Độ tuổi du học úc

độ tuổi du học úc

Úc là một đất nước cực kỳ thân thiện và năng động, một thời gian học tập và làm việc tại đây bạn sẽ có một cuộc sống với nhiều trải nghiệm mới. Là một sinh viên du học Úc bạn sẽ được trải nghiệm một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, và điều đặc biệt là phần lớn các buổi học sẽ được diễn ra ở không gian bên ngoài lớp học. Vậy độ tuổi du học úc là bao nhiêu?

1. Giới thiệu về du học úc

Theo khảo sát của QS Best Student Cities 2019, Úc hiện có 7 thành phố được bình chọn trong Top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó Melbourne đứng thứ 3, kế đến là Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast). Khảo sát này dựa trên đánh giá của du học sinh về chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và cơ hội tuyển dụng – những yếu tố quan trọng đối với các bạn trẻ để lựa chọn điểm đến du học tốt nhất.

Những năm gần đây, du học Úc đang là xu hướng của số đông bạn trẻ Việt Nam. Bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, môi trường sống hiện đại, an toàn và thân thiện. Ngoài ra với những chính sách vô cùng thông thoáng:

Không cần phải chứng minh tài chính phức tạp.

Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ IELTS.

Thời gian xét duyệt Visa du học Úc được rút ngắn.

Kỳ nhập học vô cùng linh hoạt: tháng 2, 7, 10 hàng năm.

Đặc biệt Úc cũng dành nhiều ngân sách cho các suất học bổng và hỗ trợ tài chính. Khi hàng năm chính phủ Úc chi hơn 250 triệu AUD hỗ trợ HSSV quốc tế ở tất cả các bậc học. Ngoài ra các trường cũng dành nhiều suất học bổng giá trị từ 30 – 100% cho HSSV có thành tích suất sắc.

2. Du học úc có giới hạn độ tuổi không

– Không có quy định về độ tuổi khi xét Visa du học Úc của lãnh sự quán cũng như trong thực tế ở độ tuổi nào cũng có thể du học Úc. Nhưng khi quyết đi học tập tại nước ngoài các bạn cần chú ý:

– Lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của mình

– Có kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể

– Tuy nhiên tỷ lệ có Visa ở các độ tuổi khác nhau rất nhiều như: Một học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 tại VN và muốn tiếp tục học tập chương trình đại học ở Úc thì dễ xin visa hơn rất nhiều một người đã tốt nghiệp mấy năm, đã đi làm và nay lại muốn tiếp tục học tập ở nước ngoài.

– Chính vì vậy, với những người đã nhiều tuổi, hay có gap year trong  hồ sơ mà vẫn có nguyện vọng du học Úc thì cần có kế hoạch học tập cụ thể, có thể viết thư giải trình để giải thích lý do gián đoạn trong học tập.

độ tuổi du học úc

độ tuổi du học úc

3. Các độ tuổi du học úc

Độ tuổi du học úc khá trẻ: 15-18 tuổi

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà có nhiều bạn quyết định du học Úc vào tầm 15 cho đến 18 tuổi, từ cuối cấp 2 hoặc  đầu cấp 3, .

Độ tuổi này là giai đoạn tuyệt vời ông mặt trời cho việc học. Thế nên, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài vở hơn. Ngoài ra, bạn còn dễ kết bạn và làm quen với môi trường  mới nữa.

Việc đi học ở Úc từ sớm sẽ gia tăng thêm cơ hội sử dụng tiếng Anh của bạn. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi về văn phong, và ngữ điệu của người bản xứ.

Tuy nhiên, để du học trong thời gian này bạn cần có người giám hộ. Nếu bạn không có người thân để làm người giám hộ thì bạn phải sống cùng nhà với người giám hộ do nhà trường chỉ định.

Ngoài ra, điều đáng lo nhất trong giai đoạn này chính là khả năng tự lập. Bạn cần phải biết cách tự quản lý thời gian của mình làm sao để hiệu quả nhất.

Giai đoạn chín chắn: 19-24 tuổi

Độ tuổi này  khả năng tự lập và tự học của bạn đều khá tốt, nên rất thích hợp để bạn đi du học Úc. Thay vì học đại học ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian này để học đại học ở Úc.

Lợi thế khi du học Úc trong giai đoạn 19 – 24 tuổi là bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm so với khi học đại học ở Việt Nam. Bởi vì thời gian hoàn thành bậc cử nhân ở Úc phổ biến là 3 năm.

Thêm vào đó, nếu bạn tốt nghiệp và có kế hoạch định cư trong giai đoạn này thì bạn sẽ được cộng 25 điểm vào thang điểm định cư Úc – mức điểm tương đối cao. Tuy nhiên, bạn cần có một lộ trình học thật rõ ràng với ngành nghề phù hợp cho việc định cư

Liệu có nên đi du học úc ở độ tuổi 25-39

Độ tuổi 25 – 39 vẫn có khá nhiều bạn quyết định đi du học Úc đấy bạn nhé. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn có thể học Thạc Sĩ và Tiến Sĩ tại Úc.

Lợi thế của bạn đó chính là bạn đã có kinh nghiệm sống khá là tốt, và thường  bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình hơn. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế khi phỏng vấn xin visa du học Úc.

Tuy nhiên, bất lợi đó là bạn sẽ khó hòa nhập với cuộc sống hơn, vì bạn có nhiều vấn đề cần quan tâm. Nếu bạn có khả năng quản lý tốt thời gian và các mối quan hệ của mình thì quá tuyệt vời rồi.

Du học úc sau 40 tuổi thì sẽ như thế nào?

