Du học ngắn hạn canada

du hoc ngan han canada

Canada có nhiều chương trình học ngắn hạn dành cho học sinh, sinh viên quốc tế. Nhưng du học ngắn hạn canada có gì khác so với các chương trình thông thường. Dưới đây là những điều người muốn du học ngắn hạn cần lưu ý.

Du học ngắn hạn Canada là gì?

Du học ngắn hạn Canada dùng để chỉ những khóa từ khoảng 6 tháng đến 1 năm, ngắn hơn so với chương trình du học thông thường kéo dài 2 – 5 năm. Khóa ngắn hạn bao gồm du học hè, du học tiếng Anh, chuyển tiếp. Tùy thuộc vào mục đích từng khóa học mà bạn có thể nhận chứng chỉ hay không.

Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn tại Canada

Tiết kiệm thời gian

Nếu có ý định du học ở Canada nhưng không muốn du học từ 2 đến 5 năm ở một đất nước xa lạ thì du học ngắn hạn là cơ hội tốt cho bạn. Chỉ cần dành ra nửa năm, bạn có thể được trải nghiệm, tích lũy kiến thức từ một nền giáo dục chất lượng.

Ngành học đa dạng

Ngày càng có nhiều trường ở nước ngoài và tại Canada quan tâm tới việc tổ chức những khóa học ngắn hạn cho sinh viên. Với mục đích tuyển sinh trong và ngoài nước, các trường luôn cố gắng thu hút người học bằng chương trình đào tạo phong phú của mình. Một số ngành học được đào tạo ngắn hạn ở Canada như: Quản trị Kinh doanh, Kỹ sư, Kỹ sư Phần mềm, Logistics, Truyền thông…

Tiết kiệm chi phí

Việc du học trong một khoảng thời gian ngắn giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo bạn được học tập ở môi trường đầy chất lượng. Với hình thức du học thông thường, bạn có thể phải chi trả từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ phải trả ít hơn số tiền trên cho khóa học vài tháng.

Thủ tục dễ dàng

Quá trình xin visa Canada, hoàn thiện hồ sơ sẽ ít rắc rối, phức tạp như khi bạn đi du học theo diện thông thường. Đây cũng là một điểm cộng giúp bạn dễ dàng học tập ở Canada.

Một vài khóa học ngắn hạn ở Canada

Canada có nhiều chương trình học để học sinh, sinh viên lựa chọn. Dưới đây là tin chi tiết về các chương trình du học ngắn hạn ở Canada.

Du học ngắn hạn Canada dưới 6 tháng ở Canada

Du học ngắn hạn tại đất nước lá phong là mối quan tâm của nhiều người. Nhưng như thế nào mới được gọi là du học ngắn hạn thì không phải ai cũng biết. Do đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ phân loại du học ngắn hạn theo mốc thời gian. Đồng thời, đưa ra từng lưu ý ứng với mốc thời gian đó để mọi người cùng biết.

Mốc thời gian đầu tiên mà những người muốn du học ngắn hạn Canada cần quan tâm là dưới 6 tháng. Nếu tham gia khóa học dưới 6 tháng ở Canada thì du học sinh sẽ không cần xin visa du học và giấy phép học tập. Đây đều là tài liệu bắt buộc với tất cả những người du học trên 6 tháng ở Canada. Việc không phải xin visa du học và giấy phép học tập cũng giúp bạn tăng cơ hội du học Canada thành công.

Tuy nhiên, dù không phải xin visa du học. Nhưng người muốn học ngắn hạn tại Canada vẫn cần xin 1 visa tạm trú khác để đến Canada. Đó có thể là visa du lịch hoặc visa thăm thân. Hơn nữa, bạn phải hoàn thành khóa học trong thời hạn 6 tháng. Vì bạn sẽ không thể gia hạn thời gian của visa để ở lại Canada học tập.

