Dự bị đại học úc

dự bị đại học úc

Du học dự bị đại học úc là bước đi thông minh. Bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng và vốn tiếng anh để tự tin bước vào các trường đại học danh tiếng tại Úc

Do sự khác biệt về hệ thống giáo dục của học sinh lớp 11, 12 ở Việt Nam và Úc. Nên khi du học Úc bậc đại học thường không được công nhận kết quả học tập.

Chính vì vậy, rất nhiều du học sinh Việt Nam khi chọn Úc để theo đuổi bậc đại học. Du học sinh phải học thêm khóa Foundation Course – dự bị đại học úc.

Hiện nay, có rất nhiều trường tại Úc đã chấp nhận học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Được trực tiếp apply khóa học chính mà không phải tham gia học khóa dự bị đại học.

Tuy nhiên, do những bất cập trong việc tiếp cận chương trình học và trình độ ngôn ngữ. Khóa học dự bị đại học vẫn là 1 chiếc phao cứu cánh được nhiều người lựa chọn.

Ở bài viết này Luật Trần và Liên Danh sẽ phân tích cho quý bạn đọc hiểu thêm về chương trình học dự bị tại Úc.

Nội dung chính bài viết

1, Học dự bị đại học Úc là gì?

Dự bị đại học là chương trình chuyển tiếp vào các trường đại học ở Úc. Được thiết kế cho du học sinh quốc tế đến từ các quốc gia có hệ thống giáo dục không tương dồng với Úc

Chương trình dự bị là chương trình dành cho các bạn học sinh – sinh viên chưa đủ điều kiện hoặc chưa sẵn sàng cho việc học năm 1 của các trường đại học TOP đầu của Úc.

Thông thường các chương trình dự bị sẽ ở những dạng là Foundation Courses, Certificate IV hoặc International Year I. Tuy nhiên, khóa học phổ biến và được nhiều du học sinh Việt Nam biết đến hơn cả là khóa học Foundation Courses.

Mục tiêu của khóa học dự bị chính là giúp đỡ các bạn sinh viên có thể đáp ứng được yêu cầu về điểm số GPA và IELTS trước khi vào khóa học chính. Đây cũng là khóa học cải thiện kỹ năng tiếng và kỹ năng học tập trước khi tiếp cận với giảng đường đại học tại Úc.

Tại Úc có rất nhiều các trường đại học TOP đầu chấp nhận các bạn sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học mà không có bất cứ sự khác biệt nào về bằng cấp.

2, Tại sao nên học dự bị đại học úc?

Cải thiện kỹ năng tiếng, nâng cao điểm số và chuẩn bị cho quá trình học tập tại Úc

Một trong những điểm yếu của giáo dục Việt Nam chính là việc đặt nặng vấn đề về lý thuyết quá cao. Điều này vô hình chung đã ngăn chặn khả năng phát triển và chủ động của du học sinh.

Chính vì vậy rất nhiều bạn có điểm IELTS 6.0 – 7.0. Tuy nhiên vốn từ chưa rộng và rất khó để giao tiếp và học tập tại Úc. Khóa học dự bị chính là thời gian để các bạn có thể bồi dưỡng vốn từ. Quen với việc giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh tại Úc.

Đôi khi những bạn có điểm GPA thấp nhưng muốn được học tập tại những trường tốt tại Úc. Khóa học dự bị đại học Úc cũng là một điểm tựa, bàn đạp vô cùng rộng mở. Giúp bạn nâng cao điểm số để được vào những trường đại học TOP của Úc.

Thêm nữa, có khá nhiều du học sinh Việt Nam khi qua Úc chọn ngành học không phù hợp. Do chưa am hiểu và định hướng được con đường nghề nghiệp sau này.

Việc học dự bị đại học sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khách quan và sáng suốt hơn. Giúp bạn định hướng chọn 1 ngành học thực sự với bản thân và giúp bạn hiểu được bạn muốn gì

Vào trường đại học TOP tại Úc đương nhiên phải học dự bị

Quan điểm trên không đúng hoàn toàn, tuy nhiên, nó khá chính xác. Bởi có rất nhiều đại học hạng TOP tại Úc chấp nhận học sinh tốt nghiệp các trường THPT TOP của Việt Nam có đủ IELTS và GPA.

Tuy nhiên, yêu cầu điểm số này khá cao. Không phải bạn nào cũng may mắn nằm trong danh sách các trường THPT TOP của Việt Nam. Vậy học dự bị đại học gần như là con đường duy nhất. Giúp bạn có cơ hội học trường TOP tại Úc và cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn sau khi ra trường.

Bởi giáo dục nước ngoài tuy không quá quan trọng về ranking – thứ hạng trường như ở Việt Nam. Tuy nhiên, theo thống kê, hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học hàng đầu đều được trang bị vững vàng kiến thức và có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn hẳn sinh viên tốt nghiệp từ những trường thường.

Học dự bị con đường tiết kiệm chi phí học đại học tại Úc

Có thể bạn chưa biết, để học tập tại các trường đại học TOP tại Úc. Mức học phí đại học thường khoảng 32 – 40,000 AUD/ năm. Đây là mức chi phí du học Úc khá đắt đỏ mà HSSV khó có thể đáp ứng được.

Tuy nhiên, bằng việc học dự bị đại học Úc bạn có thể tiết kiệm được 1 năm học lớp 12 tại Việt Nam. Và nếu theo 1 số lộ trình bạn còn có thể vào thẳng năm thứ 2 đại học tại Úc mà không phải học lại năm đầu tiên.

