứu; nếu bạn thấy mình có thể mạnh trong giao tiếp, diễn đạt và thuyết trình thì bạn rất thích hợp với ngành sư phạm cao quý.

Du học Nhật là một cơ hội tuyệt vời. Nếu bạn có điều kiện về ngoại ngữ, tài chính và một đam mê đủ lớn với ngành sư phạm, đừng chần chừ, hãy đi du học nhật bản ngành sư phạm và bạn sẽ sớm nhận ra mình đã quyết định đúng đắn vô cùng.

Điều kiện du học nhật bản ngành sư phạm không quá khó so với các ngành khác:

Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, đủ 18 tuổi;

Có trình độ tiếng Nhật từ N5;

Đáp ứng điều kiện về sức khỏe, không có tiền án tiền sự;

Chứng minh được điều kiện tài chính đủ để chi trả khi du học nhật bản ngành sư phạm.

3. du học nhật bản ngành sư phạm ra làm gì?

Sau khi du học nhật bản ngành sư phạm, sinh viên có thể tự xây dựng chương trình giảng dạy và phương pháp đánh giá phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng phân tích và tư vấn các hiện tượng tâm lý giáo dục trong đời sống, phim ảnh, hoặc tiểu thuyết; hoặc thảo luận, phát triển các học thuyết triết lý giáo dục. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm có thể làm việc tại các vị trí: 

Chính phủ và các tổ chức công: trở thành Chuyên gia Quản lý Giáo dục hoặc Cán bộ tuyển sinh tại Văn phòng Giáo dục, Bộ Giáo dục, và các tổ chức công.

Lĩnh vực Giáo dục: trở thành giáo viên các cấp, giáo viên giáo dục đặc biệt, giảng viên đại học, giáo sư – tiến sĩ, chuyên gia giáo dục xã hội, chuyên gia đào tạo và quản lý nhân sự.

Phòng Giáo dục trong các tổ chức xã hội, doanh nghiệp: Viện Phát triển nguồn nhân lực, Hiệp hội Giáo dục Xã hội, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Phát triển Phụ nữ, Phòng Tư vấn Thanh niên, Giảng viên Trường học, Công ty Giáo dục,…

Viện nghiên cứu: các viện nghiên cứu giáo dục, phát triển web giáo dục, xây dựng bộ sách giáo khoa, phát triển phần mềm ứng dụng giáo dục,… đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Mở các trung tâm dạy học của riêng mình cũng là một công việc được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp ngày nay.

4. Tại sao nên chọn du học nhật bản ngành sư phạm?

4.1. Một trong những ngành nghề “hot” nhất Nhật Bản

Bạn biết đấy, nền giáo dục của Nhật Bản nổi tiếng và có một vị thế nhất định trên trường quốc tế. Có thể nói, giáo dục là một thế mạnh của Nhật Bản, là lĩnh vực được coi trọng hàng đầu và được chính phủ chú trọng đầu tư.

Đây chính là bí quyết giúp nước Nhật đạt được sự phát triển thần kì về kinh tế như ngày nay. Nếu như trình độ của người lao động là thước đo của nền giáo dục, hay sự phát triển của một đất nước thì Nhật Bản đã chứng minh được vị thế hàng đầu thế giới về nền giáo dục cùng với Anh và Mỹ.

Lấy yếu tố con người làm tiên quyết trong quá trình xây dựng và phát triển, vậy nên Nhật Bản cực kỳ coi trọng những người làm nghề giáo. Họ chú trọng đào tạo ra những người giáo viên vô cùng xuất sắc và chuẩn mực bởi coi đó là những người gieo mầm. Chính vì thế ngành sư phạm luôn là một trong những ngành nghề được nhà nước đầu tư nhất và là nghề cao quý nhất.

du học nhật bản ngành sư phạm
du học nhật bản ngành sư phạm

4.2. Cơ hội trải nghiệm môi trường học tiên tiến, hiện đại

Khi du học nhật bản ngành sư phạm, bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến nhất với các trường đại học hàng đầu, bên cạnh đó cơ sở hạ tầng và thiết bị phục vụ trong quá trình dạy và học cũng vô cùng tiên tiến và mới mẻ.

Giáo trình của Bộ Giáo dục Nhật Bản được biên soạn phù hợp với chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế. Giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm, có kiến thức sâu rộng, từng du học ở nhiều nước trên thế giới.

Đưa ra những phương pháp dạy học truyền thống kết hợp với hiện đại nhằm tăng tương tác và truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất, sinh động nhất. Giúp sinh viên tích lũy được những kiến thức chuyên ngành Sư phạm. 