Du học ngắn hạn dưới 8 tháng ở Canada

Mốc thời gian thứ hai mà người du học tại Canada cần chú ý là dưới 8 tháng. Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada nếu khóa học kéo dài từ 6 đến 8 tháng thì người du học buộc phải xin visa du học và giấy phép học tập. Tuy nhiên, bạn sẽ không có cơ hội nhận giấy phép làm việc sau tốt nghiệp ở Canada. Vì giấy phép làm việc sau tốt nghiệp chỉ cấp cho những sinh viên theo học khóa học kéo dài trên 8 tháng. Do đó, nếu có ý định làm việc sau khi tốt nghiệp. Hoặc du học định cư Canada thì bạn không nên chọn những khóa học quá ngắn.

Các khóa học kéo dài trên 8 tháng ở Canada

Các khóa học kéo dài trên 8 tháng ở Canada đã không được gọi là du học ngắn hạn nữa. Khi tham gia các khóa học này, du học sinh cần xin visa du học, xin giấy phép học tập. Và có cơ hội nhận giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Nhìn chung, nếu tham gia một khóa học kéo dài trên 8 tháng ở Canada, bạn có cơ hội trải qua phần lớn việc mà một du học sinh Canada có thể làm.

Du học tiếng anh ngắn hạn tại Canada

Bạn có thể học các khóa học cao đẳng, đại học chuyên ngành ngôn ngữ ở Canada với thời hạn từ 3 đến 4 năm. Tuy nhiên, nếu không muốn dành nhiều thời quá nhiều thời gian cho việc học ngôn ngữ. Bạn có thể tham gia các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn. Chính xác là các khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp ngắn hạn tại Canada.

Những khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ. Có sự chuẩn bị tốt nhất để du học ở Canada. Hay du học tại các quốc gia nói tiếng Anh, tiếng Pháp khác. Khóa học ngôn ngữ ngắn hạn ở Canada cũng là sự chuẩn bị tốt cho sự nghiệp trong tương lai. Vì cả tiếng Anh và tiếng Pháp đều là ngôn ngữ chính được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Các khóa học kỹ năng ngắn hạn ở Canada

Người du học Canada còn có một lựa chọn nữa là các khóa học kỹ năng ngắn hạn. Có thể kể đến một số chương trình kỹ năng ngắn hạn nổi tiếng ở Canada như:

– Truyền thông

Du học Canada ngắn hạn kéo dài 1 năm, được MacEwan University of Continuing Studies tại Edmonton, Canada giảng dạy. Đây là một trong những khóa đào tạo truyền thông chuyên nghiệp nhất tại Canada. Chương trình cung cấp kiến thức về nghệ thuật giao tiếp và mối quan hệ tương quan trong lĩnh vực truyền thông. Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các nội dung:

Nghiên cứu chiến lược

Phân tích doanh nghiệp

Quy trình quản lý dòng đời sản phẩm

Điều kiện cơ bản trong quản lý dự án

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Đánh giá giải pháp

Học phí: 16,966.35 CAD/năm.

– Quản trị nhân sự:

Khóa học kéo dài 7 tháng, do York University School of Continuing Studies (Toronto, Canada) đào tạo. Bạn sẽ được học, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực quản trị nhân lực. Chương trình này tập trung giảng dạy về:

Quản lý nhân sự

Quan hệ lao động

Hành vi tổ chức

An toàn và vệ sinh lao động

Tuyển dụng

Tài chính

Học phí chương trình: 17,963.58 CAD.

– Kỹ sư phần mềm

Là chương trình tốt được cung cấp bởi Edx và University of British Columbia, Khóa đào tạo 42 ngày miễn phí này là dành cho những học viên muốn tham gia học trực tuyến. Bạn sẽ nghiên cứu các bước cơ bản trong lĩnh vực kỹ sư phần mềm khi theo học. Chương trình bao gồm:

du hoc ngan han canada
du học ngắn hạn canada

Xây dựng hệ thống phần mềm non-trivial

Chức năng và chi tiết kỹ thuật của hệ thống phần mềm

Thiết kế và kiểm tra hệ thống

Tái cấu trúc và xây dựng hệ thống chất lượng

Chương trình này hiện đang được đào tạo miễn phí.

