Cao đẳng daejeon

cao dang daejeon

Trường Cao đẳng Khoa học Kỹ thuật Daejeon có khuôn viên rộng lớn và xinh đẹp với phòng thí nghiệm tiên tiến phù hợp với lĩnh vực công nghiệp, có môi trường giáo dục tốt nhất có thể so sánh với bất kỳ trường đại học nào trong cả nước.

Cao đẳng Khoa học Kỹ thuật Daejeon được thành lập vào năm 1940, tự hào có lịch sử và truyền thống lâu đời hơn 80 năm, là 1 trong 4 trường cao đẳng tốt nhất khu vực Daejeon. Các khoa ngành nổi bật được đào tạo ở cao đẳng daejeon: Điều dưỡng, Công nghệ cao, Truyền thông, Thiết kế, Du lịch,…

Giới thiệu chung

Tên tiếng Anh: Daejeon Institute of Science and Technology (DST)

Tên tiếng Hàn: 대전과학기술대학교

Loại hình: Tư thục

Số lượng giảng viên: 380

Số lượng sinh viên: 4,509

Địa chỉ: 100, Hyecheon-ro, Seo-gu, Daejeon, Hàn Quốc

Website: http://www.dst.ac.kr/

Trường Cao đẳng Khoa học Kỹ thuật Daejeon được thành lập năm 1940, tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ thuật Điều dưỡng. Trường tọa lạc tại quận Seo, phía tây nam thành phố Công nghệ Daejeon.

Cách Seoul khoảng 1 giờ đi tàu, Daejeon được mệnh danh là thung lũng Silicon của Xứ sở Kim chi. Nơi đây tập trung các trường đại học hàng đầu, các viện nghiên cứu khoa học công nghệ uy tín hàng đầu Hàn Quốc.

Bên cạnh thế mạnh đào tạo ngành Điều dưỡng, Daejeon Institute of Science and Technology còn nổi tiếng với ngành Du lịch khách sạn, Kỹ thuật y sinh, và Xây dựng. Trường hiện có quan hệ hợp tác với 48 trường đại học hàng đầu tại 9 quốc gia trên thế giới. Trong đó có Đại học Newcastle (Australia), Đại học Davenport (Anh), Đại học Whitworth (Mỹ) và Đại học Korea (TOP SKY của Hàn Quốc).

Một số thành tích nổi bật

DST là trường TOP 3 ra mã code visa thẳng năm 2021. Theo đó, sinh viên khi đăng ký nhập học hệ tiếng Hàn tại trường chỉ cần đóng học phí 6 tháng đầu tiên.

Cao đẳng Khoa học Kỹ thuật Daejeon là trường được Bộ Giáo dục Hàn Quốc xếp hạng A duy nhất tại thành phố Daejeon.

Khoa Điều dưỡng của trường được Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng chứng chỉ Giáo dục Điều dưỡng 5 năm.

Thư viện trường DST được bình chọn là Thư viện có chất lượng tốt nhất Hàn Quốc (năm 2015)

Tòa tháp Hyechon trong khuôn viên trường được Tổ chức kỷ lục Guinness chứng nhận là Toà tháp có hệ thống chuông hoà âm lớn nhất thế giới (với 78 chiếc chuông).

Các chuyên ngành đào tạo

Khoa

Ngành

Điều dưỡng

– Điều dưỡng

Khoa học cuộc sống và Sức khỏe

– Vật lý trị liệu

– Điều phối du lịch y tế

– Quản lý chăm sóc sức khỏe

– Khoa học thí nghiệm lâm sàng

– Nha khoa

– Điều tra hiện trường vụ án

– Phúc lợi y tế và chăm sóc

– Thực phẩm và Dinh dưỡng

– Thú cưng

– Thiết kế làm đẹp

– Thực phẩm và nghệ thuật ẩm thực

Công nghệ cao

– Công trình dân dụng

– Kiến trúc cảnh quan môi trường đô thị

– Quản lý an toàn và chữa cháy

– Thiết kế nội thất

– Kỹ thuật y sinh

– Kỹ thuật máy tính và đồ họa

– Thông tin máy tính và điện thoại thông minh

Giáo dục và Xã hội

– Giáo dục mầm non

– Cảnh sát và dịch vụ an ninh

– Công tác quân sự

– Tài chính, bất động sản và hành chính công

– Quản lý phân phối và Logistics

– Phúc lợi xã hội

– Marketing 

– Kế toán thuế

– Chăm sóc trẻ em

– Khách sạn, ăn uống và Du lịch

Giáo dục thể chất và nghệ thuật

– Quảng cáo, PR và Thiết kế

– Quản lý thể thao, thể hình và sức khỏe

Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản

Bạn là công dân Việt Nam (Đây là đang nói trong trường hợp dành cho người Việt Nam. Tất cả các trường hợp người nước ngoài không đề cập ở đây).

