Ngành tâm lý học ở úc

ngành tâm lý học ở úc

Tâm lý học là một ngành vừa lạ vừa quen đang trở thành xu hướng mà các bạn trẻ đang hướng tới. Nhưng có lẽ nhiều bạn vẫn chưa rõ học ngành này ở đâu, sẽ học những gì, triển vọng nghề nghiệp tương lai ra sao, mức lương có cao không…

Trong bài viết này, Luật Trần và Liên Danh sẽ phát họa cho bạn một bức tranh tổng thể nhất về chuyên ngành thú vị này khi có ý định du học ngành tâm lý học ở úc nhé!

Tâm lý học là gì?

Tâm lý là tất cả các hiện tượng của đời sống tinh thần, thế giới bên trong của con người, gắn liền và điều hành mọi hoạt động của con người. Như vậy, tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu về hành vi, tinh thần và tư tưởng của con người. Ngoài ra, tâm lý học cũng đề cập đến sự ảnh hưởng của hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý và các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hành vi và tinh thần của con người. 

Tại sao nên lựa chọn ngành tâm lý học ở úc

Nền giáo dục lý tưởng

Triết lý giáo dục tại một đất nước tiên tiến, học sinh luôn được khuyến khích học tập, được tạo điều kiện tốt nhất để trau dồi kiến thức trên giảng đường, nhiều cơ hội thực tập – làm quen dần với ngành nghề.

Chi phí hợp lý

ngành tâm lý học ở úc không phải là vấn đề quá khó khăn tại thời điểm hiện tại. Mức học phí và mức sinh hoạt ở mức độ tương đối, phụ thuộc vào việc chọn trường, chọn thành phố ở. Ngoài ra đi làm thêm trong khoảng thời gian 20 tiếng mỗi tuần cũng giúp sinh viên kiếm được một khoản tương đối ổn để trang trải.

Trải nghiệm văn hóa

Úc là đất nước có nhiều nền văn hóa đa dạng, là đất nước đa sắc tộc từ mọi nơi trên thế giới đến sinh sống và làm việc. Du học tại Úc giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, mở rộng cái nhìn về sự đa dạng vùng miền, tôn giáo, phong cách sống cũng như tư tưởng. Từ đó có cái nhìn đa chiều về thế giới hơn.

Cơ hội định cư sau tốt nghiệp lớn

Chính phủ Úc luôn đề ra nhiều chính sách ưu đãi với du học sinh, nếu sinh viên sau tốt nghiệp đáp ứng được các tiêu chuẩn cụ thể, có thể ở lại Úc sinh sống và làm việc trong khoảng thời gian nhất định, rồi tiếp tục xin visa.

Thông tin về ngành tâm lý học ở úc

Thời gian học

– Bậc cử nhân: Thời gian kéo dài từ 3 đến 4 năm.

– Bậc thạc sĩ: Thời gian kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Học phí

– Giao động trong khoảng 18,000 USD đến 26,000 USD hoặc 28,000 USD/ 1 năm với bậc cử nhân hoặc thạc sĩ.

Điều kiện du học ngành tâm lý học ở Úc

– Bậc cử nhân: Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình > 7, IELTS 6.0

– Bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5

ngành tâm lý học ở úc có thể làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học, sinh viên có nhiều sự lựa chọn trong công việc, điển hình như:

Bác sĩ tâm thần

Bác sĩ tâm thần có quyền đánh giá các triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải, chữa bệnh dưới nhiều góc độ từ y sinh, tâm thần…

Bác sĩ tâm thần chữa bệnh bằng nhiều phương pháp như kê thuốc, chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe thể chất, điều trị tâm lý, thực hiện các giải pháp trị liệu kích thích não…

Mức lương trung bình của bác sĩ tâm thần tại Úc: 124,000 AUD/ 1 năm.

Chuyên gia tâm lý

Các chuyên gia vận dụng kiến thức, lý thuyết và thực hành để giải quyết các vấn đề về tâm lý, hành xử. Chuyên gia làm việc như một nhà tư vấn hoặc nhân viên công ty.

Mức lương trung bình cho các chuyên gia tâm lý ở Úc là 68,000 AUD/ 1 năm.

Chuyên gia thần kinh

Họ là những người khám và điều trị cho những người bị rối loạn hệ thần kinh, tập trung vào giải quyết các tổn thương và bệnh của bộ não.

