Tìm trường du học

tìm trường du học

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, Lưu ý tìm trường chọn ngành du học là điều cần thiết khi dự định học tại một quốc gia mà bạn chưa từng sống.

Dưới đây sẽ là những lưu ý để tìm trường, chọn ngành khi tìm trường du học cho các bạn trẻ.

Chọn ngành khi đi du học

Ngành học là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý tìm trường chọn ngành khi du học. Bạn cần phải quyết định dù học trong nước hay đi du học.

Nếu bạn đã tìm ra đam mê của mình và có định hướng rõ ràng, việc lựa chọn ngành học đã rất đơn giản. Nhưng nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết mình thích gì, hãy xác định ngay trước khi làm những việc khác.

Dựa vào bảng thống kê trên theo số liệu từ tạp chí Forbes, Công nghệ thông tin và Kinh doanh vẫn đang là hai ngành học có khả năng dễ kiếm việc nhất hiện nay. Bạn có thể xác định trước khả năng của bản thân và lựa chọn, tìm hiểu các ngành nghề với nhu cầu tuyển dụng cao để đại học trở thành bước đệm hoàn hảo của mình.

Lưu ý tìm trường chọn ngành du học – Chi phí

Sau khi đã chọn được ngành học quyết định theo đuổi, bạn bắt đầu cần đưa ra mức ngân sách mình có thể chi trả cho những năm học tại nước ngoài. Chi phí khi đi du học thường bao gồm phí sinh hoạt và học phí. Chúng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quốc gia bạn định đi, thành phố bạn sẽ sống và ngôi trường bạn sẽ học. 

Nếu bạn muốn lựa chọn một ngôi trường cung cấp nhiều tiện ích, chương trình học tập được đánh giá cao, bạn cần chấp nhận một khoản chi lớn cho học phí. Thông thường, sinh hoạt phí ở các khu vực nông thôn sẽ thấp hơn rất nhiều so với các trung tâm thành phố lớn.

Đất nước bạn định đặt chân tới cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tới chi phí mà bạn sẽ cần trang trải hàng tháng. Hiện nay, học phí trung bình tại Anh và Mỹ vẫn đang được đánh giá là cao nhất. Dưới đây là bảng thống kê học phí trung bình các nước theo thống kê từ các trung tâm du học:

Có thể thấy, Dao động học phí tại các quốc gia là rất lớn. Có thể thấy trong các quốc gia phát triển về giáo dục, Canada đang là nước có học phí thấp nhất. Đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho những bạn trẻ muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến với mức chi phí phải chăng.

Học bổng

Cũng liên quan tới chi phí khi đi du học, việc săn học bổng đã trở nên rất phổ biến với học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam. Học bổng có thể giúp giảm chi phí đáng kể giúp các bạn thực hiện được ước mơ du học của mình.

Theo thống kê từ các trung tâm du học, những quốc gia có nhiều chương trình học bổng nhất hiện nay là Úc, New Zealand, Anh, Phần Lan,… Biết rõ được điều này, bạn có thể chủ động săn lùng nhiều chương trình học bổng khác nhau từ các trường đại học.

Tuy khó khăn và cạnh tranh lớn, nhưng các bạn học sinh đã chuẩn bị trình độ tiếng Anh tốt, hoàn toàn có thể mạnh dạn đăng ký và lựa chọn các gói học bổng phù hợp cho bản thân.

Môi trường

Đi tới một quốc gia mới, một vùng văn hóa mới, bạn sẽ phải tập làm quen với khí hậu, con người và lối sống của người bản địa. Rất nhiều du học sinh đã gặp các vấn đề về tâm lý như shock văn hóa, trầm cảm vì không thể giao tiếp với mọi người xung quanh hoặc đơn giản là không quen với đồ ăn mới. Chính vì thế, việc tìm hiểu văn hóa, môi trường cũng là một yếu tố quan trọng khi các bạn quyết định đi học ở một đất nước xa lạ.

Tô Bảo Sơn – Cựu du học sinh Nhật hiện đang theo học tại Swinburne Việt Nam đã từng chia sẻ cậu đã phải bỏ dở việc học ngành truyền thông của mình tại Nhật vì bệnh đau dạ dày trở nên nặng hơn khi sống tại nước ngoài và không có người thân bên cạnh.

Không chỉ có Sơn, rất nhiều du học sinh khác gặp phải những vấn đề do môi trường sống khác biệt. Chính vì thế, tìm hiểu thật kỹ về môi trường cũng là một cách để bạn học tập tốt khi đi du học. 

Có rất nhiều cách để tiếp xúc với các chương trình giáo dục tiên tiến, có người chọn du học tại chỗ, có người chọn đi du học. Dù lựa chọn của bạn là gì, bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ để có được những trải nghiệm thú vị nhất cho quãng đường học đại học của mình. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi đến với một vùng đất xa lạ.

Dịch vụ tư vấn tìm trường du học của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

tìm trường du học
tìm trường du học

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến tìm trường du học. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139