Tuổi: Từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, độ tuổi tốt nhất là từ 18 đến 24 tuổi.

Đã tốt nghiệp bậc THPT, có bằng tốt nghiệp THPT

Lưu ý: Trong quá trình tuyển sinh du học Hàn, có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc yêu cầu điểm TB môn các năm trong học bạ phải từ trung bình trở lên, không có yếu, kém. Nhưng cũng có một số trường không đặt ra yêu cầu này. Vì vậy, một lời khuyên cho bạn là tốt nhất bạn nên có điểm TB môn ở mức trung bình khá trở lên (từ 6,0 trở lên), và trong độ tuổi từ 18-20 thì bạn sẽ được ưu đãi trong việc lựa chọn trường phù hợp, thời gian xử lý hồ sơ, chờ invoice (thư mời).

Còn nếu điểm của bạn yếu, bạn còn quá tuổi du học thì bạn nên kiên nhẫn chờ đợi được sắp xếp trường phù hợp. Vì với điều kiện kém, các trường phải cần thời gian để đánh giá và có quyết định nhận bạn hay không. Thậm chí, trong một số trường hợp bạn quá kém, bạn buộc phải gặp gỡ đại diện nhà trường để được đánh giá trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn đã có ý định muốn đi du học Hàn Quốc, bạn hãy bắt đầu tự học thêm tiếng Hàn ngay. Việc này không chỉ có ích cho bạn nếu phải tham gia phỏng vấn mà còn vô cùng có lợi khi bạn bắt đầu thời gian du học tại Hàn Quốc.

Thêm một lưu ý khác nữa là: Nếu bạn từ 20 tuổi trở lên thì tốt nhất bạn nên có thêm một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trung cấp nghề…

Điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc phải đạt yêu cầu cơ bản.

Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B,C…) và các yêu cầu sức khỏe khác (được thẩm định bởi bệnh viện Lao phổi TƯ. Chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe tại bệnh viện này). Nếu bạn dùng giấy khám sức khỏe chui hoặc nhiễm bệnh nhưng cố tình giấu giếm, khi bạn sang Hàn Quốc vẫn sẽ phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe. Nếu lúc này mới phát hiện bạn nhiễm bệnh và bị trả về thì không những bạn chịu thiệt thòi mà bao nhiêu công sức, tiền bạc chuẩn bị cho bạn du học Hàn Quốc cũng sẽ đổ sông đổ bể. Lúc này, lỗi là do bạn, không ai có thể chịu trách nhiệm thay bạn cả.

cao dang daejeon
cao đẳng daejeon

Không có tiền án, tiền sự nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Và người nhà của bạn đã và đang sinh sống tại Hàn Quốc (nếu có) cũng phải đáp ứng điều kiện chưa từng có tiền án tiền sự.

Điều kiện về visa: Bạn không bị trượt phỏng vấn đại sứ quán trong vòng 06 tháng gần nhất. Nếu bạn trượt, bạn phải đợi qua hết 06 tháng để tiếp tục nộp hồ sơ du học.

Điều kiện tài chính để du học Hàn Quốc:

Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000-30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc  ( nếu  bạn không có sổ tiết kiệm thì công ty sẽ chứng minh tài chính giúp bạn). Nếu bạn du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học Hàn Quốc.  

Cần chuẩn bị gì cho hồ sơ du học Hàn Quốc?

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn chỉnh, bạn cần đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

Hộ chiếu

Ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu

Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (kèm bản gốc để đối chiếu).

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng anh công chứng nhà nước 03 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).

Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)

Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch

Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản

Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

LƯU Ý: Khâu chuẩn bị hồ sơ du học công ty sẽ hướng dẫn cho các bạn, ban đầu bạn chỉ cần mang đầy đủ bằng cấp lên công ty là được

Bạn biết gì về hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc?

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc có thể được chia thành 5 cấp độ như sau:

Mẫu giáo

Giáo dục bậc tiểu học

Trung học

Cao đẳng

Đại Học

Và cuối cùng là sau Đại Học

Nếu là nhân dân Hàn Quốc thì bất cứ ai tùy theo năng lực của bản thân. Đều có thể được học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Và Hàn Quốc đang duy trì hệ thống giáo dục kiểu đơn tuyến. Có nghĩa là chỉ duy trì một hệ thống trường học mà thôi. Và Hàn Quốc đang chọn hệ thống hiện hành là 6-3-3-4.