Mức lương trung bình cho chuyên gia thần kinh ở Úc rơi vào khoảng 106,000 AUD/ 1 năm.

Chuyên gia tâm lý lâm sàng

Đây là một lĩnh vực chuyên biệt hành nghề, chuyên về điều trị tâm lý cho bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường hoặc béo phì, chuyên sâu về bệnh trầm cảm, rối loạn lưỡng cực hay tâm thần phân liệt, lo lắng.

Mức lương trung bình rơi vào khoảng 100,000 AUD/ 1 năm.

Chuyên gia tâm lý tội phạm

Các chuyên gia về lĩnh vực tội phạm sẽ áp dụng kiến thức về tâm lý học để thu hẹp danh sách nghi phạm và xác định động cơ gây án của tội phạm.

Mức lương trung bình rơi vào khoảng 92,000 AUD/ 1 năm.

Chuyên viên công tác xã hội

Người giúp mọi người xử lý và đối diện với các vấn đề thường gặp hàng ngày và chẩn đoán, điều trị các vấn đề về tinh thần, hành vi, cảm xúc. Họ làm việc trong các phòng khám sức khỏe tâm thần, trường học, bệnh viện.

Mức lương trung bình của một chuyên viên công tác xã hội dao động vào khoảng 85,000 AUD/ 1 năm.

ngành tâm lý học ở úc
ngành tâm lý học ở úc

Học tâm lý học ở đâu? Úc có trường nào dạy tốt?

Theo QS ranking by subjects, Australia sở hữu 7 trường trong danh sách 100 trường đào tạo tâm lý học tốt nhất thế giới.

Các trường lần lượt là:

1/ The University of Melbourne: Ngành Tâm lý học Hạng 17 thế giới

The University of Melbourne là thành viên của Group of Eight được thành lập năm 1853 và là ngôi trường lâu đời nhất ở bang Victoria, Úc. Khu học xá chính của trường nằm ở Parkville trong lòng Melbourne trong khi các cơ sở khác nằm ở Southbank, Dookie, Burnley, Cresswick và Werribee.

 Cơ sở vật chất

– Trường có một bãi đậu xe và dịch vụ hỗ trợ đi lại, đưa ra lời khuyên và sự trợ giúp trong việc di chuyển.

– Đại học Melbourne đang có tới 12 k1y túc xá cho học sinh nội trú. Ký túc xá không chỉ cung cấp chỗ ở tiêu chuẩn, mà còn là nơi sinh viên có thể tập trải nghiệm cuộc sống tập thể và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phong phú của trường.

– Thư viện Đại học Melbourne cũng là thư viện có lượng khách nhiều nhất nước Úc với kho sách đồ sộ hơn 3 triệu 500 ngàn tài liệu giá trị cùng hàng loạt tài liệu số hóa khác.

– Năm 1856, nhà trường bắt đầu xây dựng khu vườn sinh thái đầu tiên, Vườn System, ở phía tây bắc của khuôn viên trường. Khu vườn là nơi sưu tầm nhiều loài thực vật khác nhau được xếp bao quanh một ngôi tháp bằng gạch trắng mô phỏng theo phong cách những khu vườn tương tự ở Đại học Cambridge bên Anh quốc.

Chất lượng giảng dạy

Đại học Melbourne đã luôn đứng hàng đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy. Đại học Melbourne là thành viên của nhóm G8 trường đại học tại Úc, là một trong 3 trường đại học của Úc trong hiệp hội “Universtas 21 và là thành viên Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương. Trường luôn đứng trong các trường đại học tốt trên thế giới, là ngôi trường có nguồn lực tài chính lớn nhất.

Xếp thứ 27 các trường đại học tốt nhất trên thế giới (Theo The Good University Guide).

Một trong những trường đại học thuộc nhóm G8 (Go8), Hội các trường đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu Úc.

Xếp 429 năm 2015-2016) trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín của QS World University Ranking.

Xếp hạng 33 trong bảng xếp hạng THE World University Ranking (2015–16)

Xếp thứ 1 tại Úc

2/ University of New South Wales: Ngành Tâm lý học Hạng 22 thế giới

 Cơ sở vật chất

– UNSW Sydney cung cấp cho sinh viên mọi tiện nghi cần thiết, từ hàng chục quán cà phê, nhà hàng, ATM, ngân hàng, siêu thị, bưu điện, nhà thuốc, cửa hàng thực phẩm, trung tâm y tế và nha sĩ, thư viện, sân thể thao, trung tâm thể chất và thể thao dưới nước. Ngoài ra, trường còn có Trung tâm Thể chất và Thể thao Dưới nước để các em nâng cao sức khỏe. Dường như tất cả mọi thứ sinh viên cần, UNSW đều có.