Như vậy mức học phí bạn phải đóng sẽ giảm đi đáng kể so với ban đầu. Do học phí các chương trình dự bị sẽ rẻ hơn học phí chương trình đại học Úc

Cộng thêm một kết quả học dự bị xuất sắc, bạn sẽ dễ dàng xin học bổng du học Úc để trang trải cuộc sống hơn.

dự bị đại học úc
dự bị đại học úc

3, Lộ trình học dự bị đại học úc

Giới thiệu 3 hình thức học dự bị đại học phổ biến tại Úc

Khóa học dự bị đại học Úc cấp tốc

Dành cho học sinh tốt nghiệp loại khá giỏi chương trình THPT tại Việt Nam. Với khả năng tiếng Anh IELTS đã tương đối ổn khoảng 5.0 – 5.5 IELTS. Sẽ học dự bị khoảng 8 tháng trước khi bắt đầu khóa chính tại Đại học.

Khóa học dự bị đại học Úc tiêu chuẩn

Đây là khóa học được nhiều du học sinh Việt Nam theo học nhất ở thời điểm hiện tại. Khóa học này thường dành cho những bạn có điểm GPA khá giỏi. Tuy nhiên IELTS lại chưa được cao và cần phải bổ trợ thêm kỹ năng tiếng Anh nhiều hơn.

Khóa học dự bị đại học Úc kéo dài (Extend hoặc Plus)

Khóa học này dành cho 2 đối tượng học sinh hết lớp 11 hoặc học sinh tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam nhưng học lực hơi yếu. Khóa học này kéo dài trong vòng 1 năm

Một số lộ trình học dự bị đại học Úc cho du học sinh Việt Nam

Lộ trình 1: Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam

Có thể chọn học Foundation hoặc International Year 1. Sau đó vào học năm 1 đại học nếu học Foundation, vào năm 2 đại học nếu học IY1

Lộ trình 2: Học sinh tốt nghiệp lớp 11 ở Việt Nam

Thông thường sẽ học Certificate IV rồi học lên 1 năm cao đẳng rồi lên năm 2 đại học. Lộ trình này là lộ trình tiết kiệm được khá nhiều chi phí học tập so với việc học luôn khóa đại học chính

Lộ trình 3: Học sinh tốt nghiệp lớp 11 ở Việt Nam

Cũng có thể học 1 năm Foundation, sau đó học lên năm 1 đại học luôn

4, Những trường có chương trình học dự bị đại học tốt tại Úc

Hiện nay, các lựa chọn chương trình dự bị đại học khá là đa dạng. Bạn có thể học dự bị tại những trường là đối tác của các tập đoàn giáo dục như: Navitas Úc, Study Group Úc hoặc Kaplan Úc.

Đây đều là những đối tác có các trường đại học nổi tiếng uy tín toàn cầu chấp nhận. Chính vì vậy học tập ở đây khá chắc chắn và có mức học phí phù hợp với du học sinh.

Ngoài ra bạn cũng có thể học dự bị đại học tại các trường cao đẳng, học viện trực thuộc các trường đại học mà bạn sẽ theo học. Phương án này cũng được khá nhiều bạn lựa chọn.

Tuy nhiên cơ hội chuyển tiếp sang trường đại học khác của bạn sẽ không rộng mở như học tại Study Group, Navitas hay Kaplan Úc. Sau đây là thông tin cơ bản về các trường cung cấp chương trình dự bị đại học tại 3 tập đoàn giáo dục này:

Học dự bị đại học tại tập đoàn Study Group Úc

Tập đoàn giáo dục Study Group chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn chịnh phục được các trường đại học TOP đầu tại Úc như:

Đại học quốc gia Úc

Đại học Sydney

Đại học Tây Úc nằm trong TOP G7

Đại học Flinders

Đại học Charles Sturt.

Học dự bị đại học tại tập đoàn Giáo dục Navitas Australia

Với hệ thống các trường đối tác trải rộng từ Úc, New Zealand, Mỹ, Anh Quốc, Singapore, Sri Lanka. Đã làm cho Navitas trở thành một trong những tập đoàn giáo dục lớn mạnh và uy tín nhất thế giới.

Tại Úc khi học tập tại Navitas bạn cũng có cơ hội học tại những trường đại học nổi tiếng như:

Đại học Adelaide

Đại học Newcastle

Đại học Curtin

Dại học Deakin

Đại học Nam Úc

Đại học Griffith

Đại học La Trobe

Đại học Canberra

Đại học Edith Cowan

Đại học Western Sydney.

Học dự bị tại tập đoàn giáo dục Kaplan Úc

Tại Úc bạn có thể học khóa dự bị tại trường kinh doanh Kaplan tại Sydney, Melbourne, Adelaide và Brisbane,… Đây là chương trình học rất phù hợp với những bạn muốn theo học các chuyên ngành về kinh doanh và marketing tại Úc.

Ngoài các tập đoàn giáo dục trên bạn cũng có thể tham khảo chương trình dự bị đại học tại các trường khác như Taylors College. Hoặc tại các học viện, trường cao đẳng dành cho sinh viên quốc tế trực thuộc các trường đại học nổi tiếng.

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học ở úc

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Mọi thông tin về du học Úc, dự bị đại học úc, hãy liên hệ trực tiếp với Luật Trần và Liên Danh để được hỗ trợ, với chúng kinh nghiệm và giá trị đã mang đến cho khách hàng chúng tôi tự hào là một trong những nơi uy tín hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể đặt trọn niềm tin.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234