Không chỉ chú trọng đào tạo về những phương pháp mới, hiện đại, ngành sư phạm Nhật còn tập trung đào tạo về tác phong, phẩm chất con người. Do vậy, mỗi nhà giáo ở Nhật như là một hiện thân hoàn hảo những giá trị của người Nhật muốn hướng đến. Cũng là mẫu hình lý tưởng được cả thế giới ngưỡng mộ, học hỏi. Vì vậy du học Nhật Bản tự túc chọn ngành sư phạm là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

4.3. Nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn cho du học sinh ngành sư phạm

Với sự phát triển ngày một tăng cao của ngành giáo dục nhưng Nhật Bản vẫn nằm trong số những quốc gia có dân số già. Chính vì thế, họ rất khuyến khích sinh viên ở các nước đến và du học. Nếu bạn có ít chi phí thì rất thích hợp với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Bạn có thể tự tìm kiếm qua internet hoặc liên hệ Luật Trần và Liên Danh không bỏ lỡ các chương trình học bổng nhé. Có những học bổng toàn phần, bán phần, miễn học phí, bao ăn ở… của chính phủ mà bạn có thể apply, tuy nhiên bạn cũng cần đáp ứng được một số điều kiện họ đề ra.

Ngoài ra khi du học nhật bản ngành sư phạm, bạn có thể làm thêm 28h/tuần. Do đó, nếu chăm chỉ một chút, bạn hoàn toàn có thể trang trải được các chi phí học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên đến đây việc làm thêm là phụ, còn việc chính của bạn vẫn là học nhé!

4.4. Cơ hội định cư Nhật Bản

Có thể bạn chưa biết, nghề giáo viên là một trong những ngành nghề dễ định cư lâu dài ở Nhật nhất. Bởi lẽ Nhật Bản thiếu trầm trọng nguồn lao động trẻ, do vậy nếu bạn là du học sinh Nhật Bản và đạt kết quả học tập ấn tượng, bạn hoàn toàn có cơ hội được giữ lại làm việc ở Nhật và được người Nhật coi trọng như họ coi trọng một giáo viên bản xứ vậy.

Giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở… có tỉ lệ định cư rất cao, chỉ sau ngành kỹ thuật điện tử. 

4.5. Du học nhật bản ngành sư phạm về nước có dễ xin việc?

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục thuộc Top đầu Thế giới, vậy nên với tấm bằng du học nhật bản ngành sư phạm mang giá trị Quốc tế, bạn có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào mà không sợ vấn đề bằng cấp.

Hiện nay, Việt Nam cũng là một môi trường đầy tiềm năng để bạn phát triển ngành sư phạm. Nhờ sự xuất hiện ngày càng nhiều của các trường quốc tế, nhu cầu giảng viên trình độ cao, khả năng ngôn ngữ giỏi ngày càng khan hiếm. 

Bạn chính là những ứng cử viên sáng giá, mang theo những phương pháp chuẩn nhất của giáo dục Nhật Bản. Cũng là những người được đào tạo bài bản về những phép tắc, kỷ luật, giá trị đạo đức quý giá của người Nhật để giảng dạy cho thế hệ học sinh Việt Nam.

Do đó, sau khi tốt nghiệp khóa du học nhật bản ngành sư phạm với tấm bằng cử nhân bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu với mức lương lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng.

Hơn cả những cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao, việc du học nhật bản ngành sư phạm, giáo dục rồi trở về Việt Nam làm việc còn là một việc làm rất nhân văn và có ý nghĩa lớn lao bạn dành cho quê hương, đất mình.

Tuy nhiên các bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước những khó khăn và thử thách mà Nhật Bản đang chờ đón bạn, để có một cái nhìn thực tế hơn về sự thật khi du học Nhật Bản.

5. Du học nhật bản ngành sư phạm nào tốt nhất?

Dưới đây là các chuyên ngành được đào tạo khi du học nhật bản ngành sư phạm, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình chuyên ngành phù hợp nhất:

Giáo dục mầm non.

Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.

Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ.

Giáo dục bậc Tiểu học.

Sư phạm chuyên ngành Tiếng Nhật.

Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh.

Sư phạm Toán.

Sư phạm Sinh học.

Sư phạm Hóa.

Sư phạm Lý.

Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.

Sư phạm Giáo dục thể chất.

Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề

Tất cả các môn học đều có chất lượng đào tạo rất tốt, do vậy du học nhật bản ngành sư phạm chọn môn nào hoàn toàn phụ thuộc vào sở trường, sở thích của bạn. Bạn có thể chọn các ngành như giáo dục mầm non, tiểu học, sư phạm tiếng Nhật, sư phạm tiếng Anh, sư phạm Toán, Sinh, Hóa, Văn…

Theo đánh giá của các chuyên gia, cũng như nhu cầu thực tế hiện tại, du học nhật bản ngành sư phạm bạn nên chọn các môn ngoại ngữ hoặc sư phạm mầm non. Đặc biệt sư phạm mầm non, hiện nay ở Nhật Bản nổi tiếng thế giới bởi các phương pháp giáo dục sớm.

Nếu có điều kiện du học nhật bản ngành sư phạm giáo dục mầm non, bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức vô cùng quý và hiếm này mà ở Việt Nam hiện đang rất thiếu.

Với những lợi thế về chất lượng đào tạo, du học nhật bản ngành sư phạm đang là chọn lựa của nhiều bạn học sinh tốt nghiệp THPT. Nếu bạn đang có dự định đến với “đất nước mặt trời mọc”, hãy tham khảo bảng phí của Luật Trần và Liên Danh để nhận chi phí hợp lý nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234