Việc đi du học ở Úc  hoàn toàn không giới hạn độ tuổi, nên bạn vẫn có thể đi nếu muốn và có khả năng.

Các sinh viên quốc tế nếu du học vào độ tuổi này thường sẽ theo học bằng Tiến Sĩ, để học tập và nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực nào đó. 

– Du học vốn không phân biệt giới tính, quốc gia, dân tộc tất nhiên là không phân biệt tuổi tác. Lê-nin có nói “Học, học nữa, học mãi!” như là một chân lý không thay đổi và đúng theo mọi thời gian, không gian. Vậy thì nhu cầu học của mỗi người luôn được khuyến khích chứ không hề cấm đoán như một số người nghĩ.

– Nếu bạn trong khoảng từ 30 – 45 tuổi thì vẫn có khả năng đi du học Úc. Ở độ tuổi này, những người là sinh viên mà bỏ ngang chừng, bây giờ muốn đi học tiếp là một cơ hội vô cùng lớn. Hay những người sau khi đã ổn định cuộc sống, lập gia đình, có điều kiện du học Úc và muốn đi học cao hơn. Không gì là không thể nếu như bạn có đủ tài chính, sức khỏe và sự quyết tâm.

Nếu bạn có năng lực và mong muốn định cư sau khi học xong, bạn có thể tham khảo việc du học tại vùng regional của Úc – Nơi chính phủ Úc ưu ái hơn cho việc định cư.

4. Tại sao mọi người ở mọi lứa tuổi nên chọn du học úc

Với mục tiêu chất lượng đào tạo luôn là nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển, chính quyền Úc thường xuyên điều chỉnh tất cả các trường đại học mỗi năm nhằm đảm bảo các trường vẫn duy trì những tiêu chuẩn giáo dục đó. Vì vậy, nước Úc luôn được vinh dự nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Với tầm vóc của nền giáo dục tuyệt vời, Úc đã mang về 15 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực. Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc có 7 trường nằm trong Top 100 trường Đại Học danh giá nhất thế giới. Và tính đến cuối năm 2018 thì nền giáo dục Úc được xếp hạng 3 trên thế giới (do website TopUniversities khảo sát và xếp hạng).

Giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý

Có rất nhiều khóa học phổ biến ở Úc được giảng dạy tại các trường đại học và học viện với mức học phí khá thấp. Chương trình cử nhân có thể được hoàn tất chỉ trong 3 năm (ngoại trừ Cử nhân trong lĩnh vực Kỹ thuật và Y Khoa) so với 4 năm nếu học tại Mỹ. Điều này hoàn toàn không có nghĩa là chất lượng giảng dạy cũng thấp hơn. Ngược lại, giáo dục Úc nổi tiếng trên thế giới về khả năng trang bị cho sinh viên những kỹ năng và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Văn bằng của Úc không những tuân theo những tiêu chuẩn trong nước, mà còn phù hợp với những hiệp ước mà Úc đã ký kết với các tổ chức quốc tế như Khối hợp tác kinh tế các nước Châu Á – Thái Bình Dương, Liên Hiệp Quốc và Khối liên minh Châu Âu.

Cuộc sống sôi động và Giao tiếp dễ dàng

Các trường đại học của Úc nằm ở cả khu vực nông thôn và thành thị. Bất cứ nơi nào bạn chọn để học, bạn cũng có thể đi đến một số thành phố lân cận một cách dễ dàng. Mỗi nơi đều mang đến vô số trải nghiệm độc đáo, từ khung cảnh ngoạn mục của bãi biển Sydney, đến các cửa hàng mua sắm kỳ quặc của Melbourne.

Người Úc nói tiếng Anh, điều này giúp hầu hết sinh viên quốc tế dễ dàng giao tiếp. Tuy có nhiều tiếng lóng có thể làm bạn mất nhiều thời gian hơn một chút để làm quen, nhưng khi đã thành thạo, bạn sẽ ngạc nhiên trước những biến thể mà người Úc đã nghĩ ra

Môi trường đa văn hoá và an toàn

Úc là một đất nước rất an toàn với hệ thống chính trị ổn định, tỉ lệ tội phạm thấp và luật kiểm soát súng nghiêm ngặt giúp mang lại một môi trường sống an toàn.

Nước Úc đón nhận tất cả các tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng và việc mọi người được đối xử công bằng, được bảo vệ bởi luật pháp. Người Úc đánh giá cao giá trị của đa văn hóa mà sinh viên quốc tế mang đến và có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ để giúp bạn ổn định cuộc sống tại Úc.

Người Úc rất cởi mở, thân thiện và bạn sẽ được chào đón nồng hậu. Úc là một đất nước trẻ, năng động và thân thiện, nơi bạn có thể sống, học tập và trưởng thành. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng và một môi trường sống tốt thì Úc chính là nơi bạn có thể theo đuổi sự nghiệp học tập của mình.

Hệ thống văn bằng úc

Năm 1995, Úc đã áp dụng Hệ thống văn bằng Úc (AQF), một hệ thống hợp nhất về bằng cấp quốc gia của các trường phổ thông, trường đào tạo dạy nghề và các trường đại học. AQF được công nhận bởi các nhà tuyển dụng, các tổ chức giáo dục và các học viện tại Úc và quốc tế.

Giáo dục trung học

Giáo dục hướng nghiệp và dạy nghề.

Giáo dục đại học (chủ yếu là các trường đại học).

Trên đây là toàn bộ thông tin về độ tuổi du học úc của Công ty Luật Trần và Liên danh. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Luật Trần và Liên danh – Đồng hành pháp lý cùng bạn.

 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234