Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh

Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp. Địa điểm kinh doanh được phép kinh doanh những ngành nghề mà công ty đã đăng ký nhưng không phải tất cả mà chỉ là một nhóm ngành cụ thể mà doanh nghiệp lựa chọn từ ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ. Địa điểm kinh doanh là đơn vị hạch toán phụ thuộc. Theo đó những doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vị kinh doanh của mình nhưng không muốn phát sinh các thủ tục kê khai thuế phức tạp như chi nhánh nhưng lại có thể phát sinh được hoạt động kinh doanh (khác với văn phòng đại diện công ty chỉ là nơi giao dịch, giới thiệu sản phẩm) thì nên lựa chọn hình thức thành lập địa điểm kinh doanh. Bài viết dưới đây Luật Trần và Liên danh sẽ hướng dẫn các các bạn chi tiết Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh.

Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh là nơi tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính lúc đăng ký địa điểm kinh doanh. Được đặt tại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Hiểu đơn giản, địa điểm kinh doanh là nơi thực hiện các giao dịch mua bán tại nhiều tỉnh, thành khác nhau nhằm: Giảm chi phí vận chuyển, tăng doanh thu hay tạo điều kiện thuận lợi trong việc chăm sóc khách hàng…

Tuy nhiên, địa điểm kinh doanh không có con dấu, không có tư cách pháp nhân của công ty và không có chức năng đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

Mục đích thành lập địa điểm kinh doanh?

Là một trong số những loại hình kinh doanh ngoài trụ sở chính, doanh nghiệp nên thành lập địa điểm kinh doanh trong những trường hợp:

+ Công ty muốn mở rộng địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính nhưng trong cùng tỉnh/thành phố hoặc khác tỉnh/thành phố;

+ Muốn thành lập một đơn vị kinh doanh với thủ tục đơn giản, hồ sơ không phức tạp và thời gian nhanh chóng

+ Những doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vị kinh doanh của mình nhưng không muốn phát sinh các thủ tục kê khai thuế phức tạp như chi nhánh nhưng lại có thể phát sinh được hoạt động kinh doanh (khác với văn phòng đại diện công ty chỉ là nơi giao dịch, chào hàng) thì nên lựa chọn hình thức thành lập địa điểm kinh doanh.

Theo thuật ngữ pháp lý, địa điểm kinh doanh có tên gọi tiếng Anh là “Business location”. Cũng có trường hợp địa điểm kinh doanh được biết đến với tên gọi khác là “Place of business”. Dù là tên gọi nào thì nó vẫn giữ nguyên ý nghĩa là nơi kinh doanh, khác với “representative office” là văn phòng đại diện.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh – Điều kiện thành lập địa điểm kinh doanh?

Trụ sở chính của doanh nghiệp và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là hai khai niệm rất dễ nhầm lẫn bởi đây đều là địa chỉ tiến hành các công việc liên quan đến hoạt động của công ty. Tuy nhiên thực tế đây là lai địa điểm hoàn toàn khác nhau. Nếu như địa chỉ trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam.

Địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử hay nói cách khác đây là địa chỉ liên lạc của công ty, thì địa điểm kinh doanh chính là địa điểm mà doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình, ví dụ như nhà máy, nhà xưởng,…

Hiện nay, do nhu cầu về kinh doanh, mở rộng sản xuất, thuận tiện trong quá trình kinh doanh, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn thành lập địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ những điều kiện cũng như trình tự, thủ tục để thành lập địa điểm kinh doanh.

Dưới đây là những điều kiện mà các chủ thể có thể tham khảo để có thể thành lập địa điểm kinh doanh một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Địa điểm kinh doanh cũng là một đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp hoặc trụ thuộc chi nhánh của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đưa những hoạt động của doanh nghiệp đi vào vận hành thực tế. Do vậy, điều kiện để thành lập địa điểm kinh doanh cũng có những điểm tương đồng với điều kiện thành lập doanh nghiệp hoặc thành lập chi nhánh doanh nghiệp. Cụ thể:

– Lĩnh vực mà địa điểm kinh doanh hoạt động phải là những ngành nghề được pháp luật cho phép kinh doanh;

– Tên địa điểm phải đúng theo quy định của pháp luật về tên doanh nghiệp (Tên địa điểm kinh doanh cần được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt hoặc các chữ cái như f, j, z, w, chữ số hoặc ký hiệu; tên địa điểm có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định).

– Địa điểm kinh doanh phải hợp pháp;

– Cung cấp đủ các hồ sơ tài liệu đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh theo quy định của pháp luật;

– Đóng đầy đủ, đúng hạn các khoản phí, lệ phí theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh – Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh gồm những gì?

Trước khi gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh, chủ thể nộp hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ, thông tin sau:

– Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế;

Tên đầy đủ của Doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính, tên, địa chỉ chi nhánh của doanh nghiệp (nếu có) (Trường hợp địa điểm kinh doanh đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở)

– Tên, địa chỉ của địa điểm kinh doanh;

– Ngành nghề hoạt động của địa điểm kinh doanh;

– Thông tin cá nhân cảu người đứng đầu địa điểm kinh doanh (Họ tên, chứng minh nhân dân/hộ chiếu, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp của người đứng đầu địa điểm kinh doanh)

– Thông tin cá nhân (Họ tên, chữ ký) của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nếu địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc thông tin của người đứng đầu chi nhánh nếu địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh (Trường hợp người đứng đầu không phải người đại diện theo pháp luật, cổ đông hoặc thành viên của công ty)

– Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ, nhận kết quả đăng ký địa điểm kinh doanh (Bản photo công chứng CMND/hộ chiếu của người được ủy quyền).