– Trường cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ sinh viên từ sức khỏe, đời sống đến tư vấn học tập. NSW cũng có dịch vụ bảo an toàn diện 24 giờ trong khuôn viên trường cùng các dịch vụ giám sát an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em.

– Có hơn 300 câu lạc bộ và hiệp hội do sinh viên tổ chức

Chất lượng giảng dạy

UNSW là thành viên của Group of Eight (Các trường đại học tại Úc)

Nằm trong top 50 trường đại học toàn thế giới.

Giải Nhà Tuyển dụng Tốt nghiệp Nổi tiếng Nhất 2018 do GradConnection/AFR trao tặng.

3/ The University of Queensland: Ngành Tâm lý học Hạng 23 thế giới

The University of Queensland nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới (QS University Ranking 2020). Trường hiện bao gồm 6 khoa trực thuộc, 8 viện nghiên cứu liên ngành được quốc tế công nhận cùng nhiều cơ sở nghiên cứu và giáo dục trên khắp Queensland.

Cơ sở vật chất

– Cơ sở vật chất vượt trội: 14 thư viện với hơn 2.5 triệu sách, hơn 18,000 máy tính; 19,955 phòng học và thư viện 470,979m2. Khuôn viên trường rộng rãi sạch sẽ cùng các tòa nhà cao tầng được thiết kế tinh tế mới lạ. Trường có bố trí cố vấn cho học viên quốc tế. Học viên luôn có người để liên hệ khi cần thiết.

– Trường có hơn 150 câu lạc bộ và Hiệp hội, 33 câu lạc bộ Thể thao và các hoạt động văn hóa như buổi hòa nhạc, bảo tàng và nghệ thuật, duy trì đời sống tinh thần và xã hội cho sinh viên ở múc cao nhất.

Ví dụ:

Hiệp hội đại học Queensland (UQ Union) hỗ trợ sinh viên về thông tin, bản đồ trường học, lịch trình xe buýt, tờ rơi hay sổ tay hướng dẫn. Bên cạnh đó hội cũng hỗ trợ các vấn đề liên quan tới học tập, thi cử, nhà ở, việc làm bán thời gian, vay vốn.

Unisafe: có các dịch vụ Safety Bus, Escort Service ở nhiều khuôn viên như Ipswich, St Lucia và Gatton.

Chất lượng giảng dạy

Là thành viên của Go8, nhóm các trường đại học hàng đầu Australia, cũng là một trong ba đại diện của Úc là thành viên của Universitas 21- tổ chức liên minh toàn cầu, cho phép trường tạo cơ hội cho sinh viên tham dự các sự kiện và trao đổi học tập trên toàn thế giới.

Các giáo viên của UQ đều đạt được những giải thưởng cao quý nhất nước Úc. Trường chiến thắng nhiều giải thưởng giảng dạy toàn quốc hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Úc.

UQ đã đạt kết quả trên 88% về đánh giá tổng quan về mức độ hài lòng của người học, chất lượng giảng viên, nội dung bài giảng cùng các tiêu chí khác, theo khảo sát của International Student Barometer 2018.

4/ The University of Sydney: Ngành Tâm lý học Hạng 27 thế giới

University of Sydney – Viện Đại học Sydney hay Đại học Sydney là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850 gần trung tâm thương mại Sydney. University of Sydney là một trong tám viện đại học ưu tú của Úc, và thuộc 40 trường và viện đại học đứng đầu thế giới về nghiên cứu và giảng dạy.

Cơ sở vật chất

– Cơ sở chính của trường tọa lạc tại Sydney, nơi được Global Liveability Index 2019 xếp 3 trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới. Được đầu tư hàng triệu đô mỗi năm, hệ thống thiết bị, dụng cụ và cơ sở vật chất của đại học Sydney không chỉ tiên tiến mà còn chất lượng, không hề thua kém các viện đại học hàng đầu khác trên thế giới như Cambridge hay Havard.

– Các cơ sở vật chất của trường gồm phòng tập thể chất với hồ bơi quy mô Olympic và một trung tâm luyện tập leo núi. Ngoài ra, còn có các phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí. Và đây cũng là nơi bạn có thể tiếp cận thư viện đại học lớn nhất nam bán cầu.