Theo đó, cơ chế trường học của Hàn Quốc là: tiểu học 6 năm, trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm, Đại học 4 năm(trường dạy nghề 2-3 năm). Các trường đại học cũng đang mở các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ từ 2-3 năm.

Các kỳ nhập học khi du học Hàn Quốc 2021-2022

Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3

Kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8

Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12

Kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2

Sau khi khai giảng vào đầu tháng 3. Bạn còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới

Một số chương trình khác dành cho du học sinh quốc tế

Chương trình học chính quy; giáo trình chính quy chung

Chương trình trao đổi học sinh: giao lưu học sinh theo hiệp định giao lưu của khoa đại học thiết lập quan hệ anh em với nước ngoài

Chương trình học trong thời gian nghỉ( nghỉ hè, nghỉ đông): chương trình chính quy trong kỳ nghỉ, luyện tập tiếng Hàn, các bài giảng khác.

Giáo trình chuyên dụng tiếng Anh

Hiện nay, Ở những trường Đại học quan tâm đến việc quốc tế hóa của giáo dục đại học. Thì trong số tất cả các giáo trình có khoảng 30% giáo trình là giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tỷ lệ sử dụng giáo trình chuyên dụng tiếng Anh của trường Cao học so với trường Đại học thì cao hơn. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh

Có nên đi du học Hàn Quốc không ở thời điểm hiện tại?

Trước khi đưa ra lời khuyên có nên đi du học Hàn Quốc không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của nền giáo dục quốc gia này.

Ưu điểm của nền giáo dục Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nền giáo dục đạt chất lượng cao của châu Á và thế giới

Hàn Quốc đầu tư rất lớn để phát triển nền giáo dục. Quốc gia này dành tới 15.7% ngân sách để phát triển và kiện toàn hệ thống giáo dục hàng năm.

Ngoài ra để có thể đứng ở vị trí giáo sư hoặc giảng viên tại các trường Đại học ở Hàn Quốc. Thì người giảng viên phải có những nỗ lực rất lớn.

Hàn Quốc tự hào có 100% giảng viên tại các trường Đại học đạt tới cấp bậc Giáo sư, Tiến sĩ. Các giảng viên trợ giảng và hợp đồng chưa chính thức cũng có bằng Thạc sĩ trở lên.

Ranking các trường đại học khi du học Hàn Quốc theo bảng xếp hạng QS World University Rankings

Đại học Seoul: Hạng 1 quốc gia, hạng 36 thế giới.

Học viện Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST): Hạng 2 quốc gia, hạng 41 thế giới.

Korea University hạng 3 quốc gia, hạng 69 quốc gia.

Pohang University of Science and Technology (POSTECH): Hạng 4 quốc gia hạng 78 thế giới, hạng 5 bảng xếp hạng.

Yonsei University: Hạng 5 quốc gia, hạng 79 thế giới.

Nhờ những nỗ lực của chính phủ trong việc cải thiện và phát triển không ngừng nghỉ. Du học Hàn Quốc đã tiến bộ rõ rệt trên bảng xếp hạng thế giới:

Tỷ lệ lên lớp ở các cấp, các trường học tại Hàn Quốc đều đạt trên 99,6%.

Hàn Quốc xếp thứ 20 trong TOP các nền giáo dục tốt nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng của NJ MED năm 2017.

Hàn Quốc còn vinh dự đứng thứ 3 trên thế giới về đào tạo khoa học. Theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) năm 2017. Cao hơn mức trung bình đưa ra của chính tổ chức này.

Hàn Quốc còn có khoảng 20 trường nằm trong TOP 100 trường hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng danh tiếng QS Ranking

Du học Hàn Quốc nền kinh tế cực kỳ phát triển về kinh tế và công nghệ

Nền kinh tế của Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Á. Chỉ đứng sau mỗi Nhật Bản.

Nếu như chỉ số GDP danh nghĩa của Nhật đứng thứ 3 trên thế giới. Thì GDP danh nghĩa của Hàn Quốc cũng nằm trong TOP 10.

Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc cũng nhanh chóng bắt kịp Nhật Bản. Đạt 513 tỷ USD vào năm 2020, bằng 80% Nhật Bản.

Kinh tế Hàn Quốc cũng có sự góp mặt của nhiều tập đoàn công nghiệp, dịch vụ quốc tế. Có thể kể đến như:

Samsung

Huyndai

POSCO

Kia Motor

LG

Hyundai Heavy Industries

Shinhan Financial Group

SK Group

Đây là cơ hội tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập cao và kinh nghiệm tốt tại đây.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến cao đẳng daejeon. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139