Xin visa du học úc có khó không?

xin visa du học úc có khó không

Visa chính là chìa khoá mở ra cánh cửa mới cho các bạn học sinh, sinh viên bước vào cuộc sống du học. Tuy nhiên, theo báo điện tử Dân trí, cứ 10 sinh viên – học sinh nộp hồ sơ xin visa thì có khoảng 3 bạn phải tạm hoãn ước mơ du học vì nhiều lí do, mà 80% trong số đó là do rớt phỏng vấn xin visa.

Đối với các bạn sinh viên có ước mơ du học Úc, việc phỏng vấn xin visa Úc chính là vòng quan trọng nhất và được quan tâm hàng đầu. Vậy xin visa du học úc có khó không, như thế nào, gồm những nội dung gì và bạn cần làm gì để chuẩn bị xin visa du học úc có khó không?

Trong bài viết dưới đây, Luật Trần và Liên Danh sẽ giải đáp câu hỏi: xin visa du học úc có khó không?

Đi xin visa du học úc có khó không?

Xin visa du học úc không khó với những bạn có:

Có nền tảng học tập tốt, điểm GPA và IELTS cao

Tài chính gia đình khá giả, mục đích học tập rõ ràng

Chọn đúng ngành nghề phù hợp với nền tảng học vấn của bản thân

Độ tuổi không có nhiều khoảng trống trong thời gian học tập và đi làm,…

Đối với những bạn có điểm học tập tốt thì một vài điểm xấu trong hồ sơ cũng có thể được lãnh sự quán châm chước.

Visa Úc sẽ khó với những bạn có 1 trong những điều kiện sau:

Khoảng trống và tuổi tác lớn là một bất lợi

Ở khu vực có độ rủi ro cao (điều này không hoàn toàn đúng). Bởi có rất nhiều bạn ở khu vực High Risk nhưng học tập tốt và mục đích du học rõ ràng vẫn được cấp Visa Úc rất nhanh chóng

Mục đích học tập không rõ ràng, chưa thể hiện được rõ ràng trong study plan. Hoặc cảm thấy bị nghi ngờ về việc đi làm chứ không phải đi học ở Úc

Lựa chọn trường học không phù hợp

Tài chính gia đình yếu không chứng minh được thu nhập và tài chính một cách thuyết phục

Lựa chọn sai đơn vị tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ

Có thể thấy xin visa du học úc không hề khó. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng một vài yếu tố về trình tự hồ sơ và chuẩn bị những giấy tờ phù hợp.

Chính vì vậy, lựa chọn 1 Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín. Sẽ gia tăng khả năng đạt Visa của bạn và cơ hội chọn được trường học tốt, ngành tốt. Tránh tình trạng chuyển trường ngay khi vừa vừa mới đặt chân đến Úc.

Như vậy, xin visa du học úc có khó không? thì câu trả lời là chỉ khó đối với 1 số trường hợp, và có thể được giải quyết khi có Luật Trần và Liên Danh

Xin visa du học úc cần điều kiện gì?

Du học Úc luôn là điểm đến học tập lý thú và hấp dẫn của các bạn HSSV Việt Nam. Tuy nhiên tỷ lệ rớt Visa Úc hàng năm cũng không phải là con số nhỏ.

Mỗi bộ hồ sơ xét visa du học úc bao gồm nhiều yếu tố trong đó việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ. Và hiểu về hồ sơ của mình là điểm mấu chốt mà các bạn phải quan tâm.

Việc cấp thị thực du học Úc 2023 cho học sinh luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Một số những điều kiện cơ bản để có thể xin visa du học úc 

Để xin được Visa Úc bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện người nhập cảnh đúng mục đích (GTE)

Điều kiện tài chính

Điều kiện trình độ tiếng Anh

Điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp

Năm bước xin visa du học úc  thành công

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời của trường ở Úc

Điều quan trọng số 1 để các bạn có thể tiến hành thủ tục xin Visa du học. Là các bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường của Úc.

Các bạn sẽ tìm hiểu chương trình học phù hợp với nguyện vọng của bạn tại các trường được phép tuyển sinh của chính phủ Úc. Có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường nếu được yêu cầu.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học, đóng cọc học phí và nhận eCOE

Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập bạn cung cấp và phỏng vấn lý do theo học Úc. Nếu bạn đủ yêu cầu nhập học, trường sẽ gửi cho bạn một offer letter.

Trên offer ghi rất đầy đủ thông tin cá nhân bạn, kỳ nhập học, học bổng du học Úc và chuyên ngành. Kèm theo các khoản học phí và chi phí khác mà bạn sẽ cần phải chi trả cho trường.

Nếu đồng ý với khóa học và thời gian nhập học ghi trên offer letter. Bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng học phí cho trường và nhận về eCOE nhé. ECOE sẽ là yêu cầu bắt buộc để có thể nộp hồ sơ xin visa du học úc.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học úc 

Đối với hồ sơ cá nhân bao gồm: Passport, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân…

Hồ sơ tài chính: bạn sẽ phải chứng minh có đủ tiền để chi trả toàn bộ chi phí du học Úc. Như là: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản…

Và các hồ sơ khác nếu chúng giúp ích cho việc thuyết phục lãnh sự quán về mục đích học tập của bạn tại Úc.

Bước 4: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa du học úc

Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán, các bạn được yêu cầu khám sức khỏe. Để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học suốt một quá trình dài tại Úc.

Nếu bạn mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.

Khám sức khỏe du học Úc cần hồ sơ gì?

Hộ chiếu còn hạn: chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu. Mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi đi khám sức khỏe.

Số HAP ID

Lệ phí khám sức khỏe: 215 USD đối với người trên 15 tuổi và dưới 15 tuổi là 132 USD.

