Học tiến sĩ ở úc

học tiến sĩ ở úc

Hiện  nay, có rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam chọn con đường du học để tiếp tục phát triển và nâng cao kiến thức. Trong đó, Úc luôn là một trong những điểm đến du học hàng đầu cho các bậc học nói chung và tiến sĩ nói riêng. 

Vì sao học tiến sĩ tại Úc lại được lựa chọn nhiều đến vậy? Cơ hội định cư và những hỗ trợ từ Chính phủ cho bậc học này tại Úc là gì? Cùng Luật Trần và Liên Danh tìm hiểu tất tần tật về du học Úc bậc tiến sĩ trong bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện học tiến sĩ ở úc

Điều kiện về học tập

Để đăng ký du học Úc bậc Tiến sĩ, sinh viên quốc tế và cả trong nước cần phải tốt nghiệp đại học tối thiểu 3-4 năm, cùng với chương trình thạc sĩ 2 năm. Để đăng ký khóa học, sinh viên cũng cần gửi thư giới thiệu, đề xuất nghiên cứu, tóm tắt, v.v. 

Các chương trình Tiến sĩ của Úc được tổ chức và giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó trình độ thành thạo Anh ngữ của sinh viên phải cao để có đủ kỹ năng ngôn ngữ để giao tiếp và hiểu những thông tin trong quá trình học Tiến sĩ của mình.

Một số bài kiểm tra mà bạn sẽ phải thực hiện như sau:

IELTS    6.5

TOEFL 85

CAE    176

PTE    61

Điều kiện về sức khỏe 

Sinh viên quốc tế có dự định theo học chính thức tại Úc, và những người phụ thuộc của họ (ví dụ, vợ/ chồng và con cái dưới 18 tuổi), phải xin bảo hiểm OSHC. Nó bao gồm bảo hiểm cho các lần đi khám bác sĩ, một số điều trị tại bệnh viện, bảo hiểm xe cứu thương và các loại dược phẩm (thuốc) hạn chế. Các công ty bảo hiểm OSHC có thể cung cấp một loạt các sản phẩm OSHC khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính và điều kiện của mình.

Điều kiện về tài chính 

Bạn phải chứng minh được nguồn tài chính của mình đáp ứng đủ các điều kiện du học tại Úc theo như yêu cầu của chính phủ. Chính phủ Úc hy vọng sinh viên có thể tiếp cận với ít nhất $21,041 AUD (khoảng 339 triệu VND) mỗi năm để trang trải các chi phí sinh hoạt tại Úc trong thời gian học tập.

Các giấy tờ để chứng minh tài chính có thể là tài khoản ngân hàng, sổ đỏ nhà đất, giấy chứng nhận lương làm việc của ba mẹ, thu nhập gia đình,…

Điều kiện về visa 

Úc đã đơn giản hóa hệ thống nhập cư và hiện chỉ cấp một thị thực cho sinh viên quốc tế. Đây được gọi là Thị thực Sinh viên (subclass 500). Bạn sẽ cần thị thực này để học Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở nước ngoài tại Úc.

Lưu ý rằng Thị thực Sinh viên mới thay thế cho cả Thị thực Khu vực Giáo dục Đại học của Úc (phân loại 573) và Thị thực Khu vực Nghiên cứu Sau Đại học (Phân loại 574). Những thị thực này hiện nay không còn sử dụng được cho các chương trình du học Úc nữa.

Yêu cầu tuyển sinh bậc tiến sĩ tại Úc

Nhập học Tiến sĩ ở Úc thông thường sẽ yêu cầu bằng Cử nhân và Thạc sĩ hiện có trong một lĩnh vực thích hợp tùy theo chương trình mà bạn đăng ký. Cũng có các trường đại học có thể không cần bằng Thạc sĩ, nhưng điều này ít xảy ra hơn.

Các trường đại học khác nhau sẽ đặt ra các yêu cầu riêng của họ, nhưng nhìn chung sinh viên có thể được yêu cầu một số hoặc tất cả những điều sau:

Các loại bằng cấp trước đây (những bằng cấp này có thể cần được chứng nhận bởi trường đại học hoặc các trường đại học trước đây của bạn)

Một đề xuất nghiên cứu 

Người giám sát hay bộ phận tuyển sinh sẽ sử dụng các đề xuất nghiên cứu để đánh giá chất lượng và tính độc đáo của ý tưởng của sinh viên, kỹ năng tư duy phản biện và tính khả thi của dự án nghiên cứu.

Đề xuất nghiên cứu cũng được sử dụng để đánh giá chuyên môn của bạn trong lĩnh vực mà bạn muốn tiến hành nghiên cứu, kiến ​​thức của bạn về các tài liệu hiện có (và cách dự án của bạn sẽ nâng cao nó).

=

học tiến sĩ ở úc
học tiến sĩ ở úc

Một đề xuất nghiên cứu sẽ gồm có các phần chính sau đây:

Tiêu đề 

Tổng quan về nghiên cứu: đối tượng, mục tiêu, cơ sở lý luận, cách tiếp cận, tầm quan trọng,…

Phạm vi nghiên cứu

Phương pháp và quá trình nghiên cứu

Đánh giá hiệu quả của nghiên cứu

Một tuyên bố cá nhân

Các trường đại học tại Úc thường yêu cầu sinh viên tương lai cung cấp một tuyên bố cá nhân cho việc học Tiến sĩ. Đây có thể là một phần quan trọng trong đơn đăng ký học tiến sĩ ở úc của bạn.

