Tư vấn du học úc tại Gia Lai

tư vấn du học úc tại Gia Lai

Gia Lai là tỉnh nằm tại Bắc Tây Nguyên, có diện tích lớn thứ hai tại nước ta và đời sống nơi đây cũng dẫn được cải thiện, nâng cao. Khi đó nhu cầu cho con, người thân mình đi du học để tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến là rất lớn, đặc biệt là du học úc. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết về tư vấn du học úc tại Gia Lai của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Theo khảo sát của QS Best Student Cities 2019, Úc hiện có 7 thành phố được bình chọn trong Top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó Melbourne đứng thứ 3, kế đến là Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast). Khảo sát này dựa trên đánh giá của du học sinh về chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và cơ hội tuyển dụng – những yếu tố quan trọng đối với các bạn trẻ để lựa chọn điểm đến du học tốt nhất.

Những năm gần đây, du học Úc đang là xu hướng của số đông bạn trẻ Việt Nam. Bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, môi trường sống hiện đại, an toàn và thân thiện. Ngoài ra với những chính sách vô cùng thông thoáng:

Không cần phải chứng minh tài chính phức tạp.

Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ IELTS.

Thời gian xét duyệt Visa du học Úc được rút ngắn.

Kỳ nhập học vô cùng linh hoạt: tháng 2, 7, 10 hàng năm.

Đặc biệt Úc cũng dành nhiều ngân sách cho các suất học bổng và hỗ trợ tài chính. Khi hàng năm chính phủ Úc chi hơn 250 triệu AUD hỗ trợ HSSV quốc tế ở tất cả các bậc học. Ngoài ra các trường cũng dành nhiều suất học bổng giá trị từ 30 – 100% cho HSSV có thành tích suất sắc.

1. Lí do tạo nên sức hấp dẫn cho du học úc – xứ sở Kangaroo

Hiện có hơn 2,5 triệu du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Úc, vậy đâu là lý do tạo nên sức hút đó?

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Đứng thứ 8 Thế giới về xếp hạng nền giáo dục tiên tiến vượt trội – theo thống kê Universitas 21

Sở hữu 8/100 trường hàng đầu thế giới – theo Theo thống kê của QS World University Rankings

Úc xếp hạng thứ 3 Thế giới – quốc gia có lượng du học sinh nhiều nhất.

Luôn luôn có 1 trường Đại học Úc thuộc top 50 trường Đại học đẳng cấp thế giới.

Nền giáo dục Úc nhận được 15 giải Nobel: Y Khoa, Khoa học, …Đa dạng chương trình học

Ở tất cả các bậc học, chương trình đào tạo của Úc được xây dựng bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể. Các khóa học được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội Úc. Và định hướng phát triển trong tương lai của quốc gia.

Bạn sẽ không phải lo lắng khi học xong tại Úc mà không tìm kiếm được việc làm. Hay học không có mục tiêu như đa phần HSSV ở Việt Nam.

Việc kiểm soát chất lượng giáo dục được thể hiện qua các đạo luật. Ví dụ:

Luật các dịch vụ dành cho du học sinh – Education Services for Overseas Students (ESOS) Act 2000). Về các yêu cầu đăng ký trường học, ngành học khi trường muốn đào tạo sinh viên quốc tế.

Chỉ những trường đáp ứng được các yêu cầu đăng ký đã được công bố. Cụ thể trên web của cơ quan đăng ký liên bang – Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS. Mới có thể được tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Du học úc bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Điều này được thể hiện qua:

Bằng THPT ở Úc được công nhận trên toàn cầu. Và bạn có thể xin nhập học tại bất cứ trường nào trên thế giới.

Các trường Đại học của Úc cũng thường xuyên đứng thứ hạng cao trên thế giới. Đặc biệt các trường TOP G8 thì đứng hạng trong TOP 50 hoặc 100 của thế giới.

tư vấn du học úc tại Gia Laitư vấn du học úc tại Gia Lai

Du học úc với hệ thống giáo dục linh hoạt

Có nhiều cấp độ đào tạo dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Từ học nghề, học cao đẳng, học đại học và sau đại học.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký 1 chương trình học tại Úc. Với nền tảng tốt nghiệp từ các chương trình tại Việt Nam.

Thông thường học sinh sang Úc học THCS thì thường nhận từ lớp 7 trở lên.

Nếu bạn đi học từ lớp 10 thì có thể đăng ký học chương trình THPT ở Úc.

Học xong lớp 11 thì có thể học dự bị sau đó học nghề hoặc vào cao đẳng, đại học.

Học xong lớp 12 tại Việt Nam thì có thể học thẳng vào chương trình cao đẳng hoặc đại học ở Úc.

Các chương trình đào tạo đa dạng, kỳ nhập học linh hoạt trong năm cho du học sinh dễ lựa chọn.

Học bổng hấp dẫn

Hơn 300 triệu AUD được chính phủ cấp cho những học bổng quốc tế, nhằm tạo cơ hội học tập lớn cho du học sinh nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Các suất học bổng từ 30 – 100% cũng được các trường sở tại dành cho du học sinh.

Thủ tục và hồ sơ đơn giản

Thời gian xử lý visa du học Úc được rút ngắn

Du học sinh Việt Nam thuộc diện Assessment Level 2 (AL2) – du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Nhiều chương trình học không bắt buộc đòi hỏi chứng chỉ IELTS

Chương trình học đa dạng

22.000 khóa học đến từ 1.100 trường Đại học, Cao đẳng, THPT, … mang đến cho bạn nhiều lựa chọn và cơ hội học tập.

Nhiều khóa học ngắn hạn phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí du học.

Môi trường sống tuyệt vời

Có 5/30 thành phố tốt nhất dành cho du học sinh.