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh
Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh – Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Bước 1: Tìm hiểu các vấn đề pháp lý

Tìm hiểu các vấn đề pháp lý về việc thành lập địa điểm kinh doanh như: Việc đặt tên địa điểm kinh doanh, về ngành nghề hoạt động của địa điểm kinh doanh,mức thuế cần đóng, cách thức kê khai thuế để địa điểm đi vào hoạt động.

Bước 2: Tài liệu pháp lý cần chuẩn bị

Bản sao có chứng thực đối với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mẹ. Giấy tờ chứng minh địa điểm thuê (Khu tầng 1 của các trung cư) được phép hoạt động kinh doanh (Bản sao cấp phép xây dựng).

Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đứng đầu địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh theo gói Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh

a) Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh

Nội dung thông báo gồm: Tên doanh nghiệp thành lập địa điểm kinh doanh; Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế hoặc Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Địa chỉ trụ sở chính của Công ty;

– Thông tin của địa điểm kinh doanh dự định thành lập bao gồm: Tên địa điểm kinh doanh ty dự định thành lập: Tên địa điểm kinh doanh bằng tiếng Việt; Tên địa điểm kinh doanh bằng tiếng nước ngoài; Tên địa điểm kinh doanh viết tắt; Địa chỉ trụ sở địa điểm kiinh doanh và Thông tin về số điện thoại, Email, Website, Fax (nếu có).

Chú ý: Ngành nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh: Ngành, nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

– Thông tin người đứng đầu địa điểm kinh doanh: Họ, tên; Giới tính; Ngày, tháng, năm sinh; Thông tin về Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc Giấy tờ chứng thực cá nhân khác; Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Chỗ ở hiện tại của cá nhân; và Chức danh của người đứng đầu Văn phòng đại diện.

– Chi nhánh chủ quản đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh công ty.

– Thông tin đăng ký thuế, bao gồm: Địa chỉ nhận thông báo thuế; Ngày bắt đầu hoạt động; Hình thức hoạch toán; Năm tài chính; Tổng số lao động; Đăng ký xuất nhập khẩu; Thông tin về tài khoản ngân hàng, tài khoản kho bạc; Thông tin các loại thuế phải nộp và Nội dung hoạt động chính của địa điểm kinh doanh;

–  Họ và tên, chức danh, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

b) Hợp đồng dịch vụ tư vấn:Trường hợp doanh nghiệp thuê các đơn vị tư vấn thực hiện; nếu là nhân viên công ty đi thực hiện thì chuẩn bị chứng minh nhân dân và giấy giới thiệu của công ty.

Bước 4: Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh – Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa củ Sở kế hoạch đầu tư: Hồ sơ được lập thành 01 bộ không viết tay vào các biểu mẫu. Hồ sơ được đánh máy, ký tên đóng dấu đầy đủ. Giấy tờ kèm theo phải có bản sao chứng thực không nộp bản photo copy.

Sau 3 ngày chuyên viên tiếp nhận hồ sơ xem xét hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ ra thông báo yêu cầu sửa đổi bồ sung hồ sơ. Doanh nghiệp sửa theo thông báo và bổ sung hồ sơ để chuyên viên có cơ sở thẩm xét tiếp.

– Hồ sơ nộp theo hình thức online: Hồ sơ được chuẩn bị như đối với hồ sơ nộp bản giấy. Sau khi chuẩn bị xong doanh nghiệp scan các chứng từ có định dạng PDF hoặc file ảnh đính kèm tệp tin như hướng dẫn và thực hiện các thao tác lưu hồ sơ.

Hồ sơ được tiếp nhận phân chuyên viên thụ lý. Nếu hồ sơ hợp lệ hệ thống sẽ trả ra thông báo về hồ sơ đã hợp lệ doanh nghiệp in thông báo kèm theo hồ sơ bản cứng nộp lên sở kế hoạch để được cấp Giấy phép thành lập địa điểm kinh doanh.

**Lưu ý: Sau khi nhận Giấy phép thành lập địa điểm kinh doanh. Doanh nghiệp kiểm tra đầy đủ các thông tin trên Giấy chứng nhận. Nếu phát hiện có sau sót phải thực hiện công văn yêu cầu hiệu đính gấp để Giấy phép hợp lệ (Trường hợp sai do lỗi cơ quan đăng ký kinh doanh). Thực hiện thủ tục thay đổi các thông tin chưa chính xác (Nếu lỗi do người thực hiện thủ tục thành chính).

Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh tại Luật Trần và Liên danh

Tư vấn trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động của Địa điểm kinh doanh.

Soạn thảo Hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ, tài liệu liên quan đến thủ tục đăng ký hoạt động của Địa điểm kinh doanh.

Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của Địa điểm kinh doanh.

Hướng dẫn khách tiến hành nộp tờ khai lệ phí môn bài đối với Văn phòng đại diện và nộp thuế môn bài cho Địa điểm kinh doanh.

Tư vấn các nội dung khác liên quan đến quá trình hoạt động của Địa điểm kinh doanh.

Trên đây là bài viết tư vấn về Dịch vụ đăng ký địa điểm kinh doanh tại Tây Ninh của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.­­

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139