Trong khi đề xuất nghiên cứu giải thích tiềm năng của dự án, tuyên bố cá nhân sẽ thể hiện sự phù hợp của bạn với chương trình tiến sĩ nói chung tại Úc. Tuyên bố cá nhân cung cấp thông tin bổ sung về nền tảng học vấn của ứng viên Tiến sĩ, kinh nghiệm liên quan và động lực để thực hiện nghiên cứu sau đại học.

Nó khác với đề xuất nghiên cứu tiến sĩ, trong đó phác thảo một chủ đề nghiên cứu cụ thể, giải thích mục đích, phương pháp luận và giá trị học thuật hoặc khoa học của nó.

Hình thức gửi Tuyên bố cá nhân có thể khác nhau. Các trường đại học có thể yêu cầu bổ sung tuyên bố cá nhân ngay trong tài liệu ứng tuyển của họ, hoặc họ có thể yêu cầu bạn gửi nó như một tài liệu riêng biệt hoặc thay cho một lá thư xin việc. 

Một bài tuyên bố cá nhân cho chương trình học tiến sĩ ở úc sẽ thường gồm có:

Thông tin cá nhân

Tại sao bạn muốn nghiên cứu Tiến sĩ tại Úc

Kinh nghiệm học tập

Trải nghiệm ngoại khóa

Các mục tiêu và động lực lớn hơn của bạn

Các lĩnh vực hoặc vấn đề khác bạn đang quan tâm (nếu có)

Thư tham chiếu

Đây cũng là một phần khá quan trọng trong đơn đăng ký học tiến sĩ ở úc của bạn. 

Các đối tượng tham chiếu mà bạn có thể cân nhắc là:

Giảng viên hướng dẫn chương trình nghiên cứu Thạc sĩ của bạn – họ sẽ có những đánh giá tích cực về bạn như tính cách, sở thích nghiên cứu cũng như các kỹ năng và khả năng của bạn

Các thầy cô giáo đã giảng dạy bạn 

Nhà tuyển dụng, cấp trên tại nơi làm việc trước đây của bạn

Thời hạn nộp đơn

Tiến sĩ ở Úc có thể bắt đầu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm học. Điều này có nghĩa là thường sẽ không có thời hạn nộp đơn nghiêm ngặt. Các trường đại học có thể muốn bạn nộp hồ sơ đúng hạn khi bắt đầu học kỳ, nhưng điều này còn tùy thuộc vào các trường khác nhau.

Tuy nhiên ngay cả khi không có thời hạn, đơn đăng ký của bạn vẫn sẽ mất thời gian để xử lý. Theo nguyên tắc chung, bạn nên nộp đơn ít nhất bốn tháng trước khi bắt đầu chương trình Tiến sĩ của mình. 

Chi phí học tiến sĩ ở úc 

Học phí cho chương trình du học Úc bậc Tiến sĩ

Là một sinh viên quốc tế tại Úc, bạn sẽ phải trả học phí ở mức cao hơn so với sinh viên nội địa. Điều này là do sinh viên trong nước được hưởng lợi từ trợ cấp của nhà nước đối với các trường đại học công thông qua thuế của Úc.

Chính phủ Úc ước tính rằng học phí tiến sĩ dành cho sinh viên quốc tế trung bình là từ $18,000 AUD đến $42,000 AUD (khoảng 291 – 690 triệu VND) mỗi năm. 

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Úc sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí và lối sống của bạn, nhưng Chính phủ Úc ước tính rằng sinh viên sẽ phải chi trả ít nhất $21,041 AUD (khoảng 339 triệu VND) mỗi năm cho toàn bộ các loại chi phí như chỗ ở, đi lại, ăn uống, giải trí,… của họ. Đây cũng là số tiền bạn cần phải có để xin visa du học thành công.

Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế tại Úc

Có một tin tốt cho sinh viên quốc tế là đôi khi bạn sẽ không phải trả toàn bộ học phí quốc tế của mình khi là một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Úc. Điều này là do Úc luôn có các nguồn tài trợ về tài chính luôn sẵn có từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm học bổng của trường đại học và các ưu đãi của chính phủ. Đa số các chính sách này được thiết kế đặc biệt để thu hút sinh viên từ nhiều nơi trên thế giới đến Úc du học.

Các nguồn tài trợ chính cho Tiến sĩ ở Úc là:

Các trường đại học của Úc: thường sẽ có các chương trình đào tạo sinh viên của riêng họ và các chính sách tài trợ dành cho những sinh viên du học Úc bậc Tiến sĩ đủ triển vọng. Một số học viện cũng có mở ra nhiều cơ hội tài trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Cách đơn giản nhất để các bạn có thể tìm được một học bổng đại học phù hợp ở Úc hoặc các chính sách hỗ trợ cho mình chính là kiểm tra thông tin trên các trang thông tin của các trường đại học.

Hỗ trợ chương trình đào tạo nghiên cứu: dành cho các nghiên cứu sinh trong nước và quốc tế tại Úc. Các quỹ hỗ trợ sẽ được trao đến sinh viên các trường đại học tham gia theo đủ các tiêu chí đủ điều kiện do Chính phủ quy định.

Ngoài ra để biết thêm nhiều thông tin về các học bổng và cơ hội tài trợ khác, các bạn có thể xem trên trang web Study in Australia của Chính phủ Úc.

Luật Trần và Liên Danh học tiến sĩ ở úc

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

Đưa đón sân bay theo yêu cầu

Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du học Úc của mình. Trên đây là một số nội dung về tư vấn học tiến sĩ ở úc của Luật Trần và Liên Danh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là học tiến sĩ ở úc, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Trần và Liên Danh theo số hotline: 0969.078.234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234