90% du học sinh, học tập và sinh sống tại đây cảm thấy hài lòng và yêu mến quốc gia này -(thống kê theo Department of Education International Student)

Chính quyền Úc khẳng định, sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao và đóng vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Vì thế, quốc gia này đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi, tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài.

Theo quy định của chính phủ, du học sinh quốc tế đáp ứng đủ điểm tối thiểu và có 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Ngoài ra, đối với các du học sinh theo học các ngành nghề đang dẫn đầu du hướng phát triển kinh tế, như: Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng / khách sạn,… sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

Những đãi ngộ đặc biệt của Úc dành cho du học sinh.

Chính sách xin visa úc thuận tiện, không cần chứng chỉ IELTS, miễn chững minh tài chính

Cơ hội du học tại Úc được mở rộng khi quốc gia này có chính sách visa ưu tiên. Cụ thể là từ ngày 27/9/2018, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc. Ngoài ra, do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 (AL2) theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam xin visa du học Úc mà không bắt buộc học sinh phải có chứng chỉ IELTS quốc tế + miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc.

Chính sách, dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh

Úc là quốc gia rất tôn trọng tôn giáo và văn hóa của các du học sinh quốc tế. Vì vậy, các trường đại học sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp du học sinh hòa nhập với môi trường mới. Ngoài ra, chính quyền Úc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang quốc gia này để sinh sống theo thời hạn trong visa.

Trong đó: nếu du học sinh theo học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ / chồng được phép làm thêm tối đa 40h / 2 tuần và toàn thời gian trong kỳ nghỉ; nếu du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ / chồng được phép làm thêm không giới hạn thời gian; con của du học sinh được hưởng chế độ miễn giảm học phí, tùy theo từng bang; tại bang Tây Úc hay thủ đô Canberra, nếu bố hoặc mẹ theo học chương trình thạc sĩ, các con sẽ được miễn học phí.

Chính quyền cũng tạo nhiều điều kiện để người thân của du học sinh sang thăm. Theo đó, thời gian xét visa trong trường hợp này khá đơn giản, chỉ dao động từ 14 đến 21 ngày.

2. Chi phí du học úc

So với các nền giáo dục lớn như Anh, Mỹ thì du học Úc có mức chi phí khá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những chương trình với mức học phí chỉ từ 6.000 AUD/ năm.

Chính phủ Úc ban hành các đạo luật nhằm bảo đảm quyền lợi HSSV trong mỗi 1 giai đoạn khác nhau. Chỉ đơn cử trong thời gian bị dịch bệnh chính phủ Úc mặc dù không mở cửa để đón sinh viên quốc tế sang học. Nhưng lại ban hành rất nhiều các chương trình ưu đãi như:

Học sinh có thể học online với bằng cấp như chương trình offline tại Úc.

Bảo đảm quyền lợi visa ở lại sau tốt nghiệp cho những sinh viên bị mắc kẹt ở nước ngoài học online. Vẫn có thể xin Visa quay trở lại Úc để làm việc nếu bạn đã hết thời hạn Visa sinh viên mà chính phủ chưa mở cửa.

Có trợ cấp cho sinh viên bằng học bổng, trợ cấp do dịch bệnh, thiên tai.

3. Điều kiện, đối tượng tuyển sinh

– Độ tuổi: Từ 18 đến 30.
– Giới tính: Nam + Nữ.
– Tốt nghiệp THPT trở lên.
– Học lực 3 năm cấp 3: từ 5,5 trở lên.
– Có IELTS 5,5 trở lên. Hoặc không có IELTS cũng được.
– Không mắc viêm gan B, lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác.
– Không tiền án, tiền sự.
– Có tài chính tốt (có nhà, xe, sổ tiết kiệm), nếu không có thì công ty sẽ tư vấn hỗ trợ.

4. Các chuyên ngành đào tạo

– Tài chính.
– Quản trị kinh doanh.
– Nhà hàng khách sạn.
– Kế toán.
– Công nghệ thông tin.
– Kĩ thuật

5. Quy trình

Hồ sơ cần chuẩn bị

– Bằng, học bạ THPT gốc.
– Bằng, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học gốc (nếu có).
– Hộ chiếu gốc.
– Hộ khẩu photo công chứng.
– CMND học sinh, phụ huynh photo công chứng.
– 8 ảnh 3×4, 8 ảnh 4×6 (áo trắng, phông trắng).
– Giấy khai sinh trích lục.
– Giấy tờ xe (nếu có).
– Sổ tiết kiệm (nếu có).
– Giấy tờ nhà đất (nếu có).

Quy trình

Bước 1: Học sinh nộp hồ sơ, nhận tư vấn chi tiết và ký hợp đồng, nộp 3000$ cọc để trung tâm xử lý hồ sơ, sắp xếp lớp học, KTX.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ gửi sang trường xin Invoice (khoảng 3 ngày sẽ có Invocie). Sau khi có Invoice, học sinh nộp tiền lần 2. Học sinh được hướng dẫn ra ngân hàng gửi tiền trực tiếp sang trường Úc theo Invoice thông báo. Và chờ trường gửi Thư Mời về, sau đó hoàn thiện hồ sơ rồi lên ĐSQ Úc nộp xin visa.

Bước 3: Có thư mời lên ĐSQ lăn tay và nộp xin visa, chờ kết quả từ ĐSQ (mất khoảng 6 tháng theo luật ĐSQ Úc).

Bước 4: Có visa nộp nốt số tiền còn lại và chờ lịch bay.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn du học úc tại Gia Lai của Công ty Luật Trần và Liên danh. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Luật Trần và Liên danh – Đồng hành pháp lý cùng bạn.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234