Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ

Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – công nghệ trên Thế giới mà nhu cầu cho con em đi du học nước ngoài ngày một tăng cao, giúp thế hệ trẻ được tiếp xúc với nhiều môi trường đa dạng, năng động, nâng cao kiến thức. Chính vì vậy mà nhiều trung tâm hỗ trợ, tư vấn du học đã ra đời nhằm đưa những cơ hội này đến gần với mỗi người hơn. Đi kèm với đó thì trung tâm phải được cấp giấy phép con sau khi hoạt động. Trong bài viết này, Luật Trần và Liên Danh sẽ làm rõ trình tự, thủ tục và Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ.

Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ – Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Căn cứ quy định tại Điều 107 – Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, cụ thể:

“1. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.”

Theo đó, cụ thể:

– Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

+ Điều kiện phục vụ tư vấn du học:

Khu phòng tư vấn đảm bảo đủ diện tích sử dụng; khu hành chính, văn phòng đảm bảo đủ phòng và điều kiện làm việc cho cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

+ Trụ sở: nhà, đất có chủ sở hữu hợp pháp; hợp đồng thuê nhà, đất có công chứng.

+ Phương án phòng cháy, chữa cháy: Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà có phương án phòng cháy chữa cháy căn cứ theo quy định tại nghị định số 79/2014/ND-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy và Luật Phòng cháy chữa cháy.

+ Trang thiết bị: Trang bị đầy đủ bàn, ghế, máy văn phòng, máy tính,… phù hợp với quy mô của trung tâm tư vấn du học.

– Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học:

+ Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương.

+ Có trình độ đại học trở lên.

Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ – Thủ tục các bước xin cấp giấy phép tư vấn du học

Công ty chúng tôi – Luật Trần và Liên Danh với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm xin được đưa ra tư vấn về thủ tục pháp lý để xin giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học như sau:

Bước 1. Nhận yêu cầu từ khách hàng và tư vấn dịch vụ xin giấy phép dịch vụ tư vấn du học.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và cần thiết đề nghị cấp phép trong khoảng thời gian nhanh nhất. Thành phần hồ sơ cụ thể như sau:

Văn bản đề nghị cấp giấy phép tư vấn du học (do Luật Trần và Liên Danh soạn thảo);

Bản sao y chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của tổ chức.

Hồ sơ đội ngũ nhân nhiên tư vấn du học bao gồm:

Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp Đại học;

Bản sao Chứng chỉ ngoại ngữ;

Bản sao Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Sơ yếu lí lịch, Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân

Hồ sơ của người đứng đầu tổ chức tư vấn du học và các nhân sự hỗ trợ bao gồm – Bản sao chứng thực bằng cấp;

– Sơ yếu lí lịch, Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân.

Hợp đồng thuê nhà có thời hạn trên 05 năm, kèm theo bản sao sổ đỏ hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương;

Hợp đồng liên kết với các trường bên nước ngoài.

 Các giấy tờ, tài liệu khác

Bước 3. Nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và đào tạo.

Bước 4. Sau thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo sẽ thẩm định tính xác thực của hồ sơ. Nếu hồ sơ đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện, Sở sẽ cấp giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, còn trường hợp mà chưa đáp ứng đủ điều kiện thì Sở sẽ ra thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Luật Trần và Liên Danh sẽ đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến hoạt động tư vấn du học.

Bước 5. Sau khi nhận được kết quả là Giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thì Luật Trần và Liên Danh sẽ bàn giao lại với khách hàng.

Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ
Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ

Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ – Hồ sơ xin giấy phép tư vấn du học bao gồm:

Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;
2. Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;
3. Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học, lý lịch tư vấn viên có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;
4. Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;
5. Bản sao hợp lệ bằng đại học, chứng chỉ ngoại ngữ của nhân viên trực tiếp tư vấn du học (tư vấn viên);
6. Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người trực tiếp làm công việc tư vấn du học (tư vấn viên) tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;
7. Hợp đồng thuê nhà có thời hạn trên 05 năm, kèm theo bản sao sổ đỏ hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương;
8. Biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy hoặc Phương án phòng cháy chữa cháy của cơ sở;
9. Xác nhận của ủy ban nhân dân phường nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động tư vấn du học;
10. Hợp đồng liên kết với các trường bên nước ngoài./.

Trình tự thủ tục thực hiện

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định của pháp luật tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở.

Lưu ý: đối với chi nhánh doanh nghiệp có hoạt động tư vấn du học khác tỉnh doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin giấy phép dịch vụ tư vấn du học riêng cho chi nhánh.

Trong thời gian từ 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Những yêu cầu để thực hiện Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ

Điều kiện của doanh nghiệp:

Những tổ chức sau đây có thể thực hiện hoạt động kinh doanh tư vấn du học bao gồm: Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học và Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Những đối tượng này trong ngành nghề kinh doanh phải có mã ngành nghề: 8650- Dịch vụ hỗ trợ giáo dục (Chi tiết: Dịch vụ tư vấn du học).

Đối với yêu cầu về nhân sự của doanh nghiệp thì cần đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tư vấn du học:

Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Thẩm quyền giải quyết:

Thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy phép dịch vụ tư vấn du lịch thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo nơi doanh nghiệp muốn thực hiện việc kinh doanh.

Trình tự thủ tục:

Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Nghị định 135/2018/NĐ-CP này đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ của Luật Trần và Liên Danh

Trường hợp khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Trong quá trình xin giấy phép tư vấn du học, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

– Tư vấn về hồ sơ xin cấp Giấy phép hoạt động tư vấn du học;

– Soạn thảo Hồ sơ, chứng thực tài liệu gốc; Kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ gốc cung cấp;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

– Đưa đoàn kiểm tra của cơ quan tới làm việc tại trụ sở công ty (trường hợp đoàn kiểm tra quyết định kiểm tra cơ sở vật chất của tổ chức xin giấy phép tư vấn du học)

– Nhận bản gốc Giấy phép và chuyển Quý Khách hàng;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh liên quan đến hoạt động tư vấn du học của doanh nghiệp.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu muốn được tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Việt Nam.

Trên đây là bài viết tư vấn về Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học tại Cần Thơ của Luật Trần và Liên Danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.­­

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234