Du học cấp 2 tại úc

du học cấp 2 tại úc

Du học Úc ngày càng trở nên đơn giản hơn khi điều kiện tuyển sinh của các trường Australia ngày càng dễ thở hơn với học sinh quốc tế. Chính vì vậy nên vài năm vừa qua độ tuổi trung bình của học sinh Việt Nam sang xứ sở chuột túi ngày càng giảm, tỉ lệ hồ sơ du học cấp 2 Úc ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt.

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, Luật Trần và Liên Danh nhận thấy rõ những thay đổi trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh. Thay vì cho con du học Úc trung học phổ thông, đại học, sau đại học thì du học cấp 2 Úc ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, cho thấy rõ sự quan tâm và đầu tư của cha mẹ đối với tương lai của con cái.

Tạo điều kiện cho các bé sang Australia học tập từ sớm không chỉ xây dựng nền tảng kiến thức tốt nhất cho các bé, đó còn là cơ hội để cả gia đình có được cuộc sống tốt hơn tại Úc.

DU HỌC CẤP 2 TẠI ÚC CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Điều kiện tuyển sinh dễ dàng hơn

Australia là đất nước có điều kiện tuyển sinh tương đối khắt khe, tương xứng với các cường quốc có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới như Canada hay Mỹ. Chính vì vậy để có thể cầm được lá thư mời nhập học là cả một quá trình gian nan, đòi hỏi du học sinh phải có quãng thời gian dài chuẩn bị chu đáo và nỗ lực học tập không ngừng nghỉ. Tuy nhiên số lượng hồ sơ của sinh viên quốc tế gửi đến các trường tại Úc hàng năm rất lớn, do vậy tỉ lệ chọi cực kỳ cao và dù là những bạn có thành tích học tập xuất sắc nhất cũng không dám chắc sẽ nhận được thư mời nhập học. Vậy nên đi du học từ sớm là cách được phụ huynh lựa chọn để trang bị cho con nền tảng kiến thức tốt nhận, nâng cao cơ hội được nhận vào những trường đại học hàng đầu đất nước Kangaroo và trên toàn thế giới.

Điều kiện du học cấp 2 tại úc khá đơn giản, các bạn nhỏ không cần phải có chứng chỉ IELTS hay TOEFL, thay vào đó chỉ cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong những trường hợp chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ thì có thể theo học những khóa tiếng Anh do nhà trường tổ chức, kéo dài từ 4 – 6 tháng. Sau đó nếu vượt qua bài kiểm tra đầu vào thì sẽ chính thức trở thành học sinh của trường.

Không cần chứng chỉ tiếng Anh, không cần điểm GPA, không cần thư giới thiệu…. Lợi thế này đã khiến du học cấp 2 tại úc đơn giản hơn rất nhiều so với du học cấp 3 hay bậc đại học.

Người thân được phép sang Úc để chăm sóc du học sinh

Một trong những lý do khiến phụ huynh không muốn cho con đi du học từ sớm là vì lo lắng con em mình không thể tự lập khi còn nhỏ, khó hòa nhập với môi trường mới. Luật Trần và Liên Danh cũng nhận được rất nhiều lời tâm sự từ các bậc phụ huynh và luôn có một lời khuyên dành cho bố mẹ là: chính phủ Úc có chính sách cho phép người thân sang Australia để chăm sóc cho con trong suốt thời gian học tập.

Người thân hoặc người giám hộ trên 21 tuổi, đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, lý lịch, điều kiện tài chính sẽ được cấp visa tạm trú tại Úc để chăm sóc cho du học sinh trong thời gian học tập tại đây.

Quy định này giúp phụ huynh không phải lo lắng quá nhiều khi con đi du học sớm. Đồng thời mở ra cơ hội làm việc và định cư tại Úc trong tương lai cho tất cả thành viên trong gia đình. Điều mà khi du học ở bậc cao hơn như đại học hay thạc sĩ không có được.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CẤP 2 TẠI ÚC

Hệ trung học Úc từ lớp 7 – 12 được chia làm 2 bậc:

Bậc Junior Secondary (lớp 7 – 10)

Từ lớp 7 – lớp 10, học sinh phải học các môn bắt buộc gồm: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Sau khi hoàn thành chương trình lớp 10, học sinh có thể học tiếp lên bậc Senior Secondary hoặc chuyển sang các khóa học nghề từ Certificate I – Certificate III tùy theo khả năng.

Bậc Senior Secondary (lớp 11 – 12)

Khi bắt đầu bước vào lớp 11, học sinh sẽ tự chọn các môn học theo định hướng tương lai của mình dưới sự tư vấn của các giáo viên hướng dẫn.

Hết lớp 11, học sinh có thể chọn chương trình Foundation courses (hay còn gọi là Foundation year) trong 1 năm để học dự bị đại học; hoặc vào khoá học nghề bậc Certificate IV.

Hết lớp 12, học sinh có thể học chương trình Foundation dự bị đại học 1 năm; khoá học nghề Certificate IV; vào thẳng đại học; học nghề trình độ Diploma.

Điều kiện du học cấp 2 tại úc:

Hoàn thành chương trình lớp 6 tại Việt Nam

Học lực khá

Sức khỏe tốt

Không cần IELTS và TOEFL, nhưng phải vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của trường.