Các chương trình này đều có chất lượng đào tạo được thế giới công nhận. Có các bài giảng chuyên môn đầy thú vị và những buổi thực hành hấp dẫn.

Chương trình học chuyên môn ngắn hạn ở Canada hứa hẹn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn. Để làm việc hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn.

Nền giáo dục của Canada có gì đặc biệt?

“Triết lý” : Trường học là nơi đem lại niềm vui cho học sinh

Tại đây, mỗi học sinh, sinh viên sẽ được chính giáo viên của mình định hướng và tư vấn lộ trình học tập riêng để có thể phát huy hết được khả năng, tốt chất riêng của bản thân học sinh- sinh viên.

Tất cả học sinh-sinh viên sẽ được học theo đúng sở thích của bản thân thay vì bị gò ép, bắt buộc theo một khuôn mẫu có sẵn. Đây chính là điều đặc biệt của nền giáo dục Canada.
Môi trường học tập không bị áp đặt điểm số

Điểm số chính là áp lực lớn nhất của mỗi học sinh. Tại Canada, thay vì đánh giá học sinh bằng thang điểm. Họ sẽ đánh giá học sinh qua khả năng tư duy phát triển bản thân, khả năng sáng tạo trong học tập và khả năng phản biện, tiếp thu bài học.

Điều này sẽ khiến cho học sinh, sinh viên không bị áp lực mà còn khuyến khích học sinh, sinh viên sáng tạo, đóng góp nhiều cho cộng đồng hay các dự án nghiên cứu của chính bản thân.

Không có Sách giáo khoa hay chương trình học cụ thể

Điểm khác biệt của nền giáo dục Canada đó chính là chương trình giảng dạy của giảng viên. Họ sẽ tự chuẩn bị chương trình học cho sinh viên. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên sẽ không bị bắt buộc theo khuôn khổ của một giáo trình cụ thể nào.

Các giảng viên tự soạn giáo án, tuy nhiên vẫn phải bám sát theo nội dung giảng dạy do nhà trường và chính quyền tỉnh bang đã đề ra.

Chương trình học song song giữa lý thuyết và thực hành

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình thực tập do nhà trường cùng với các công ty liên kết tổ chức. Những chương trình này được tổ chức với mục đích nâng cao trình độ của sinh viên, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Khuyến khích học sinh- sinh viên “tự làm”

Điều nổi bật trong chương trình học tập tại Canada chính là đây. Thầy cô giáo chỉ giảng dạy, hỗ trợ sinh viên những nội dung cơ bản và tạo điều kiện để cho sinh viên, học sinh phát huy hết khả năng nghiên cứu và sáng tạo trong học tập.

Để học sinh “tự làm” sẽ nâng cao được ý thức, là thực hành lại những lý thuyết được học một cách bài bản hơn. Từ đó, học sinh sẽ có lý thuyết vừa có kỹ năng thực hành, sau này đi làm sẽ làm điểm mạnh của bản thân họ.

Được chính phủ hỗ trợ tạo điều kiện trong học tập

Chính phủ Canada rất quan tâm đến vấn đề giáo dục. Họ luôn tạo nhiều điều kiện tốt để học sinh trong nước và cả học sinh quốc tế có thể phát triển hết khả năng của mình trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu.

Đối với học sinh ở bậc tiểu học và trung học, sẽ được chính phủ tài trợ hoàn toàn tiền học phí.

Các sinh viên quốc tế cũng được tạo điều kiện học tập bằng các chương trình học bổng từ chính phủ và các trường đại học, cao đẳng tại Canada.

Thêm một điểm cộng dành cho Canada chính chi phí học tập, ăn uống dành cho du học sinh quốc tế cũng được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia đang phát triển khác trên thế giới.

=> Từ đó mang đến một nền giáo dục chất lượng. Môi trường thu hút hàng trăm ngàn sinh viên trên toàn thế giới mỗi năm.

Trên đây là thông tin về du học ngắn hạn canada. Để biết thông tin chi tiết về việc du học ngắn hạn tại đất nước lá phong. Bạn có thể liên hệ Luật Trần và Liên Danh – công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Canada.

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139