Chất lượng giảng dạy

Liên tục góp mặt trong top 50 đại học toàn cầu (QS World University Rankings)

Hai ngành lọt vào top 10 thế giới, 30 ngành trong top 50 toàn cầu (QS 2019 Subject Rankings)

Số 1 tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp (QS Graduate Employability Rankings)

1 trong 8 trường thành viên của nhóm Go8 (nhóm trường đại học tốt nhất nước Úc)

Quan hệ đối tác với trên 250 trường đại học tại hơn 40 quốc gia

Bằng cấp được công nhận trên thế giới, đảm bảo cho cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường

Một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới

5/ The Australia National University: Ngành Tâm lý học Hạng 31 thế giới

The Australian National University (ANU) hay Đại học Quốc gia Úc, là một viện đại học công lập tại Canberra. ANU thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1946 theo đề xướng của Quốc hội Úc với mục đích tạo cơ hội để khuyến khích ngành nghiên cứu ở Úc.

 Cơ sở vật chất

– ANU nằm ngay kế bên trung tâm thành phố Canberra. Từ trường chỉ mất vài phút đi bộ hoặc đạp xe là đến một số tổ chức chính trị và văn hóa quan trọng nhất của Úc như trung tâm Quốc Hội Australia Parliament House và các cơ quan quốc gia. Quanh trường cũng có rất nhiều cửa hàng, khu ẩm thực, các địa điểm tuyệt vời để sinh viên khám phá lịch sử văn hóa của thủ đô nước Úc.

– Sinh viên có thể lưu trú trong khuôn viên trường, tại một trong những ký túc xá có phục vụ hoặc tự phục vụ. Hệ thống cơ sở vật chất tối tân của trường bao gồm các phòng thí nghiệm hiện đại, giảng đường và năm thư viện, tài liệu thông tin và truyền thông cùng không gian học tập yên tĩnh, phòng gym và dịch vụ y tế.

– Khu trung tâm của trường là khu văn hóa Kambri và cộng đồng dân cư ANU. Cả hai khu vực này đều mang đến hàng loạt trải nghiệm đầy hứng khởi trong các lĩnh vực học tập, thể chất, sáng tạo và xã hội, đồng thời đề cao việc mở mang tầm nhìn của sinh viên, giúp sinh viên tận dụng tối đa chặng đường học tập của mình tại ANU.

Chất lượng giảng dạy

Là thành viên Liên minh các đại học nghiên cứu quốc tế, ANU sánh vai các đại học lớn như Oxford, Cambridge và Yale. Đến 95% nghiên cứu ở ANU được công nhận đạt chất lượng cao hơn hoặc rất cao trên chuẩn quốc tế.

– Top 1 Đại học tại Úc & Top 20 thế giới (QS World University Rankings 2017/2018)

– Top 47 thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2017)

– Top 10 trường đại học quốc tế tốt nhất

– 1 trong 8 trường thành viên của nhóm Go8 (nhóm trường đại học tốt nhất nước Úc)

– #1 nước Úc và 21 thế giới về khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp (Xếp hạng khả năng tuyển dụng của các đại học toàn cầu 2017)

– Số 1 nước Úc và thứ 7 thế giới về định hướng quốc tế

– 6 cựu sinh viên đạt giải Nobel – cao nhất trong bất kỳ trường Đại học nào ở Úc

– ANU có 7 trường thành viên với nhiều khoa và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu. Tất cả đều là các ngành trọng yếu và những ngành chỉ có ở Úc hoặc khu vực này:

Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học Xã hội ANU

Trường Đại học Châu Á & Thái Bình Dương ANU

Trường Đại học Kinh doanh & Kinh tế ANU

Trường Đại học Kỹ thuật & Khoa học Máy tính ANU

Trường Đại học Y học & Y tế ANU

Trường Đại học Luật ANU

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ANU

6/ Macquarie University: Ngành Tâm lý học Top 51-100 thế giới

Đại học Macquarie, Sydney thành lập vào những năm 1964. Macquarie tọa lạc tại trung tâm khu vực công nghệ cao của Australia. Các chương trình học của trường gắn liền với thực tiễn các ngành công nghiệp, cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập tốt hơn, tăng cường cơ hội thực tập và tiếp xúc nhiều hơn với thị trường việc làm trước khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất

– Tọa lạc ngay giữa lòng thành phố Sydney, trường có cơ sở vật chất hiện đại hạng nhất tại Úc. Macquarie đầu tư hơn 1 tỷ AUD để xây dựng khu học xá xanh có diện tích 126 hecta, được trang bị các thiết bị số tân tiến cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho người học. Trường cũng là trường đại học duy nhất ở Úc sở hữu bệnh viện tư và một trạm tàu điện ngầm đặt ngay trên khu học xá.