Trong trường hợp bạn không thể vượt qua bài kiểm tra Anh văn đầu vào, thì có thể theo học các khóa tiếng Anh của trường kéo dài từ 4 – 6 tháng. Sau đó nếu hoàn thành bài kiểm tra theo yêu cầu thì có chính thức theo học chương trình trung học tại Úc.

Kỳ nhập học tại Úc đối với học sinh trung học

Một năm học tại Úc được chia làm 4 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài khoảng 10 tuần và được nghỉ 2 tuần trước khi bước vào kỳ học mới.

Du học sinh có thể nhập học vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Các trường sẽ tiến hành khai giảng vào cuối tháng 1.

du học cấp 2 tại úc
du học cấp 2 tại úc

Yêu cầu tiếng anh đầu vào

du học cấp 2 tại úc không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL, tuy nhiên bạn cần phải vượt qua được bài kiểm tra đầu vào của trường. Nếu không vượt qua được bài kiểm tra thì sẽ phải theo học các khóa tiếng Anh của trường trước khi đủ điều kiện chính thức trở thành học sinh của trường.

CHI PHÍ DU HỌC CẤP 2 ÚC

Đơn vị tính: $ = AUD (Đô la Úc)

Học phí: Đa số chi phí học từ 7-9 sẽ rẻ hơn 2.000$ so với học cấp 3

Học phí trường tư dao động từ $12.000 – $20.000

Một số ví dụ:

Trường Kilmore International School: lớp 7: ~$12.000, lớp 8: ~$13.000, lớp 9: ~15.500$

Trường Westbourne Grammar School: Lớp 7: $19.565, lớp 8-9: $20.236

Trường Kardinia International School: Lớp 7-8: ~$13.000, lớp 9-10: $15.500

Học phí trường công: $14.800 – $16.906

Một số ví dụ:

Trường NSW Government School: lớp 7-8-9: $14.800

Trường Victorian Government School: lớp 7-8-9: $15.662

Trường WA Government School: lớp 7-8-9: $16.906

Ngoài ra vẫn còn có 1 số ít trường học phí cao hơn nhiều: ~$28.000, nhưng đa phần các trường có mức trung trung là dưới $20.000

Chi phí sinh hoạt: 12.000 – 15.000 $/năm

Chi phí khác: 1.000 – 2.000 $/năm

Du học sinh sau khi hoàn thành chương trình cấp 2 có hai lựa chọn gồm: Tiếp tục học lên chương trình phổ thông hoặc theo học các khóa học nghề sau đó chuyển tiếp lên cao đẳng, đại học.

HỒ SƠ du học cấp 2 tại úc

Bảng điểm 2 năm học gần nhất

Thư mời nhập học

Hộ chiếu, visa

Các giấy tờ khác liên quan

HỌC BỔNG du học cấp 2 tại úc

Chính phủ Úc và các trường cấp 2 tại Úc có rất nhiều chương trình học bổng để thu hút học sinh. Các chương trình học bổng có thể thay đổi theo từng năm và theo từng giai đoạn. Vì vậy để có thể cập nhật được chính xác nhất thông tin về học bổng du học cấp 2 tại úc, hãy liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn và cập nhật thông tin về các chương trình học bổng mới nhất và chính xác nhất.

MỘT SỐ TRƯỜNG TIÊU BIỂU KHI DU HỌC CẤP 2 TẠI ÚC

Trường Yarra Valley Grammar

Yarra Valley Grammar là trường trung học ở ngoại ô phía đông của bang Melbourne, được thành lập từ năm 1966 và là một trong những trường lâu đời tại đây. Trường có chương trình giáo dục độc lập dành cho nam sinh và nữ sinh từ hệ tiểu học cho đến lớp 12. Ngoài các chương trình học thuật, học sinh được khuyến khích tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, giải trí để phát triển toàn diện bản thân.

Học phí: 16.996 – 19.455 AUD/năm.

Trường Coverdale Christian

Coverdale Christian mang đến cho học sinh môi trường học tập hiện đại từ bậc tiểu học đến lớp 12. Các chương trình học tập thúc đẩy học sinh phát huy tất cả những thế mạnh và tiềm năng của mỗi học sinh.

Học phí: 14.500 – 15.500 AUD/năm.

Trường Noble Park Secondary College

Đây là một trong những ngôi trường được các tổ chức giáo dục quốc tế công nhận về chất lượng đào tạo cho học sinh quốc tế. Trường Noble Park Secondary College đào tạo học sinh từ lớp 7 – lớp 12.

Học phí: 15.000 AUD/năm.

Trường Immanuel College

Immanuel College đào tạo học sinh từ lớp 7 – lớp 12 với chất lượng nằm trong top đầu nước Úc. Đồng thời trường cung cấp các khóa học tiếng Anh cấp tốc dành cho du học sinh, đảm bảo việc chuyển tiếp lên đại học thành công cho học sinh quốc tế.

Học phí: 20.568 AUD/năm.

Luật Trần và Liên Danh tư vấn du học cấp 2 tại úc

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Mọi thông tin về du học Úc, du học cấp 2 tại úc, hãy liên hệ trực tiếp với Luật Trần và Liên Danh để được hỗ trợ, với chúng kinh nghiệm và giá trị đã mang đến cho khách hàng chúng tôi tự hào là một trong những nơi uy tín hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể đặt trọn niềm tin.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234