Địa chỉ khám sức khỏe xin visa du học úc:

TP. Hồ Chí Minh: 1B Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Hà Nội: Tầng 23 – bệnh viện Hồng Ngọc – toà nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower; E6 Phạm Hùng, KĐTM Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

Bước 5: Nhận kết quả visa du học úc và chuẩn bị thủ tục nhập học.

Nếu được chấp nhận cấp Visa. Bạn sẽ nhận được Visa với chiều dài bằng chiều dài khóa học của bạn tại Úc.

Hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và thủ tục nhập học bạn nhé.

hững thay đổi quan trọng về Visa 485 cho HSSV sau khi du học Úc

Những thay đổi quan trọng về Visa 485 cho HSSV sau khi du học Úc

Hiện nay bộ di trú và lãnh sự quán Úc đang có rất nhiều ưu tiên cho du học sinh và những người nước ngoài đến Úc.

Cụ thể từ ngày 18/02/2022, Bộ Di trú sẽ tự động gia hạn visa 485 đến ngày 30/09/2022. Cho những du học sinh đang giữ visa 485 ở bên ngoài Úc từ ngày 01/02/2020 đến ngày 14/12/2021. Những ai đang giữ visa 485 và không thể vào Úc do lệnh hạn chế đi lại sẽ được cấp visa 485 bổ sung.

Ngày bắt đầu nhận đơn đăng ký Visa 485 là: 01/07/2022. Thời gian cấp bổ sung cho visa 485 sẽ tương tự như thời gian bạn được cấp ban đầu cho khóa học tại Úc.

xin visa du học úc có khó không
xin visa du học úc có khó không

Cụ thể:

Tăng thời hạn từ 2 năm lên 3 năm cho những bạn hoàn thành khóa học thạc sĩ dạng (coursework).

Tạm thời tăng thời gian từ 18 tháng lên 2 năm dành cho các bạn học khóa học nghề.

Tạm thời sẽ bỏ yêu cầu về skill assessment và yêu cầu về ngành nghề thuộc danh sách nghề nghiệp ưu tiên định cư Medium and Long Term List. Dành cho các bạn học diploma – cao đẳng hoặc khóa học có thời gian tối thiểu 92 tuần.

Hướng dẫn hoàn phí visa du học úc cho HSSV mới nhập cảnh vào Úc

Với quy định hoàn phí Visa cho du học sinh và những ai đang giữ visa 462 – Visa lao động kỳ nghỉ trong thời hạn quy định

Bước 1: Các bạn chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây: Reference number trên visa của bạn, Hộ chiếu (passport) và thông tin tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Tạo tài khoản trên Home Affairs Visa Refund Portal. Thông qua link: https://studentandwhmrefunds.homeaffairs.gov.au/vrp.

Bước 3: Hoàn tất đơn xin hoàn tiền trên online.

Bước 4: Chờ thông báo về thời gian bạn sẽ được hoàn lại tiền.

Lưu ý: Hạn chót để claim tiền phí này là vào ngày 31/12/2022. Để bạn nhận được tiền nhanh hơn, bạn nên đăng ký nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng của bạn ở Úc.

Hiện nay nước Úc đang từng bước mở cửa lại biên giới quốc tế. Với tâm thế sẵn sàng triển khai các chính sách giúp phục hồi và thúc đẩy nền kinh tế một cách nhanh nhất.

Dự kiến trong thời gian tới Úc sẽ đưa ra 1 số chính sách hấp dẫn. Để chiêu mộ số lượng lớn người lao động nước ngoài có tay nghề cao (ở trong và ngoài nước Úc). Để sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này.

Vì vậy, đây chính là cơ hội cũng như thách thức cho những bạn muốn du học định cư Úc trong thời gian này.

Xin visa du học úc có những lợi thế gì mới?

Cho tới ngày 21/02/2022. Du học Úc đã chính thức mở cửa để đón du học sinh nhập cảnh bình thường. Chấm dứt gần 2 năm đóng cửa để khống chế dịch bệnh.

Bên cạnh những quy định khắt khe của nước Úc để bảo đảm về độ an toàn trong nước. Thì chính sách xét cấp visa du học úc lại được rộng cửa hơn bao giờ hết.

Chính phủ Úc vẫn cấp Visa du học bình thường ngay cả trong thời gian biên giới đóng cửa và bạn chỉ học online ở nhà.

Những bạn được cấp Visa trong năm 2022 được xét duyệt rộng mở hơn bao giờ hết. Các bạn được châm chước nhiều yếu tố, phần lớn do sự thiếu hụt người lao động chất lượng cao.

Bạn sẽ được Luật Trần và Liên Danh hỗ trợ những thông tin gì khi tưu vấn du học tại Úc?

Tư vấn cho bạn chọn ngành học dễ kiếm việc làm và cơ hội định cư cao như : nông nghiệp, thú ý, khoa học, kiến trúc, xây dựng, kinh doanh quản lý, khoa học máy tính và CNTT, Du lịch khách sạn, giáo dục, khối ngành kỹ thuật, nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, truyền thông, marketing, ngôn ngữ, âm nhạc, làm phim,…

Hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng khuyến học của các trường với giá trị từ 10%  tới 100% học phí tại các trường ở Úc

Tư vấn và làm cầu nối giúp bạn vào học tại các trường đại học các học viện tại Úc với mức chi phí phù hợp nhất

Hướng dẫn xin thư mời nhập học và chuẩn bị hồ sơ xin Visa và phỏng vấn visa du học úc nhanh nhất

Trên đây là những thông tin về chương trình du học tại úc và trả lời cho câu hỏi xin visa du học úc có khó không. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đào tạo và mức học phí, học bổng của trường và ngành mới nhất. Liên hệ Luật Trần và Liên Danh để được visa du học úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234