– Cách trung tâm thành phố 15 km, nhưng khuôn viên trường được bao bọc bởi các cửa hàng, quán café, ngân hàng, quầy bar, nhà thuốc, phòng khám y tế, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tài chính, chăm sóc trẻ em… thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày của sinh viên. Các sơ sở vật chất trong trường gồm có thư viện chuyên về khóa học, phòng máy tính, trung tâm thể thao, bảo tàng, khách sạn và nhiều tiện ích khác.

Chất lượng giảng dạy

– Macquarie University nằm trong nhóm 1% các trường đại học toàn cầu tại Xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2020. Trường sở hữu mạng lưới đối tác với các trường đại học đẳng cấp toàn cầu tại Mỹ, châu Âu, Anh và châu Á, cũng như với các tập đoàn khổng lồ như Microsoft, Google và Johnson & Johnson.

– Với hơn 200 chương trình học, Macquarie cho phép sinh viên của mình chọn được ngành học ưng ý và đúng với sở thích. Xếp hạng Đại học Thế giới theo Ngành học của QS 2020, Macquarie có 7 ngành học lọt vào top 100 toàn cầu. Trường Kinh doanh và Kinh tế của trường cũng được công nhận bởi AACSB International – tổ chức lâu đời nhất đóng vai trò kiểm định các trường kinh doanh toàn cầu.

7/ Monash University: Ngành Tâm lý học Top 51-100 thế giới

Monash tự hào về cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng. Với 12 cơ sở và địa điểm giảng dạy tại Úc, Ý, Malaysia, Ấn Độ, Nam Phi và Trung Quốc. Sinh viên Monash đến từ hơn 170 quốc gia.

 Cơ sở vật chất

– Là một ngôi trường mang tính quốc tế, Monash có mặt ở khắp 5 châu lục với 6 khu học xá tại Úc, 1 tại Malaysia, 1 ở Nam Phi, 1 trung tâm học thuật ở Ý (Monash University Prato Centre), ở Ấn Độ (The IITB-Monash Research Academy) và Trung Quốc (The Southeast University-Monash University Joint Graduate School).

– Hệ thống thư viện và cơ sở vật chất của Monash rất hiện đại và thân thiện với sinh viên. Trường còn cung cấp các cả dịch vụ hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên khuyết tật để đảm bảo sự bình đẳng cho các bạn.

– Thư viện trường với hơn 2,3 triệu cuốn sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ.

– Internet miễn phí với hơn 120 phòng lab hiện đại.

– Mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường từ Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu.

– Các hoạt động ngoại khóa đa dạng với nhiều câu lạc bộ, từ chuyên môn đến nghệ thuật và thể thao, để sinh viên tối đa hóa trải nghiệm học tập và phát triển kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng xã hội.

Chất lượng giảng dạy

Monash là thành viên sáng lập của Nhóm 8 trường đại học hàng đầu tại Úc, là đại học duy nhất trong G8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới AAACSB, EQUIS và AMBA.

Monash University có 10 khoa đào tạo, cung cấp trên 400 khóa học trải rộng từ bậc đại học đến bậc thạc sĩ. Monash là trường đại học hàng đầu trên thế giới cũng như tại Úc về đào tạo Kỹ thuật và Công nghệ, Y học, theo đánh giá của QS Subject Ranking 2020.

– Kỹ thuật và công nghệ:

#7 thế giới về Kỹ thuật – Khoáng sản và khai thác

#21 thế giới về Kỹ thuật – Dân dụng và kết cấu (QS Subject Ranking)

– Khoa học đời sống và Y học:

#2 thế giới trong đào tạo ngành Dược

#7 thế giới trong đào tạo về Khoa học Dược phẩm

#14 thế giới ngành Điều dưỡng

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về du học ngành tâm lý học ở úc Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Tổng đài tư vấn 0969 078 234 của Luật Trần và Liên Danh. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ Quý khách hàng những vấn đề pháp lý chất lượng hàng đầu trên toàn quốc.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234